Cách nuôi nuôi yến hót sinh sản, sự sinh sản của chim yến hót

Chức năng bình luận bị tắt ở phương pháp nuôi chim hoàng yến tạo đúng kỹ thuật cho người mới2,162 Views


Chim hoàng yến là chủng loại chim gồm giọng hót cực kỳ hay, cũng nhờ đó mà loài chim này từ khóa lâu đã danh tiếng khắp quả đât và được không hề ít người yêu thích nuôi làm cảnh. Cũng chính vì thế, trong thoải mái và tự nhiên chim hoàng yến đang càng ngày càng khan hiếm. Trong nội dung bài viết này, Chimcanh.net sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật nuôi chim hoàng yến tạo để nhân tương tự được đông đảo chú chim con khỏe mạnh, tránh khỏi tình trạng ngày dần khan hiếm chim hoàng yến.

Bạn đang xem: Cách nuôi nuôi yến hót sinh sản

*
Chim hoàng yến gồm hình dáng nhỏ bé tuy nhiên lại sở hữu giọng hót cao vút mê đắm lòng người

1. Đặc tính của chim hoàng yến

Chim hoàng yến mang tên tiếng Anh là Serinus canaria domestica, loại chim này hay sinh sống đa số ở khu vực quần hòn đảo Canary, Acores với Madeira. Tại việt nam chim hoàng yến được nhập về theo con đường nhập khẩu từ Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản…

Chim hoàng yến bao gồm ý nghĩa biểu tượng cho sự liên minh và hạnh phúc. Tuy nhiên có hình dáng nhỏ bé, nhưng lại chim Hoàng Yến lại có giọng hót rất thú vị cùng vẻ đẹp thanh tú. Bởi vì thế, nhưng mà từ xa xưa chỉ có vua chúa mới có thể nuôi được như là chim cao tay này.

Chim yến hót gồm đặc tính rất nhanh nhẹn và thông minh. Đặc biệt, tương đương chim này rất có thể hiểu được đào tạo và giảng dạy viên cùng lệnh từ người nuôi.

Ở môi trường thiên nhiên tự nhiên chim hoàng yến thường sinh sinh sống theo bè lũ đàn, vày vậy nếu nuôi trong lồng chim sẽ khá cô đơn. Đặc biệt lúc nuôi, bạn tuyệt đối hoàn hảo không được nhốt phổ biến chim hoàng yến loại và đực với nhau, bởi chúng sẽ tiến công nhau.

2. Chim hoàng yến sinh sản như thế nào?

Mùa chế tạo của chim Hoàng Yến ra mắt từ mon 1 tới tháng 3 dương định kỳ hàng năm. Chim đực sẽ tìm tìm chim mái với ve vãn bằng phương pháp hót, khiêu vũ múa để thu hút chúng ta tình. Khi ấy cả hai vẫn giao phối, cùng có tác dụng tổ cùng ấp trứng. Những lần chim mái sản xuất sẽ đẻ từ 4 – 5 trứng, thời gian ấp trong vòng 14 – 15 ngày đang nở thành chim non.

Chim hoàng yến non khi bắt đầu nở sẽ không mở mắt, da gồm màu hồng nhạt và không tồn tại lông. Tiếp nối từ 6 – 7 ngày chim mở mắt và mọc lông măng ở đuôi, đầu cánh, cổ.

Chim yến hót non được nuôi dưỡng từ 40 – 45 ngày vẫn mọc đầy đủ lông và có thể tự bay. Chim non khi cứng cáp sẽ sinh sản sau khi được 8 – 10 mon tuổi.

*
Chim hoàng yến dường như đẹp thanh tú được nhiều người ưu thích nên vẫn dần trở yêu cầu khan hiếm

3. Phương pháp nuôi chim hoàng yến chế tạo đúng kỹ thuật

Để đã có được những con chim con khỏe cùng đẹp thì việc chọn chim bố mẹ tốt là 1 trong việc khôn cùng quan trọng. Nên chọn lựa chim hoàng yến phụ huynh là mọi chú chim khỏe mạnh, bao gồm giọng hót hay, bộ lông mềm mại và dáng đẹp để sở hữu những chú chim nhỏ đẹp nhất.

3.1. Quan tâm chim hoàng yến cha mẹ trước lúc sinh sản

– quan tâm chim trống: bạn vẫn giữ chế độ ăn uống thông thường tức cám tổng hợp, trái cây & côn trùng. Đặc biệt là tăng tốc thêm những loại côn trùng nhỏ như: dế, trứng kiến, côn trùng để giúp đỡ chim trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn.

– âu yếm chim mái: Chim mái tất cả khẩu phần ăn gần như chim trống tuy vậy phải bổ sung thêm nhiều nhiều loại côn trùng. Côn trùng nhỏ cho chim trong giai đoạn sinh sản sẽ bắt buộc phải ngày càng tăng đột biến, vị ngoài việc nuôi trứng thì chim mái còn phải nuôi lông, bọn chúng thường đang tự lặt vặt lông bụng của chính bản thân mình để lót ổ, và số lượng lông bị rụng cũng tương đối lớn.

3.2. Tiến hành cho chim hoàng yến chế tác nhân tạo

Để giúp quy trình nuôi chim hoàng yến tạo nên thuận lợi, bạn phải chuẩn bị kỹ những điều kiện dưới đây:

Lồng nuôi chim hoàng yến sinh sản

– Lồng nuôi chim tạo thành là một số loại lồng làm bởi lưới thép không rỉ tất cả kích thước bé dại hoặc béo tùy ý người nuôi. Nhưng buổi tối thiểu là từ bỏ 180 centimet (chiều dài), 120 centimet (chiều rộng), 150 cm (chiều cao). Tất cả rãnh để dọn dẹp phân chim. Dường như , trong lồng còn sắp xếp giá thể mang lại chim làm cho tổ, hay làm bằng vỏ gáo dừa giảm ngang, bình gốm, rọ tre…

– trong lồng để 2 khay nước và thức ăn, một máng rửa mặt nhỏ, các cành đậu mang đến chim non tập chuyền, ko đặt khá cao sẽ tăng nguy cơ tiềm ẩn chim non trượt chân khi chuyền. Lồng chim phải gồm mái đậy mưa, phương diện trước lồng trở lại phía đón nắng và nóng sớm là giỏi nhất.

– Vào phần đông ngày nắng to, các bạn hãy dùng lưới bịt lồng lại, 2 bên lồng hoàn toàn có thể che chắn được làm bằng gỗ để tạo cảm xúc thoải mái & bình yên cho chim, giảm găng khi chim bắt cặp và đẻ trứng.

*
Hãy chọn các chú chim khỏe mạnh, bao gồm giọng hót hay, bộ lông mượt mại để làm chim giốngBắt đầu cho chim hoàng yến bắt cặp

– trước lúc cho sinh sản, họ cần mang đến chim trống mái bắt cặp cùng với nhau. Đầu tiên, bạn đặt lồng của chim trống với chim mái sát nhau. Khi chim trống hót to, cầm cố sức ve vãn nhỏ mái đến lúc chim mái vẫy cánh, cúi đầu, múa đuôi, mồm kêu liên tiếp thì các bạn sẽ tiến hành thả chim mái và thông thường lồng chim trống và sẵn sàng các giai đoạn tiếp theo.

– Trường hòa hợp chim mái không chịu chim trống (hoặc ngược lại) thì bạn bắt buộc phải đổi bạn tình mang đến nó, không ráng thả tầm thường bởi chúng hoàn toàn có thể cắn nhau cho tới chết.

Giai đoạn làm cho ổ của cặp chim bố mẹ

– khi đã chịu chim trống thì chim mái sẽ chủ động đi tìm kiếm vật liệu có tác dụng ổ. Lúc này chúng ta cần hỗ trợ các vật tư làm ổ cho việc đó như: rơm, vải, giấy báo giảm nhỏ, cây cỏ khô,… tốt nhất có thể là yêu cầu thả đồ vật liệu vào mức chạng vạng về tối để tránh có tác dụng chim sợ.

– Cả chim trống cùng mái sẽ cầm cố phiên nhau có tác dụng ổ, mất chừng khoảng chừng 3-4 ngày cho một dòng ổ trung bình. Một lứa chim đẻ trường đoản cú 4 – 5 trứng, thời hạn ấp trong khoảng 14 – 15 ngày đã nở thành chim non.

– Ổ chim tất cả được tạo cho hay không phần lớn dựa vào lượng thức ăn mà bạn cung ứng trong lồng. Trong tự nhiên và thoải mái chim chỉ tạo khi khí hậu thuận lợi, có rất nhiều thức ăn. Vị thế, việc cung ứng một lượng béo thức ăn uống cho chim phụ huynh là siêu quan trọng, vẫn khuyến khích bọn chúng làm ổ bởi vì nghĩ rằng vẫn đủ lương thực.

Xem thêm: Phương Thức Thi Đại Học 2017 : Vẫn Mong Không Còn Áp Lực, Xét Tuyển Đại Học Năm 2017 Bằng Phương Thức Nào

– khi chúng ta không thấy cặp chim bố mẹ bay nhảy xung quanh lồng xuất xắc thả rác rến về ổ nữa, thì lúc này chắc chắn là bọn chúng đang bận đẻ cùng ấp trứng.

*
Giai đoạn new nở, chim hoàng yến con rất cần phải ăn những mồi tươi nhằm tăng trưởng tốtGiai đoạn chim ấp trứng cùng nở con

– Chim hoàng yến phụ huynh sẽ ấp trứng trong tầm 12 -14 ngày thì nở, thời hạn nở thường là buổi sáng sớm hoặc xế chiều, và bạn phải bảo đảm rằng gồm đủ lượng thức ăn tươi, nhằm tránh chim trống phá tổ, hoặc giết chết chim bé của nó, bởi không đầy đủ nguồn thực phẩm.

– biện pháp theo dõi chim nở khá đơn giản, khi chúng ta nghe một giờ ‘chíp” lớn, chắc hẳn rằng rằng một chú chim non đã kính chào đời. Ko kể ra, bạn còn hoàn toàn có thể dựa vào thái độ lo lắng bồn chồn, bay tới bay lui của chim bố, bây giờ nó vẫn phát ra những âm thanh nghe cực kỳ lạ.

– Trong tiến trình chim new nở, chúng ta nên cho chim non ăn các loại mồi tươi như côn trùng, sâu bọ, những loại đồ ăn có tương đối nhiều protein giúp chúng tăng trưởng cấp tốc nhất.

– Đồng thời, bạn phải cho chim cha mẹ ăn những loại hoa quả không thiếu như: chuối, cam, táo, bầu, cà chua…, những loại mồi tươi nhiều mẫu mã để bảo đảm an toàn chúng trẻ khỏe có sức nuôi bé và có nước dãi tốt. Nước dãi có tính năng như một một số loại sữa non giúp tăng sức đề kháng cho chim non.

Lưu ý: Bạn tránh việc rình coi tổ chim quá lâu vẫn làm bọn chúng cảm thấy stress và rất có thể thả rơi chim non của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm tay nghề hay về kỹ thuật nuôi chim hoàng yến sinh sản chuẩn chỉnh nhất cho người mới mà Chimcanh.net đã chia sẻ để rất có thể giúp bạn dễ dãi nhân giống như được gần như lứa chim con trẻ trung và tràn trề sức khỏe và xinh đẹp. Hy vọng bạn đã sở hữu thêm nhiều kỹ năng và kiến thức để chăm lo tốt cho những chú chim đáng yêu của mình. Chúc các bạn thành công!

Chim Yến Hót (hay chim Yến Canary) là một trong những giống chim cảnh có bắt đầu từ phương Tây. Xưa tê loài chim này chỉ dành riêng cho tầng lớp thượng lưu, quý tộc do chúng khá hiếm và cạnh tranh chăm sóc, đương nhiên giá chào bán cũng ở mức trên trời.


Sau một quá trình cải sản xuất giống, chim Yến Hót đã mở ra nhiều màu sắc mới. Chúng cũng bị phổ biến hơn và bắt đầu tạo thành cơn bão trong vài năm ngay sát đây. Phương pháp nuôi chim Yến không quá phức tạp, cơ mà có một vài điểm cần để ý để âu yếm tốt cho giống chim này

Tập tính tạo của chim Yến Hót

*

Theo các bác sĩ thú y, hàng năm chim Yến thường đẻ 4-5 lứa, từng lứa 4-5 trứng. Mùa sinh sản của chúng kéo dãn từ tháng 9 năm ngoái đến đầu hè năm sau. Sau khoảng 2 tuần chim nhỏ ra đời, chim ba chim người mẹ sẽ vậy nhau mớm mồi đến con.

Trong từ nhiên, chim cha mẹ sẽ tự nhổ lông của nó để triển khai ổ. Để tránh trường hợp này, bạn nên làm cho chim một cái ổ chắc chắn. Trong ổ lót rơm rạ, cỏ khô, ổ hoàn toàn có thể hình cái chén bát hoặc hộp. Đa số chim Yến mê say đẻ vào hộp, hoàn toàn có thể do hộp kín đáo giúp chúng cảm thấy bình an hơn.

Sau 3-5 ngày từ lúc chim đẻ trứng, soi trứng qua đèn pin, nếu thấy bắt đầu xuất hiện các mạch máu tức là trứng đã có thụ bầu thành công. Nếu như không cần loại bỏ ngay, vì đấy là trứng chết phôi, hoặc trứng trắng, không nở thành chim non.

*

Nhiều người dân có thói quen cách ly chim trống cùng với chim mái trong thời hạn ấp trứng. Vừa để bảo đảm yên tĩnh, tránh có tác dụng phiền chim mái, vừa rất có thể phối tương tự với chim mái khác. Trên thực tế, chim trống hoàn toàn có thể hỗ trợ chim mái nuôi con, cũng không tác động đến chim mái.

Dinh dưỡng cho chim Yến Hót sinh sản

Thời gian này, chim phụ huynh cần những thức nạp năng lượng hơn bình thường. Tín đồ nuôi phải bổ sung cập nhật các các loại thức nạp năng lượng dinh chăm sóc như trứng phới hoặc trứng con gà luộc, dầu cá, vitamin. Số đông thành phần này hữu ích cho sự cải tiến và phát triển của chim non.

Chim Yến cần chế độ ăn đa dạng chủng loại gồm những loại hạt, thức ăn uống viên, hoa quả tươi với rau xanh. Mang đến chúng nạp năng lượng một thìa cà phê thức ăn uống hỗn thích hợp mỗi ngày. Bên cạnh đó cho chim nạp năng lượng thêm biscotte để bổ sung chất bột, bạn có thể tự làm cho hoặc cài sẵn tại những siêu thị.

*

Đối cùng với chim non, lúc cho ăn uống biscotte yêu cầu thấm nước xuất xắc sữa thì chim mới dễ tiêu hóa. Những loại rau và hoa quả tốt dành riêng cho chim Yến có cải xoăn, táo, bông cải xanh, nho, tình nhân công anh, cam, chuối, đậu cùng dưa hấu.

Cho chim gặm mai mực hoặc đá khoáng để bổ sung cập nhật canxi và hóa học khoáng. Chúng ta có thể treo vào lồng hoặc nghiền bột trộn vào thức nạp năng lượng cho chim. Không được mang đến chim ăn uống quả bơ, vì loại trái này độc đối với chim Yến.

Hiện nay chim Yến Hót đang có giá cả khá cao, trung bình khoảng chừng 1 triệu/cặp trống mái. Với đều chú chim có màu lông độc lạ, hót giỏi hoặc đạt các giải cao, giá thành còn cao hơn nữa gấp các lần.

Nếu bạn đang quan tâm: chim Yến spanish timbrado, bán chim yến hót hà lan trên hà nội, đà nẵng . Hãy truy vấn trang ep.edu.vn hoặc comment bên dưới để được tư vấn không thiếu và chi tiết nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.