Top 12 Máy Ảnh Compact Cao Cấp Có Tốt Như Dslr Hay Mirrorless?

Smartphone đang dần chiếm hết thị phần của những chiếc máy ảnh compact giá rẻ, và điều này khiến nhiều nhà sản xuất chuyển sang tập trung vào phân khúc máy ảnh compact cao cấp.

Bạn đang xem: Máy ảnh compact cao cấp


*

Những chiếc máy ảnh compact cao cấp thường được coi là sự thay thế cho DSLR trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, chúng cũng có những hạn chế nhất định như không thể thay ống kính, các tính năng kém phong phú, chất lượng ảnh chưa cao..., hơn nữa sự xuất hiện của nhiều chiếc máy ảnh mirrorless nhỏ cũng khiến người dùng phân vân.

Nhưng giờ là 2018, liệu những chiếc máy ảnh compact cao cấp này có tốt bằng các mẫu máy ảnh có thể thay ống kính? Câu trả lời phần lớn phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa chiếc máy ảnh tốt là như thế nào, hay thế nào là "tốt hơn". Đây là những điểm khác nhau chính do Digital Camera World tóm tắt lại.

Chất lượng hình ảnh

Ngoài việc bạn không thể thay ống kính, chỉ sử dụng một ống kính tích hợp trên thiết bị, nhiều người dùng còn cân nhắc về kích thước cảm biến của chiếc máy ảnh compact khi so với DSLR và mirrorless.

Hầu hết máy ảnh compact sử dụng cảm biến nhỏ hơn đáng kể khi so với cảm biến được sử dụng bên trong những chiếc máy ảnh thay được ống kính. Chính điều này cũng ảnh hưởng đến lượng sáng mà chúng có thể thu được và cho ra hình ảnh cuối cùng.

Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, máy ảnh compact thường được tích hợp cảm biến Micro Four Thirds (M3/4), APS-C hay thậm chí là Full Frame tương tự như DSLR và mirrorless. Ngược lại, chúng ta từng thấy cảm biến 1/1.7 inch cực nhỏ được đưa vào bên trong các chiếc máy ảnh mirrorless, dù rằng chỉ tồn tại trên một số thiết bị.

*

Tóm lại, bạn có thể tìm thấy bất cứ kích thước cảm biến nào mà bạn muốn trên chiếc máy ảnh compact. Dĩ nhiên, cảm biến càng to, càng cho bạn chất lượng hình ảnh và kiểm soát độ sâu trường ảnh tốt hơn.

Một trong những giới hạn chính của các nhà sản xuất là mối lo ngại về cảm biến và ống kính. Rất khó để đưa vào chiếc máy ảnh compact một cảm biến lớn đi cùng ống kính có khoảng zoom rộng, đặc biệt đi cùng với khẩu độ lớn. Điều này lý giải tại sao nhiều chiếc máy compact lại sở hữu ống kính có tiêu cự cố định. Nhiều chiếc máy ảnh compact có cảm biến 1 inch, và các ống kính trên chúng thường vào khoảng 24-70mm hay 24-100mm theo hệ 35mm.

*

Trên thực tế, các nhà sản xuất thường tối ưu ống kính dành riêng cho mỗi mẫu mã, giúp cho chất lượng tốt hơn. Chúng ta có thể thấy, nhiều chiếc máy ảnh compact sở hữu ống kính có tiêu cự cố định, như các mẫu máy GR của Ricoh, dòng X100 của Fujifilm và đặc biệt là phải kể đến dòng máy ảnh compact full frame RX1-series đến từ Sony. Những chiếc máy ảnh này hoàn toàn có thể giúp những bức ảnh chụp ra của bạn tốt tương đương DSLR. Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng đã loại bỏ đi bộ lọc quang thấp (low-pass filter) có trên các cảm biến.

*

Dĩ nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng những ống kính khác như DSLR hay mirrorless trên compact, dù rằng, nhà sản xuất sẽ cho bạn tùy chọn các bộ chuyển đổi (adapter) góc rộng hoặc tele cho phù hợp với nhu cầu. Điều này không tiện dụng cho mấy, nhưng cũng sẽ hữu ích trong một vài trường hợp, ví dụ như khi du lịch và bạn muốn có một góc máy rộng hơn.

Kích thước, thiết kế, và khả năng cầm nắm

Giống như định dạng cảm biến thì vấn đề kích thước cũng đáng lo ngại. Máy ảnh compact truyền thống thường có lợi thế về kích thước hơn máy ảnh có thể thay ống kính, nhưng đã từng có một số chiếc máy ảnh mirrorless thậm chí còn nhỏ hơn những chiếc compact vào cùng thời điểm đó. Ví dụ như Pentax Q7, Panasonic GM5 và GM1. Thế nhưng, những chiếc máy ảnh này vẫn phải gắn ống kính vào, và để đảm bảo sự gọn nhẹ, nhà sản xuất phải tùy chọn ống kính đi kèm khá nhỏ, thường được gọi là các ống kính pancake.

Về thiết kế, máy DSLR thường có hình dáng gần giống với những chiếc máy SLR chụp film tân tiến và được cải tiến lên. Còn với mirrorless, các nhà sản xuất đã làm mới rất nhiều về thiết kế. Các ống kính cho nó hoàn toàn nhỏ hơn DSLR, vì thế, nhà sản xuất cũng dễ dàng làm thân máy nhỏ gọn hơn mà vẫn giữ được tỉ lệ cần thiết. Và đây cũng là mối đe dọa trực tiếp đến máy ảnh compact có kích thước tương tự. Cũng chẳng quá ngạc nhiên khi những chiếc máy ảnh mirrorless cũng vấp phải một số nhược điểm tương tự như máy compact, chẳng hạn như khó có thể lắp grip pin rời hay cầm nắm.

Có một điều cần nhớ rằng, một số máy ảnh compact phổ biến thường sẽ có tùy chọn gắn thêm grip, những chiếc grip này có thể đến từ nhà sản xuất máy ảnh hay một bên phụ kiện thứ ba nào đó. Dù rằng bạn sẽ phải chi thêm 1 khoản kha khá cho grip, thế nhưng, nó lại đảm bảo chiếc máy ảnh của bạn không bị trơn trượt trong một số tình huống.

Tính năng

Máy ảnh compact có thể không có ống ngắm viewfinder quang học từ ống kính như DSLR. Những chiếc máy ảnh này vẫn có ống kính tiêu cự khá dài và khẩu độ lớn và có kích thước tương đối, có thể bỏ túi được. Ví dụ như chiếc máy ảnh RX10 và RX 10 II của Sony, sử dụng cảm biến lớn hơn bình thường cùng với ống kính tiêu cự dài và khẩu đội rộng, nhưng lại có kích thước gần bằng DSLR.

*

Máy ảnh compact vẫn đang chiếc đấu dai dẳng với những chiếc DSLR và mirrorless trong việc chụp ảnh RAW, dù rằng khả năng linh hoạt của file RAW đến từ cảm biến có kích thước nhỏ bên trong máy vẫn đứng sau DSLR. Thế nhưng, compact lại có một số lợi thế hơn trong nhiều tính năng cần thiết.

*

Ví dụ như việc sử dụng màn trập điện tử. Tính năng này được áp dụng trên máy ảnh compact đã từ rất lâu, và dạo gần đây, chúng mới bắt đầu xuất hiện trên DSLR, điều này đồng nghĩa với việc compact sẽ hoạt động im lặng hơn DSLR. Ngoài ra, tích hợp ống ngắm viewfinder điện tử trên những chiếc máy ảnh compact như của Sony hay Fujifilm cũng linh hoạt hơn ống ngắm viewfinder quang học khi hoạt động trong môi trường thiếu sáng. Còn nữa, khả năng quay video 4K trên compact cũng phổ biến hơn khi so với DSLR, dù tính năng này gần đây cũng đã được đưa lên mirrorless.

*

Hỗ trợ hệ sinh thái

Bên cạnh ống kính, DSLR và mirrorless còn có hàng vạn các phụ kiện khác, và tương thích qua lại với nhiều mẫu mã khác nhau. Những chiếc máy ảnh compact lại có thị trường quá bé, vì thế, bạn sẽ khó có nhiều tùy chọn, nhưng các nhiếp ảnh gia lại muốn đảm bảo sự di động trong việc chụp.

*

Những chiếc compact hàng đầu đều được đi kèm với chân hot shoes nằm ở trên đỉnh, cho phép chúng có thể xài đèn flash, microphone, GPS hay các phụ kiện rời phổ biến khác. Trên thực tế thì đa số những phụ kiện này cũng có thể sử dụng trên DSLR.

Tổng kết

Xét về chất lượng hình ảnh, những chiếc máy ảnh compact hoàn toàn có thể cung cấp chất lượng tương đương những chiếc máy ảnh có thể thay ống kính. Trước đây, khi mà compact không có cảm biến lớn hơn 1/1.7 inch, thì sự khác biệt lại rất đáng kể.

Lưu ý, đôi khi bạn sẽ thấy DSLR hay mirrorless có giá rẻ hơn. Và không phải ai cũng muốn chi 2500 USD cho chiếc máy ảnh compact Full Frame sử dụng ống kính cố định hay 600 USD cho một chiếc máy ảnh compact cảm biến APS-C.

*

Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng một chiếc máy ảnh compact nhỏ gọn, có thể bỏ túi và có thể chu du với bạn một cách dễ dàng, đến bất kì nơi đâu, thế nhưng, nó không dành cho tất cả mọi người. Những nhiếp ảnh gia đường phố sẽ rất muốn sử dụng một chiếc máy ảnh compact hơn là DSLR, và ngược lại, nếu bạn muốn chụp ảnh thể thao thì DSLR hay mirrorless lại hoàn toàn có ưu thế hơn.

Và cuối cùng, liệu chiếc máy ảnh compact thuộc hạng cao cấp nhất có tốt như DSLR hay mirrorless không? Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và lựa chọn của bạn.

Trước đây, dòng máy ảnh compact thường có mức giá rẻ hơn và chất lượng thấp hơn so với các dòng máy ảnhkhác. Tuy nhiên hiện nay với sự nâng cấp về thiết kế và chất lượng sản phẩm thì những chiếc máy ảnh compact có thể sánh ngang với máy ảnh DSLR vàmirrorless về chất lượng hình ảnh. Đồng thời, thiết kế của máy ảnh còn đem lại sự thuận tiện trong việc cầm nắm và sử dụng. Cho dù bạn là người đam mê tìm kiếm một chiếc máy ảnh tích hợp đầy đủ chức năng hay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn có một chiếc ảnh để mang theo trong mọi chuyến đi thì những chiếc máy ảnh compact sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Khám phá 9 chiếc máy ảnh compact có khả năng chụp ảnh đáng kinh ngạc năm 2022 dưới đây nhé.

1. Máy ảnh compact tốt nhất 2022: Sony ZV-1

Nếu bạn đang tìm kiếm từ một chiếc máy ảnh nhỏ gọn chủ yếu để quay video thay vì ảnh tĩnh, thì Sony ZV-1 là lựa chọn tốt nhất. Máy ảnh có cùng cảm biến và bộ xử lý như các máy ảnh dòng RX100 mới nhất của Sony. Nhưng điểm mạnh chính của ZV-1 là sức mạnh video.

Máy ảnh Sony ZV-1 nặng 294 gram và có kích thước 105,5mm x 60,0mm x 43,5mm. Sony tuyên bố đây là máy ảnh đầu tiên của công ty đi kèm với màn hình LCD có thể mở ra một bên cho phép người sáng tạo đơn giản hóa thiết lập của họ.

Máy ảnh đi kèm với cảm biến CMOS loại 1.0. Nó được trang bị công nghệ ổn định hình ảnh tiên tiến để đảm bảo video ổn định ngay cả khi chụp bằng tay khi đang đi bộ. Máy ảnh có khả năng giảm rung lắc đến 11 lần khi quay ở chế độ HD. Hiệu ứng ổn định lên đến 8 lần khi quay video 4K bằng chế độ chụp ổn định quang học.

ZV-1 đi kèm với báng chụp GP-VPT2BT với bộ điều khiển từ xa không dây, cung cấp thêm độ ổn định. Chúng được hỗ trợ bởi một cổng micrô 3,5 mm để tăng chất lượng âm thanh với micrô bên ngoài và một hotshoe để giúp gắn kết loa sau.


*

“Nhỏ mà có vỏ” — là thành ngữ mô tả dành cho ZV-1

2. Máy ảnh compact tốt nhất 2022: Fujifilm X100V

Là chiếc máy ảnh nhỏ gọn thứ 5 và tốt nhất của Fujifilm X100, Fujifilm X100V xứng đáng nằm trong danh sách tốt nhất năm 2022.

Mẫu máy ảnh Fujifilm X100V này có thiết kế thời trang và có thể bỏ túi. Nó có cảm biến APS-C lớn, kính ngắm lai độc đáo và ống kính 23mm F2 cố định. Tuy nhiên, tất cả các khu vực đó hiện đã được cải thiện trên X100V. Mang đến một màn hình nghiêng mới và cải thiện hiệu suất lấy nét tự động.

Chất lượng hình ảnh đã được cải thiện nhờ ống kính được thiết kế lại và hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn. Sau đó là kính ngắm hỗn hợp có độ phân giải cao hơn — cả quang học và điện tử — cũng như hỗ trợ quay video 4K/30p.

Xem thêm: Cập nhật bảng giá xe vario 150 xanh ngọc giá bao nhiều, vario xanh ngọc giá bao nhiêu


*

Máy ảnh compact du lịch tối ưu — Fujifilm X100V

Đối với những bức ảnh chân dung chân thực về gia đình và đời sống X100v là chiếc máy ảnh hoàn hảo. FOV rộng cho phép chụp chân dung trong môi trường không bị biến dạng và khẩu độ tối đa f / 2 nhanh cho phép tách chủ thể khá đẹp. X100v sắc nét trên toàn khung hình và cung cấp hiệu ứng bokeh không bị phân tâm. Nếu bạn đang muốn cải thiện khả năng chụp chân dung của điện thoại khi đi du lịch và đang di chuyển, X100V mang lại kết quả tuyệt vời.

Chắc chắn, bạn cần thêm một bộ lọc để chống lại thời tiết hoàn toàn và chi phí sẽ rất cao đối với một số người. Nhưng X100V đưa một loạt các tính năng ấn tượng vào một thân máy cao cấp, bóng bẩy, với phong cách độc đáo khiến nó khác biệt với đám đông — tuy nhiên vẫn hoàn toàn phù hợp trong túi của bạn.

3. Máy ảnh compact tốt nhất 2022: Canon G5X Mark II

Ra mắt sau 4 năm kể từ phiên bản tiền nhiệm, phiên bản Mark II này không chỉ là một bản nâng cấp gia tăng — đó là một cuộc đại tu toàn diện.

Canon Power
Shot G5X Mark II là một chiếc máy ảnh compact nhỏ gọn và cao cấp. Những tính năng nổi bật như cảm biến 1 inch, zoom 5x / 24–120mm, kính ngắm bật lên, màn hình cảm ứng nghiêng, quay nhanh và video 4k. Được công bố vào tháng 7 năm 2019, nó thay thế Power
Shot G5X ba năm tuổi và điều chỉnh thiết kế của nó để trở nên gần gũi hơn với dòng RX100 phổ biến của Sony.

Canon Power
Shot G5 X Mark II đã được ra mắt cùng lúc với Canon Power
Shot G7 X Mark III và đi kèm với cùng một cảm biến CMOS ‘xếp chồng’ mới và bộ xử lý DIGIC 8. Điều đó cho phép nó thay đổi từng bước khả năng quay video, tăng từ full HD lên 4K, cộng với hiệu suất ISO cao được cải thiện và chế độ chụp liên tục 30 khung hình / giây hoàn toàn tự động bất thường giúp chụp ảnh ở định dạng CR3 RAW hiệu quả cao của riêng Canon.


*

Canon Power
Shot G5 X Mark II nhỏ và mạnh mẽ hơn “người tiền nhiệm” của nó

Power
Shot G5 X Mark II là một chiếc máy ảnh bỏ túi thú vị và mạnh mẽ dành cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim nhạy bén. Tóm lại, đây là một chiếc máy toàn diện tuyệt vời, cạnh tranh tốt với dòng Sony RX100 VII với mức giá phải chăng hơn. Bạn không nhận được công nghệ tiên tiến như Sony cung cấp, nhưng về mặt tích cực, nó xử lý tốt hơn một chút

4. Máy ảnh compact Canon G7X Mark III

G7X Mark III là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn tuyệt vời, đủ sức thu hút cả những người chụp ảnh tĩnh lẫn chuyên gia quay video. Máy ảnh Canon mày có cảm biến một inch, được kết hợp bởi một ống kính zoom quang học 4x. Tuy nó không phải là dài nhất trên thế giới, nhưng nó sẽ phù hợp với hầu hết các tình huống thông thường.

Cảm biến 1 inch của Canon cung cấp hình ảnh 20MP và tạo cơ hội cho máy ảnh thu nhận lượng thông tin lớn hơn nhiều so với điện thoại chụp ảnh ngày nay. Đồng thời, nó sử dụng công nghệ mới để cải thiện tốc độ lấy nét và chụp tự động. Nó có thể chụp từng chùm ngắn ở tốc độ 30 khung hình / giây ở định dạng RAW. Nếu máy ảnh được phép lấy nét giữa các lần chụp thì khóa lấy nét và chụp, tốc độ vẫn dẫn trước nhiều đối thủ với tốc độ 8 khung hình / giây.

Một tính năng rất được ưa thích ở máy ảnh này là bộ lọc ND ba điểm tích hợp của nó. Điều này giúp dễ dàng có được độ tương phản, độ rõ nét và chất lượng khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng mạnh.


*

Máy ảnh Canon G7X Mark III với thiết kế hợp thời trang

Máy ảnh Canon G7X Mark III đã chứng tỏ là một cú đột phá và chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là một cú hit tuyệt vời với các vlogger và các nhiếp ảnh gia đam mê. Với những ưu điểm mới của quay phim 4K, cổng micrô và phát trực tiếp lên You
Tube cùng với bộ lọc ND tích hợp trước đây và màn hình LCD lật lên, đây được cho là thiết bị nhỏ gọn mạnh nhất hiện nay để làm vlog.

Nhưng nếu bạn không quan tâm đến video thì vẫn còn rất nhiều thứ để bạn hài lòng, từ quay 30 khung hình/giây ở độ phân giải đầy đủ đến màn hình cảm ứng siêu nhạy, xử lý Raw trong máy ảnh và tính năng sạc USB tiện lợi hơn. Thật tiếc khi không có kính ngắm hoặc hotshoe trong máy ảnh compact này, nhưng không phải ai cũng cần những thứ này.

5. Máy ảnh compact Sony RX10 IV

Sony RX10 IV là sản phẩm mới nhất trong dòng máy ảnh cầu siêu cao cấp của Sony. Sử dụng thuật ngữ “máy ảnh cầu nối” cho một máy ảnh có chất lượng này là một chút nhầm lẫn, vì nó mang lại nhiều thứ hơn là một máy ảnh cầu tiêu chuẩn. Nó mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn so với máy ảnh siêu zoom có cảm biến nhỏ, đồng thời cũng mang lại tốc độ chụp và khả năng lấy nét tự động tốt nhất.

Máy ảnh Sony RX10 IV vẫn giữ nguyên ống kính zoom quang học 25x của người tiền nhiệm, cung cấp cho bạn 24–600mm ở điều kiện 35mm. Cùng với phạm vi khẩu độ f / 2.4–4 cho bạn nhiều phạm vi khi làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu. Các cải tiến đã được thực hiện đối với cảm biến một inch 20,1 megapixel, hiện sử dụng cảm biến được thiết kế xếp chồng lên nhau để có chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Các tính năng tuyệt vời khác bao gồm tùy chọn quay với tốc độ 24 khung hình/giây — hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã — EVF tuyệt vời, màn hình cảm ứng nghiêng . RX10 IV cũng tỏa sáng với video chuyển động chậm có tốc độ lên tới 1000 khung hình / giây. Nó có thể quay video 4k mà không cần ghép pixel, cùng với cổng micro và tai nghe.


*

Máy ảnh Sony RX10 IV

Mối quan tâm chính của máy ảnh siêu zoom là chức năng thu phóng của ống kính hoạt động tốt như thế nào. Trong Sony Cyber-shot RX10 IV, bạn có hai sự lựa chọn; công tắc thu phóng trên thân máy ảnh và chính vòng chỉnh thu phóng ống kính. Hai tính năng thu phóng hoạt động ở các tốc độ khác nhau, nhưng cả hai đều cung cấp khả năng thu phóng mượt mà và giảm chấn tuyệt vời mà không bị nhảy. Độ chính xác cao hơn được thêm vào để thu phóng video mượt mà.

6. Máy ảnh compact Panasonic Lumix LX100 II

Được trang bị cảm biến Four Thirds trong một thân máy mà bạn gần như có thể nhét vừa túi quần, máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II này lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia du lịch và đường phố muốn di chuyển bằng ánh sáng mà không bị ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng hình ảnh.

Các cải tiến đến từ việc bổ sung độ nhạy cảm ứng vào màn hình, bổ sung chế độ ảnh 4K, nhiều chế độ sáng tạo hơn cùng với khả năng sạc máy ảnh qua USB. Thực tế là màn hình không nghiêng là một nhược điểm lớn đối với một máy ảnh rất nhắm đến các nhiếp ảnh gia đường phố, trong khi một số người có thể cảm thấy bị hạn chế bởi độ dài tiêu cự tương đối ngắn.

Mặc dù vậy, nhìn chung, LX100 II là một máy ảnh nhỏ gọn cao cấp hàng đầu có khả năng tạo ra những hình ảnh tuyệt vời trong nhiều điều kiện khác nhau.


Máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II nhỏ gọn sang trọng

7. Máy ảnh compact Sony RX100 VII

Đối với những người đang tìm kiếm chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể trong một thân máy bỏ túi, Sony RX100 VII là ứng cử viên sáng giá nhất ở đây.

Ống kính của máy ảnh Sony RX100 VII bao phủ phạm vi 24–200mm, màn hình LCD nghiêng và đầu vào micrô của nó rất phù hợp để làm vlog và EVF bật lên cực kỳ hữu ích khi quay ngoài trời.

Nó tuy không tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu do phạm vi khẩu độ chậm của ống kính. Dù vậy, chất lượng hình ảnh vẫn có thể nói là tuyệt vời. Đó là sự kết hợp giữa màu sắc dễ chịu, chụp chi tiết tốt và dải động rộng. Chất lượng video 4K của RX100 VII cũng rất tốt.

Điểm mà máy ảnh Sony này thực sự nổi bật là hệ thống lấy nét tự động. Đây là hệ thống tiên tiến nhất so với bất kỳ máy ảnh compact nào trên thị trường. Chỉ cần hướng nó vào một chủ thể — cho dù đó là cơ thể, khuôn mặt hay mắt. Thì máy ảnh sẽ theo dõi nó xung quanh cảnh một cách liền mạch. Và nó có thể làm điều này với tốc độ 20 khung hình/giây.


Máy ảnh Sony RX100 VII nhỏ gọn đa năng

8. Máy ảnh compact Fujifilm X100F

Quay trở lại năm 2017, chúng tôi đã nói rằng Fujifilm đã “làm khá nhiều thứ để trở thành chiếc máy ảnh compact hoàn hảo dành cho những người đam mê” trong X100F. Và, trong khi X100V kể từ đó đã nâng tầm cao hơn nữa, nó vẫn là một máy ảnh nhỏ gọn đáng chú ý vào năm 2020.

Được may mắn với vẻ ngoài độc đáo, cổ điển và hệ thống điều khiển xúc giác đồng nghĩa với dòng X100, X100F rất tinh tế để nhìn và thậm chí chụp tốt hơn. Được hỗ trợ bởi một kính ngắm hybrid hiệu quả, bố cục điều khiển tinh tế làm cho nó trở thành một chiếc máy ảnh đáng yêu để mang ra ngoài và sử dụng, với nút xoay lệnh phía trước và cần lấy nét ở phía sau giúp chuyển đổi việc xử lý — ngay cả khi quay số ISO kém thành công hơn.

Máy ảnh Fujifilm X100F có một cảm biến APS-C lớn đảm bảo rằng chất lượng hình ảnh thực sự rất tốt, trong khi lấy nét tự động nhanh nhạy, dải động rộng và khả năng xử lý tiếng ồn tuyệt vời mang lại một liều lượng linh hoạt hữu ích — với các chế độ Mô phỏng Phim hấp dẫn cho phép đo tốt.

Nó được kết hợp với một ống kính có chiều dài cố định 35mm F2.0 — mặc dù điều đó nghe có vẻ hạn chế, nhưng nó thật tuyệt vời để chụp cuộc sống đường phố và hình ảnh du lịch, điều này thực sự khiến bạn phải suy nghĩ về những gì bạn đang chụp trước khi nhấn nút chụp bừa bãi.


Máy ảnh Fujifilm X100F

9. Máy ảnh compact Ricoh GR III

Bạn đang băn khoăn về máy ảnh Ricoh GR III có mặt trong danh sách này? Nhưng tất cả là vì nó xứng đáng. Tại sao vậy? Bởi Ricoh rất đặc biệt và sở hữu một điều không máy ảnh nào có, đó là sự kết hợp của cảm biến APS-C 24MP ổn định hình ảnh bên trong thân máy mà bạn có thể nhét vào túi.

Các ưu điểm khác bao gồm ống kính hiệu suất cao, hoạt động nhanh, hệ thống menu được cải tiến và kiểu dáng tinh tế giúp bạn giữ được sự kín đáo khi ra ngoài chụp. Phiên bản kỹ thuật số mới nhất này được trang bị cảm biến APS-C có kích thước vừa phải với số lượng 24 megapixel. Không có bộ lọc khử răng cưa trên máy ảnh, nhưng việc tích hợp hệ thống loại bỏ bụi trên hệ thống, có nghĩa là độ rung của cảm biến có thể được sử dụng như một bộ lọc khử răng cưa điện tử nếu bạn cần.


Máy ảnh Ricoh GR III

Ống kính 18.3mm f / 2.8 bao gồm sáu thành phần trong bốn nhóm — và có một màng chắn chín lá để giúp tạo ra hiệu ứng bokeh. Tất nhiên, ống kính cố định không có khả năng thu phóng, nhưng cung cấp các chế độ cắt 35mm và 50mm cho những ai muốn đến gần hơn. Và cũng có một bộ chuyển đổi vặn vít siêu rộng tùy chọn (GW-4) cho độ dài tiêu cự hiệu quả là 21mm.

Một bổ sung mới là tính năng ổn định hình ảnh ba trục, giúp cải thiện tốc độ cửa trập bốn lần mà bạn có thể thực hiện khi phơi sáng cầm tay. ISO cũng đã được tăng lên tối đa 102.400 — điều này sẽ giúp củng cố thông tin xác thực trong điều kiện ánh sáng yếu của máy ảnh.Vẻ đẹp của chiếc máy ảnh này nằm ở kích thước của nó, Ricoh đã đi rất lâu để làm cho chiếc máy ảnh này nhỏ hơn so với người tiền nhiệm của nó. Kết quả là một chiếc máy ảnh có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay — biến nó thành chiếc máy ảnh chụp nhanh tối ưu. Đây là chiếc máy ảnh nhỏ gọn APS-C có kích thước đẹp, lý tưởng để mang theo trong túi và để chụp ảnh đường phố.

Tạm kết: Trên đây là 10 chiếc máy ảnh compact có chất lượng tốt nhất, phù hợp với mọi trình độ chụp ảnh. Với bảng xếp hạng dưới đây, bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh ưng ý cho mình và cho người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.