TOP 12 MÁY ẢNH COMPACT CAO CẤP CÓ TỐT NHƯ DSLR HAY MIRRORLESS?

Smartphone đang dần chiếm phần hết thị trường của những cái máy hình ảnh compact giá chỉ rẻ, và điều này khiến nhiều nhà cung ứng chuyển sang triệu tập vào phân khúc máy hình ảnh compact cao cấp.

Bạn đang xem: Máy ảnh compact cao cấp


*

Những loại máy ảnh compact thời thượng thường được coi là sự sửa chữa thay thế cho DSLR trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, chúng cũng có những hạn chế nhất định như không thể thế ống kính, các tính năng kém phong phú, chất lượng ảnh không cao..., rộng nữa sự xuất hiện của đa số chiếc máy hình ảnh mirrorless nhỏ tuổi cũng khiến cho người dùng phân vân.

Nhưng giờ là 2018, liệu những dòng máy ảnh compact thời thượng này có giỏi bằng những mẫu máy hình ảnh có thể ráng ống kính? Câu trả lời phần lớn phụ nằm trong vào cách chúng ta định nghĩa mẫu máy ảnh tốt là như vậy nào, hay chũm nào là "tốt hơn". Đây là hầu hết điểm không giống nhau chính do Digital Camera World tóm tắt lại.

Chất lượng hình ảnh

Ngoài bài toán bạn không thể nỗ lực ống kính, chỉ sử dụng một ống kính tích hợp trên thiết bị, nhiều người tiêu dùng còn xem xét về kích thước cảm ứng của mẫu máy ảnh compact khi so cùng với DSLR với mirrorless.

Hầu không còn máy hình ảnh compact áp dụng cảm biến bé dại hơn đáng kể khi so với cảm ứng được sử dụng phía bên trong những cái máy ảnh thay được ống kính. Chính điều này cũng tác động đến lượng sáng cơ mà chúng rất có thể thu được và tạo ra hình ảnh cuối cùng.

Tuy nhiên, các năm ngay sát đây, máy hình ảnh compact thường xuyên được tích hợp cảm ứng Micro Four Thirds (M3/4), APS-C hay thậm chí còn là Full Frame giống như như DSLR và mirrorless. Ngược lại, chúng ta từng thấy cảm biến 1/1.7 inch cực bé dại được chuyển vào bên trong các loại máy ảnh mirrorless, mặc dù cho chỉ tồn tại trên một vài thiết bị.

*

Tóm lại, bạn cũng có thể tìm thấy bất kể kích thước cảm ứng nào mà bạn có nhu cầu trên mẫu máy hình ảnh compact. Dĩ nhiên, cảm ứng càng to, càng đến bạn chất lượng hình ảnh và điều hành và kiểm soát độ sâu trường ảnh tốt hơn.

Một trong những giới hạn chính của các nhà thêm vào là mối lo âu về cảm ứng và ống kính. Siêu khó để lấy vào dòng máy hình ảnh compact một cảm biến lớn đi cùng ống kính có tầm khoảng zoom rộng, đặc biệt đi cùng rất khẩu độ lớn. Điều này phân tích và lý giải tại sao nhiều cái máy compact lại sở hữu ống kính gồm tiêu cự rứa định. Các chiếc máy ảnh compact có cảm ứng 1 inch, và những ống kính trên chúng thường vào lúc 24-70mm tuyệt 24-100mm theo hệ 35mm.

*

Trên thực tế, những nhà chế tạo thường buổi tối ưu ống kính dành riêng cho từng mẫu mã, góp cho chất lượng tốt hơn. Bạn cũng có thể thấy, nhiều chiếc máy hình ảnh compact mua ống kính bao gồm tiêu cự thế định, như các mẫu đồ vật GR của Ricoh, chiếc X100 của Fujifilm và đặc biệt là phải kể tới dòng máy hình ảnh compact full frame RX1-series đến từ Sony. Những chiếc máy ảnh này hoàn toàn có thể giúp các bức hình ảnh chụp ra của khách hàng tốt tương tự DSLR. Ko kể ra, các nhà tiếp tế cũng đã loại bỏ đi bộ lọc quang thấp (low-pass filter) có trên các cảm biến.

*

Dĩ nhiên, bạn sẽ không thể áp dụng những ống kính khác ví như DSLR tốt mirrorless trên compact, dù rằng, nhà cung ứng sẽ cho bạn tùy chọn các bộ biến đổi (adapter) góc rộng hoặc tele cho phù hợp với nhu cầu. Điều này không tiện lợi cho mấy, nhưng cũng sẽ hữu ích trong một vài ngôi trường hợp, ví như khi du lịch và bạn có nhu cầu có một góc thứ rộng hơn.

Kích thước, thiết kế, và khả năng cầm nắm

Giống như định dạng cảm biến thì vấn đề kích cỡ cũng xứng đáng lo ngại. Máy ảnh compact truyền thống thường hữu ích thế về size hơn máy ảnh hoàn toàn có thể thay ống kính, nhưng đã từng có một vài chiếc máy ảnh mirrorless thậm chí còn còn nhỏ dại hơn các cái compact vào cùng thời khắc đó. Ví dụ như Pentax Q7, Panasonic GM5 và GM1. Cố gắng nhưng, những loại máy hình ảnh này vẫn yêu cầu gắn ống kính vào, với để bảo vệ sự gọn nhẹ, bên sản xuất phải tùy chọn ống kính đi kèm theo khá nhỏ, thường được điện thoại tư vấn là các ống kính pancake.

Về thiết kế, lắp thêm DSLR hay có hình dáng gần tương tự với những cái máy SLR chụp film tân tiến và được cách tân lên. Còn cùng với mirrorless, những nhà cung cấp đã làm mới tương đối nhiều về thiết kế. Những ống kính mang lại nó hoàn toàn nhỏ tuổi hơn DSLR, bởi vì thế, nhà chế tạo cũng dễ dàng làm thân máy nhỏ dại gọn hơn mà vẫn giữ được tỉ lệ buộc phải thiết. Và đó cũng là tác hại trực tiếp đến máy ảnh compact có size tương tự. Cũng chẳng quá kinh ngạc khi những cái máy ảnh mirrorless cũng vấp váp phải một trong những nhược điểm tương tự như đồ vật compact, chẳng hạn như khó hoàn toàn có thể lắp grip pin sạc rời hay cầm nắm.

Có một vấn đề cần nhớ rằng, một trong những máy ảnh compact thịnh hành thường sẽ có tùy chọn gắn thêm grip, các chiếc grip này hoàn toàn có thể đến từ bỏ nhà thêm vào máy ảnh hay một mặt phụ khiếu nại thứ ba nào đó. Cho dù rằng các bạn sẽ phải chi thêm 1 khoản tương đối cho grip, nắm nhưng, nó lại bảo đảm chiếc máy hình ảnh của bạn không bị trơn trượt trong một trong những tình huống.

Tính năng

Máy hình ảnh compact hoàn toàn có thể không gồm ống ngắm viewfinder quang học từ ống kính như DSLR. Các chiếc máy hình ảnh này vẫn có ống kính tiêu cự khá dài và khẩu độ to và có form size tương đối, rất có thể bỏ túi được. Ví dụ như chiếc máy ảnh RX10 và RX 10 II của Sony, sử dụng cảm ứng lớn hơn thông thường cùng cùng với ống kính tiêu cự dài cùng khẩu đội rộng, nhưng mà lại có kích thước gần bởi DSLR.

*

Máy ảnh compact vẫn đang mẫu đấu dằng dai với các cái DSLR cùng mirrorless trong câu hỏi chụp hình ảnh RAW, dù rằng khả năng linh hoạt của tệp tin RAW mang lại từ cảm ứng có kích thước nhỏ dại bên trong máy vẫn thua cuộc DSLR. Cố gắng nhưng, compact lại có một số trong những lợi cụ hơn trong tương đối nhiều tính năng phải thiết.

*

Ví dụ như việc áp dụng màn trập năng lượng điện tử. Tính năng này được vận dụng trên máy hình ảnh compact vẫn từ cực kỳ lâu, cùng dạo sát đây, chúng mới bước đầu xuất hiện tại trên DSLR, điều này đồng nghĩa với việc compact sẽ chuyển động im lặng hơn DSLR. Quanh đó ra, tích thích hợp ống ngắm viewfinder điện tử trên các chiếc máy ảnh compact như của Sony hay Fujifilm cũng linh hoạt hơn ống nhìn viewfinder quang học tập khi vận động trong môi trường thiếu sáng. Còn nữa, khả năng quay video 4K trên compact cũng phổ cập hơn khi so cùng với DSLR, dù chức năng này vừa mới đây cũng đang được chuyển lên mirrorless.

*

Hỗ trợ hệ sinh thái

Bên cạnh ống kính, DSLR và mirrorless còn tồn tại hàng vạn những phụ khiếu nại khác, và tương thích qua lại với phong phú khác nhau. Các chiếc máy hình ảnh compact lại có thị trường quá bé, vày thế, bạn sẽ khó có nhiều tùy chọn, nhưng các nhiếp hình ảnh gia lại muốn đảm bảo sự di động trong việc chụp.

*

Những loại compact bậc nhất đều được kèm theo với chân hot shoes nằm tại trên đỉnh, được cho phép chúng hoàn toàn có thể xài đèn flash, microphone, GPS hay các phụ khiếu nại rời phổ cập khác. Trên thực tiễn thì nhiều phần những phụ khiếu nại này cũng rất có thể sử dụng bên trên DSLR.

Tổng kết

Xét về unique hình ảnh, các chiếc máy ảnh compact trả toàn rất có thể cung cấp unique tương đương các chiếc máy ảnh có thể cố kỉnh ống kính. Trước đây, khi cơ mà compact không có cảm ứng lớn rộng 1/1.7 inch, thì sự khác hoàn toàn lại rất đáng kể.

Lưu ý, song khi bạn sẽ thấy DSLR hay mirrorless có giá bèo hơn. Với không phải ai ai cũng muốn bỏ ra 2500 USD cho cái máy ảnh compact Full Frame áp dụng ống kính thắt chặt và cố định hay 600 USD đến một cái máy hình ảnh compact cảm biến APS-C.

*

Bạn rất có thể cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn khi áp dụng một loại máy hình ảnh compact nhỏ tuổi gọn, có thể bỏ túi và rất có thể chu du với bạn một biện pháp dễ dàng, đến bất kỳ nơi đâu, vắt nhưng, nó không dành cho tất cả đông đảo người. đều nhiếp hình ảnh gia đường phố sẽ rất muốn thực hiện một loại máy hình ảnh compact rộng là DSLR, với ngược lại, nếu bạn có nhu cầu chụp hình ảnh thể thao thì DSLR giỏi mirrorless lại hoàn toàn có ưu núm hơn.

Và cuối cùng, liệu mẫu máy ảnh compact trực thuộc hạng thời thượng nhất có giỏi như DSLR hay mirrorless không? Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và chọn lựa của bạn.

Trước đây, cái máy hình ảnh compact thường sẽ có mức giá thấp hơn và quality thấp hơn so với các dòng sản phẩm công nghệ ảnhkhác. Mặc dù nhiên bây giờ với sự nâng cấp về thiết kế và unique sản phẩm thì những chiếc máy hình ảnh compact rất có thể sánh ngang cùng với máy hình ảnh DSLR vàmirrorless về unique hình ảnh. Đồng thời, xây dựng của máy hình ảnh còn mang về sự thuận lợi trong bài toán cầm thế và sử dụng. Mặc dù bạn là fan đam mê tra cứu kiếm một mẫu máy hình ảnh tích phù hợp đầy đủ chức năng hay nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp hóa muốn tất cả một chiếc ảnh để có theo trong mọi chuyến hành trình thì những chiếc máy ảnh compact vẫn là chọn lọc hoàn hảo. Mày mò 9 dòng máy ảnh compact có chức năng chụp ảnh đáng bỡ ngỡ năm 2022 tiếp sau đây nhé.

1. Máy hình ảnh compact rất tốt 2022: Sony ZV-1

Nếu nhiều người đang tìm kiếm từ 1 chiếc máy ảnh nhỏ gọn đa số để quay clip thay vì ảnh tĩnh, thì Sony ZV-1 là lựa chọn giỏi nhất. Máy ảnh có cùng cảm ứng và cpu như các máy hình ảnh dòng RX100 tiên tiến nhất của Sony. Nhưng ưu thế chính của ZV-1 là sức mạnh video.

Máy ảnh Sony ZV-1 nặng trĩu 294 gram với có kích thước 105,5mm x 60,0mm x 43,5mm. Sony tuyên bố đấy là máy hình ảnh đầu tiên của bạn đi kèm với màn hình LCD rất có thể mở ra một bên có thể chấp nhận được người sáng tạo đơn giản và dễ dàng hóa tùy chỉnh thiết lập của họ.

Máy hình ảnh đi kèm với cảm biến CMOS nhiều loại 1.0. Nó được trang bị công nghệ ổn định hình ảnh tiên tiến để bảo đảm an toàn video ổn định định ngay cả khi chụp thủ công khi vẫn đi bộ. Máy hình ảnh có kỹ năng giảm rung lắc mang lại 11 lần khi quay ở chế độ HD. Cảm giác ổn định lên đến 8 lần lúc quay đoạn phim 4K bằng chính sách chụp bình ổn quang học.

ZV-1 kèm theo với báng chụp GP-VPT2BT cùng với bộ điều khiển và tinh chỉnh từ xa ko dây, cung cấp thêm độ ổn định định. Chúng được cung cấp bởi một cổng micrô 3,5 mm để tăng unique âm thanh cùng với micrô phía bên ngoài và một hotshoe sẽ giúp đỡ gắn kết loa sau.


*

“Nhỏ mà gồm vỏ” — là thành ngữ tế bào tả giành cho ZV-1

2. Máy hình ảnh compact cực tốt 2022: Fujifilm X100V

Là chiếc máy ảnh nhỏ gọn vật dụng 5 và cực tốt của Fujifilm X100, Fujifilm X100V xứng đáng nằm trong danh sách tốt nhất có thể năm 2022.

Mẫu máy ảnh Fujifilm X100V này được thiết kế theo phong cách thời trang và có thể bỏ túi. Nó có cảm biến APS-C lớn, kính ngắm lai khác biệt và ống kính 23mm F2 nuốm định. Mặc dù nhiên, tất cả các khu vực đó hiện đang được nâng cao trên X100V. Mang lại một screen nghiêng bắt đầu và nâng cấp hiệu suất rước nét tự động.

Chất lượng hình ảnh đã được nâng cao nhờ ống kính có thiết kế lại và công suất ánh sáng yếu xuất sắc hơn. Tiếp nối là kính ngắm tất cả hổn hợp có độ phân giải cao rộng — cả quang quẻ học với điện tử — cũng như cung ứng quay video 4K/30p.

Xem thêm: Cập nhật bảng giá xe vario 150 xanh ngọc giá bao nhiều, vario xanh ngọc giá bao nhiêu


*

Máy hình ảnh compact du ngoạn tối ưu — Fujifilm X100V

Đối với các bức hình ảnh chân dung sống động về gia đình và đời sống X100v là loại máy hình ảnh hoàn hảo. FOV rộng được cho phép chụp chân dung trong môi trường không xẩy ra biến dạng với khẩu độ về tối đa f / 2 nhanh cho phép bóc tách chủ thể hơi đẹp. X100v nhan sắc nét bên trên toàn khung người và hỗ trợ hiệu ứng bokeh không bị phân tâm. Nếu như bạn đang muốn nâng cao khả năng chụp chân dung của điện thoại cảm ứng khi đi du lịch và đã di chuyển, X100V có lại kết quả tuyệt vời.

Chắc chắn, bạn cần thêm một bộ lọc để ngăn chặn lại thời tiết hoàn toàn và giá thành sẽ siêu cao so với một số người. Mà lại X100V đưa một loạt các tính năng ấn tượng vào một thân lắp thêm cao cấp, láng bẩy, với phong cách lạ mắt khiến nó khác hoàn toàn với đám đông — mặc dù vẫn hoàn toàn phù hợp trong túi của bạn.

3. Máy hình ảnh compact rất tốt 2022: Canon G5X Mark II

Ra mắt sau 4 năm kể từ phiên phiên bản tiền nhiệm, phiên bạn dạng Mark II này không chỉ là một phiên bản nâng cấp tăng thêm — đó là 1 trong những cuộc đại tu toàn diện.

Canon Power
Shot G5X Mark II là 1 chiếc máy hình ảnh compact bé dại gọn cùng cao cấp. đầy đủ tính năng nổi bật như cảm ứng 1 inch, zoom 5x / 24–120mm, kính ngắm bật lên, màn hình chạm màn hình nghiêng, quay cấp tốc và đoạn clip 4k. Được công bố vào mon 7 năm 2019, nó sửa chữa Power
Shot G5X bố năm tuổi cùng điều chỉnh thiết kế của nó nhằm trở nên gần cận hơn với cái RX100 phổ cập của Sony.

Canon Power
Shot G5 X Mark II vẫn được ra mắt cùng lúc với Canon Power
Shot G7 X Mark III và kèm theo với thuộc một cảm biến CMOS ‘xếp chồng’ bắt đầu và cpu DIGIC 8. Điều đó có thể chấp nhận được nó biến đổi từng bước năng lực quay video, tăng trường đoản cú full HD lên 4K, cộng với năng suất ISO cao được cải thiện và cơ chế chụp tiếp tục 30 khung hình / giây trả toàn auto bất thường giúp chụp ảnh ở định hình CR3 RAW tác dụng cao của riêng Canon.


*

Canon Power
Shot G5 X Mark II nhỏ dại và mạnh khỏe hơn “người chi phí nhiệm” của nó

Power
Shot G5 X Mark II là 1 chiếc máy hình ảnh bỏ túi độc đáo và bạo dạn mẽ dành riêng cho các nhiếp ảnh gia và nhà con quay phim tinh tế bén. Bắt lại, đấy là một cái máy toàn diện tuyệt vời, tuyên chiến đối đầu tốt với dòng Sony RX100 VII với khoảng giá hợp lí hơn. Bạn không sở hữu và nhận được công nghệ tiên tiến như Sony cung cấp, cơ mà về khía cạnh tích cực, nó xử lý tốt hơn một chút

4. Máy ảnh compact Canon G7X Mark III

G7X Mark III là một trong chiếc máy hình ảnh nhỏ gọn tuyệt vời, đủ sức duyên dáng cả những người dân chụp ảnh tĩnh lẫn chuyên viên quay video. Máy ảnh Canon ngươi có cảm ứng một inch, được phối hợp bởi một ống kính zoom quang học tập 4x. Mặc dù nó chưa hẳn là dài nhất trên cụ giới, tuy nhiên nó sẽ tương xứng với phần nhiều các trường hợp thông thường.

Cảm đổi thay 1 inch của Canon cung ứng hình hình ảnh 20MP cùng tạo thời cơ cho máy hình ảnh thu nhấn lượng thông tin lớn hơn nhiều so với điện thoại cảm ứng chụp ảnh ngày nay. Đồng thời, nó sử dụng technology mới để nâng cao tốc độ mang nét cùng chụp trường đoản cú động. Nó có thể chụp từng chùm ngắn ở tốc độ 30 cơ thể / giây ở format RAW. Trường hợp máy ảnh được phép rước nét giữa những lần chụp thì khóa lấy nét với chụp, tốc độ vẫn dẫn trước nhiều đối thủ với tốc độ 8 khung hình / giây.

Một anh tài rất được thương yêu ở máy ảnh này là cỗ lọc ND cha điểm tích vừa lòng của nó. Điều này giúp thuận tiện có được độ tương phản, độ rõ nét và chất lượng khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng sủa mạnh.


*

Máy hình ảnh Canon G7X Mark III với thiết kế hợp thời trang

Máy hình ảnh Canon G7X Mark III đã minh chứng là một cú cải tiến vượt bậc và công ty chúng tôi tin tưởng rằng trên đây sẽ là 1 trong những cú hit hoàn hảo với những vlogger và những nhiếp ảnh gia đam mê. Với những ưu thế mới của cù phim 4K, cổng micrô và phát trực tiếp lên You
Tube cùng với cỗ lọc ND tích hợp trước đây và màn hình LCD lật lên, đây biết tới thiết bị bé dại gọn dạn dĩ nhất hiện giờ để có tác dụng vlog.

Nhưng nếu khách hàng không suy nghĩ video thì vẫn còn không ít thứ để bạn hài lòng, từ cù 30 khung hình/giây ở độ phân giải vừa đủ đến màn hình cảm ứng siêu nhạy, giải pháp xử lý Raw vào máy ảnh và thiên tài sạc USB tiện nghi hơn. Thật nhớ tiếc khi không có kính nhìn hoặc hotshoe vào máy ảnh compact này, nhưng mà không phải ai cũng cần phần đa thứ này.

5. Máy ảnh compact Sony RX10 IV

Sony RX10 IV là sản phẩm mới toanh nhất trong chiếc máy ảnh cầu siêu cao cấp của Sony. Sử dụng thuật ngữ “máy ảnh cầu nối” cho một máy hình ảnh có unique này là 1 trong những chút nhầm lẫn, vày nó mang lại nhiều đồ vật hơn là 1 trong máy hình ảnh cầu tiêu chuẩn. Nó đem lại quality hình hình ảnh tốt hơn so với máy hình ảnh siêu zoom có cảm ứng nhỏ, đôi khi cũng đem lại tốc độ chụp và kỹ năng lấy nét tự động tốt nhất.

Máy hình ảnh Sony RX10 IV vẫn không thay đổi ống kính zoom quang học tập 25x của fan tiền nhiệm, cung cấp cho chính mình 24–600mm ở điều kiện 35mm. Cùng với phạm vi khẩu độ f / 2.4–4 cho bạn nhiều phạm vi khi thao tác làm việc trong điều kiện ánh sáng sủa yếu. Các đổi mới đã được thực hiện đối với cảm biến một inch 20,1 megapixel, hiện tại sử dụng cảm ứng được xây dựng xếp ông chồng lên nhau nhằm có unique hình ảnh tốt hơn.

Các tính năng hoàn hảo nhất khác bao hàm tùy chọn quay với vận tốc 24 form hình/giây — tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã — EVF giỏi vời, màn hình cảm ứng nghiêng . RX10 IV cũng tỏa sáng với video vận động chậm gồm tốc độ lên đến mức 1000 khung hình / giây. Nó có thể quay video clip 4k cơ mà không phải ghép pixel, với cổng micro cùng tai nghe.


*

Máy ảnh Sony RX10 IV

Mối thân mật chính của máy hình ảnh siêu zoom là chức năng thu phóng của ống kính hoạt động tốt như thế nào. Trong Sony Cyber-shot RX10 IV, các bạn có nhị sự lựa chọn; công tắc nguồn thu phóng bên trên thân máy ảnh và chủ yếu vòng chỉnh thu phóng ống kính. Hai tính năng thu phóng vận động ở các tốc độ khác nhau, nhưng cả nhị đều cung cấp khả năng thu phóng quyến rũ và mềm mại và bớt chấn hoàn hảo mà không trở nên nhảy. Độ chính xác cao hơn được phân phối để thu phóng video clip mượt mà.

6. Máy hình ảnh compact Panasonic Lumix LX100 II

Được trang bị cảm ứng Four Thirds vào một thân máy mà bạn gần như có thể nhét vừa túi quần, máy hình ảnh Panasonic Lumix LX100 II này lý tưởng cho những nhiếp hình ảnh gia du lịch và con đường phố muốn dịch chuyển bằng ánh nắng mà ko bị tác động quá nhiều đến unique hình ảnh.

Các cách tân đến trường đoản cú việc bổ sung cập nhật độ nhạy cảm ứng vào màn hình, bổ sung chế độ hình ảnh 4K, nhiều chế độ sáng chế tạo hơn thuộc với kĩ năng sạc máy hình ảnh qua USB. Thực tiễn là màn hình không nghiêng là 1 trong nhược điểm lớn so với một máy ảnh rất hướng tới các nhiếp hình ảnh gia mặt đường phố, vào khi một số người rất có thể cảm thấy bị tinh giảm bởi độ lâu năm tiêu cự kha khá ngắn.

Mặc cho dù vậy, quan sát chung, LX100 II là một máy ảnh nhỏ gọn gàng cao cấp số 1 có khả năng tạo ra phần nhiều hình ảnh tuyệt vời trong vô số nhiều điều kiện khác nhau.


Máy hình ảnh Panasonic Lumix LX100 II nhỏ gọn sang trọng

7. Máy hình ảnh compact Sony RX100 VII

Đối với những người dân đang tìm kiếm kiếm quality hình ảnh tốt nhất hoàn toàn có thể trong một thân máy bỏ túi, Sony RX100 VII là ứng viên sáng giá tốt nhất ở đây.

Ống kính của máy ảnh Sony RX100 VII che phủ phạm vi 24–200mm, màn hình hiển thị LCD nghiêng và đầu vào micrô của chính nó rất phù hợp để làm cho vlog với EVF nhảy lên cực kỳ hữu ích khi quay bên cạnh trời.

Nó tuy không tuyệt đối hoàn hảo trong điều kiện ánh sáng sủa yếu do phạm vi khẩu độ chậm của ống kính. Cho dù vậy, unique hình ảnh vẫn nói theo một cách khác là tốt vời. Đó là sự phối kết hợp giữa màu sắc dễ chịu, chụp chi tiết tốt với dải đụng rộng. Quality video 4K của RX100 VII cũng khá tốt.

Điểm cơ mà máy ảnh Sony này thực sự khá nổi bật là khối hệ thống lấy đường nét tự động. Đây là khối hệ thống tiên tiến tốt nhất so với bất kỳ máy hình ảnh compact như thế nào trên thị trường. Chỉ việc hướng nó vào trong 1 chủ thể — mặc dầu đó là cơ thể, khuôn mặt tốt mắt. Thì máy ảnh sẽ quan sát và theo dõi nó bao quanh cảnh một phương pháp liền mạch. Và nó hoàn toàn có thể làm điều này với tốc độ 20 form hình/giây.


Máy hình ảnh Sony RX100 VII nhỏ gọn nhiều năng

8. Máy hình ảnh compact Fujifilm X100F

Quay quay trở về năm 2017, công ty chúng tôi đã nói rằng Fujifilm sẽ “làm không ít thứ để biến chiếc máy ảnh compact tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho những người đam mê” trong X100F. Và, trong những khi X100V tính từ lúc đó đang nâng tầm cao hơn nữa nữa, nó vẫn là 1 trong máy hình ảnh nhỏ gọn gàng đáng chăm chú vào năm 2020.

Được như mong muốn với bề ngoài độc đáo, cổ xưa và hệ thống điều khiển xúc giác đồng nghĩa tương quan với cái X100, X100F rất sắc sảo để chú ý và thậm chí là chụp xuất sắc hơn. Được cung cấp bởi một kính nhìn hybrid hiệu quả, bố cục điều khiển sắc sảo làm cho nó thay đổi một loại máy hình ảnh đáng yêu nhằm mang ra phía bên ngoài và sử dụng, cùng với nút luân phiên lệnh phía đằng trước và bắt buộc lấy nét ở phía sau giúp biến hóa việc xử trí — ngay cả khi xoay số ISO kém thành công xuất sắc hơn.

Máy ảnh Fujifilm X100F gồm một cảm ứng APS-C lớn bảo đảm rằng chất lượng hình ảnh thực sự vô cùng tốt, trong những khi lấy nét auto nhanh nhạy, dải động rộng và năng lực xử lý giờ ồn xuất xắc vời mang về một liều lượng linh hoạt có lợi — với các chính sách Mô phỏng Phim hấp dẫn chất nhận được đo tốt.

Nó được kết hợp với một ống kính gồm chiều dài cố định 35mm F2.0 — khoác dù điều ấy nghe có vẻ hạn chế, nhưng mà nó thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất để chụp cuộc sống đời thường đường phố và hình hình ảnh du lịch, điều này thực sự khiến bạn phải lưu ý đến về phần đông gì bạn đang chụp trước khi nhấn nút chụp bừa bãi.


Máy ảnh Fujifilm X100F

9. Máy ảnh compact Ricoh GR III

Bạn đang do dự về máy hình ảnh Ricoh GR III có mặt trong list này? Nhưng tất cả là vì nó xứng đáng. Nguyên nhân vậy? do Ricoh rất đặc biệt và download một điều không máy ảnh nào có, đó là sự kết hợp của cảm biến APS-C 24MP ổn định hình hình ảnh bên trong thân thứ mà chúng ta cũng có thể nhét vào túi.

Các điểm mạnh khác bao gồm ống kính công suất cao, chuyển động nhanh, khối hệ thống menu được đổi mới và kiểu dáng tinh tế khiến cho bạn giữ được sự bí mật đáo khi ra bên ngoài chụp. Phiên bản kỹ thuật số tiên tiến nhất này được trang bị cảm biến APS-C có size vừa nên với con số 24 megapixel. Không tồn tại bộ thanh lọc khử răng cưa trên vật dụng ảnh, nhưng việc tích hòa hợp hệ thống loại trừ bụi bên trên hệ thống, tức là độ rung của cảm biến có thể được áp dụng như một cỗ lọc khử răng cưa năng lượng điện tử nếu khách hàng cần.


Máy hình ảnh Ricoh GR III

Ống kính 18.3mm f / 2.8 bao gồm sáu thành bên trong bốn team — và gồm một màng chắn chín lá để giúp tạo ra hiệu ứng bokeh. Tất nhiên, ống kính thắt chặt và cố định không có tác dụng thu phóng, nhưng cung ứng các cơ chế cắt 35mm và 50mm cho phần đông ai muốn đến gần hơn. Và cũng có một bộ đổi khác vặn vít vô cùng rộng tùy chọn (GW-4) cho độ lâu năm tiêu cự hiệu quả là 21mm.

Một bổ sung cập nhật mới là kỹ năng ổn định hình ảnh ba trục, giúp cải thiện tốc độ cửa trập bốn lần mà bạn cũng có thể thực hiện khi phơi sáng thay tay. ISO cũng đã được tạo thêm tối nhiều 102.400 — điều này sẽ giúp củng cố thông tin xác thực trong đk ánh sáng yếu của dòng sản phẩm ảnh.Vẻ rất đẹp của cái máy ảnh này nằm ở form size của nó, Ricoh đang đi vô cùng lâu để làm cho cái máy hình ảnh này nhỏ tuổi hơn so với những người tiền nhiệm của nó. Hiệu quả là một chiếc máy ảnh có thể thuận lợi sử dụng bằng một tay — đổi thay nó thành dòng máy ảnh chụp nhanh tối ưu. Đây là loại máy hình ảnh nhỏ gọn APS-C có form size đẹp, ưng ý để sở hữu theo vào túi cùng để chụp hình ảnh đường phố.

Tạm kết: Trên đó là 10 loại máy ảnh compact có quality tốt nhất, tương xứng với mọi chuyên môn chụp ảnh. Với bảng xếp hạng dưới đây, các bạn sẽ lựa chọn cho doanh nghiệp một chiếc máy ảnh ưng ý cho bạn và cho người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.