CÁCH GIẢI RUBIK 3X3 TẦNG 3 X3 DỄ HIỂU NHẤT CHO NGƯỜI MỚI, CÔNG THỨC XOAY RUBIK TẦNG 3 CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO

» cách chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik 2x2 cho người mới» Rubik 4x4 và biện pháp giải cho người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng để học, mà lại nó sẽgây ấn tượng mạnh với đa số người vì bạn có thể giải quyết trong những thử thách giỏi vờinhất của cuộc sống.

Bạn đang xem: Giải rubik 3x3 tầng 3

Có vô số phương pháp tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với khoảng độ khó khăn khác nhau, nhưng quan sát chung, mọi bạn đều công nhận rằng cách thức dưới đấy là dễ học nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik cửa hàng sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tác dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc white để triển khai xong tầng 1

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thành tầng 2

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập đá quý trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Bước 7: hoàn thành góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản dễ dàng là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư kiến trúc người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Bọn họ thường điện thoại tư vấn sai trò nghịch này là Robic, Rubic hay Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao hàm 6 phương diện như họ đã biết, từng mặt có 9 ô vuông và được ghép lại tự 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 các loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò chơi được bắt đầu bằng việc xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sinh sống mỗi mặt, tức là các màu sắc sẽ đan xen nhau. Chúng ta chỉ xong xuôi nó khi mà lại mỗi mặt đều là 1 trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc bắt buộc đọc với học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt mặt phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): phương diện trênD (Down): khía cạnh dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là xoay ngược chiều kim đồng hồ sẽ tất cả dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc chúng ta cũng có thể lưu lại ảnh sau nhằm học mang lại dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh tất cả 2 màu.Viên góc gồm 3 màu.

*

Các bước chính để giải Rubik 3x3

Tạo dấu thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thành xong tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vết thậpmàu quà (tầng 3).Hoàn thiện lốt thập xoàn (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - gửi góc về địa điểm đúng.Giải góc tầng 3, xong cục Rubik.

*

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo dấu thập trắng trên đỉnh

*

Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất, đó là chế tạo dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Bạn chọn màu làm sao để bắt đầu cũng được, tuy nhiên trong bài hướng dẫn cho người mới này, bọn họ sẽ bắt đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng thứ nhất mà không nên đọc hướng dẫn bên dưới. Vì sao là đểbạn rất có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho công việc sau. Cách này không thật khó vì chúng ta chưa cần chú ý quá những các chi tiết khác.

Mục tiêu là tạo ra một dấu thập trắng ở mặt trên với phải chăm chú tới màu sắc của các viên trung trọng điểm cạnh bên. Cố gắng không làm xáo trộn những cạnh đã giải quyết dứt nhé. Sau thời điểm giải xong, ta sẽ sở hữu một vết thập white mà những màu sót lại của dấu cùng đó trùng với màu trung tâm xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - sinh sản dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để triển khai xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông yêu cầu là vụ việc gì quá lớn tát. Cũng như trong cách trước, ghép những viên góc trắng rất có thể dễ dàng được chấm dứt bởi một bạn bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ sau một thời hạn ngắn có tác dụng quen. Cách thứ nhị này không yêu ước học thuộc các công thức, bạn chỉ việc áp dụng một hoạn ngắn mà thậm chí là không đề xuất phảinhớ.

Mục tiêu là thu xếp lại tất cả viên góc đựng màutrắng để kết thúc tầng một.

Để đính thêm được góc white về đúng vị trí, ta làm như sau:

Tìm những góc chứa màu trắng, nằm tại mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần địa điểm đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán đến lúc giải được góc.

*

Sau đó, thực hiện thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng sẽ vào đúng vị trí với đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới- ghép những góc trắng để hoàn thành tầng 1.

Trong trường thích hợp góc white color đãnằm ở mặt trắngnhưng sai vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên để "đẩy" góc sai đó xuống phương diện vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại phụ thuộc vào hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem video clip hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song với đọc nội dung bài viết để học thuận tiện hơn nhé!

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thành xong tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm cơ mà không cần bất kỳ công thức nào. Mà lại trong bước 3 này, bạn buộc đề nghị học nhị công thứcđể gửi viên cạnh ở tầng 3 xuống tầng 2 mà lại không có tác dụng hỏng phương diện trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho giải pháp giải của bước này, tiếp nối làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG có màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu trung ương -> sinh sản thành hình chữ T nằm ngược.Xác xác định trí yêu cầu đưa viên cạnh vào tầng 2 là bên trái hay bên phải, tự đó vận dụng công thức.Trong trường vừa lòng cạnh nên tìm nằm tại tầng 2 dẫu vậy bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để lấy cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - chuyển viên cạnh tự tầng 3 xuống tầng 2.

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sản xuất dấu thập quà trên đỉnh

Cho đến bây giờ, bọn họ đã giải quyết chấm dứt hai tầng dưới cùng và chỉ từ lại tầng 3 nhưng mà thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong cách 4 của trả lời này, họ sẽ ước ao tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có vấn đề gì nếu các viêncạnh chưa khớp với tâm của những cạnh bên, đó sẽ là bước sau.

=> bao gồm mộtcông thứcngắn bọn họ phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"

*

Trong trường thích hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải thực hiện công thức trên ba lần. Khi bao gồm hình "chữ L" vậy nên hai lần và "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh hơn một chút. Còn ko thì học tập một công thức ở bên trên là đủ.

=> cách làm chuyển từ bỏ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - sản xuất dấu thập xoàn trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Sau khi tạo được dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, bạn cần kim chỉ nan lại những viên cạnh chứa màu vàng, làm sao cho chúngkhớp với màu của những viên trung trung tâm cạnh bên. Trong bước này, chúng tasẽ học thêm một bí quyết nữa, nógiúp hoán vị nhì viên cạnh ở phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> thực hiện công thức này buổi tối đa nhị lần là các bạn đã hoàn thiện kết thúc bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đang tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) mang lại nhau. Bí quyết làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - kim chỉ nan viên cạnh vàng.

Xem thêm: Tẩy trắng răng có nên tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không?

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn các viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc thứ nhất bạn nên làm là tìm một viên góc vẫn ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Tiếp nối giữ khối Rubik vào tay với mẫu góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày đã là hoán vịba góc sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc làm sao ở "đúng vị trí", chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể đã có được một viên.

=> phương pháp hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) sẽ ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thiện góc

Yayyy. Cuối cùng bọn họ đã đến bước cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới". Các bước sẽ là kết thúc các góc màu rubi và bước này có lẽ rằng là khó khăn hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, lạc quan là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương vào tay với góc không được hoàn thiện nghỉ ngơi vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện công thứcdưới đây nhiều lần (nói là những nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần mà thôi) cho đến khi viên góc này được hoàn thiện.Nó đã trông y như bạn có tác dụng rối tung toàn bộ khối Rubik lên nhưng mà đừng lo lắng.

*

Khi đã xong được một góc, bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch rời một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi vậy là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* giữ ý: một vài bạn làm rối Rubik của bản thân ngay trong cách cuối vì nguyên nhân là các bạn đã bỏ qua việc xoayDngay khi bắt gặp viên góc đã có hoàn thiện. Một lý do khác là không xoay tầng bên trên sau khi dứt một viên góc. Hãy chắc chắn là rằng các bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng bên trên cùng để đưa viên góc chưa triển khai xong về địa chỉ trước-phải-trên như tôi đã nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho mình bí quyết giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa đi khoe đến mọi người "thành tựu" mình đã đạt được trong 45 phút cuộc sống và tự thưởng cho bạn một tràng pháo tay.

Trừ phi bạn chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của chúng tôi để đọc thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới tuyệt tin tức mới liên quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi thắc mắc xin sung sướng để lại bình luận hoặc inbox cho công ty chúng tôi qua Facebook trên đây- Facebook H2 Rubik.

Hướng dẫn giải pháp giải Rubik 3x3 và cách làm rubik 3x3, đây là bài hướng dẫn bí quyết xoay rubik 3x3 rất là đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm khi học theo hướng dẫn chuyển phiên rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3


1.Giới thiệu:Đây là bài hướng dẫn cực kỳ đơn giản về giải pháp giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, bản thân đảm bảo lúc học theo hướng dẫn chơi rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là bao gồm thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường hợp đọc xong xuôi vẫn không có tác dụng được thì mình khuyên cần tìm những trò khác dễ dễ nhưng mà chơi kiểu như nhảy dây, bắn bi tốt trốn kiếm tìm gì đấy.

Trước khi bắt đầu học,bạn cần nắm được một số thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một số thứ cho dễ làm cho việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm bao gồm giữa những mặt.- Viên cạnh: là viên tất cả 2 màu.- Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.

*
Trong hướng dẫn này, những phần ko quan trọng của khối rubik, tức là những viên không cần niềm nở đến sẽ được tô color xám, còn những phần quan lại trọng sẽ được đánh dấu X.- những ký hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ được ký hiệu bởi 1 chữ loại tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*
R L U D F B : xoay các mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương ứng 180 độ.- Lưu ý: khi gặp công thức B tức là luân chuyển mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía bản thân rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

-Phương pháp giải: đây là phương pháp làm cho từng tầng, khi giải những tầng sau phải đảm bảo không làm cho xáo trộn các tầng trước. Tầng một là dễ làm nhất, gồm thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra cách giải. Tầng 3 dĩ nhiên là rất khó nhất, phải học nhiều công thức với chỉ một không nên lầm ở tầng này cũng khiến ta phải làm cho lại hơi nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt xoàn tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH

*

Giờ chúng ta sẽ đi vào cụ thể từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng 1 là tầng tất cả mặt trắng, tầng 3 là tầng tất cả mặt vàng. Thời gian đầu, ta sẽ để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta cần có tác dụng 2 bước: giải những viên cạnh để tạo thành hình chữ thập và sau đó giải các viên góc. để ý rằng những viên góc cùng cạnh cần phải được đưa về đúng vị trí của nó.

*
Để làm được tầng 1 ta phải có tác dụng 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

*
Bước này cực kỳ đơn giản, những bạn hoàn toàn có thể tự có tác dụng được

Đây là 2 ví dụ sai cùng đúng:

*
Nếu bạn vẫn chưa tự có tác dụng được thì tuân theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên các bạn hãy tìm các viên cạnh gồm mặt trắng

- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:

*
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó thuộc về vị trí nào trên khối rubik. Để làm cho được việc này, ta xem màu kề với color trắng là color gì. Ở trường hợp 1 color đó là color đỏ, bởi vậy viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X mặt phải, ngay phía trên viên giữa color đỏ. Ở trường hợp 2, màu sắc đó là greed color lá cây, vì đó viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị trí nhưng viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo là tìm bí quyết đưa mặt màu trắng của viên cạnh lên mặt U. Trong trường hợp 1, ta xoay F’, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta xoay R, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X bên phải. Ta gọi vị trí nhưng mà viên cạnh sẽ tới sau khi làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được đưa đến mặt U nhưng viên cạnh lại ko nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như con thỏ đang ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ nó bắn bỏ, trước khi có tác dụng bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng phương pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng bí quyết làm ngược lại loại U, U’, U2 ở trên. Ví dụ ở trường hợp 1, bí quyết làm sẽ là (U F’ U’). Trường hợp 2 giải pháp làm sẽ là (U’ R U).- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:
*
Ta xoay F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi cần sử dụng phương pháp trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của bước này là đưa viên góc có mặt trắng về đúng vị trí của nó

*

Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt quà thành mặt U. Việc này sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác định vị trí những viên cần tìm.

*
Đầu tiên, ta cũng phải tìm những viên góc bao gồm màu trắng, viên này có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

Trường hợp 1 : Mặt trắng hướng ra 2 bên

*
B1:Xác định vị trí nhưng mà viên góc cần được đưa tới bằng biện pháp xem xét 2 màu còn lại của viên góc. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí tức thì phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong số công thức sau để giải.

Trường hợp 2 :Mặt trắng hướng lên trên

*

1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng lịch sự phía mặt cạnh.2. Dùng 1 trong những 2 công thức trên để giải.Nếu viên góc nằm ở tầng 1:

*
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là trả thiện 2 tầng của rubik bằng bí quyết đưa các cạnh đúng về tầng 2

*

Ở tầng này, công việc rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác định những viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lại mà không có màu vàng. Các viên này có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:

*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh cần đưa tới bằng cách xem xét 2 color của viên cạnh. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh đến vị trí gầngoalsao mang đến trục giữa của mặt F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong những 2 công thức sau để giải:
*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:
*
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta có tác dụng 4 bước như sau:Bước 1 : Định hướng cạnhMục đích của bước này là tạo ra hình chữ thập màu xoàn ở mặt U. Tất cả 3 trường hợp cần giải quyết, tuy nhiên ta chỉ cần học 1 công thức duy nhất. Khi làm cho công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi theo thứ tự như sau:

*

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của bước này là đưa toàn bộ mặt U về đúng màu (màu vàng).

*

Có tất cả 7 trường hợp cần giải quyết. Khi làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi như hình minh họa. Chăm chú hình minh họa mặt dưới thể hiện góc nhìn từ bên trên xuống, khi làm cho công thức ta vẫn phải giữ khối rubik làm thế nào để cho mặt kim cương nằm ở trên cùng.

*
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : Hoán vị gócMục đích của bước này là đưa các viên góc về đúng vị trí của nó. Công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để đưa cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta gồm thể phải làm công thức này 2 lần.
*
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: Hoán vị cạnhĐây là bước cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

*

Để đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta gồm thể phải làm những công thức đó 2 lần. Lưu ý ta tất cả thể chỉ cần nhớ 1 trong những 2 công thức là tất cả thể xong xuôi bước này, tuy nhiên khi đó thời gian làm sẽ lâu hơn.

*
Kết thúc : Chúc mừng bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách luân phiên rubik, bí quyết xoay rubik 3x3, giải pháp xoay rubik 3x3x3, biện pháp giải rubik, bí quyết giải rubik 3x3, biện pháp Giải Rubik 3x3x3, giải pháp chơi rubik, phương pháp chơi rubik 3x3, bí quyết chơi rubik 3x3x3, bí quyết chơi rubik đơn giản, phương pháp chơi rubik dễ nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x