Hướng Dẫn Cách Thắt Nút Vòng Tay Handmade, Cách Thắt Nút Dây Paracord Làm Vòng Đeo Tay

Cách thắt vòng tay rút, cách thắt nút vòng tay cơ bản

Để bộ trang phục thêm phần xinh đẹp và càng thể hiện rõ hơn được phong cách, cá tính của bạn thân, người ta thường phối hợp nó cùng với những phụ kiện đi kèm. Có rất nhiều những loại trang sức phù hợp để kết hợp cùng các set đồ như: vòng cổ, hoa tai, nhẫn,… và trong đó, vòng tay là loại phụ kiện có thể xem như phổ biến, thông dụng nhất. Thay vì lựa chọn những chiếc vòng tay bắt mắt ngoài các shop thời trang thì ngày nay, rất nhiều người thích thú với việc ngồi nhà và tự thắt cho mình những chiếc vòng tay xinh xắn nhưng không kém phần cá tính. Bài viết dưới đây Xưởng in dây đeo thẻ sẽ hướng dẫn bạn cách để thắt vòng tay rút cơ bản.

Bạn đang xem: Cách thắt nút vòng tay handmade

Ưu điểm của việc sử dụng vòng tay tự thắt

Vật dụng đơn giản, chi phí không tốn kém.Có giá trị ý nghĩa cao bởi đó là chiếc vòng tay do chính mình bỏ thời gian và công sức làm nên.Có thể làm theo mong muốn của chính mình.

*

Những vật dụng cần chuẩn bị để làm vòng tay rút

3 sợi dây, 1 sợi dài 40cm và 2 sợi dài 20cm
Các phụ kiện trang trí như: đá, hạt tròn,…

Cách thắt vòng tay rút như sau:

Đầu tiên, sử dụng sợi dây dài 40cm, thắt nút lại và chừa ra ở đầu dây 1 đoạn khoảng 10cm.

Sau khi đã thắt nút xong thì chúng ta cố định sợi dây ở cả điểm đầu và điểm cuối (có thể dùng kẹp kẹp hai đầu dây vào một tấm bìa cứng cỡ khoảng 20cm).

Dùng sợi dây 20cm luồn xuống dưới sợi dây 40cm, thắt chặt ở vị trí phía trên, chia sợi dây 20cm thành 2 nửa, 1 nửa bên trái và 1 nửa bên phải.

Dùng sợi dây bên trái đặt lên trên sợi dây 40cm để tạo thành 1 hình tam giác nhỏ, tiếp tục dùng dây bên phải đặt lên trên sợi dây bên trái để được hình tam giác to hơn, rồi luồn sợi dây bên phải xuống vòng lên trên và kéo lên.

Làm tương tự theo thứ tự so le: trái – phải – trái – phải - …

Sau khi đã thắt được một đoạn khoảng 1cm thì chúng ta sử dụng các phụ kiện như dạt tròn, đá xâu vào phía trong dây sao cho vừa tay, rồi cuối cùng tiếp tục cố định lại bằng 1 đoạn dây thắt 1cm.

Chỉ bằng một chút khéo léo và tỉ mỉ, bạn đã có ngay cho mình một chiếc vòng thật xinh xắn và độc đáo rồi.

*

Ngoài ra, bạn có thể thử sáng tạo thêm một số mẫu vòng đeo tay handmade sau:

*

Vòng tay tua rua

Chỉ bằng những cuộn chỉ thêu màu sắc và dây xích kim loại là bạn đã có thể sáng tạo cho mình những chiếc vòng tay tua rua sặc sỡ, bắt mắt. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, đầu tiên, chúng ta cuốn chỉ thành nhiều vòng tròn, sau đó luồn một chiếc khoen kim loại. Như vậy là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc vòng tay tua rua handmade xinh xắn rồi.

Vòng tay bằng dây vải thun và dây xích

Đây là một trong những cách làm vòng tay vô cùng đơn giản bởi chỉ với 5 phút là bạn đã có thể làm ra cho mình một mẫu vòng tay vô cùng cá tính. Chỉ cần dùng kìm bẻ cong đầu dây xích sắt, sau đó luồn vào sợi dây thun buộc tóc và gập đôi theo chiều ngược lại là bạn đã có ngay chiếc vòng tay handmade xinh xắn rồi.

Ngày nay, việc tự sáng tạo cho bản thân những món phụ kiện đi kèm đã vô cùng phổ biến và quen thuộc. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn cũng có thể tự làm ra cho mình những chiếc vòng đeo tay xinh xắn theo ý muốn và sở thích!

Vòng tay là một món quà thể hiện rõ sự tinh tế để tặng cho người thân, bạn bè hoặc người yêu. Không chỉ là món quà rất có ý nghĩa mà còn tô thêm phần xinh đẹp cho phong cách, cá tính của bộ trang phục. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách thắt nút vòng tay handmade qua bài viết này nhé.


Để bộtrang phụcthêm phầnđẹp đẽvà càng thể hiện rõ hơn đượcphong cách, cá tínhcủa bạnthân, người ta thường phối hợp nó cùng với những phụ kiện đi kèm. Có rất nhiềucác loạitrang sứcphù hợpđểkết hợpcùng các set đồ như: vòng cổ, hoa tai, nhẫn,… vàtrong số đó, vòng tay là loại phụ kiệncó thểcoinhư phổ biến, thông dụng nhất. Thay vìtìm kiếmnhững chiếc vòng tay bắt mắt ngoài cácshopthời trang thìtại thời điểm này, rất nhiềungườithích thúvới việc ngồi nhà và tự thắt cho mình những chiếc vòng tay xinh xắntuy nhiênkhông kém phần cá tính

Điểm mạnhcủa vòng tay handmade tự thắt

Vật dụngđơn giản,chi phíkhông tốn kém.Cóthành quảý nghĩa cao bởiđólà chiếc vòng tay dochính mìnhbỏ thời gian và công sức làm nên.Có thểthực hiện theomong muốncủa bản thân.

*

Cáchthắt nút vòng tay handmade từ sợi chỉ đỏ

Chỉ đỏ là một trong những chất liệu đem lạisự may mắn. Vì thếlàm vòng tay handmade từ chỉ đỏ là ý tưởng quáxuất sắc. Người ta cũng thường tặngnhững người bạn, người thân vòng bằng sợi chỉ đỏ vớiước muốncầu chúc may mắn, bình an và hạnh phúc. Để làm vòng handmade từ nguyên liệu này,bạn phải cầnchuẩn bị:

1 sợi len màu đỏ hoặc chỉ đỏ.1 sợi dây dù màu đỏ.2 hạt dâu tằm.Bật lửa và kéo.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:Sử dụngdây dù có kích thước gấp đôi vòng taycủa bạn, gập đôi chúng vàdùnglen (chỉ) đỏ quấntừ đầunày sang đầu kia.Bước 2:Khi thực hiện quấn hết sợi len (chỉ) đỏ,sử dụngtay thắt nút lại rồisử dụngkéo cắt bớt phần dây thừa vàsử dụngbật lửa hơ cố định phần dây.Bước 3:Xỏ 2 hạt vòng dâu tằm vào phần 2 sợi dây thừa và thắt nút lại. Cuối cùng là hơ lửa để cố định dây.

*

Vòng tay bằng sợi len (chỉ) đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc

Cách thắt nút vòng tay handmade bằng dây da

Nếu nhưmuốnsở hữu một phụ kiện đeo tay thời trang,ấn tượng, dây da làtìm kiếmphù hợpcho chiếc vòng tay handmadecủa chúng ta. Cách làm vòng tay handmade bằng dây da cũng rấtdễ dàng, bạnchỉ cầnchuẩn bị nguyên liệu sau:

3 đoạn dây da cósắc màukhông giống nhau.1 khung tròn kim loại vừa cổ tay.Kéo.

Các bướcthực hiện làm vòng nàybao gồmcác bước:

Bước 1:Dùngkéo cắt 3 đoạn dây da với chiều dài khoảng 40cm.Bước 2:Lồng 3 sợi dây này vào khung tròn kim loạicó sẵn. Lưu ýmỗi bên của vòng tay đều có nửa độ dài của sợi dây.Bước 3:Lấy3 sợi dây mỗi bên tết xung quanh vòng cho đến khi vòng được bao phủ hết.

*

Vòng handmade bằng da có vẻ ngoàiấn tượng, thời thượng

Những chiếc vòng tay handmade cá tính,thu hútluôn là sựtìm kiếmcủa những bạnưa chuộngsựđộc đáo, khácbiệt.

Cách thắt dây rút vòng đeo tay

Cách thắt dây đeo tay này không quá xa lạ với các bạntuy nhiênthắtlàm saocho thật đẹp và đúng thì không phải ai cũnglàm được. Hãy tham khảomột sốbước cách làm sau đây:

Chuẩn bị

3 sợi dây gồm 1 sợi dài 40cm và 2 sợi dài khoảng 20cm. Chọn loại dây thườngsử dụngđể làm vòng tay handmade.Thêm các phụ kiện như đá, hạt cườm tùy thích.

​​​​Thực hiện


*
​​​​​​​

Bước 1:Dùngsợi dây dài nhất thắt nút lại, chừa ra ở đầu dây một đoạn chừng 10cm. Saukhithắt nút xongbạn phải cầncố định tại điểm đầu và điểm cuối sợi dây. Có rất nhiều cách để cố định,tuy nhiênquan trọng làbạn kẹp 2 đầu dây vào 1 tấm bìa cứnglàm saođể sợi dây được căng nhất.

Bước 2:Lấysợi dây dài 20cm luồn xuống dưới sợi dây 40cm rồi thắt chặt 2 sợi dây phía trên lại với nhau. Chia sợi dây 20cm thành 2sợibằng nhau, một nửa bên trái và một nửa bên phải cân xứng với nhau.

Bước 3:Đặt sợi dây bên trái lên sợi dây 40cmhình thànhhình tam giác nhỏ. Bắt đầudùngsợi bên tráilàm ratam giác to hơn, rồisử dụngsợi bên phải vòng xuống kéolên trên. Cứ vòng lên vòng xuống sao cho chúng sole với nhau theo chiều từ tráisang phía phảilà được.

Nếu nhưdùngđá xâu hoặc hạt tròn thì thắt một đoạn chừng 1cm thì xâuthêm vàodây 1 hạt đá. Thắt chúng lại cố định bằng đoạn dây thắt khoảng 1cm.

Cách thắt nút vòng tay handmade - Nút kép

Nguyên liệu:

2 đoạn dây dù bản to cósắc màutheo sở thích,có thểcùng màu hoặc khác màu.Mặt trang trí dây,có thểchọn kiểu đính đá điệu đà hoặc mặt mề đay giả cổ tùy ý thích.Kéo, keo dán, bật lửa để hơ nóng đầu dây.

Xem thêm: Cakhia.tv trực tiếp bóng đá hôm, cakhia tv trực tiếp trực tiếp bóng đá hôm nay

*

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Ướm độ vừa của vòng taybằng cáchlấy1 đoạn đã chuẩn bị, gập đôi lại, thắt nút hai đầu dây thành một mối, đeo vào cổ tay sao cho vừa như hình là được.

*

Bước 2:

Lấyđoạn dây còn lại đặt nằm ngang, đặt 1 dây từ bên phải sang bên trái, tiến hành các bước như hình.

*

Bước 3:

Tiếp tụcluồn dây như hình, buộc thắt nút lạilà xongđược chốt thắt đầutiên.

*

Bước 4:

Tiếp tụcvới chốt thắtthứ hai,xuất phát từdây bên trái vắtlên trênqua bên phải.

*

Bước 5:

tiếp đến lấydây bên phải luồn qua từphía dưới, xuyên qua lỗ hổng bên trái, rút chặt lại, đến đây bạn có một nút thắtđầy đủ, chắc chắn.

*

Bước 6:

Bắt đầulặp lại các bước trên cho đến khi chạm đến nút thắt cuối cùng của đoạn dâyđầu tiênướm tay làm vòng vàđạt đượcthành phẩm như hình.

*

Bước 7:

Sau khixong, bạn thắt nút cuối, bỏ đi phần dây thừa,sử dụngbật lửa hơ đầu dây cho khỏi bị tuột, bung sợi.Kếthợptoàn bộmối dây cuốitạo thànhnút lớn, chặt để làm khóa cho vòng tay handmade.

*

Bước 8:

Lấymặt mề đay trang trí đã chuẩn bị, phết keo dán và tiến hành dán chắc lên mặt của vòng tay, canh giữa cho đẹp nhé. Chờ keo khô và mặt trang trí được dán chắc là đãcoi như hoàn tất.

*

*

*

Làm Vòng tay tết rít phối hạt

Nguyên liệu

Dây cói, dây vải sợi mảnh nhỏ,màu sắctheo sở thích, nênphù hợpvàlàm rõ nétmàu dacũng giống nhưhạt cườm trang trí đi cùng.Hạt cườmmàu sắc, hình dáng tùy thích, nên lựa hạt nhỏnếuthích vòng tay tinh tế1 chiếc khuy áo dạng tròn, to vừa để làm khóa của vòng tay.

*

Cách làm:

Bước 1:

Lấy2 sợi dây đã chuẩn bị, so đều 2 sợi bằng nhau và gập đôi lại. Thắt một nút thắt chung ở đầu gập lại của 2 sợi dây để cố định vàhình thànhphần khóa cài cho vòng tay. Sauđó, từ 4 sợisau khigập lạiđạt được, bạn cắt bỏ 1 còn lại 3 để tết rít nhé.

*

*

Bước 2:

Tiến hành tết 3 sợi kiểu con rít như tết bím tóc với độ dài 5cm. Nhớ tết chặt tay, nút tết đều, đẹp. Đoạn này chỉ tết trơn, chưa phối cườm.

*

Bước 3:

Sau khixong bước 2,bắt đầu từthao tácnày, cứ 1 nút tết, bạn cho 1 hạt cườm vào 1 bên dây như hình. Nhớ xen kẽ đều và vẫn tết con rít kiểu 3 sợi như cũ, chỉ khác là có xen thêm hạt cườm.

*

Bước 4:Tết xen kẽ hạt cườm đến khi được một đoạn bằng độ ngang rộng cổ tay bạn thì quay lại bước 2, tết kiểu trơn không cườm.

*

*

Bước 5:

Thắt lại nút cuối để cố định vòng, xở khuy áo vào đầu dây vừa làm xong để chốt khóa dây, thắt thật chặt vào.Khuy áo xở ở mối thắt đầutiênhơi to hơn, không tuột là đã thành công rồiđấy.

*

Vậy làvới các bướcdễ dàng, bạn đãđạt đượcchiếc vòng tay điệu đà. Chúng ta có thểchọnnhững loạicườm khác theo cá tính của mình.

*

Cách làm vòng tay boho giả cổ

Chuẩn bị

1 sợi dây nhỏ và mảnhcó thểlà chỉ, da, dây cói,…Khung kim loại tròn và trơn.Mặt giả cổ và khoen tròn đeo mặt giả cổ.Kéo, keo chuyên dụng, tăm tre, kiềm.

​​​​Thực hiện

Bước 1:Phết một ít keo lên tăm tre rồi bôi lên vòng kim loại. Lưu ýbôi keo thànhtừng đoạnnhỏ, tránh khô keo và bám vào tay.

*

Bước 2:Lấysợi dây đã chuẩn bị quấn nhanh để tránh keo bị khô. Quấn quanh chiếc vòng thật đều tay, sát nhau đểđẹp đẽ. Nên bôi keo vừa đủ để dây được dán chặt mà không bị thừa hay thiếu.

*

Bước 3:Sau khiquấn dây xong, tiến hành trang trí.Lấycác khoen tròn gắn vào các mặt trang trí,dùngkiềm bíp chặt đường nối của khoen, tránh để hở sẽ làm rơi mặt trang trí. Cuối cùng gắn khoen đãgắngiả cổ vào vòng tay vàsắp xếpchúng theo ý thích.

*

Cách làm vòng tay bằng dây cói và hạt sequin

Chuẩn bị

Dây cói nhiềumàu sắc.Hạt sequin (có thể chọn 2 – 3 màu tủy thích)Kéo và dây cước.

​​​​Thực hiện

Bước 1:Cắt một đoạn dây cước dài chừng 25 – 30cm hoặc bạn có thểướm thử vào tay đểchính xáchơn. Thắt nút một đầu dây cước, nên hơ lửa để đầu dây sun lại vì dây cước rất trơn.

*

Bước 2:Luồn các hạt sequin vào dây cướcđến khi không cònchiều dài của chiếc vòng. Nênsử dụngkim để xâu dễ hơn vì dây cước khá cứng.

*

Bước 3:Khi xâu sequin bạncần chú ýđan xen các màu sequin thành từng khoảng sẽ giúp chiếc vòngnổi bậtvà bắt mắt hơn.

*

Bước 4:Sau khixâu gần hết, bạn ướm vào tayxemvừa chưa. Nếu nhưvừa rồi thì thắt nút hai đầu dây cước.

*

Bước 5:Dùngkéo cắt dây cói thành cácđoạn ngắndài chừng 4 – 5cm. Sauđóbuộc ở phần thắt nút của chiếc vòng.

*

Bước 6:Dùngkim chải cho dây cói tẽ ra, rồi lấykéo cắt bỏnhững phầndây thừa vậy làm bạn đãcoi như hoàn tấtrồi đấy!

*

Cách làm vòng tay handmade này khádễ dàngtuy nhiênthành phẩm sẽ rấtđẹp đẽvàấn tượng. Với các cô nàng cá tínhthì nênchọn những hạt sequin cósắc màuthu húthơn.

Trênđây chính lànhữngcách thắt nút vòng tay handmadecũngnhưlà cách làmvòng tay mà mình vừa mới hướngdẫncác bạn, hyvọngcácbạn có thểlàm ranhững thành phẩm thậtxuất sắcnhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.