Độ Cam Xăng Nồi Kô Làm Mất Zin Xe Và Những Vấn Đề Về Ống Xả, Độ Xe Cam Xăng Nồi Chạy Mau Tới

Rất nhiều bạn mới chơi xe cũng đã từng nghe những câu đại loại như Tăng cốt cam độ – Thay cò độ (cò mỏng) – Móc chảo nổ lớn hơn, nếu nhỏ quá sẽ rốc máy,…. của dân chuyên độ xe. Những câu nói khó hiểu này nằm trong bài học “Cam xăng nồi”. Thuật ngữ này sẽ lạ đối với những biker mới nhưng là cụm từ thông dụng của ai am hiểu rõ về xe và độ xe. Vậy cam xăng nồi là gì?

Tham Khảo giá Xe Cũ tại Ứng DỤng OKXE

Xem Giá Ngay!


Cam xăng nồi là gì?

*
Cam Xăng Nồi là gì trong giới độ xe

Cam – Xăng – Nồi định nghĩa đơn giản là xe đã thay cam, bình xăng, làm nồi độ. Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều người trình bày nhiều cách cam xăng độ khác nhau. Do tùy vào loại xe mà bạn muốn độ lên nên các cách hướng dẫn cũng sẽ linh động cho từng dòng xe. Bài học dưới đây thuộc bài căn bản giúp các hiểu phần nào đó về cụm từ này.

Bạn đang xem: Độ cam xăng nồi kô làm mất zin xe và những vấn đề về ống xả, độ xe cam xăng nồi chạy mau tới

Độ nhẹ động cơ

Để khởi động bài học độ xe, thì tốt nhất bạn nên đi qua bài học độ xe nhẹ. Xe của bạn sẽ cần làm lại nồi 5 lá 4 tép, cam 6 li 8, bình bông mai hoặc đi bình zin cũng được, dên nên để nguyên. Thêm cây pô VD168, thay lại nhông mặt trời 15 răng, nếu bạn muốn xe nhẹ tênh thì chỉ cần thay luôn sên. Tăng nhông trước và giảm số răng đĩa sẽ tùy thuộc vào độ máy mạnh hay yếu, tăng giảm sao cho vừa sức xe và lấy hết tốc độ của xe.

Độ cam

*
Cam xe (Ngoài cùng từ trái qua)

Tham Khảo giá Xe Cũ tại Ứng DỤng OKXE

Xem Giá Ngay!

Thay cây cam khác lớn hơn so với bình thường và thay luôn 2 cây xu-pap (Xupap là chi tiết thuộc cơ cấu phân phối khí có tác dụng chặn và mở để hòa khí đi và sản phẩm, cháy thoát ra ngoài cũng như làm kín buồng cháy).

Cam xăng nồi là gì? Cam – xăng -nồi là bài độ xe có tốc độ đơn giản nhất vì chỉ cần thay cây cam cỡ 7 li 8 giá từ 120 ngàn đến 150 ngàn. Khi bạn độ xe, xe sẽ được thay cốt cam độ với gối cam cao, mục đích là lấy hơi hòa khí xăng gió vào nhanh hơn. Thường người ta sẽ dùng cam zin 5.5mm, cam độ 6.6mm hoặc lớn hơn.

Độ bình xăng con

Khi thay bình xăng con, điều quan trọng là nó phải lớn hơn bình zin. Trước đây xe sẽ được lắp bình 3 con chó, bông mai đen, nova, bông mai vàng, ga dẹp nhưng hiên giờ phần lớn đi bình bông mai vàng vì dễ canh chỉnh gia cả hợp lý, tầm khoảng 660 ngàn đến 680 ngàn. 

Hiện bình xăng bông mai có rất nhiều loại và nhiều giá khác nhau. Ví dụ như Trung Quốc 320 ngàn, Đài Loan 550 ngàn, Nhật 890 ngàn,…Bình bông mai vàng thuộc của xe NSR SP 98 150cc, nhưng thật sự không ai dám khẳng định là độ bền của nó ra sao.

*
Bình xăng con dạng bình bông mai vàng phổ biến

Nếu mà bạn muốn gắn bình bông mai, thì bạn phải đi làm lại máy, phải căn lại bình xăng và căn má. Còn nếu xe của bạn là 150cc thì tiếng máy nó phát ra lớn hơn 125cc, nhưng ưu điểm là chạy rất tuyệt. Bạn có thể chạy tới 135km/h. Còn 125cc thì tiếng máy nhỏ hơn một chút, xe chỉ chạy được 128km/h thôi. Tuy nhiên không phải cũng có đủ tài chính để làm lại xe như thế. Nhưng bạn cũng có thể làm xe đi cam 7 ly rưỡi, nồi 5 lá, cũng chạy phê lắm đó, tốc độ cũng hơn 120 km/h đó.

Độ nồi

Thay bố 3 càng, thay lò xo độ vô (sang số quăng xe). Làm lại bộ nồi bố ba, nhưng thường bây giờ người ta làm bố trước vì nó “ngon” hơn bố sau. Cũng tùy thợ làm, có người làm 5 lá bố nhưng có người lại chỉ làm bốn lá bố, cái này sẽ tùy ý mỗi người muốn làm như thế nào.

Về bốn lò so nồi độ, hiện tại có nhiều tiệm sửa xe hay làm lò so bay (không cần đá số, chỉ cần sang số nhẹ nhàng là đầu xe của bạn có thể lên đầu). Tùy từng chỗ độ, chi phí “thiệt hại” sẽ khoảng dưới 350 ngàn.

Tóm lại, đây là sơ lược về câu chuyện cam xăng nồi là gì. Thực tế, nếu bạn muốn đi sâu và chi tiết hơn về vấn đề này, thì nó sẽ sang nhiều bài học khác về xe độ và bạn cũng sẽ có nhiều thứ phải làm. Chẳng hạn như đầu lòng, piston, cam, cò, xu-pap, mâm lửa, hộp số, IC,… Những thuật ngữ này phần lớn là để ápdụng cho những bạn độ xe chuyên nghiệp. Tổng hao tổn ví tiền cho 1 lần cam xăng nồi dên nhỏ dao động tầm 1 triệu 700 nghìn.

Xem thêm: Bánh Tráng Trộn Nguyễn Thượng Hiền Ngon, Rẻ, Có Ship Tận Nơi

Cam xăng nồi xe máy

Cam xăng nồi xe máy – Rất nhiều bạn mới chơi xe cũng đã từng nghe những câu đại loại như Tăng cốt cam độ

– Thay cò độ (cò mỏng)

– Móc chảo nổ lớn hơn, nếu nhỏ quá sẽ rốc máy,…. của dân chuyên độ xe. Những câu nói khó hiểu này nằm trong bài học “Cam xăng nồi”. Thuật ngữ này sẽ lạ đối với những biker mới nhưng là cụm từ thông dụng của ai am hiểu rõ về xe và độ xe. Vậy cam xăng nồi là gì?

*

Cam xăng nồi xe máy

Cam – Xăng – Nồi định nghĩa đơn giản là xe đã thay cam, bình xăng, làm nồi độ. Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều người trình bày nhiều cách cam xăng độ khác nhau. Do tùy vào loại xe mà bạn muốn độ lên nên các cách hướng dẫn cũng sẽ linh động cho từng dòng xe. Bài học dưới đây thuộc bài căn bản giúp các hiểu phần nào đó về cụm từ này.

Khi bạn làm xe chỉ cần nói thợ làm cam xăng nồi nhẹ là đc. Vì thợ có bài riêng của mình và sẽ biết làm thế nào để đc như vậy (cũng là làm bài cam xăng nồi nhưng mỗi thợ có cách làm khác nhau). Điều kị nhất là bảo thợ phải làm cam bao nhiêu, cò gì, làm nồi mấy lá, có thay lò xo ko? Làm vậy thì chẳng khác nào múa rìu qua mắt thợ, người ta sẽ ko thích như vậy.

*

Còn nghe chơi để biết thì đại loại là như vầy (bài cam xăng nồi):

1. Tăng cốt cam độ (bứu cam lớn hơn để đẩy xúpáp cao hơn nhằm hút đc nhiều hoà khí và xả ra nhanh hơn)

2. Thay piston lớn hơn (để tăng dung tích xilanh, lực nén sẽ tăng, sinh công lớn hơn, việc này sẽ kèm theo xoáy nòng để vừa với piston). Có thể đi 2 hay 3 lá bạc (2 lá nhanh hơn nhưng tốn nhớt hơn, mau hở bạc).

3. Móc chảo nổ lớn hơn, nếu nhỏ quá sẽ rốc máy

4. Thay cò độ (cò mỏng)

5. Nếu cần thì thay xúpáp lớn hơn

6. Nếu đi bình xăng cũ thì phải xoáy lỗ giclơ cho lớn hoặc thay giclơ, cần thì thay luôn bình xăng lớn.

7. Nếu cần có thể thay thêm co độ (bình xăng) cho xăng xuống nhanh

8. Do xe mạnh thì phải cần nồi thật bắt mới phát huy hết tốc độ, vì vậy phải làm nồi (dán bố nồi 3 càng, thay lá bố nồi sau, thay lò xo…)

9. Vì xe đã độ, hơi sẽ mạnh, nếu đi pô zin sẽ ko thoát hơi kịp, cần móc pô để ko bị dội hơi.

10. Nếu xe đi đề pa quá hỗn có thể coi tới nhông dĩa.

11. Nếu vòng tua máy quá cao, đi ga cao bị cà giựt là do IC đánh lửa ko kịp sẽ bỏ lửa, nên thay IC khác của chính hãng hoặc IC ngon.

Đi xe độ thì thay nhớt là điều đáng đc quan tâm kĩ, tốt nhất là cứ khoảng 2 – 3 tuần nên thăm nhớt, nếu thấy nhớt bị hụt xuống còn khoảng 600ml thì nên thay (loại 1 lít).

Mua phụ tùng xe máy uy tín chính hãng

?: THUẬN THÀNH cam kết uy tín chất lượng hàng đầu mang những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng

?
Ship COD toàn quốc – nhận hàng thanh toán .?: GIAO HÀNG NHANH TRONG NGÀY KHU VỰC TP.HCM? KẾT BẠN ZALO ĐỂ XEM HÀNG NHIỀU HƠN NHÉ

)): App Mua hàng – Anh em Tải về nhé :((** App Store : Thuận Thành Racing** Google Play : Thuận Thàng Racing

Shopee.vn/dochoixethuanthanh
Shopee.vn/phutungxemaythuanthanh
Sendo.vn/shop/phutungxemaythuanthanhlazada.vn/shop/thuan-thanh-racing/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.