Top Sách Học Tiếng Anh Hay Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu Cực Dễ

Hiện nay tiếng Anh đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Do đó trong bất kỳ ngành nghề công việc nào, thì tiếng Anh sẽ là yêu cầu không thể thiếu nếu bạn muốn xin việc làm. Chưa kể, việc biết thêm ngoại ngữ cũng sẽ là một lợi thế giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài ở bất cứ đâu.

Bạn đang xem: Top sách học tiếng anh hay nhất

Việc học tiếng Anh vốn không quá khó như mọi người nghĩ, nếu có phương pháp học đúng học tiếng Anh sẽ đơn giản hơn, và trở thành niềm yêu thích.

Học tiếng Anh cực dễ với top 10 cuốn sách học tiếng anh chất lượng và hữu ích mà bạn không nên bỏ qua được Sách Hay 24H giới thiệu trong bài viết này nhé!

1. Sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh

Quyển sách đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là quyển sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh. Trong cuốn sách này sẽ bao gồm các phương pháp học tiếng anh hiệu quả theo cách của người Do Thái tạo nên.

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Qua đó, bạn sẽ được áp dụng cách học tiếng Anh rất độc đáo đó là kết hợp học tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Điều này sẽ giúp cho việc học tiếng Anh trở nên đơn giản và thân quen hơn đối với người học.

Từ giờ với cuốn sách này, bạn sẽ thấy việc học từ vựng tiếng Anh không hề khó nhằn như chúng ta thường nghĩ.

2. Sách Grammar For You (Basic) - Bí Quyết Chinh Phục Ngữ Pháp Tiếng Anh

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Đây là cuốn sách học tiếng Anh rất phù hợp đối với những bạn nào muốn củng cố thêm kiến thức ngữ pháp cho mình, bởi lẽ nội dung của cuốn sách Grammar for you Basic được biên soạn theo đúng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh chuẩn quốc tế.

Trong đó, nội dung chính của cuốn sách này bao gồm việc đưa ra 4 chuyên đề cùng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh và cách dùng, đều được trình bày bằng tiếng Việt với các ví dụ - bài tập thực hành đơn giản và dễ hiểu.

Chắc chắn, đây sẽ là cuốn sách mà bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí.

3. Sách Speak English like an American - Amy Gillet

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Đúng như tên gọi của cuốn sách - “Speak English like an American” sẽ rất phù hợp đối với những ai đang có nhu cầu phát âm tiếng anh chuẩn như người Mỹ.

Nội dung chính của cuốn sách học tiếng anh này sẽ bao gồm các ví dụ trong việc sử dụng các thành ngữ và cụm từ được người Mỹ dùng phổ biến hiện nay.

Tất nhiên, bên cạnh đó cuốn sách sẽ dành cho bạn những lời khuyên và lưu ý cần thiết để phát âm đúng chuẩn và tránh gặp phải những lỗi cơ bản khi dùng từ sẽ gây ra những hiểu lầm nguy hại khi giao tiếp với người Mỹ.

4. Sách Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng anh

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Đây vốn dĩ là cuốn sách học tiếng Anh không còn xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Đối với những ai đã đi làm nhưng không có thời gian để học tiếng anh thì đây sẽ là cuốn sách dành cho bạn.

Đúng với tiêu chí đơn giản - gọn lẹ, cuốn sách này sẽ đưa ra các phương pháp “học bằng âm thanh” với khoảng 150 bài luyện nghe giao tiếp tiếng anh có chủ đề gần gũi và thực tế trong giao tiếp hàng ngày.

Ngoài ra, sẽ còn có hơn 60 chủ đề từ vựng giao tiếp cơ bản được liệt kê trong cuốn sách này, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình ôn luyện khả năng giao tiếp tiếng anh của mình.

5. Sách Very Easy Toeic

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Cuốn sách Very Easy Toeic sẽ bao gồm 12 bài học, trong đó sẽ là bài thi TOEIC mẫu để bạn thực hiện bao gồm cả phần đáp án cho bạn kiểm tra lại.

Người học khi sử dụng cuốn sách này sẽ được tham khảo các bài tập cơ bản đúng chuẩn khi luyện thi TOEIC bao gồm: test từ vựng, các bài tập ngữ pháp và một Mini Test.

Ngoài ra, tất nhiên trong cuốn sách sẽ không thể thiếu các tài liệu tham khảo cho bạn ôn tập bao gồm các đoạn hội thoại của các bài nghe để giúp người học có thể cải thiện và nâng cao khả năng nghe của mình khi luyện thi Toeic.

6. Sách Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Để giúp bản thân có thể nói tiếng anh trôi chảy và lưu loát như người bản ngữ, thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ của tác giả A.J. Hoge. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ đưa ra nhiều phương pháp hữu ích giúp người học có thể cải thiện khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh của mình trở nên thành thạo hơn.

Một trong những phương pháp nổi bật trong cuốn sách này chính là Effortless English, phương pháp này không phải là hình thức đối phó khi nói tiếng anh, mà nó sẽ là cách giúp bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát nhưng không cần quá chú trọng vào ngữ pháp nhưng vẫn cho thấy sự trôi chảy và sự tự tin của bạn trong cách nói chuyện.

7. Sách Tactics For Listening

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Đây là một bộ sách luyện nghe Tiếng Anh bao gồm 3 cuốn đầy đủ, được phân chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó.

Trong mỗi cuốn Tactics For Listening sẽ bao gồm 24 bài học, mỗi bài học sẽ là một chủ đề khác nhau để người học có thể luyện nghe và hiểu theo nội dung đó.

Xem thêm: Dị ứng son môi bị dị ứng son môi: nguyên nhân, dấu hiệu và cách xử trí

Ngoài ra, bên cạnh các bài tập luyện nghe, người học sẽ còn được làm quen thêm với các bài tập thực hành và trò chơi thú vị giúp tăng thêm sự tương tác và người học sẽ tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

8. Sách 5000 Từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Để học từ vựng tiếng anh tốt hơn thì chắc chắn chúng ta không quên sở hữu cho mình một cuốn từ điển, thế nhưng thay vì sử dụng cuốn từ điển dày cộm như bình thường thì bạn hãy thử sử dụng cuốn sách có tên 5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất.

Trong cuốn sách này sẽ bao gồm đầy đủ các từ vựng được sắp xếp và trình bày khoa học và dễ hiểu, tất nhiên trong mỗi từ vựng sẽ là cách phiên âm theo chuẩn quốc tế để người đọc phát âm và đọc thêm đúng hơn.

5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất sở hữu nhiều chủ đề từ vựng rất đa dạng và phong phú, giúp bạn có thể tra cứu nhanh chóng cũng như nhớ từ vựng nhanh hơn.

9. Sách Hacking Your English Speaking - Luyện Nói Tiếng Anh Đột Phá

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Điểm đặc biệt của cuốn sách học tiếng anh này là chúng được thiết kế theo sơ đồ tư duy nhằm ôn luyện cách giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất. Đây có lẽ là cuốn sách mà bạn cần sở hữu nếu đang có ý định tham gia vào các kỳ thi tiếng Anh chuyên nghiệp.

Khi đọc cuốn sách “Hacking Your English Speaking - Luyện Nói Tiếng Anh Đột Phá”, các bạn sẽ được tiếp thu kiến thức theo hướng vừa chơi vừa học tốt nhất, với cách phát âm chuẩn bảng IPA và kèm với video minh họa dựa trên công nghệ hiện đại của App MCBooks

10. Sách Cẩm nang luyện thi ielts 10

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Nếu bạn đang luyện thi Ielts 10 và muốn tự học tại nhà một cách hiệu quả nhất thì Cẩm nang luyện thi ielts 10 sẽ là quyển sách mà bạn cần sở hữu ngay.

Trong cuốn sách học tiếng anh này sẽ bao gồm 4 bài thi hoàn chỉnh để người học có thể tự luyện tập với đầy đủ các phần thi có trong ielts như: phần Đọc và Viết, bài tập vấn đáp bằng hình ảnh và phần hội thoại để test kỹ năng nghe.

Với hệ thống kiến thức được biên soạn dựa trên tiêu chuẩn của bộ đề thi ielts 10, các bạn nếu chăm chỉ và thường xuyên ôn luyện bằng cuốn sách này thì chắc chắn hiệu quả sẽ rất tốt và khả năng đậu cao hơn nhiều.

Với những cuốn sách học tiếng Anh tốt nhất mà mình đã giới thiệu trên đây, hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc ôn thi và luyện tập học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

*

Nếu bạn là đang mất căn bản tiếng Anh và không biết bắt đầu từ đâu, hãy lựa chọn một cuốn sáchcung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Một cuốn sách giá trị không chỉ đưa ra những kiến thức bổ ích, mà còn là cuốn sách giúp người học có thể hiểu kiến thức một cách tường tận nhất.

Ngay sau đây, Talk
First sẽ giới thiệu tới bạn Top 15 Cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất. Đây cũng là top những cuốn sách được đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm tại Talk
First khuyến khích hàng ngàn học viên nên sở hữu, cùng tham khảo ngay nhé!

*

Sách học tiếng Anh cho người mất gốcTác giảSố trang
English Grammar in UseRaymond MurphyHơn 400 trang
Phương pháp Shadowing – 33 Bài Giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng AnhThe Windy288 trang
Basic English GrammarBetty S. Azar, Stacy A. Hagen576 trang
Giải thích ngữ pháp tiếng AnhMai Lan Hương, Hà Thanh Uyên560 trang
Effortless English – 60h Trị mất gốc tiếng AnhAJ Hoge97 trang
Grammar Practice for Upper Intermediate StudentsElaine Walker, Steve Elsworth209 trang
Cambridge Grammar for IELTSDiana Hopkins, Pauline Cullen272 trang
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng AnhNguyễn Văn Hiệp371 trang
Học Đánh Vần Tiếng AnhNguyễn Ngọc Nam224 trang
Học tiếng Anh cho người mất gốc DestinationMalcolm Mann & Steve Taylore-KnowlesB1: 269 trang;B2: 256 trang;C1 & 2: 320 trang.
Mind Map English GrammarĐỗ Nhung (chủ biên), Thanh Hà292 trang
5 bí kíp luyện nghe Tiếng AnhThe Windy324 trang
3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhấtThe Windy324 trang
Phát âm tiếng Anh hoàn hảoPaul S Gruber252 trang
Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầuNgười Sáng Lập The Windy-Huyền Windy238 trang

1. English Grammar in Use (Raymond Murphy)

English Grammar in Use là một bộ sách học tiếng Anh cho người mất gốc kinh điển nhất thời đại. Bộ sách phổ cập đầy đủ các chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất trong tiếng Anh, bao gồm145 chủ điểm. Mỗi chủ điểm trong cuốn sách tập trung vào một vấn đề ngữ pháp cụ thể, ví dụ như: thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại đơn, thì hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn… rất phù hợp dành cho những bạn mất căn bản.


*

Mỗi chủ điểm sẽ bao gồm 2-3 trang, trang đầu sẽ là lý thuyết ngữ pháp, trang tiếp theo là mục bài tập nhỏ để các bạn có thể luyện tập ngay lập tức kiến thức vừa học, nhớ được mục ngữ pháp vừa học lâu hơn. Ở cuối sách (trang 336) sẽ có phần “Lời giải” để các bạn check đáp án dễ hơn.


*

Cuốn sách English Grammar in Use (Raymond Murphy) sẽ giúp bạn:

Hiểu rõ các cấu trúc ngữ pháp thông dụng nhất.Dễ dàng tiếp thu kiến thức trọng điểm ngữ pháp thông qua phần lý thuyết, bài tập liên quan tới các dạng lý thuyết vừa được đề cập và giải đáp bài tập.Dễ dàng lấy lại căn bản tiếng Anh.

Nội dung sách:

Phần mục lục của sách bao gồm 5 phần sau:

Phần Lesson: Gồm các bài học về 16 chủ điểm ngữ pháp quan trọng phân bổ trong 145 units.Phần Appendix: Gồm 7 phụ lục đính kèm (Regular and irregular verbs, Present and past tenses, The future, Modal verbs: can/could/will/would, etc.), Short forms (I’m/you’ve/didn’t, etc.), Spelling, American English).Phần Additional Exercises: Gồm các bài tập thực hành dành đa dạng, thực tế sau khi đã đọc xong phần đầu. Các dạng bài tập chủ điểm ngữ pháp được biên soạn chi tiết, vào trọng tâm và đa dạng sẽ giúp người đọc dễ dàng tổng hợp lại các kiến thức vừa học cũng như thực hành vào thực tế.Phần Study guide: Gồm các hướng dẫn này để cho người đọc có thể dễ dàng lựa chọn cho mình unit phù hợp. Nội dung trong phần này được nhóm lại với nhau (Hiện tại và quá khứ, Mạo từ và danh từ,…) theo cùng một cách tương tự như trong các Unit.Phần Key: Gồm nội dung các đáp án của các bài tập, bài tập ứng dụng được thiết kế rõ ràng chi tiết giúp cho người đọc có thể dễ dàng đối chiếu cũng như tự đánh giá khả năng của bản thân.

Video review sách English Grammar in Use


*

Là một giáo trình học tiếng Anh cho người mất gốc khá hiệu quả trên thị trường sách hiện nay, và cũng là một trong số các cuốn sách viết về Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc, Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh sẽ giúp cho bạn đọc có thể áp dụng vào thực tế những tips học hiệu quả với 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác cùng với nhiều bài tập hấp dẫn, thú vị.

Cuốn sách “Phương Pháp Shadowing 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh” sẽ giúp bạn:

Hiểu được trình độ tiếng Anh của bản thân và tự xây dựng lộ trình học cho chính mình.Hiểu rõ được phương pháp shadowing và ứng dụng ngay vào thựctế.Giúp cho người đọc làm chủ được kỹ năng shadowing.

Nội dung sách:

Hướng dẫn cách học hiệu quả theo phương pháp Shadowing dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng.33 bài học chủ điểm về các chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày.Mỗi bài học bao gồm những câu giao tiếp tiếng Anh phổ biến, luyện nghe qua hội thoại, bài tập ứng dụng, ôn tập kiến thức và tự đánh giá bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.