222 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Toán Năm 2016 Của Các Trường Thpt Trên Toàn Quốc

222 đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2016 của các trường THPT trên toàn quốc

Nhằm giúp các bạn thí sinh luyện tập và củng cố môn Toán trước kì thi THPT Quốc gia, Vn
Doc.com chúc các bạn luyện thi hiệu quả và đạt thành tích cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Bạn đang xem: 222 đề thi thử thpt quốc gia môn toán năm 2016 của các trường thpt trên toàn quốc


Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2016 môn Toán - Số 1

Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2016 môn Toán - Số 2

Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2016 môn Toán - Số 3

Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2016 môn Toán - Số 4


Bộ đề tập hợp nhiều đề thi thử các lần của các trường THPT Chuyên và bình thường trên toàn quốc như: THPT Chuyên Sơn La, THPT Bảo Thắng số 3, THPT Chuyên Bình Minh, THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Chuyên Quốc học Huế, THPT Bố Hạ, THPT Cam Ranh, THPT Chuyên Bắc Giang, THPT Chuyên Bắc Ninh, THPT Chuyên Hùng Vương....

Đáp án của bộ đề đang được cập nhật thành 1 file tải nhé các bạn! Như vậy, các bạn sẽ thuận tiện trong việc tải về và sử dụng.


Mời các bạn tham khảo trước 1 đề trong bộ tài liệu này. Hãy tải về và ôn tập cùng Vn
Doc.com các bạn nhé!

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường THPT Chuyên Quảng Ninh

TRƯỜNG THPT

CHUYÊN HẠ LONG

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2 NĂM 2015 - 2016

Môn: TOÁN

Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề

Câu 1 (1,0 điểm). Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số

Câu 2 (1,0 điểm). Cho hàm số y = -x3 + 3x - 2 có đồ thị là (C). Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) tại các giao điểm của nó với đường thẳng Δ có phương trình y = -x - 2.

Câu 3 (1,0 điểm).

a) Cho số phức z thỏa mãn Tìm môđun của số phức

b) Giải phương trình 32 + x + 32 - x = 82.

Câu 4 (1,0 điểm). Tính tích phân

Câu 5 (1,0 điểm). Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho ba điểm A(1; 1; 1), B(3; 5; 2),C(3; 1; -3). Lập phương trình đường thẳng d đi qua gốc tọa độ O, vuông góc với mặt phẳng (ABC) và lập phương trình mặt cầu (S) ngoại tiếp tứ diện OABC.

Câu 6 (1,0 điểm).

a) Tính giá trị biểu thức


b) Chương trình Táo Quân năm 2016 (Gặp nhau cuối năm) có một trò chơi tên là Vòng quay kỳ diệu dành cho các Táo tương tự như trò chơi truyền hình Chiếc nón kỳ diệu trên kênh VTV3. Chiếc nón có hình tròn được chia đều thành các ô hình quạt, trong đó có 10 ô có tên "Tham nhũng", 4 ô có tên "Trong sạch" và 2 ô có tên "Phần thưởng". Có 4 Táo (Kinh tế, Xã hội, Giáo dục và Tinh thần) cùng tham gia trò chơi này, mỗi Táo chỉ được quay ngẫu nhiên một lần. Tính xác suất để cả 4 Táo đều quay vào ô "Trong sạch".

Câu 7 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, mặt bên SAC là tam giác cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng (ABC), đường thẳng SB tạo với mặt phẳng (ABC) một góc 60o, M là trung điểm cạnh BC. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABC và khoảng cách giữa hai đường thẳng SM, AC.

Câu 8 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho hình vuông ABCD có A(4;6). Gọi M , N lần lượt là các điểm nằm trên các cạnh BC và CD sao cho M(4;0) và đường thẳng MN có phương trình 11x + 2y + 44 = 0. Tìm tọa độ các điểm B, C, D.

Câu 9 (1,0 điểm). Giải hệ phương trình

Câu 10 (1,0 điểm). Cho a, b, c là các số thực dương thỏa mãn

Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

Đề thi thử THPT Chuyên Vĩnh Phúc lần 3

THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC

ĐỀ THI THPT QUỐC GIA NĂM HỌC 2015 - 2016 - LẦN 3

Môn: TOÁN

Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề.


Câu 1 (1,0 điểm). Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số: x3 - 3x2 + 2.

Câu 2 (1,0 điểm).Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số: f(x) = (2x + 1)/(x - 1) trên đoạn <3; 5>

Câu 3 (1,0 điểm).

a) Cho α ∈ (π/2; π) và sinα = 1/3. Tính giá trị biểu thức P = sin2α - cos2α.

Xem thêm: Top 5 Thương Hiệu Mỹ Phẩm Cho Nam Giới Giá Tốt Tháng 6, 2023 Chăm Sóc

b) Giải phương trình: 2sin2x + 2sin2x = sinx + cosx.

Câu 4 (1,0 điểm). Tính tích phân sau: .

Câu 5 (1,0 điểm).

a) Giải bất phương trình: log2(3x - 2) - log2(6 - 5x) > 0.

b) Cho tập hợp E = {1; 2; 3; 4; 5; 6} và M là tập hợp tất cả các số gồm hai chữ số phân biệt lập từ E. Lấy ngẫu nhiên một số thuộc M. Tính xác suất để tổng hai chữ số của số đó lớn hơn 7.

Câu 6 (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độ (Oxyz), cho các điểm M (1; -2; 0), N (-3; 4; 2) và mặt phẳng (P): 2x + 2y + z - 7 = 0. Viết phương trình đường thẳng MN và tính khoảng cách từ trung điểm của đoạn thẳng MN đến mặt phẳng (P).

Câu 7 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a Gọi I là trung điểm cạnh AB. Hình chiếu vuông góc của đỉnh S trên mặt phẳng đáy là trung điểm H của CI, góc giữa đường thẳng SA và mặt đáy bằng 600. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABC và khoảng cách từ điểm H đến mặt phẳng (SBC).

Câu 8 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hai đường thẳng d1: 3x – 4y – 8 = 0, d2: 4x + 3y – 19 = 0. Viết phương trình đường tròn (C) tiếp xúc với hai đường thẳng d1 và d2, đồng thời cắt đường thẳng ∆: 2x – y – 2 = 0 tại hai điểm A, B sao cho AB = 2√5.

Câu 9 (1,0 điểm). Giải bất phương trình:

Câu 10 (1,0 điểm). Cho các số thực dương x, y thỏa mãn điều kiện x + y = 2016. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:

(Còn tiếp nhiều đề)

Bên cạnh đó, các bạn có thể thực hiện ôn thi trên trang web Vn
Doc.com với nhiều đề thi phong phú HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ và đáp ứng được nhu cầu thực hiện bài thi trực tuyến của các bạn. Hãy thử sức nào!


Link đề thi trực tuyến:

Môn VănMôn LýMôn HóaMôn SinhMôn Anh
Link thi thử miễn phíLink thi thử miễn phíLink thi thử miễn phíLink thi thử miễn phíLink thi thử miễn phí

Link tải tài liệu thi thử THPT Quốc gia 2016 MIỄN PHÍ:

Đề thi thử THPT Quốc gia môn ToánĐề thi thử THPT Quốc gia môn Vật lýĐề thi thử THPT Quốc gia môn Hóa họcĐề thi thử THPT Quốc gia môn Sinh học
Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ vănĐề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sửĐề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lýĐề thi thử THPT Quốc gia môn Tiếng Anh

Đề thi môn Toán THPT Quốc gia năm 2016của Bộ GD-ĐT đã có trên báo Viet
Nam
Net xin mời độc giả xem chi tiết.


*
- Đề thi môn Toán THPT Quốc gia năm 2016 của Bộ GD-ĐT đã có trên báo Viet
Nam
Net xin mời độc giả xem chi tiết.


Đáp án đề thi môn Toán THPT Quốc gia năm 2016

Đáp án đề thi môn Toán THPT quốc gia năm 2016. Đáp án gợi ý môn toán cho phụ huynh và sĩ tử tham khảo trong khi chờ đáp án chính thức của Bộ GD-ĐT.


Đề thi môn toán THPT Quốc gia năm 2016

Sáng nay 1/7 kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã bắt đầu với môn thi đầu tiên là môn toán. Môn toán sẽ được thi với hình thức làm bài tự luận với thời gian 180 phút. Thí sinh bắt đầu làm bài từ lúc 7h30 phút và kết thúc bài thi lúc 10h30 phút.


Thí sinh trong phòng thi sáng 1/7. Ảnh: Đinh Tuấn


Phương thức chấm điểm từ trên xuống dưới, đúng đến đâu tính điểm đến đó đồng nghĩa với việc sai ở đâu sẽ không được tính điểm ở phần biến đổi tiếp theo dù ra kết quả đúng nên thí sinh phải rất cẩn thận khi làm bài.

Môn toán sẽ có lượng thí sinh thi rất đông do là một trong ba môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT cùng với các môn ngữ văn và ngoại ngữ.

Hôm qua 30/6 gần 900.000 thí sinh cả nước đã làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2016, nhận thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có). Bộ GD-ĐT cho biết, đề thi có sự phân hóa, từ cơ bản đến khó, đến rất khó đảm bảo cho những học sinh chỉ học những kiến thức cơ bản, rất cơ bản là sẽ đỗ tốt nghiệp.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay gần 887.400 (giảm hơn 118.200 so với năm 2015). Số thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là hơn 286.100, số thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng gần 519.500. Số thi chỉ để xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng (thí sinh tự do) là 81.770.

Năm nay có tất cả 70 cụm thi được đặt tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước, trong đó có 5 cụm thi đặt tại TP.Hà Nội, 4 cụm thi tại TP.HCM. So với năm ngoái, năm nay thí sinh đi lại dễ dàng hơn vì mỗi tỉnh đều có cụm thi do trường đại học chủ trì dành cho thí sinh xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng (năm ngoái là 2 tỉnh một cụm).

Trong các buổi thi thí sinh sẽ được giám thị nhắc lại quy chế. Các em chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý, các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin.

Phụ huynh và người nhà đưa thí sinh đi thi chú ý nhắc nhở và theo dõi các em tránh mắc phải các lỗi do sơ xuất không cố ý dẫn đến vi phạm không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.