VỤ ÁN LÊ VĂN LUYỆN HỐI LỖI SAU CÁNH CỬA TRẠI GIAM, VỤ ÁN LÊ VĂN LUYỆN

TTO - 17g25 chiều 30-3, HĐXX tand tối cao tuyên y án sơ thẩm 18 năm tù đối với Lê Văn Luyện và những bị cáo khác, mái ấm gia đình Luyện cần bồi thường thêm cho gia đình cháu Bích 30 triệu đồng.


Thượng tôn điều khoản hay xử khỏe mạnh để răn đe?
Lê Văn Luyện: "Tôi không trở nên oan"

M4u
BH.jpg" alt="*">Phóng to
Gương phương diện Luyện bình tĩnh khi tòa tuyên xử - Ảnh: Hoàng Điệp
SQ.jpg" alt="*">Phóng to
Thân nhân bị hại vứt về khi bạn dạng án chưa được tuyên ngừng - Ảnh: Hoàng Điệp

Theo phiên bản án sơ thẩm, Lê Văn Luyện chịu đựng mức án 18 năm tù về tội giết thịt người, 18 năm tù đến tội giật tài sản, 9 mon tù vì tội lấn dụng tín nhiệm chiếm giành tài sản.

Bạn đang xem: Lê văn luyện hối lỗi sau cánh cửa trại giam

Theo luật pháp của pháp luật, Luyện khiến án khi chưa tới tuổi thành niên (17 tuổi, 10 tháng, 6 ngày) yêu cầu tổng hợp những hình phát là 18 năm tù.

Hội đồng xét xử cho thấy sẽ kiến nghị cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang khảo sát lại một số tình tiết new phát sinh do luật pháp sư bên mái ấm gia đình bị sợ cung cấp.

Trước lúc tòa tuyên án, thân nhân phía bị sợ đã đồng loạt đứng lên bỏ về.

Luật sư Phạm Văn Huỳnh - bảo đảm an toàn quyền lợi cho mái ấm gia đình bị hại - cho thấy thêm ông không tán thành với bạn dạng án phúc thẩm này. Ông sẽ cùng mái ấm gia đình bị hại liên tục kháng nghị bản án lên Chánh án tand tối cao.

Chiều ni 30-3, tại phiên tòa xét xử xét xử vụ giết tín đồ cướp tiệm kim cương tại Bắc Giang, những bị cáo vẫn nói lời sau cuối tại tòa. Lê Văn Luyện xin lỗi mái ấm gia đình nạn nhân, xin giảm án cho các bị cáo khác.

Lê Văn Luyện xin lỗi gia đình nạn nhân, kiến nghị tòa coi xét bớt án cho các bị cáo khác. Bị cáo Trương Thanh Hồng share nỗi đau gia đình nạn nhân, xin coi xét bớt án. Bị cáo Lê Văn Miên xin lỗi gia đình bị sợ vì bé bị cáo tạo án với khóc. Bị cáo Lê Thị Định xin giảm nhẹ đến bị cáo. Bị cáo Lê Thành Nghi xin sút nhẹ về công ty nuôi con. Bị cáo Trương Văn hợp "biết là phạm tội, xin khoan hồng, xin được hưởng án treo". Và bị cáo Dương Thị Lược xin được hưởng án treo.

Trước đó, buổi phúc thẩm xét xử vụ giết tín đồ cướp tiệm rubi tại Bắc Giang chiều được bước đầu lúc 13g30 khi thiếu người thay mặt cho gia đình chị Chín vì đã bị bắt giữ vày quá khích.

Anh Đinh Văn hương - thay mặt đại diện chính thức cho gia đình chị Chín (mẹ nhỏ nhắn Bích) - đã trở nên lực lượng tác dụng bắt giữ lại cuối phiên xét xử buổi sáng vị đã có hành vi quá khích với những bị cáo.

2g30, anh Hương đã có được thả ra cùng dự tòa trở lại. Anh kiến nghị trả hồ nước sơ, hủy bản án, điều tra lại.

Sáng 30-3, tại phiên tòa phúc thẩm xử vụ án giết tín đồ cướp tiệm rubi ở Bắc Giang, gia đình chủ tiệm quà đã phẫn nộ, yêu ước hủy phiên bản án sơ thẩm điều tra lại trường đoản cú đầu, bồi thường toàn bộ 1,2 tỉ đồng.

YMf8x
G6.jpg" alt="*">Phóng to
Anh trai chị Chín (Đinh Văn Hương) phản bội đối hội đồng xét xử - Ảnh: Hoàng Điệp
Vv
Ifz
Z.jpg" alt="*">Phóng to
Bố anh Ngọc khó chịu tại phiên tòa - Ảnh: Hoàng Điệp
Di.jpg" alt="*">Phóng to
Người nhà của ba nàn nhân làm việc tiệm quà Ngọc Bích với theo di ảnh đến phiên tòa - Ảnh: Hoàng Điệp

Đại diện mái ấm gia đình bị hại là anh Trịnh Văn Sinh (anh trai anh Ngọc) với anh Đinh Văn hương (anh chị Chín) vẫn hỏi cơ quan khảo sát những thắc mắc liên quan mang đến biên bản khám nghiệm hiện trường nhưng không có trong cáo trạng.

Theo lập luận của anh ý Đinh Văn Hương, 1 mình Lê Văn Luyện không đủ 18 tuổi, chưa học không còn lớp 9, chưa xuất hiện kinh nghiệm gây án mà tiến hành hành vi quỷ quyệt và rất tàn bạo. Điều này sẽ không chỉ mái ấm gia đình bị hại mà cả làng hội bàng hoàng.

Ngoài ra theo lời khai của Bích khi sơ cứu giúp tại khám đa khoa đa khoa Bắc Giang, cháu thấy tất cả hai fan - một người to đậm cùng một người bé dại và gầy. Luyện nhận thấy cháu Bích cụ điện thoại, cho thấy điện vượt sáng đề xuất không thể bao gồm chuyện cháu Bích quan sát nhầm còn Luyện lại quan sát rõ?

Anh hương cũng nói “em Chín gồm tâm sự có 100 cây đá quý ta, đợt đội giá này gia đình em thu lãi khoảng chừng 2 tỉ, mỗi ngày buôn bán có thu tiền lãi vào túi”. Tuy thế khi Công an phong tỏa, phải đến 4, 5 giờ gia đình mới được tiếp cận thì ko thấy loại túi đâu, vậy túi sinh sống đâu?

Khi công an thu giữ số vàng, lý do không định lượng mà chỉ đếm nhẫn, bởi một nửa chỉ cũng là 1 trong những chiếc, 5 chỉ cũng là 1 trong chiếc?

Anh hương khẳng định: khi niêm phong ghi biên bạn dạng 199 chiếc, tuy vậy trao trả vậy nên 223 cái nhẫn, vậy hơn 30 cái nhẫn chỗ nào ra, gồm phải đó là việc làm cho thiếu tráng lệ của cơ sở điều tra?

Ngoài ra, thẻ nhớ của khối hệ thống camera thu được, cơ quan điều tra kết luận không có hình ảnh cất duy trì vàng, vậy kiến nghị xin lại thẻ ghi nhớ và khối hệ thống camera giúp thấy lại.

Anh Trịnh Văn Sinh nêu ra những bất phải chăng trong biên phiên bản khám nghiệm hiện trường nhưng mà không được diễn tả trong làm hồ sơ vụ án: phiên bản cung lần trước, Luyện nhờ người mua dao, sao không thấy tín đồ đó? Luyện khai ngắt khối hệ thống cầu dao và đèn ko kể lại sáng, tại sao? Đồng thời, lúc Luyện gây án xong, xuống đập tủ kính sao không có dấu máu ngơi nghỉ tủ kính cùng dưới mặt sàn nhà trong lúc trên tầng 2 với tầng 3 thì Luyện đi đâu thì tiết rơi mang đến đó?

Bốn vệt vân tay bên trên tường giữa hai phòng khách cũng không có trong cáo trạng; cửa ngõ phòng ngủ Luyện gây án bị mở cũng không tồn tại trong biên bản; tầng 3, vật dụng giặt trong những khi đó bao gồm quần áo, tại sao mất điện tại sao máy giặt lại sở hữu nước, điều đó phi lý; tầng 3 nhà dọn dẹp và sắp xếp có mẩu dung dịch lá và vé xe buýt; 3 nhà lau chùi và vệ sinh đầy máu, Luyện rửa tại tầng 3, vậy tầng 1, 2 ai rửa? Đề nghị hủy bản án sơ thẩm, Luyện thực nghiệm lại hiện trường và tất cả sự tận mắt chứng kiến của gia đình và nguyên lý sư.

Tại phiên tòa, Viện kiểm sát đề nghị bác phòng cáo của các bị cáo xin hưởng trọn án treo, đồng thời xem xét mức bồi thường thiệt hại cho mái ấm gia đình nạn nhân. Tòa lâm thời nghỉ cơ hội 11g50 phút, Lê Văn Luyện được đưa ra phía bên ngoài cùng những bị cáo vào sự đảm bảo an toàn của lực lượng bảo vệ, trong khi gia đình nạn nhân xua đuổi theo đòi "lấy mạng" Luyện.

Buổi chiều, phiên tòa bước vào phần tranh tụng với ý kiến của các luật sư bào chữa cho các bị cáo. Trước lúc đọc lời bào chữa, những luật sư đa số gửi lời phân chia buồn thâm thúy đến gia đình nạn nhân cùng hiểu sự bức xúc của những thân nhân so với hành vi tàn bạo của bị cáo Luyện. Tuy nhiên, khi những luật sư bị cáo đọc bản bào chữa thì thân nhân người bị hại đang la ó rầm rĩ tại phiên tòa.

Luật sư Phạm Văn Huỳnh - đảm bảo quyền lợi cho gia đình bị sợ - chưng yêu mong được giảm án của các bị cáo Trương Thanh Hồng, Lê Thị Định, Lê Thành Nghi, Trương Văn Hợp, Dương Thị Lược vày tòa sơ thẩm dường như không phân bóc rạch ròi ra hành vi bịt giấu tội giết tín đồ hay cướp gia tài mà chỉ là hành vi che giấu tù hãm là ko thỏa đáng.

Luyện khai trước tòa là không đâm chị Chín tuy nhiên biên bản khám nghiệm tử thi cho biết thêm chị Chín bị đâm 4 nhát bằng vật nhọn vào ngực, với vết sâu 6cm. Vậy ai đâm chị Chín, đó cũng là vấn đề cần phải được gia công rõ.

Việc cáo trạng trong phiên sơ thẩm cho rằng rất có thể anh Ngọc đâm nhầm vào chị Chín là hoàn toàn vô lý. Đề nghị Hội đồng xét xử chu đáo thêm cốt truyện này và một vài tình ngày tiết khác: tín đồ chở Luyện đi cài dao, nhà nghỉ Luyện ngủ trước tối gây án, biên bạn dạng khai viết tay của Luyện tại cửa khẩu na Hình.

Luật sư Thanh - đảm bảo an toàn cho gia đình bị hại, cũng chuyển thêm diễn biến Luyện đang khai tại tòa là trước khi gọi điện mang đến Trương Thanh Hồng, Luyện đang gọi smartphone cho 2 hãng taxi cho đón tuy vậy không được diễn đạt trong phiên xét xử trước. Pháp luật sư lập luận: liệu gồm phải Luyện đã hotline cho đồng bọn nhưng vị đồng bọn sợ nên không đủ can đảm đến đón đề nghị Luyện bắt buộc gọi điện mang đến Hồng? lý do cơ quan khảo sát lại không điều tra chi tiết này?

Luật sư bên bị hại ý kiến đề xuất hủy bản án sơ thẩm, điều tra lại.

Trước đó, đúng 8g, các bị cáo được dẫn giải vào phòng xét xử trong sự la ó với gào thét của mái ấm gia đình bị hại. Ngay lập tức những bị cáo Luyện, Miên, Hồng được giới thiệu phòng kiểm soát điều hành viên. Thân nhân của mái ấm gia đình chủ tiệm tiến thưởng Ngọc Bích xuất hiện từ hết sức sớm, mang theo hình ảnh cháu Bích bị chém lìa bàn tay với di ảnh ba fan trong mái ấm gia đình tử nạn, đứng trước cổng tòa than khóc.

8g10. Hội đồng xét xử ban đầu phần thẩm vấn nhân thân các bị cáo: Lê Văn Luyện, Lê Văn Miên (bố Luyện) Trương Thanh Hồng, Lê Thị Định, Lê Thành Nghi, Trương Văn Hợp với Dương Thị Lược.

Chủ tọa phiên tòa đọc phiên bản cáo trạng và bắt đầu phần xét hỏi đối với Lê Văn Luyện. Lê Văn Luyện sau đó lạnh nhạt kể lại những hành vi giết tín đồ của mình cho đến khi bị bắt ở cửa khẩu mãng cầu Hình và khẳng định với tòa chỉ một mình mình tội vạ và toàn thể số rubi đã được cơ sở thu giữ, trong khi còn tất cả một loại điện thoại.

D.jpg" alt="*">Phóng to
Lê Văn Luyện trên tòa - Ảnh: Hoàng Điệp

Ngay trước giờ diễn ra phiên xử, dụng cụ sư Phạm Văn Huỳnh - trưởng Văn phòng chính sách sư vai trung phong Đức, 1 trong những hai luật pháp sư bảo đảm quyền lợi cho mái ấm gia đình bị hại - cho Tuổi Trẻ biết với những tình tiết bắt đầu mà ông và các cộng sự thu thập được, ông hy vọng vụ án đã được điều tra bổ sung. Ông cũng bày tỏ hi vọng vào sự công minh, sáng sủa suốt của rất nhiều thẩm phán toàn án nhân dân tối cao nhân dân buổi tối cao (giữ quyền chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Đức Nhận).

Một số tình tiết mà chính sách sư Huỳnh nhận định rằng “rất mới” - đó bao gồm là phiên bản khai ban đầu của trinh sát Lê Văn Luyện khi hắn vừa được người chú đưa ra đầu thú. Theo đó, trong biên bạn dạng viết tay này, Luyện khai thì trong những lúc rình mò bên anh Ngọc chị Chín hắn đã trở nên hàng xóm bên anh Ngọc phạt hiện nên được gọi điện cho mái ấm gia đình chủ tiệm vàng. Tiếp đến anh Ngọc đã bật điện khắp nhà để tìm kiếm… cốt truyện vô lý là ngay kế tiếp 3 phút, Luyện nạy cửa vào nhà chủ tiệm vàng nhưng cả hai vợ ông chồng đều không tuyệt biết gì.

Một tình tiết khác mà phép tắc sư bị sợ cũng yêu cầu được thiết kế rõ là bản cáo trạng bao gồm ghi Luyện “đi tuần” mấy vòng rồi bắt đầu ra tay hạ gần kề chủ tiệm vàng, cùng hắn sử dụng đèn pin nhằm soi khu vực tắt camera, nếu như đúng như vậy thì chiếc camera được để trong tầng trệt sẽ quét được hình ảnh. Nhưng đến nay, cơ quan khảo sát vẫn thu giữ lại camera mà không có ai biết trong số đó có đựng nội dung gì.

Gia đình bị sợ cũng đồng thời nhận định rằng họ đã nhiều lần yêu mong cơ quan tiền điều tra cung ứng nội dung của camera nhưng đến lúc này vẫn không được trả lời.

Đại diện mái ấm gia đình bị sợ hãi ông Trịnh Văn Tín cho thấy gia đình cũng nghi vấn về số vàng nhưng mà cơ quan khảo sát đã thu lại được, từ đó trong biên bản nhận là 199 chiếc (vòng, nhẫn…), dẫu vậy khi trả lại là 204 chiếc. Hình thức sư Thanh (người đảm bảo an toàn quyền lợi cho mái ấm gia đình bị hại) đến rằng: vấn đề đếm xoàn theo đơn vị chức năng chiếc nhưng mà không cân đo, đong đếm là vi phạm nghiêm trọng về hiện tượng tố tụng Việt Nam, đây cũng là điều cần phải được thiết kế sáng tỏ trong phiên phúc thẩm ngày hôm nay.

Trước đó, vào ngày 11-1, tandtc tỉnh Bắc Giang vẫn tuyên phát Lê Văn Luyện mức án 18 năm về tội thịt người, 18 năm mang đến tội giật tài sản, 9 mon tù bởi tội lân dụng lòng tin chiếm chiếm tài sản.

Xem thêm: Ssiam : công ty quản lý quỹ ssi (ssiam), công ty tnhh quản lý quỹ ssi (ssiam)

Ngoài Lê Văn Luyện, trong vụ án còn tồn tại các bị cáo Lê Văn Miên (bố Luyện) Trương Thanh Hồng, Lê Thị Định, Lê Thành Nghi, Trương Văn Hợp và Dương Thị Lược.

Tại phiên tòa xét xử sáng 30-3, công ty tọa phiên tòa xét xử hỏi Luyện:

- Bị cáo có đổi khác lời khai cùng với cơ quan khảo sát không?

- Không.

- Bị cáo nạm xe vật dụng 5 triệu chi tiêu hết đúng không?

- Đúng.

- nguyên nhân lại nảy sinh ý định giết mổ người?

- bởi vì bị cáo cầm xe không có tiền chuộc.

- trước lúc phạm tội bị cáo đã lúc nào đến tiệm vàng?

- Chưa.

- Sao biết để phạm tội?

- Đi qua thấy mặt đường vào dễ.

- trước ngày 24, bị cáo bao gồm đến quan liêu sát nhằm mục tiêu đột nhập không?

- Có, ngày 23, ban ngày.

- Ngày 23 đã có ý định bỗng nhiên nhập chưa?

- Rồi, nhưng bao gồm hàng cung cấp bánh khuya quá cần không dám.

- Đã chuẩn bị hung khí gì?

- Dao phớ và một con dao nhọn, chiếc ba lô cùng đèn pin.

- lúc vào nhà, bị cáo đã triển khai các hành động đâm với chém anh Ngọc không?

- Có.

Itq1RXA.jpg" alt="*">Phóng to
Bị cáo Lê Văn Miên (bố Luyện) - Ảnh: Hoàng Điệp
Wydjgy.jpg" alt="*">Phóng to
Bị cáo Trương Thanh Hồng - Ảnh: Hoàng Điệp
Phóng to
Toàn cảnh phiên tòa - Ảnh: Hoàng Điệp

Màn đêm buông xuống là "sát thủ máu lạnh" Lê Văn Luyện gây ra vụ thảm án chấn đụng dư luận cả nước năm 2011 hiện nay đang thụ án 18 năm tội nhân lại luyện khí công ở một trại giam giam hầu hết tù nhân nguy hại nhất.


Lê Văn Luyện lao vào phòng và lễ phép ngồi xuống trước khía cạnh tôi. Kẻ từng là hiện thân của quỷ Satan, với những nhát chém thảm sát cả một gia đình đây ư? 3 năm tiếp theo ngày thụ án, Luyện vẫn vậy với đôi lông mày thanh hao xể dữ tợn...

Tuy nhiên, đường nét khắc sát trong tia mắt đã mờ dần. Luyện kể đã từng có lần nung làm bếp ý định trốn trại. Mà lại hơn một năm nay, trọng tâm hồn quỷ ám đó đã có không ít lục vấn, day dứt.

Sự thay đổi ấy, Luyện cho biết đã tới từ những xử sự đầy tình bạn của cán cỗ quản giáo. Năm qua, công dụng cải chế tạo ra của Luyện đạt khá. Anh ta đã nói tới nỗi khát khao được thiết kế người một đợt nữa. Yêu cầu chăng, chút mầm thiện mong muốn manh ấy đang khủng dần dưới sự chăm nom của những người thầy nơi đây?

Những ngày new nhập trại

Vụ án làm nên rúng động toàn nước bởi sự tàn bạo, man rợ. Dư luận mong chờ những hình phạt nghiêm khắc nhất dành cho tên tiếp giáp nhân máu giá buốt này. Thông thường, hầu như tên cướp như Luyện luôn luôn phải đối lập với án tử. Đó là sự việc trả giá bán tương xứng cùng với tính chất, cường độ của tội ác. Mặc dù nhiên, lý lẽ về độ tuổi áp dụng hình phát tử hình đã mang lại Luyện cơ hội thoát chết. Tính đến thời gian gây án, Luyện còn thiếu 54 ngày nữa bắt đầu tròn 18 tuổi. Cho nên dù đã phạm hàng loạt trọng tội thì tổng phù hợp hình phạt nhưng mà Luyện đề xuất gánh chịu chỉ là 18 năm tù.

*


Thiếu tá Hoàng Công Thành (Trưởng phân trại số 1) mang lại biết: "Khi new nhập trại, Lê Văn Luyện tỏ ra hơi ngang tàng. Không chỉ là thiếu trường đoản cú giác chấp hành nội quy và kỷ nguyên tắc lao cồn của trại, Luyện còn "dính" vào mấy vụ vấn đề nghiêm trọng. Năm 2013, anh ta đã thay mặt đứng tên nhận thay 1 món quà gửi theo đường bưu phẩm vào Trại đến phạm nhân. Đó là một trong những gói kẹo trông thông thường nhưng phía bên trong là ma túy. Một lượt khác, Luyện đánh lại Đội trưởng phạm nhân lúc bị thông báo về ý thức lao động. Sau những sự việc trên, Luyện phần đa bị kỷ luật".

Kể cùng với tôi về đông đảo ngày đầu "ăn cơm trắng tù" tại Trại 3, Luyện thẳng thắn mang đến biết: "Khi mới nhập trại, một số "đại ca" đang "thổi" vào con cháu những lưu ý đến tiêu cực. Đang ảm đạm bã, chán nản vì "tù lâu, án dài", cùng với cá tính ngang tàng... Cần cháu phớt lờ mọi quy định. Sau lần bị vạc cùm đầu tiên, cháu càng thêm căm tức những thầy. Từ bây giờ cháu chỉ hy vọng trốn trại cùng nung nấu biện pháp thoát ra. Không chỉ riêng cháu, bất kể ai lâm vào tình thế cảnh tầy đầy đều sở hữu khao khát được từ bỏ do.


*

Trốn không được thì bất tuân, phá phách cho xả nỗi bực dọc mặt trong. Con cháu lại là thằng chẳng còn điều gì để mất. Cả làng mạc hội đã lên án, coi cháu như nhỏ quỷ khát máu, thiết yếu cải tạo. Người ta chỉ nhăm nhăm đòi bắn. Gia đình cũng bởi vì cháu nhưng mà tan nát. Ba thì đi tù, em trai thất học, bà mẹ cháu cũng vì lưu ý đến mà lâm bệnh... Cháu đã thân quen sống bản năng từ bỏ nhỏ, không chịu đựng nghe ai, thao tác không phải suy nghĩ, nên việc nảy sinh bốn tưởng chống đối là dễ hiểu thôi".

Được biết, tình tiết tâm lý của Luyện luôn luôn trong trung bình mắt kiểm soát của Trại. Trên đây, chỉ mọi phạm nhân bao gồm ý thức chấp hành nội quy cùng kỷ chính sách lao động, bắt đầu được bố trí ra ngoài ruộng đồng nương đồi làm cho việc. Còn trường hợp như Luyện bắt buộc lao rượu cồn dưới sự giám sát nghiêm ngặt, vào phạm vi bảo vệ.

Đại tá Bùi Minh Châu (Phó Giám thị) kể: "Phạm nhân Luyện tất cả tiếng ở không tính đời, nhưng vào đây, so với rất nhiều phạm nhân shop chúng tôi đang thống trị thì chưa tồn tại "tuổi" gì cả, nếu xét về trang bị bậc, đẳng cấp, thủ đoạn, vây cánh... Trong trái đất tội phạm. Đây Trại giam loại 1, chuyên giam cầm phạm nhân cộm cán, nguy hiểm nhất, bao gồm mức án rất to lớn từ hồ hết miền đưa đến. Vì chưng làm xuất sắc công tác quản lý và cảm hóa giáo dục và đào tạo phạm nhân, kết phù hợp với nắm tình hình, kịp thời xử lý những yếu tố bất ổn, phải từ nhiều trong năm này Trại không để xảy ra ngẫu nhiên cuộc vượt ngục, trốn trại nào".

Tự vấn để đổi thay

Lúc tôi đến Trại giam số 3 xin gặp mặt Lê Văn Luyện vì mong muốn biết tên "sát thủ" ngày ấy bây chừ ra sao, thiếu thốn tá Hoàng Công Thành đang nói ngay: "Trước đây đang có một số nhà báo tới hỏi chuyện rồi đành phải về phần mình không, vì Luyện lầm lỳ, không chịu hợp tác. Nhưng hơn 1 năm trở lại đây, anh ta vẫn có một số trong những chuyển phát triển thành tích cực, như vượt những định nấc công việc, chấp hành khá giỏi nội quy của Trại cùng kỷ qui định lao động. Kết quả xếp loại cải tạo của Luyện năm năm trước đạt khá".

Gặp Luyện sau giờ lao động tại xưởng gia công mi đôi mắt giả, anh ta trông khá rắn rỏi. Trên khuôn mặt khá dễ nhìn, nét u uẩn và tàn bạo trong ánh nhìn đã mờ dần. Nắm vào kia là thái độ tích cực, chủ động khi tiếp xúc. Luyện cho biết vẫn giữ lại được 55kg, sức khỏe tốt, không nhỏ xíu đau bệnh tật gì.

- Cháu bắt đầu có những quan tâm đến tích cực từ lúc nào?

- từ tháng 9-2013, vày lỗi không chấp hành kỷ qui định lao động, tiến công lại anh Đội trưởng phải cháu bị cùm chân 10 ngày trong phòng kỷ luật. Cũng trong thời gian đó, cán cỗ Giáp, quản ngại giáo Thành đã thường xuyên xuống thăm, đối chiếu cho con cháu thấy điều hơn, lẽ phải. Mặc dù cháu phạm kỷ biện pháp nhưng các chú ấy ko tỏ thái độ ghét bỏ, cơ mà rất kiên định thuyết phục để cháu hồi tâm chuyển ý. Họ khuyên giải cháu nhiều điều, còn khuyên con cháu đọc sách về đạo phật trong giá sách Hướng thiện của Trại. Cách nói chuyện của họ gần gũi như bậc phụ vương chú khuyên dạy con cháu.


*

Chính sự thực tình ấy đã giúp cháu nhận ra rằng, cháu vẫn đã được chào đón trở lại xã hội nếu thành tâm ân hận cải, sửa chữa. Phần đông ngày đó con cháu tự vấn lương vai trung phong rất nhiều. Lời chú Giáp, chú Thành nói luôn luôn văng vẳng bên tai. Dần dần dần, cháu nhận ra mình chưa khi nào thực sự nghe ai nói. Vậy là con cháu suy ngẫm vô cùng kỹ cùng thấy điều cán bộ khuyên bảo là đúng. để ý đến thông suốt rồi cũng là lúc con cháu hết thời gian kỷ luật, được trở lại buồng. Cháu đã thay đổi cách sống, tích cực và lành mạnh hơn trong các bước và chấp hành nội quy Trại.

- câu hỏi cháu viết thư xin lỗi mái ấm gia đình nạn nhân như vậy nào? cháu đã viết phần đa gì? có phải là những suy nghĩ thực sự tình thật của con cháu không?

- thời hạn qua, Trại giam gồm mở cuộc chuyển vận phạm nhân viết thư xin lỗi. Đây là lúc để chúng cháu đánh giá lại hầu hết tội lỗi của bản thân đã gây ra. Cháu đã tận hưởng ứng bằng câu hỏi viết nhì lá thư xin lỗi. Một lá nhờ cất hộ ông ngoại của các nạn nhân, một lá con cháu gửi cho cha mẹ.

Trong thư gửi gia đình nạn nhân, cháu viết: hằng đêm, mỗi một khi nhắm đôi mắt lại là hình hình ảnh chém làm thịt lại tồn tại trước mắt. Cháu như bị trái báo bởi vì toàn mơ thấy bị tín đồ ta cầm dao súng xua theo chém giết, làm con cháu bị cụt chân, cụt tay, bị xẻo từng từng miếng thịt và vứt vào phát dầu sôi. Sau mỗi cơn ác mộng, bạn cháu lại ướt đẫm mồ hôi, ko tài nào ngủ lại được nữa.

Cháu cứ nghĩ về mãi tại sao mình lại làm thịt người tàn tệ đến thế. Cơ hội đó con cháu như con chó dại, cứ chạm mặt người là cắn. Cháu rất ăn năn vì dường như không tu chí học tập tử tế, và lại tụ tập, lũ đúm lêu lổng, new dẫn mang đến hậu quả làm tan nát mái ấm gia đình người ta và có tác dụng cả mái ấm gia đình mình kết dính vòng lao lý.

Cháu hận bạn dạng thân tương đối nhiều và thấy ko xứng đáng có mặt trên cuộc đời này nữa. Và nếu con cháu chết đi để làm người ta sống lại được thì cháu sẵn lòng xin được chết, dù loại chết bao gồm như thế? nào con cháu cũng cam lòng. Vào thư, con cháu đã hứa cải tạo thật giỏi để tiến công đuổi nhỏ quỷ trước đây đã ngự trị, điều khiển và tinh chỉnh cháu. Con cháu sẽ làm hết sức mình để trở thành một con bạn lương thiện... Toàn bộ những điều trên con cháu đã viết từ xem xét thật sự trong trái tim của mình.

- xung quanh giờ lao động, con cháu làm gì?

- cháu đọc sách. Hiện nay nay, con cháu đang đọc những cuốn sách về đạo Phật, gớm Dịch với Khí công, tất cả trong "Tủ sách phía thiện" ở các buồng giam. Trước đó cháu không lưu ý đến chúng, nhưng lại nay nhờ xem sách Phật mà trung tâm hồn cháu bình yên dần trở lại. Cháu sẽ kiên trì sám hối hận để dần dần đoạn tốt với chiếc tâm độc ác trong mình. Kế bên ra, vào đêm hôm cháu còn luyện nội lực để bình ổn về sức khỏe và giúp trọng điểm được an tĩnh.

- cháu muốn làm cái gi khi được ra trại?

- vì cháu không có tiền bồi hoàn dân sự cho gia đình nạn nhân phải rất nặng nề được miễn sút án. Con cháu cũng nghĩ tránh việc sốt ruột, cứ thuận theo tự nhiên. Trường hợp được ra trại, cháu ao ước làm nghề Đông y, cắt thuốc chữa bệnh dịch cứu người, để ước ao gột rửa, chuộc lại tội tình tày trời mà cháu đã khiến ra. Chú ơi, chú có thể gửi vào đó cho con cháu xin mấy cuốn sách thuốc Đông y được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.