Sự Tích Phật Tổ Như Lai - Sự Tích Phật Thích Ca Mâu Ni

Đối với Phật Giáo thì ngày lễ lớn nhất đó là lễ Phật Đản mà người Việt ai cũng biết đến bởi gắn liền với ngày Phật Thích Ca Mâu Mâu Ni ra đời. Tuy nhiên, sự tích Phật Thích Ca Mâu Ni là gì? Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Tổ Như Lai có phải cùng một người hay không thì không phải ai cũng biết. Vì thế để giúp bạn đọc hiểu hơn về vị Phật này thì chúng ta cùng tìm hiểu ngay ngay sau đây.

Bạn đang xem: Sự tích phật tổ như lai

Mục lục:

Tìm hiểu về sự tích cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca Mâu Ni là ai?

Phật Thích Ca có phải là Phật Tổ không?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sinh ra ở đâu?

Sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Vậy Phật Thích Ca có thật không?

Phân biệt chân dung Phật Thích Ca Mâu Ni tránh nhầm lẫn với Phật A Di Đà

Phật Thích Ca Mâu Ni

Tìm hiểu về sự tích cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Theo sử sách ghi lại thì Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là người đã từng sống trên trái đất và đã sáng lập ra Phật Giáo. Thế nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn Ngài với những vị Phật khác trong Phật Giáo cũng như là chưa hiểu rõ về sự tích cuộc đời Phật Thích Ca Mâu Ni. Hãy cùng chúng tôi khám phá thông qua những câu hỏi thú vị được đặt ra về Ngài ngay bạn nhé!

Phật Thích Ca Mâu Ni là ai?

Phật Thích Ca Mâu Ni là ai? Rất nhiều người không biết được rằng Phật Thích Ca đang nhắc đến đó chính là Phật Thích Ca Mâu Ni. Người còn có tên thường gọi khác mà người Việt ta vẫn quen gọi đó là: Phật Tổ, Phật Như Lại, Phật Tổ Như Lai, Tất Đạt Đa Cồ Đàm,… Trong đó, Như Lai là một danh hiệu của Phật Thích Ca Mâu Ni.

Phật Thích Ca Mâu Ni là Thái Tử Tất Đạt Đa – Người có xuất thân cao quý nhất triều đại. Sinh ra tại tiểu vương quốc Shakya (Thích - Ca) ngày nay thuộc đất nước Ấn Độ. Ngài đã tự giác ngộ chân lý của bản thân, thoát khỏi quy luật sinh tử luân hồi. Đồng thời đã truyền bá những triết lý ấy cho con người ở trần gian để họ thoát khỏi khổ đau.

Những lời dạy của Đức Phật Thích Ca luôn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc, và dù trải qua thời gian, bài giảng về cuộc đời và giới luật thì đã giảng giải vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

*
Phật Thích Ca Mâu Ni là Thái Tử Thái Đạt Đa sinh ra tại tiểu vương quốc Sakya của đất nước Ấn Độ

Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni được khắc hoạ theo phong cách tuỳ theo văn hoá và phong cách của đất nước du nhập Phật Giáo. Ví như là ở Việt Nam thì Ngài được khắc hoạ đậm chất Á Đông đó là khuôn mặt hiền từ, khoác lên người bộ quần áo hơi sặc sỡ. Còn ở Thái Lan, Miến Điện thì Đức Phật lại vô cùng giản dị, Ngài chỉ mặc áo 3 y, chân trần khất thực,…

Phật Thích Ca có phải là Phật Tổ không?

Với thông tin trên thì nếu bạn đang thắc mắc Phật Thích Ca có phải là Phật Tổ hay không thì lời giải đáp đó chỉ là một người. Phật Tổ chính là một biệt hiệu khác của Phật Thích Ca.

“Như Lai” được dịch từ chữ “ Tathagata” trong tiếng Phạn. “Như” còn gọi là “Như Thục” hay “Chân Như” là để chỉ chân lý tuyệt đối, chân tướng của sự thật, bản thể của vũ trụ vạn hữu. “Lai” còn có nghĩa là đến.

“Như Lai” là chỉ những người đến bằng con đường chân thực, những người thấy rõ chân lý, những người đi theo con đường đúng đắn đến được chính xác. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là một trong số những người đến bằng cách như vậy nên được gọi là “Như Lai”.

Từ Như Lai nếu dùng trong phạm vi hẹp thì là một tôn hiệu riêng của đức Phật Thích Ca nhưng xét rộng ra thì còn được dùng để chỉ tất cả các vị Phật khác như như là Phật A Di Đà Như Lai, Phật Dược Sư Như Lai,..

Không chỉ Phật Tử trên thế giới mà ngay cả những người không theo đạo chắc chắn đã từng gặp hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni hay Phật Tổ được tạc khắc thành tượng hay phác hoạ qua tranh ảnh được trưng bày nhiều nơi, nhất là những nơi như chùa chiền, nời thờ cúng của Phật Giáo trong các triều đại lịch sử hàng trăm, nghìn năm trước.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sinh ra ở đâu?

Dựa theo tài liệu của Phật giáo thì Phật Thích Ca sinh ra ở tiểu vương Quốc Sakya ngày nay thuộc đất nước Ấn Độ. Ngài vốn là Thái Tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm. Sau này là Đức Phật, Ngài được sinh ra tại vườn Lâm – Tỳ- Ny ở thủ đô Ca – Tỳ -Vệ của một vương quốc nhỏ ngay dưới chân rặng núi Hy Mã Lập Sơn của Ấn Độ cổ xưa.

*
Phật Thích Ca sinh ra tại vườn Lâm – Tỳ- Ny ở thủ đô Ca – Tỳ -Vệ của một vương quốc nhỏ ngay dưới chân rặng núi Hy Mã Lập Sơn của Ấn Độ cổ xưa

Cha của Ngài là vua của bộ tộc Thích Ca (Shakya). Mười hai năm trước khi ra đời thì Thái Tử được các tu sĩ Ấn Độ tiên tri rằng Ngài sẽ là một vị vua vĩ đại hoặc sẽ trở thành một nhà hiền triết lừng danh của thế giới loài người. Vì không muốn con mình trở thành tu sĩ nên Vua cha đã giữ Ngài bên trong cung điện. Ngài được các vũ nữ giúp vui và được các tu sĩ Bà La Môn dạy học.

Thái tử còn được học rất nhiều môn học khác nhau từ cưỡi ngựa bắn cung, đánh kiếm, đánh vật, bơi lội,… Khi đến tuổi trưởng thành, Thái tử thành hôn với công chúa Gia Du Đà La và có được một con trai.

Tuy nhiên. dù được sống trong nhung lụa xa hoa, được hưởng vinh hoa phú quý nhưng Thái Tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để đi tìm đạo, cứu khổ cứu nạn nhân gian và sáng lập nên Phật giáo.

Đó là nguồn gốc của Phật Thích Ca Mâu Ni, còn nói về ngày sinh thì Ngài sinh ngày 8 tháng 4 Âm Lịch năm 624. Về sau, đại hội Phật Giáo Thế Giới đổi và tổ chức ngày Đại Lễ Phật Đản vào ngày trăng tròn 15-4 Âm Lịch.

Sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Nói về sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có rất nhiều điều thú vị và rất dài nên để giúp bạn đọc có thể dễ hiểu hơn thì nội dung sẽ được tóm tắt như sau:

Tương truyền, vào ngày mùng 8 tháng 4 năm 624 TCN, Thái Tử Tất Đạt Đa đã ra đời. Trước khi hạ sinh thì hoàng hậu Maha Maya đã mơ thấy từ một ngọn núi vàng, có một con bạch tượng xuất hiện, dâng lên một đoá hoa sen trắng lên cho bà.

Khi tỉnh giấc thì hoàng hậu đã kể lại với Đức Vua và Vua đã triệu tập các nhà hiền triết, học cho rằng đây là một điềm báo hiệu rằng đứa trẻ sinh ra sẽ là một vĩ nhân. Và điều này thể hiện rõ khi mới sinh ra Tất Đạt Đa đã biết đi. Mỗi bước đi của Ngài nở ra một bông hoa sen trắng. Vào giây phút thiêng liêng ấy thì đất trời, nhân gian cũng có sự thay đổi kỳ lạ. Cả bầu trời được bao phủ bởi ảnh hào quang rực rỡ. Con người trên nhân gian sống trong bầu không khí bình yên, hạnh phúc.

*
Hình ảnh Đức Phật gắn liền với hoa sen từ những bước đi

Nhận thấy điều kỳ lạ này nên đức vua đã tìm những đạo sư giỏi nhất trong cả nước để cầu phúc và xem tướng cho con trai. Một hôm có vị đạo sư đến từ vùng Hy Mã Lạp Sơn xin được gặp thái tử. Ông phán rằng sau này nhất định thái tử sẽ theo nghiệp tu hành và đắc đạo.

Vậy Phật Thích Ca có thật không?

Với những thông tin chia sẻ trên thì nếu bạn vẫn còn thắc mắc Phật Thích Ca có thật hay không thì sự thật Đức Phật là nhân vật có thật, người trần mắt thịt giống như chúng ta chứ không phải là thần thánh mà nhiều người vẫn hiểu lầm.

Xem thêm: Những Bài Tập Toán Tư Duy Logic Nâng Cao Cho Các Bài Toán Thông Minh Lớp 1

Ngài chính là vị Phật có thật trong lịch sử. Và Ngài cũng chính là vị Phật đầu tiên – Là Thái Tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương Quốc Thích Ca, thuộc Ấn Độ ngày nay. Ngài ra đời vào năm 624 và sau khi thấu rõ những cảnh đời “sinh lão bệnh tử” cũng như là sự thanh thản của các vị tu sĩ nên đã quyết tâm bước vào con đường tu hành. Trải qua muôn sự khó khăn, thử thách mà đạt thành chính đạo, trở thành Phật đầu tiên, đặt mầm móng cho Phật Giáo trở về sau.

Phân biệt chân dung Phật Thích Ca Mâu Ni tránh nhầm lẫn với Phật A Di Đà

Rất nhiều người nhầm lẫn Phật Thích Ca Mâu với Phật A Di Đà đều là một vị Phật. Nhưng thực chất đây là 2 vị Phật tách biệt. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là vị Phật có trong lịch sử và sáng lập nên Phật Giáo còn Đức Phật A Di Đà chỉ xuất hiện trong kinh Phật giáo.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc giáo chủ cõi Ta Bà. Ngài từng sống trên trái đất và đã sáng lập ra Phật Giáo và còn được gọi là Phật Tổ. Còn Phật A Di Đà là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật Giáo Đại Thừa. Phật A Di Đà là chủ cõi Tây Phương Cực Lạc. Tên của Ngài nghĩa là Vô Lượng Thọ, nghĩa là thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang, ánh sáng vô lượng.

*
Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni trong bộ áo vàng trong tư thế đứng

Phật A Di Đà là vị Phật xuất hiện trong kinh Phật Giáo và không phải là vị Phật có trong trong lịch sử như là Phật Thích Ca. Và nếu như bạn muốn biết rằng giữa 2 vị Phật này ai lớn hơn thì mỗi vị Phật đều tuỳ cơ duyên mà hội ngộ chúng sanh nên thực tế không có vị Phật nào lớn hơn. Điều mà ở những vị Phật này mong muốn đó là những người con Phật nên tin tưởng và noi gương học theo Phật, làm việc lành tránh dữ, một lòng thành tâm chí kính hướng Phật.

Đối với những tín đồ, người con Phật thì để tri ân Ngài nên đã thờ tranh, hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni với mong muốn giải thoát bản thân khỏi thói tham sân si, giúp tâm tính thanh tịnh và an lành, một lòng tâm thành hướng Phật. Vì thế nên Lala Shop xin mời các chiêm ngưỡng những hình ảnh Phật đẹp nhất 2022 ngay sau đây để có thể hoan hỷ và dễ dàng sở hữu mẫu tranh theo sở thích, nhu cầu.

*

*

*

*

*

Ảnh Phật Mâu Ni đẹp nhất 2022

Với những gì mà Lala Shop mang đến qua thông tin trên về Phật Thích Ca Mâu Ni thì mong rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về sự tích Phật Thích Ca Mâu Ni là gì cũng như hiểu hơn Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Tổ Như Lai có phải cùng một người hay không,... Và cuối cùng là có thể chiêm ngưỡng bức tranh Phật đẹp nhất để treo trong nhà với mong muốn đem lại nhiều điều tốt lành nhất.

Cảm ơn vì quý khách hàng luôn yêu mến và tin tưởng lựa chọn dịch vụ của Lala Shop. Chúng tôi với đầy đủ mẫu mã, hình ảnh sắc nét và chất liệu tốt nhất, đi cùng là giá rẻ nên khi cần mua tranh về Phật giáo vui lòng liên hệ qua Lala Shop để được tư vấn báo giá ưu đãi bạn nhé!

ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNGBộ tam sự ngũ sự bằng đồng
Chuông - Chiêng - Khánh
TRANH ĐỒNGTranh chủ đề - phong thủy bằng đồng
TƯỢNG ĐỒNGTượng danh nhân bằng đồng
Tượng Thánh tượng Phật bằng đồng
Tượng nghệ thuật
Tượng linh vật bằng đồng
Tượng 12 con giáp bằng đồng
Linh vật phong thủy bằng đồng
QUÀ TẶNG / ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦYTrống đồng
Quà tặng doanh nghiệp
DỊCH VỤ THEO YÊU CẦU

Phật Tổ Như Lai là ai và Ngài có thật không? Phật Tổ Như Lai có phải vị phật đầu tiên trên trái đất không? Hiện đang là một trong những câu hỏi được rất nhiều quý Phật tử quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà với chủ đề tìm hiểu “Sự tích Phật Tổ Như Lai” sẽ đem đến cho quý Phật tử câu trả lời chính xác nhất, để tránh nhầm lẫn với các vị Phật khác trong Phật Giáo, mời quý vị cùng theo dõi!

Phật Tổ Như Lai là ai?

Theo sách sử ghi lại, Phật Tổ Như Lai là người từng sống trên trái đất và sáng lập ra Phật Giáo. Thế nhưng nhiều Phật tử lại chưa hiểu rõ về sự tích, thân thế cuộc đời của Phật Tổ Như Lai cũng như vì sao Ngài lại có nhiều tên gọi khác nhau như vậy. Để tránh gây nhầm lẫn cho quý Phật tử, Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ xin giải đáp ở phần dưới đây:

*
Sự tích Phật Tổ Như Lai

Đầu tiên, Như Lai là gì? Như Lai được dịch từ chữ Tathagata trong tiếng Phạn, là một trong mười danh hiệu của Phật, dùng để chỉ vị Thánh Nhân đã đạt đến bậc giác ngộ cao nhất, tột cùng của thế giới. Rất nhiều người không biết rằng tên gọi Phật Tổ Như Lai chính là đang nhắc tới Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hay Phật Thích Ca. Ngoài ra tại Việt Nam, Ngài còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Phật Tổ, Phật Như Lai, Tất Đạt Đa Cồ Đàm, Đức Thế Tôn,... Vì vậy có thể nói Phật Tổ Như Lai và Phật Thích Ca Mâu Ni chính là một người.

Không chỉ Phật tử trên thế giới mà ắt hẳn những người không theo đạo đi nữa chắc hẳn cũng ít nhất một lần bắt gặp hình ảnh Phật Tổ. Phật Thích Ca Mâu Ni được khắc họa dưới nhiều dạng tranh ảnh, hay những bức tượng đồng được trưng bày ở nhiều nơi thờ cúng của Phật Giáo trong các triều đại có lịch sử từ hàng trăm hàng nghìn năm về trước.

*
Sự tích Phật Tổ Như Lai

Dựa theo các tài liệu ghi lại, Phật Tổ Như Lai sinh ra tại tiểu vương quốc Sakya, ngày nay thuộc Ấn Độ. Ngài vồn là Thái Tử Tất Đạt Đa, từ nhỏ đã được sống trong cuộc sống nhung lụa, vinh hoa phú quý nhưng Ngài đã từ bỏ tất cả để đi tìm đạo, cứu khổ cứu nạn nhân gian và sáng lập nên Phật Giáo.

Tất Đạt Đa đã tự giác ngộ được chân lý cho bản thân, giải thoát khỏi quy luật luân hồi, đồng thời truyền bá những triết lý ấy cho con người trên thế gian để họ thoát khỏi những đau khổ, muộn phiền hướng đến những điều tốt đẹp. Cho đến ngày nay dù đã trải qua bao năm tháng thăng trầm của thời gian những những bài giảng, lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị và ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Sự tích Phật Tổ Như Lai

Sự ra đời của Đức Phật

Nói về sự ra đời của Phật Tổ Như Lai hay Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có rất nhiều điều thú vị kỳ bí xung quanh, vì thế để giúp quý Phật tử có thể dễ hiểu hơn thì nội dung sẽ được tóm tắt như sau:

Tương truyền rằng vào ngày mùng 8 tháng 4 năm 624 TCN, Thái Tử Tất Đạt Đa chào đời. Trước khi hạ sinh Ngài thì hoàng hậu Maha Maya đã mơ thấy từ một ngọn núi vàng, có một con bạch tượng (voi trắng) xuất hiện, dâng lên một đoá hoa sen trắng lên cho bà. Khi thức giấc, hoàng hậu đem việc này kể lại với Đức Vua, sau đó nhà Vua đã đã triệu tập các nhà hiền triết, họ cho rằng đây là một điềm báo rằng đứa trẻ sinh ra sẽ là một vĩ nhân.

*
Sự tích Phật Tổ Như Lai - Phật Thích Ca

Điều này được thể hiện rõ khi mới sinh ra Tất Đạt Đa Cồ Đàm đã biết đi. Mỗi bước đi của Ngài nở ra 1 bông hoa sen trắng. Vào giây phút thiêng liêng ấy thì đất trời, nhân gian cũng có sự thay đổi kỳ lạ. Cả bầu trời lúc này được bao phủ bởi ánh hào quang rực rỡ. Con người trên nhân gian sống trong bầu không khí bình yên, hạnh phúc.

Nhận thấy những điều kỳ lạ này, đức vua đã tìm những đạo sư giỏi nhất trong cả nước để cầu phúc và xem tướng cho Tất Đạt Đa. Một hôm A Tư Đà - một vị đạo sư đến từ vùng Hy Mã Lạp Sơn xin được gặp thái tử. Vừa gặp ngài, ông đã khóc, Đức Vua lo lắng hỏi sự tình, đạo sư thưa rằng: “Thái tử có đầy đủ 32 tướng tốt, 80 vẻ đẹp sau này nhất định sẽ trở thành bậc chánh đẳng, chánh giác. Tôi khóc là vì tới lúc đó thì tôi đã chết rồi nên không có cơ hội được nghe pháp của Ngài”.

Bước ngoặt thay đổi cuộc đời của Thái Tử Tất Đạt Đa

Thái tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm vốn là người trầm tư, nhân hậu và giàu lòng vị tha. Ngài thường một mình tìm đến những nơi yên tĩnh để thiền định, với sự thông minh trời ban vốn có, năm 13 tuổi thái tử đã tinh thông học vấn, năm 16 tuổi nên duyên cùng công chúa Yasodhara.

*
Sự tích Phật Tổ Như Lai- tượng Phật dát vàng

Cuộc sống bình yên cứ thế trôi qua, cho đến một ngày khi đi dạo bốn cửa thành, Ngài đã nhìn thấy 4 hình ảnh đó là: 1 người già yếu, 1 người bệnh tật, 1 xác chết, và 1 vị tu sĩ. Ngài nhận ra con người ta được sinh ra, lớn lên rồi cũng sẽ già đi và chết, dù là ai thì cũng sẽ không thoát khỏi cảnh “ sinh lão bệnh tử”. Ngài trân quý hình ảnh sự ra đi thanh thản của các vị tu sĩ nên đã quyết tâm bước vào con đường tu hành. Ngài bỏ lại sau cuộc sống vinh hoa phú quý, vợ đẹp con xinh, đi theo con đường tu hành tìm đến chính đạo vào năm 29 tuổi. Từ đó Tất Đạt Đa trở thành vị Phật đầu tiên và đặt nền móng cho Phật Giáo trở về sau.

Quá trình khổ luyện tu hành trên con đường chính đạo

Ban đầu, Phật Tổ chọn đi theo con đường đạo hạnh mới đưa đến đạt đạo, tuy nhiên sau 5 năm tu khổ hạnh, cơ thể Người rơi vào trạng thái suy nhược có lúc cận kề với cái chết. Lúc này người quyết định bỏ con đường tu khổ hạnh và tìm đến phương pháp khác. Chợt nhớ ngày ấu thơ, thường ngồi dưới gốc cây mận để thiền định, càng nghĩ càng thấy phương pháp này tâm sáng, đầu óc minh mẫn.

*
Sự tích Phật Tổ Như Lai

Sau 49 ngày thiền định, tâm trí Ngài khai quang phấn chấn. Sau khi tắm rửa ở sông Niranja
Na xếp cỏ thành tọa cụ và bồ đoàn, ngồi kiết già, lưng thẳng đứng hướng về gốc cây bồ đề, mặt hơi cúi xuống nhìn hướng về hướng đông phía sông Niranja
Na. Lúc Ngài đạt diệt thọ tưởng đỉnh khắp người tỏa ra ánh sáng uy năng chiếu khắp Tam Giới, thu hút bao yêu ma từ khắp nơi kéo đến. Ma vương vì không muốn Người đắc đạo đã dùng đủ trăm phương ngàn cách để quấy nhiễu, 3 cô con gái của ma vương hóa thành 3 tiên nữ tuyệt đẹp để quyến rũ nhưng đều thất bại. Trải qua muôn vàn những cám dỗ, vào một bình minh trăng tròn tháng 4 năm 588 TCN thái tử Tất Đạt Đa đã hoàn toàn giác ngộ trở thành một đấng chánh đẳng, chánh giác và chính thức thành trở thành Phật.

*
Sự tích Phật Tổ Như Lai

Với sự yêu thương chúng sinh, Phật tổ đã hoằng dương chính pháp, dựa vào căn cơ để thuyết pháp cứu độ, cũng từ đó mà Tất Đạt Đa có danh hiệu là Thích Ca Mâu Ni. Sau khi việc giáo hóa chúng sinh viên mãn, Phật Tổ Như Lai quyết định niết bàn vào năm 80 tuổi. Ngài chọn vườn cây Sala ở Kusinara làm nơi yên nghỉ.

*
Sự tích Phật Tổ Như Lai

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp quý Phật Tử hiểu rõ thêm về sự tích cuộc đời cũng như con đường tu hành khổ luyện của Phật Tổ Như Lai đồng thời ghi nhớ những lời răn dạy của Ngài.

Nếu quý Phật tử đang có nhu cầu thỉnh tượng Phật Tổ về thờ tại gia với mong muốn noi theo tấm gương sáng của Ngài giúp cho bản thân thoát khỏi thói đời tham sân si, tâm tính được thanh thịnh, cuộc sống được an lành, gia đình được hạnh phúc thì đừng bỏ qua Đồ Đồng Dung Quang Hà - cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm tượng Phật bằng đồng đẹp chất lượng, uy tín được khách hàng đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi rất hân hạnh có thể đồng hành và phục vụ đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Chúc cho mọi người mọi nhà luôn có được thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và ấm no!

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.