Quản Lý Mật Khẩu Google Của Tôi Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất

Để nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng, Google Chrome đã tích hợp sẵn trình quản lý mật khẩu tiện dụng cho phép người dùng có thể lưu và điền mật khẩu dễ dàng cho nhiều trang web khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách quản lý mục mật khẩu tại Google Chrome.

Bạn đang xem: Quản lý mật khẩu google


Để sử dụng được tính năng này, bạn hãy chắc chắn rằng tính năng lưu mật khẩu đã được bật. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập vào menu quản lý mật khẩu trình duyệt trên máy tính.Bạn chỉ cần dán đường link "chrome://settings/passwords" vào ô địa chỉ của trình duyệt rồi nhấn Enter.Tại trang quản lý mật khẩu, bạn chọn “Đề xuất lưu mật khẩu” rồi kích hoạt nhằm giúp Chrome gợi ý việc lưu lại mật khẩu cho từng trang web mà bạn muốn đăng nhập.Tiếp đó, bạn hãy vào trang web mà mình muốn đăng nhập rồi điền các thông tin cá nhân vào rồi nhấn chọn đăng nhập. Sau khi bạn điền xong biểu mẫu, Chrome sẽ hiện lên cửa sổ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu không. Bạn nhấn chọn “Lưu” để lưu mật khẩu.Trong trường hợp bạn nhấn “Không bao giờ” trang web này sẽ tự động thêm và danh sách bạn không bao giờ lưu mật khẩu.Dưới đây là hướng dẫn xem danh sách tên và mật khẩu của các trang web đã được lưu:Trước hết, bạn nhập đường link "chrome://settings/passwords" để mở menu mật khẩu rồi nhấn Enter. Trong phần mật khẩu đã lưu, bạn có thể kiểm tra và xem các mật khẩu cũng như tài khoản đã lưu trên trình duyệt này.Nếu bạn muốn xem mật khẩu dưới dạng văn bản thuần túy, bên cạnh ô mật khẩu, bạn tìm và nhấn vào biểu tượng con mắt.Lúc này hệ thống sẽ đưa ra yêu cầu nhập lại mật khẩu để xác minh quyền quản lý mật khẩu. Sau khi hoàn tất nhập mật khẩu, bạn xem lại mật khẩu đã lưu sẽ được hiển thị dưới dạng văn bản thuần túy.Ngoài ra bạn cũng có thể sao chép hoặc tùy chỉnh các mật khẩu đã lưu trên trình duyệt bằng cách nhấn vào menu ba chấm bên cạnh mật khẩu mà bạn muốn tùy chỉnh.Trên đây là hướng dẫn cách quản lý mật khẩu Google Chrome hiệu quả nhất mà bạn cần biết.Bạn hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media
Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Khi bạn biết quản lý mục mật khẩu Google của tôi trong Chrome, trải nghiệm lướt web của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều. Tài khoản trên các trang web sẽ được tự đồng điền mật khẩu để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức lướt web.


Google Chrome được tích hợp một trình quản lý mật khẩu tiện dụng, cho phép bạn dễ dàng lưu và điền mật khẩu cho mọi trang web khác nhau khi bạn được yêu cầu đăng nhập trên trình duyệt này. Nếu bạn biết cách sử dụng tính năng quản lý mật khẩu Google của tôi, trải nghiệm lướt web của bạn chắc chắn sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Công cụ tiện lợi của Chrome sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều công sức khi lướt web.

*

Dưới đây là cách quản lý mục mật khẩu Google của tôi trong Chrome. Bạn có thể lưu mật khẩu, xoá mật khẩu và thay đổi mật khẩu một cách dễ dàng trong trình quản lý mật khẩu tích hợp của trình duyệt.

Xem kết quả tìm kiếm trên Chrome hiệu quả hơn với tính năng ẩn này

Hướng dẫn thay đổi cài đặt Autofill hoặc xóa thông tin trên Google Chrome

Cách khóa Tab ẩn danh Chrome trên i
Phone giúp nâng cao bảo mật cho trình duyệt

Cách quản lý mật khẩu Google của tôi trong Chrome

Bước đầu tiên của việc quản lý mật khẩu Google của tôi trong Chrome là đảm bảo rằng tính năng lưu mật khẩu được bật. Để thực hiện điều đó, bạn cần phải truy cập vào menu quản lý mật khẩu của trình duyệt trên máy tính.

Xem thêm: Top 9 nguồn sỉ phụ kiện trang sức đẹp phát ngất cho chủ shop

*

Quá trình truy cập vào menu quản lý mật khẩu Google của tôi trong Chrome khá dễ dàng. Bạn chỉ cần copy đường link này "chrome://settings/passwords" và dán vào ô địa chỉ của trình duyệt, sau đó nhấn Enter.

*

Tại trang quản lý mật khẩu, bạn hãy tìm đến tuỳ chọn Đề xuất lưu mật khẩu và kích hoạt nó lên để Chrome bắt đầu gợi ý lưu lại mật khẩu cho mỗi trang web mà bạn đăng nhập.

*

Bây giờ, bạn hãy truy cập trang web mà bạn cần đăng nhập, sau đó điền thông tin của bạn và nhấn nút đăng nhập. Sau khi gửi biểu mẫu, Chrome sẽ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu của mình hay không. Bạn hãy nhấn vào nút “Lưu”. Nếu bạn nhấn vào “Không bao giờ”, trang web sẽ được thêm vào danh sách gồm các trang web mà trình duyệt không bao giờ lưu mật khẩu. Tiếp theo, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách xem danh sách tất cả tên người dùng và mật khẩu được lưu vào Chrome.

*

Đầu tiên, bạn hãy mở menu mật khẩu nhập đường link "chrome://settings/passwords" vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Tại mục Mật khẩu đã lưu, bạn có thể xem hết mọi tài khoản và mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome.

*

Để xem mật khẩu ở dạng văn bản thuần túy, bạn hãy nhấn vào biểu tượng con mắt ở ngay bên cạnh ô Mật khẩu.

*

Sau đó, máy tính của bạn sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh quyền kiểm soát.

*

Sau khi bạn nhập thành công thông tin đăng nhập máy tính của mình, mật khẩu đã lưu sẽ tự hiển thị dưới dạng văn bản thuần túy.

*

Ngoài cung cấp tuỳ chọn xem mật khẩu dưới dạng văn bản thuần tuý, trình quản lý mật khẩu Google của tôi trong Chrome còn cho phép bạn tuỳ chỉnh, sao chép hoặc xoá mật khẩu đã lưu trên trình duyệt. Để thực hiện, bạn hãy nhấn vào menu ba chấm bên cạnh biểu tượng con mắt ở nơi mà bạn muốn tuỳ chỉnh mật khẩu.

*

Chrome sẽ cung cấp cho bạn các tuỳ chọn như Xoá, Sao chép mật khẩu hoặc Chỉnh sửa mật khẩu. Khi bạn đã đổi mật khẩu trên một trang web nào đó, tuỳ chọn Chỉnh sửa mật khẩu sẽ cho phép bạn cập nhật mật khẩu mới để đăng nhập chính xác vào trang web.

Như vậy, FPT Shop đã chia sẻ cho bạn về cách quản lý mật khẩu Google của tôi trong Chrome. Lần tới khi truy cập một trang web, bạn sẽ không còn phải nhớ mật khẩu của mình khi có công cụ này nữa. Nếu bạn có bất kỳ thủ thuật Chrome nào khác, hãy chia sẻ cho mọi người thông qua phần bình luận ở cuối bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.