Tướng Số Người Môi Mỏng Thì Sao ? Giải Mã Ý Nghĩa Trong Nhân Tướng Học

Trong nhân tướng học thì độ dày – mỏng của môi cũng là căn cứ để nhận diện về tính cách, khả năng giao tiếp, số mệnh của con người. Về cơ bản tướng người đàn ông, phụ nữ môi mỏng sẽ không tốt bằng người có môi dày.

Bạn đang xem: Người môi mỏng thì sao

Mỗi người sẽ có tướng môi khác nhau, nếu xét theo kích cỡ thì có môi dày và môi mỏng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu vận mệnh người môi mỏng.


Thế nào được coi là môi mỏng?

Việc xác định môi người nào đó mỏng – dày thì cần dựa trên tỉ lệ môi đối với khuôn mặt. Thông thường người ta sẽ xác định độ dày của môi bằng cách đo ngón tay trỏ. Đối với môi trên tính từ ranh giới nhân trung đến vạch ngang của miệng, môi dưới từ vạch ngang miệng đến Thừa tương. Nếu khoảng cách này bằng hoặc xấp xỉ bề ngang của ngón tay trỏ thì là môi bình thường, trên mức đó là môi dày, dưới mức độ đó là môi mỏng.

*
Các bộ vị trên khuôn mặt

Ý nghĩa của tướng môi trong nhân tướng học

Môi được coi là hành lang của miệng, là cánh cửa của lưỡi và có ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống của đương chủ. Nói cách khác đi, môi chính là phương thức, khẩu đức của ngôn ngữ, là khí chất của tính cách, là hệ số tham khảo quan trọng của ý chí. Tướng môi là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất để luận đoán tướng miệng của một người. Nó tượng trưng cho nguồn gốc tài lộc nhiều hay ít và biểu hiệu về sức khỏe, tuổi thọ của người đó.


Độ tuổi phù hợp để xem luận tướng môi, miệng?

Xem tướng của người môi mỏng hay môi dày, môi trái tim hay hay môi trề… thì độ tuổi thích hợp nhất để xem đó là từ 56 đến 65 tuổi, một số quan niệm khác cho rằng nên xem từ 50 – 60 tuổi. Lý giải cho điều này, các nhà nhân tướng học cho biết bởi đây là độ tuổi trung niên, con người đã trải qua nhiều thăng trầm, biến cố, phúc đức hay tai ương của con người sẽ thể hiện rất rõ trên các bộ vị, bao gồm cả miệng, môi.

Những người có tướng môi, miệng ban đầu có thể chưa được đẹp nhưng biết tu dưỡng và sống có đạo đức, làm nhiều việc thiện thì dần dần tướng miệng, môi trở nên đẹp hơn và gặp nhiều may mắn, phước lành khi về già. Ngược lại có người thời trẻ môi, miệng rất đẹp do phước đức từ kiếp trước hoặc tổ tiên để lại nhưng lại sống không đúng đắn, ích kỷ, tham lam thì càng về già càng phá tướng, vận mệnh cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.

Vận mệnh của đàn ông, phụ nữ có tướng môi mỏng?

Về cơ bản thì đàn ông môi mỏng và đàn bà môi mỏng có tính cách và vận số tương đối giống nhau.

*
Phụ nữ có tướng môi mỏng (Hình minh họa)
*
Đàn ông có tướng môi mỏng (Hình minh họa)Tính cách người môi mỏng

Trong nhân tướng học, đa phần người môi mỏng đều là những người thông minh, ham học hỏi, lý trí, ăn nói tốt nhưng lại lại mắc tật hay nói thừa, luyên thuyên. “Môi mỏng hay hớt” cũng để nói về tính cách người này. Họ hay mách lẻo, không giữ được bí mật nên dễ vướng phải chuyện thị phi, tranh chấp không đáng có. Đối với phụ nữ môi nhỏ, mỏng, khóe miệng rất dài có tài ăn nói và giao tiếp, tính cách tương đối phóng khoáng. Tuy nhiên nếu khóe miệng không đủ dài thì dù có giỏi giao tiếp đến mấy song tâm tư vẫn hẹp hòi, nhỏ nhen và ích kỷ.

Trường hợp môi của họ khép chặt như đang mím môi cho biết họ kín đáo, tự chủ, không dễ bộc lộ bản thân ra ngoài. Còn nếu môi mỏng kết hợp với chóp mũi nhọn thuộc kiểu người ưa châm chọc người khác, thích bới móc, không biết quản lý tài chính nên số thường lận đận nghèo khổ.

Quan sát thấy họ có nếp nhăn ở khóe miệng chứng tỏ họ là người thường xuyên dùng lý trí để khắc chế bản thân. Đây là tướng người kiên cường, không muốn tỏ ra mình yếu đuối, thường che giấu cảm xúc khá tốt. Người môi mỏng mà các đường nét môi rõ ràng, có góc cạnh lối sống thường tích cực, dễ dàng nắm bắt tâm lý người khác.

Người môi mỏng kết hợp tướng miệng rộng thì họ sẽ nhận được nhiều phúc khí, ý chí tốt hơn. Trái lại, người môi mỏng mà tướng miệng nhỏ thì lại hẹp hòi, lối mòn, ngại thay đổi, khó thích ứng với những thay đổi mới. Họ cũng là con người hay đa nghi, thiếu tự ti, bần tiện, ít mối quan hệ thân thiết, dễ cô đơn khi về già.

Người có môi mỏng nếu kết hợp với các tướng môi xấu sẽ dẫn đến vận số càng xấu. Tìm hiểu thêm về các tướng môi xấu TẠI ĐÂY.

Tình cảm của người môi mỏng

Trên phương diện tình cảm thì người môi mỏng là những người thuộc tuýp thích sở hữu, chiếm đoạt cao. Họ thích kiểm soát người mình yêu, hay ghen và đố kỵ vô lý khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi. Họ cũng bị đánh giá là người thiếu chung thủy. Đời sống tình cảm của họ khá nhạt nhẽo, nếu không tìm được người thấu hiểu thì họ thích bới móc và soi mói đời tư của người khác.

Đàn ông nếu môi trên mỏng là người trăng hoa, dục vọng, có nhiều phụ nữ vây quanh, nếu bạn đời không đáp ứng được các tiêu chuẩn họ đề ra thì cuộc sống hôn nhân gặp nhiều rắc rối, dễ ngoại tình. Còn người môi dưới trên dày hơn môi dưới thì tuy không giỏi ăn nói nhưng lại trọng tình nghĩa.

Môi mỏng, sắc môi thâm, mắt trắng dã nếu là đàn ông thì tính cách xảo quyệt, gian trá, còn đàn bà thì thuộc người chua ngoa, đánh đá, dâm đãng.

Sự nghiệp của người môi mỏng

Như đã nói ở trên, người môi mỏng tương đối thông minh và ham học hỏi nên nắm bắt các vấn đề tương đối nhanh. Kiến thức tốt cộng thêm tài ăn nói khiến có rất cuốn hút và có sức ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Nghề nghiệp phù hợp với họ là trở thành diễn giả hoặc nhân viên marketing, các ngành nghề đòi hỏi khả năng ăn nói trơn tru. Tuy nhiên nhược điểm của họ là hay so đo tính toán, keo kiệt bởi vậy thường khiến đồng nghiệp và mọi người xung quanh khó chịu và e dè, cản trở đến phát triển sự nghiệp.

Người môi mỏng khóe miệng hướng xuống có tính cách bảo thủ, cố chấp, không giỏi giao tiếp, vụng về trong cách đối nhân xử thế hoặc môi dưới nhô ra (cứng rắn, tự cường nhưng thiếu tính tập thể) thì cũng khó để tiến xa trong sự nghiệp.

Đối với người môi trên mỏng môi dưới dày ưa nhìn, tính cách hướng ngoại dễ hòa đồng hơn nhưng nhược điểm của họ lại là làm việc thiếu ý chí, dễ dàng bỏ cuộc. Nếu người này chịu khó lắng nghe và rèn rũa, cố gắng thì vẫn có thể đạt được một số thành công.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh của người có tướng môi mỏng?

Với phụ nữ thì cần chú ý:

Phụ nữ môi mỏng, môi đỏ, răng trắng thì cuộc sống hôn nhân tương đối hòa hợp, sinh được con trai.Phụ nữ môi mỏng, môi tái nhợt, dáng người gầy thì khó sinh nở, đoản thọ, cuộc sống hôn nhân cũng không mấy tốt đẹp. Nếu môi thâm đen thì khắc phu hình tử.Phụ nữ môi mỏng, răng vẩu, mọc không đều là người hay gặp nhiều tai họa.Người phụ nữ môi mỏng mà môi thường hay giật giật cho biết chủ nhân có vấn đề về thần kinh, dâm đãng, cuộc sống hôn nhân kém tốt đẹp.Phụ nữ môi không khép chặt, môi mỏng là kẻ dễ sa đọa, lười biếng.

Ngoài ra chúng ta cũng cần chú ý thêm đặc điểm về lưỡi và răng bởi đây là bộ vị có mối liên hệ mật thiết với môi:

Về răng:

Tướng đàn ông, phụ nữ môi mỏng mà răng cửa trắng, dài, đều, mọc khít thì thông minh, sức khỏe về cơ bản tương đối tốt. Trường hợp 2 răng cửa mà bị sâu thì người này rất xấu tính, kém may mắn, có học nhiều thì kết quả cũng không cao.Môi mỏng, răng thưa, không đều thì chủ nhân lại là người ngoan cố, gàn dở, xảo quyệt, cậy tài kinh người, hiếm có thành tích, đoàn thọ.(Chú ý: Nếu có hàm răng trắng, dài và to, răng cửa đẹp thì là người học hành thành đạt).Môi mỏng mà răng vẩu cho biết chủ nhân cả đời nghèo khổ, thiếu thốn, không có duyên với chồng/vợ và con trai, hơn nữa tham lam, dâm đãng, bất hiếu, hơn nữa, còn là người khó giữ bí mật, điều này càng đúng hơn với phụ nữ.Răng sắc lại không tới 28 chiếc cho thấy chủ nhân cả đời nghèo hèn, cơ cực. Răng nhỏ lại không tới 28 chiếc cho thấy chủ nhân nghèo hèn, dễ chết yểu.

Về lưỡi:

Người môi mỏng mà lưỡi màu đỏ tươi cho thấy chủ nhân gặp nhiều may mắn trong cuộc đời, lưỡi tím đen lại mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống cơ cực.

Xem thêm: Xem phim tuy duong dien nghia tap 56, phim tuy duong dien nghia tap 31

Cuống lưỡi có đường vân ngang cho thấy chủ nhân về già vất vả, làm việc gì cũng không thuận lợi.

Đàn ông, phụ nữ tướng môi mỏng mà lưỡi to lại mỏng cho thấy chủ nhân là người hoang tưởng. Trường hợp lưỡi to – dài thì chủ nhân là người phú quý, song gian ác. Lưỡi nhỏ lại nhọn cho thấy chủ nhân là người tham lam.

Nhìn chung người môi mỏng có những điểm mạnh, điểm yếu về mặt tính cách. Muốn thành công thì họ cần phát huy những thế mạnh vốn có đồng thời khắc chế nhược điểm, hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.


Theo nhân tướng học, kích thước cùng độ dày của môi có thể dùng làm thước đo để đánh giá tính cách và số phận của một người. Vậy thì người sở hữu đôi môi mỏng thì tướng số của họ sẽ như thế nào? Có cách nào làm môi mỏng hơn tại nhà mà không cần đến thẩm mỹ viện không? Cùng Nha khoa DAISY tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

Đôi nét về môi mỏng
Môi mỏng có ý nghĩa gì? Đàn ông, đàn bà có tướng số thế nào?
Cách làm môi mỏng tại nhà mà không cần đến thẩm mỹ viện

Đôi nét về môi mỏng

Môi mỏng là kiểu môi phổ biến trên thế giới. Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến dáng môi này. Cụ thể như kích thước thế nào thì được xem là môi mỏng? Môi dày hay mỏng thì đẹp hơn? Nha khoa DAISY sẽ giải đáp chi tiết ở nội dung phía dưới đây, cùng theo dõi ngay bạn nhé!

Môi mỏng là gì?

Môi mỏng là dáng môi khá phổ biến ở tất cả mọi người, không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Đây là kiểu môi có một viền môi trên, dưới hoặc cả hai viền mảnh hơn những đôi môi có kích thước thông thường. Viền môi trên của dáng môi này khá tương đồng với môi dưới. Chiều rộng của các cánh môi chỉ khoảng 0.5cm khi tính từ đường giữa môi.

Dáng môi này đa phần là gen của người Châu Á, trong đó phần lớn là người Việt Nam. Những bạn sở hữu đôi môi này có khuôn miệng khá nhỏ nhắn. Đặc biệt, họ sẽ rất duyên dáng, đáng yêu khi cười. Đồng thời dễ dàng tạo thiện cảm với người đối diện khi giao tiếp.

*
Người có dáng môi mỏng

Môi mỏng hay môi dày đẹp hơn?

Nhiều bạn đọc thắc mắc môi dày hay môi mỏng thì sẽ đẹp hơn? Trên thực tế, đôi môi chỉ là đặc điểm giúp khuôn mặt có thêm sức sống hơn. Thế nên, để nhận xét dáng môi nào đẹp hơn, bạn còn cần dựa vào khuôn mặt, khung xương cũng như sở thích, gu thẩm mỹ của mỗi người.

Người sở hữu đôi môi mỏng có thể đáng yêu, xinh đẹp trong mắt của người này. Thế nhưng, trong mắt của người khác thì có thể không như thế. Bên cạnh đó, rất nhiều người có dáng môi mỏng nhưng mong muốn làm môi trông dày, đầy đặn hơn. Chính vì vậy, rất khó để xác định dáng môi nào là đẹp hơn.

*
Môi mỏng hay môi dày đẹp hơn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người

Độ tuổi bao nhiêu có thể xem tướng môi, miệng?

Dưới góc nhìn của nhân tướng học, con người ở một độ tuổi nhất định mới có thêm xem được tướng số. Bởi vì ở độ tuổi này, các bộ phận trên khuôn mặt đã phát triển hoàn toàn. Thông thường, người khoảng từ 56 – 65 tuổi sẽ thích hợp để được xem tướng số môi miệng. Thế nhưng, theo một vài quan niệm khác, độ tuổi thích hợp để xem tướng môi, miệng lại là khoảng 50 – 60 tuổi.

Dù theo quan niệm nào thì độ tuổi phù hợp để luận tướng số môi, miệng cũng trong khoảng ngũ tuần. Các nhà nhân tướng học lý giải cho việc này là vì độ tuổi này, con người đã đi qua nhiều sóng gió, thăng trầm của cuộc đời. Họ đã nhận được nhiều may mắn, phúc phần cũng trải qua nhiều biến cố. Do đó, thời gian xem tướng số môi, miệng thường rơi vào độ tuổi này.

*
Độ tuổi thích hợp để xem tướng môi là trong khoảng 50 – 65 tuổi

Đối với một số người có dáng môi không đẹp, vận mệnh sẽ bị ảnh hưởng xấu. Thế nhưng, sau một quãng thời gian dài làm điều thiện, tu tâm tích đức, số mệnh của họ dần được cải thiện. Dáng môi sẽ trở nên đẹp hơn, cuộc sống nhận được nhiều may mắn. Cuộc sống về già cũng gặp nhiều phước lành hơn.

Ngược lại, đối với người sở hữu dáng môi không đẹp nhưng không dành thời gian tu tâm tích đức, làm việc thiện thì vận mệnh vẫn sẽ như thế. Nếu thêm lối sống tham lam, ích kỷ thì khi về già tướng môi có thể sẽ bị phá. Số mệnh cũng từ đó cũng chuyển biến dần tồi tệ hơn.

Tìm hiểu ngay: Môi trề là gì? Xấu hay đẹp? Cách khắc phục môi trề hiệu quả

Môi mỏng có ý nghĩa gì? Đàn ông, đàn bà có tướng số thế nào?

Đôi môi là bộ phận thường được tượng trưng cho tính cách, sự nghiệp của một con người. Mỗi người từ khi sinh ra đều sở hữu một dáng môi khác nhau. Vậy thì tướng số đối với người môi mỏng sẽ như thế nào? Mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây:

Tướng số của đàn ông môi mỏng

Những người đàn ông môi mỏng thường là người sở hữu ngoại hình thu hút. Đôi khi họ còn có nụ cười tỏa nắng và rất có tài ăn nói. Nam giới có kiểu dáng môi này thường làm công việc cần phải giao tiếp nhiều như: Phiên dịch viên, MC, ca sĩ,… Nhiều trường hợp vì quá khéo ăn nói nên họ bị đánh giá là ba phải, dẻo miệng, khó đoán. Ngoài ra, đàn ông môi mỏng nắm bắt cơ hội rất tốt. Họ dường như không bỏ qua các cơ hội nào giúp thăng tiến. Đôi khi còn sử dụng mánh khóe để đạt kết quả như mong muốn.

*
Đàn ông môi mỏng thường rất có tài ăn nói

Nếu đàn ông môi mỏng có răng cửa dài, đều đặn, trắng sáng thường sẽ có sức khỏe tốt và khá thông minh. Bạn có thể thành công trong nhiều lĩnh vực, sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Ngược lại, nếu dáng răng của đàn ông môi mỏng không đẹp, khá nhọn thì cuộc sống của họ sẽ khó khăn hơn nhiều. Những người này có thể phải trải qua cuộc đời bần hàn, cơ cực, đôi khi còn dễ bị chết yểu. Hơn nữa, nếu đàn ông môi mỏng có thêm chiếc lưỡi mỏng, to thì đây là người vừa gian ác, vừa tham lam.

Ngoài ra, nam giới có đôi môi mỏng sẽ khá đào hoa, được nhiều chị em thầm thương trộm nhớ. Thế nhưng, họ lại là người có yêu cầu khá cao, sẵn sàng “dứt áo ra đi” nếu bạn đời không đáp ứng những điều kiện đã đưa ra. Người đàn ông môi mỏng cũng được xem là người không có nhiều sự chung thủy.

Thông tin hữu ích: Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết? Để tóc, đeo kính gì hợp?

Tướng số của phụ nữ môi mỏng

Phụ nữ môi mỏng cũng có tướng số khá tương đồng với nam giới khi sở hữu dáng môi này. Theo quan niệm của người xưa, con gái có đôi môi này thường là người thông minh, giỏi giao tiếp, ăn nói khéo léo. Thế nhưng, nhược điểm của họ là nói quá nhiều, ít giữ được bí mật và thường gặp phải nhiều thị phi. Phụ nữ môi mỏng thường sẽ rất phát triển trong sự nghiệp vì họ nắm bắt các cơ hội rất tốt. Tuy nhiên, họ lại không được lòng đồng nghiệp xung quanh vì thói xấu nói nhiều.

*
Phụ nữ môi mỏng thường rất khéo léo

Trong tình cảm, phụ nữ môi mỏng cũng rất dễ thu hút người khác giới, có vận số khá đào hoa. Họ thích được quan tâm, có kinh nghiệm dày dặn trong tình yêu nhưng lại rất nhanh chán.

Đối với phụ nữ có môi trên mỏng nhưng môi dưới dày thì đây là người sống hòa đồng, coi trọng tình cảm. Thế nhưng, họ lại thiếu sự kiên trì, dễ bỏ cuộc. Những bạn nữ này dễ bị thu hút bởi những thứ mới mẻ, thường đứng núi này trông núi nọ.

Đối với nữ giới có môi trên dày, môi dưới mỏng thì đây là người dễ dàng tạo thiện cảm tốt với mọi người xung quanh. Nhưng vì tính cách này nên họ khá nhạy cảm, ngây thơ và dễ bị lừa dối. Hơn nữa, vì không giỏi ăn nói nên không có nhiều người hiểu được họ.

Ngoài ra, nếu phụ nữ môi mỏng lại có răng vẩu thì thường sẽ gặp nhiều tai họa trong cuộc sống. Những người này thường bị cho là người lười biếng, dễ sa vào các cuộc chơi sa đọa.

Cách làm môi mỏng tại nhà mà không cần đến thẩm mỹ viện

Đôi môi là một trong những bộ phận mang lại điểm nhấn cho khuôn mặt. Dáng môi mỏng có thể mang đến vận hạn không may. Thế nhưng, đây vẫn là tướng môi đáng yêu, duyên dáng, mang lại tính thẩm mỹ khi cười cho người sở hữu. Bên cạnh các liệu pháp thẩm mỹ như tiêm filler, có nhiều cách làm môi mỏng hơn ngay tại nhà. Dưới đây là một số mẹo giúp môi được thu gọn tự nhiên, mời bạn tiếp tục theo dõi:

Cách làm môi mỏng bằng mật ong

Mật ong là nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm và mang lại rất nhiều công dụng. Mật ong chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như chất chống oxy hóa, vitamin, carbohydrate,… Dưỡng chất trong nguyên liệu này không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn giúp kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt. Ngoài ra, mật ong còn hỗ trợ các hoạt động của hệ tiêu hóa, cung cấp thêm nhiều năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, chúng giúp giảm nguy cơ ung thư, những bệnh lý về tim mạch.

Đặc biệt, mật ong còn có tác dụng loại bỏ tế bào môi chết. Do đó, khi sử dụng nguyên liệu này, môi sẽ được làm sạch và trở nên mỏng hơn. Cách sử dụng mật ong để giúp đôi môi mỏng hơn như sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.