DIỄN VIÊN MINH BÉO MÃN HẠN TÙ Ở MỸ VÀO NGÀY 19/12, DIỄN VIÊN MINH BÉO MÃN HẠN TÙ, TỪ MỸ VỀ NƯỚC

Trao thay đổi với Zing.vn, cơ chế sư gốc Việt giàu kinh nghiệm Nguyễn Hoàng Duyên ngơi nghỉ California đến hay công an Mỹ đã xét nghiệm ADN để khẳng định tội xâm sợ tình dục trẻ em của Minh Béo.

Bạn đang xem: Minh béo mãn hạn tù ở mỹ vào ngày 19/12

*

Diễn viên hài Minh lớn bị buộc tội xâm sợ hãi tình dục trẻ con em. (Ảnh: OC Register)

Ông Nguyễn Hoàng Duyên là công cụ sư hành nghề lâu năm tại tp San Jose, bang California. Hồ sơ của Cơ quan cai quản luật sư California cho thấy luật sư Nguyễn Hoàng Duyên hành nghề tại bang California từ thời điểm năm 2001.


Ông là luật pháp sư đảm bảo cho du học viên Việt Nam hồ nước Phương vào vụ Phương bị cảnh sát San Jose tiến công đập man di hồi năm 2009. Ko kể ra, ông cũng là chuyên viên tư vấn pháp lý trên một số trong những tờ báo của xã hội Việt kiều.

*

Luật sư Nguyễn Hoàng Duyên.

Trao thay đổi với
Zing.vn, pháp luật sư Nguyễn Hoàng Duyên lý giải nhiều vụ việc còn chưa cụ thể trong vụ nghệ sỹ hài Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì tội xâm sợ hãi tình dục con trẻ em.

Nếu nạn nhân bên dưới 14 tuổi, tội còn nặng nề hơn

Tội xâm phạm tình dục trẻ em nghiêm trọng như thế nào trong cơ chế hình sự Mỹ?

- điều khoản của bang California xem việc xâm phạm tình dục trẻ nhỏ dưới 18 tuổi là một tội nặng. Vào trường hợp buộc tội đưa ra với người nghệ sỹ Minh Béo, nàn nhân là cậu nhỏ bé dưới 14 tuổi thì sự việc càng rất lớn hơn.

Ngoài ra, một cảnh sát chìm đóng vai thiếu niên 14 tuổi contact với Minh Béo. Nghệ sĩ này đang hẹn hò, tiến tới chạm mặt gỡ cũng vày mục đích thực hiện hành vi dâm ô.

Hiện tại, hồ nước sơ cho biết thêm Minh lớn bị cáo buộc ở 3 tội danh. Mặc dù nhiên, qui định của pháp luật Mỹ là anh vẫn vô tội cho đến khi bị chứng tỏ trước toà là gồm tội.

Đầu mối điều tra của cảnh sát là lời khai của cậu bé bỏng nạn nhân. Ngoại trừ lời khai, cảnh sát cần bằng chứng rõ ràng nào nhằm kết tội?

- Đối với đông đảo vụ xâm phạm dục tình thì sự việc chỉ xảy ra giữa 2 người, nạn nhân và fan phạm tội. Do vậy, khi đưa ra toà tại Mỹ, chỉ cần lời khai đã là một trong yếu tố khôn cùng quan trọng.

Nếu đối tượng bị xâm phạm là trẻ nhỏ dưới 18 tuổi, thậm chí là dưới 14 tuổi, thì lời khai của các em luôn được cho là đáng tin rộng lời khai của fan phạm tội trưởng thành.

Ngoài ra, cần lưu ý Minh khủng bị kết tội là quan liêu hệ bởi miệng với nạn nhân. Bởi vậy, nước bọt chắc chắn sẽ giữ giàng trên cơ thể của đứa trẻ. Trường hợp cảnh sát thực hiện xét nghiệm với phát hiển thị ADN của bị cáo thì đây chắc hẳn rằng sẽ là bằng chứng cụ thể nhất nhằm củng gắng cho lời khai.

Trong 3 cáo buộc đối với Minh mập thì giao phối với trẻ nhỏ là tội rất lớn nhất, rất có thể bị phạt tội nhân 3 năm, 6 năm hoặc 8 năm tuỳ theo mức độ phạm tội.

Việc cảnh sát chìm giả dạng để tiếp cận với bắt giữ lại Minh lớn được giải pháp thế như thế nào trong pháp luật Mỹ?

- từng tiểu bang bao gồm bộ phương tiện hình sự riêng. điều khoản bang California được cho phép cơ quan lại công quyền được đóng góp vai nhằm tiếp xúc đối tượng người sử dụng điều tra. Nếu một người trọn vẹn vô tội mà cảnh sát sử dụng mẹo nhỏ này thì nguyên lý sư biện hộ có thể cho rằng đó là sự gài bẫy cho nên nó sẽ không có giá trị.

Tuy nhiên, nếu có những thông tin cho biết thêm nghi phạm đã có không ít hành vi vi vi phạm luật pháp, thì việc công an đóng giả để tiếp cận anh ta để điều tra, khai thác thêm tin tức là điều được lao lý cho phép.

*

Thông cáo báo mạng về vụ bắt duy trì Minh phệ của văn phòng Biện lý quận Cam.

Minh bự bị cáo buộc với 3 tội danh. Mức án cụ thể cho từng hành vi ra sao?

- mức án 5 năm 8 mon theo tôi chỉ là mức cầu tính chứ chưa phải con số thay thể. Vào 3 cáo buộc đối với Minh bự thì giao hợp với trẻ nhỏ là tội nghiêm trọng nhất, rất có thể bị phạt tù đọng 3 năm, 6 năm hoặc 8 năm tuỳ theo mức độ phạm tội.

Nếu ban ngành điều tra minh chứng được nghi phạm dùng sức khỏe để khống chế, xay buộc nàn nhân để giao cấu thì nút án có thể tăng lên đến 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm.

Việc hứa hẹn hò, gặp gỡ gỡ trẻ nhỏ với ý đồ vật dâm dục vậy nên tội dịu hơn, hoàn toàn có thể bị phân phát tù từ là một năm, hai năm hoặc 3 năm.

Nếu tiền bảo hộ thấp anh ta rất có thể bỏ trốn khi tại ngoại

Ngoài phạt tù, Minh Béo rất có thể bị đưa tên vào hồ sơ tội phạm tình dục. Bề ngoài này có công dụng gì?

Cách làm cho này trên thực tế chỉ có mức giá trị so với công dân Mỹ, với có hiệu lực thực thi hiện hành suốt đời. Tại tiểu bang California, nếu một người từng tất cả hành vi xâm phạm tình dục, dù vơi hay nặng, thì thông tin của mình sẽ được lưu lại và mua lên hệ thống mà mọi bạn đều hoàn toàn có thể truy cập vào.

Mục đích là để thông tin cho dân cư địa phương, hoặc hiệu trưởng những trường học, những trung chổ chính giữa về trẻ em em, để họ đề phòng và tránh tuyển dụng những người này.

Trong trường thích hợp của người nghệ sỹ Minh phệ thì việc này không mang nhiều chân thành và ý nghĩa lắm. Bởi vì giả sử nếu như anh ta bị toà tuyên tất cả tội, sau khi mãn hạn tù túng thì cũng trở nên trục xuất về nước cùng việc cấm quay trở lại Mỹ vĩnh viễn.

Toà án xác minh mức tiền bảo lãnh 1 triệu USD đối với Minh Béo như vậy nào?

- Toà án sẽ xác định mức tiền bảo hộ dựa bên trên 2 yếu đuối tố. Đó là nấc độ nghiêm trọng của vi phạm, và năng lực nghi phạm hoàn toàn có thể bỏ trốn nếu như được mang đến tại ngoại.

Với hồ sơ của Minh Béo, anh ta bị kết tội xâm phạm tình dục trẻ em vốn là tội nghiêm trọng. Rộng nữa, Minh bự đến Mỹ với tư giải pháp du khách.

Do vậy, ví như mức tiền bảo hộ thấp anh rất có thể sẽ tìm phương pháp trốn ngoài Mỹ sau thời điểm được tại ngoại. Chẳng hạn như anh rất có thể nhờ tín đồ quen chở thoát ra khỏi biên giới của Mỹ, trải qua nước không giống rồi từ bỏ đó bay về Việt Nam nhằm trốn tránh pháp luật Mỹ.

Xem thêm: 3 lần song hye kyo ngôi nhà hạnh phúc, ngôi nhà hạnh phúc

Xét xử tội xâm phạm tình dục hoàn toàn có thể kéo nhiều năm 1 năm

Nếu mái ấm gia đình có giấy chứng nhận tâm thần thì có phải là yếu tố giảm nhẹ hình phạt?

- hiệu quả chứng nhận vai trung phong thần là 1 yếu tố cãi mà lao lý Mỹ chấp nhận. Tuy nhiên, tôi cho rằng với một người trước đó chưa từng có lịch sử dân tộc về bệnh án này, lại là nghệ sĩ lừng danh ở Việt Nam, được mời lịch sự Mỹ hoạt động nghệ thuật thì việc “chạy” để sở hữu được giấy chứng nhận tâm thần là vấn đề không khả thi.

Việc tìm chưng sĩ dám chứng nhận việc này cũng là điều rất khó. Nếu tác dụng chứng thừa nhận do bác sĩ nước ta cấp thì toà án Mỹ sẽ thiếu tín nhiệm và ko chấp nhận.

Nếu họ mời được một bác sĩ người Mỹ dám ra toà để xác định nghi phạm bị trung khu thần, trong những lúc anh ta không giống như vậy, thì đây cũng là điều gian nguy với sự nghiệp của chưng sĩ ấy. Họ sẽ không còn dám đánh đổi uy tín và tương lai công việc và nghề nghiệp vào tình huống này.

Nếu biện pháp sư ôm đồm cảm thấy hành vi phạm luật của bị cáo chẳng thể cứu vãn, thì sự việc có thể chấm dứt sớm hơn, khoảng tầm 3 tháng đến 6 tháng.

Quá trình khảo sát xét xử một vụ xâm phạm tình dục tại Mỹ kéo dãn bao lâu? các cơ quan lại lãnh sự nước ta ở Mỹ hoàn toàn có thể hỗ trợ gì mang lại Minh Béo?

- Đa số những vụ xét xử tội xâm phạm tình dục có thể kéo dài khoảng chừng 1 năm. Cơ mà nếu điều khoản sư ôm đồm cảm thấy hành vi vi phạm luật của bị cáo không thể cứu vãn, thì vấn đề có thể hoàn thành sớm hơn, khoảng chừng 3 tháng mang đến 6 tháng.

Theo công pháp quốc tế, cơ sở lãnh sự của một nước không có quyền can thiệp vào quá trình tố tụng, cách xử trí hình sự ngơi nghỉ nước khác. Ví như một công dân Mỹ cho Việt Nam, vi phạm pháp luật thì bạn đó có khả năng sẽ bị trừng phân phát theo pháp luật Việt nam và cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ cũng cấp thiết can thiệp.

Nếu lời tuyên án biết đến quá vô lý hoặc vượt nghiêm khắc, cơ sở lãnh sự hoặc chính quyền một nước rất có thể lên tiếng. Tuy thế đó chỉ là hành động mang chân thành và ý nghĩa về mặt ngoại giao những hơn.

Diễn biến vụ việc

Minh to tên thật là Hồng quang Minh, 39 tuổi.

- Ngày 20/3, Minh Béo chat chit cùng một đội vũ công vào một chương trình tìm kiếm kỹ năng do đài phân phát thanh địa phương nghỉ ngơi Hunting Beach tổ chức.

- Ngày 23/3,Minh lớn bị kết tội quan hệ bằng miệng cùng với một nhỏ bé trai, lúc cậu nhỏ xíu đến gia nhập buổi tuyển chọn. Ngay lập tức sau đó, nạn nhân đã báo cáo vụ bài toán với Sở công an Garden Grove (GGPD).

- Ngày 24/3,một nhân viên cấp dưới GGPD sẽ đóng giả vai thiếu thốn niên 14 tuổi cùng liên lạc với Minh Béo, tuy nhiên song với quy trình điều tra. Minh to bị buộc tội cố gắng gặp gỡ với thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) cùng với ý định tiến hành hành vi dâm ô. Ngay lập tức lập tức, GGPD bắt giữ lại bị cáo.

- Trưa 28/3,anh trai Minh Béo đồng ý em bị công an Mỹ bắt duy trì trên
Zing.vn.

- Ngày29/3,văn chống biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông tin "Minh béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: quan lại hệ mặt đường miệng với trẻ em em, thủ đoạn hành vi dâm ô với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị bạn teen với ý định tiến hành hành vi dâm ô.

Diễn viên có thể bị trục xuất về Việt Nam sớm nhất vào ngày 22/12 sau thời điểm mãn hạn tù cùng nộp phát 370 USD.

Chiều 16/12 (giờ đại phương), phiên tòa xét xử cuối dành tuyên án diễn viên Minh Béo ra mắt ở chống xử W2, Tòa Thượng thẩm quận Cam,chi nhánh Westminster, California. Tại đây,thẩm phán
Terri K. Flynn-Peistertuyên ba Minh Béo đề xuất chịu án 18 tháng tù hãm giam tận nơi tù Theo Lacy, quận Cam vìtội ấu dâm.

Theo phép tắc ở quận Cam, nếuán tầy là nhị ngày thì tù nhân chỉ cầnngồi phạm nhân một ngày. Vì đó, thay vì chưng ngồi phạm nhân 18 tháng, Minh khủng chỉ bắt buộc ở tội nhân chín mon - thời gian này đã có được anh sắp kết thúc vì diễn viên bị tóm gọn giam từ ngày 24/3. Ngày 19/12, anh sẽ được trả từ do.

Chị Ngọc Lan - phóng viên báo chí của một tờ báo người việt nam tại hải ngoại khác - share thêm rằng thẩm phán Peister yêu ước Minh to đóng tiền phân phát 300 USD (hơn sáu triệu đồng) mang đến tiểu bang cùng 70 USD (hơn một triệu đồng) mang đến quận hạt. ở kề bên đó, nam giới diễn viên phải hỗ trợ mẫu DNA đến tiểu bang cùng địa phương, bị đề tên vào list tội phạm tình dục suốt đời tại California, Mỹ.

Theo quan gần kề của anh Hoàng Lân, trước khi vào phiên xử, Minh phệ đã nói chuyện với vẻ ngoài sư Mia Yamamoto trải qua người phiên dịch. Bởi vì muốn tránh mặt ống kính truyền thông, nam diễn viên cần sử dụng một chiếc cặp đựng làm hồ sơ để đậy mặt. Bề ngoài của
Minh béo trông vẫn khỏe khoắn mạnh. "Khi nghe tòa tuyên án, Minh lớn cũng không có phản ứng gì bất thường, bên cạnh đó đã đoán được hồ hết tình máu sẽ xảy ra thế nào", anh lân kể.

*

Luật sư Mia Yamamoto góp Minh lớn được ra tù sống Mỹ vào 19/12.


Anh Hồng Phước Kiên - anh trai của Minh to - có mặt ở phiên tòa.Nạn nhân và người thân trong vụ xử diễn viên hài không tham dự phiên tòa ngày 16/12. Họ giữ hộ một bức thư để bày tỏ cân nhắc về vụ việc. Ngôn từ của bức thư ko được công khai, chỉ có thể chấp nhận được phía bị đơn cáo và tand đọc.

Trao thay đổi với PVĐỗ bao phủ - luật pháp sư cãi cho Minh mập những ngày trước tiên - cho thấy trong các vụ án tương tự, nếu những nạn nhân bị rủi ro tâm lý, nên đi gặp bác sĩ để chữa bệnh thì tội nhân sẽ nên trả chi tiêu này. Mặc dù vậy, trường đoản cú khi nhấn hồ sơ vụ án của Minh Béo, ông không thấy mái ấm gia đình nạn nhân yêu thương cầu bồi hoàn tiền trị trị.

Ngày 10/8, trong phiên xử lần đồ vật sáu vụ Minh lớn bị tố cáo tội sử dụng tình dục trẻ em em, diễn viên hài đãthừa nhậntrước tòa nhị tội danh: xâm hại tình dục trẻ nhỏ và toan có hành vi dâm ô cùng với trẻ dưới 14 tuổi. Vào phiên xử này,thẩm phán Derek G. Johnson tuyên bố sau thời điểm Minh to thi hành án hoàn thành sẽ bị trục xuất khỏi phạm vi hoạt động Mỹ, bị từ chối quay trở lại cũng như trở thành công xuất sắc dân nước sở tại.

Diễn viên Minh phệ lưu diễn làm việc Mỹ từ thời điểm ngày 18/3 trên California. Theo công tố viên quận Cam, ngày 20/3, anh tiếp cận nhóm vũ công thi tài năng trên đài phạt thanh sinh hoạt Huntington Beach. Anh bị cáo buộclạm dụng tình dụcmột cậu bé nhỏ trong buổi thao tác ngày 23/3. Mái ấm gia đình cậu bé này báo lại vụ việc cho công an và công ty chức trách lập cập điều tra, bắt giữ nam diễn viên.

Khi bắt đầu bị bắt vào trong ngày 25/3, Minh bự bị kết tội với ba tội danh, gồm:Quan hệ tình dục bởi miệng với trẻ em vị thành niên, có hành động khiêu dâm với cùng 1 em nhỏ nhắn dưới 14 tuổi cùng gạ gẫm trẻ nhỏ dại để thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền bảo lãnh tại ngoại mang lại nam diễn viên là 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Giữa việt nam và Mỹ chưa có hiệp định cứu giúp tư pháp vì thế về nguyên tắc, bạn phạm tội chỗ nào thì có khả năng sẽ bị xét xử theo nguyên tắc nơi đó. Trong trường đúng theo của Minh Béo, anh có khả năng sẽ bị xét xử sinh sống Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x