Bí mật cáp quang giấu dưới lòng đại dương552 tuyến cáp dài hàng nghìn km xuyên biển đảm nhiệm truyền hình ảnh, âm thanh từ những chương trình, trận đấu người dùng không thể tham dự trực tiếp" /> Bí mật cáp quang giấu dưới lòng đại dương552 tuyến cáp dài hàng nghìn km xuyên biển đảm nhiệm truyền hình ảnh, âm thanh từ những chương trình, trận đấu người dùng không thể tham dự trực tiếp" />

ĐỨT CÁP QUANG: MẠNG QUỐC TẾ BỊ CHẬM KHI 4 TUYẾN CÁP QUANG BIỂN CÙNG ĐỨT

Thêm hai lỗi mới, tuyến đường cáp APG 8 tháng chưa khôi phục

Tuyến cáp quang biển cả APG gặp mặt sự cố từ thời điểm cuối 2022, nhưng tới thời điểm này chưa tự khắc phục hoàn thành vì tiếp tục phát sinh thêm lỗi mới.

Bạn đang xem: Mạng quốc tế bị chậm


UDu
N7FFW28a
DKx0Q" alt="*">


Bí mật cáp quang cất dưới lòng đại dương

552 con đường cáp dài hàng ngàn km xuyên biển đảm nhận truyền hình ảnh, music từ số đông chương trình, trận đấu người dùng không thể tham gia trực tiếp.


T5ode
Ew
KMYj
Xr49GQDDA" alt="*">


Những câu hỏi khi cắt internet của người vi phạm

Nếu người phạm luật dùng thông thường Internet với mái ấm gia đình hoặc sử dụng wifi ở tiệm cà phê, thì giảm Internet loại gì nhằm không tác động tới tín đồ khác?


Ix
O16au
Ml
EJJDGGSQ" alt="*">


Cáp quang đại dương APG lại lỗi

Lỗi bên trên nhánh S7 vừa mới được sửa ngày 29/6 nhưng dung lượng tuyến APG chỉ khôi phục một nửa do phát sinh sự cố bắt đầu trên nhánh S1.7.


Nn
FF3dgj
UUt
LLJBJ0Cqg" alt="*">


Cáp quang biển khơi dự kiến sửa hoàn thành trong tháng 6

Cục Viễn thông cho biết thêm bốn con đường cáp quang quẻ biển chạm chán sự cố sẽ được khôi phục hồi tháng 5, tuyến còn lại dự con kiến được sửa tháng tới.


Bi
T6lly
JBLt1k-vj1y9Q" alt="*">


Nhà mạng Việt đua làm cho cáp quang biển

FPT Telecom dự kiến kết nối vào con đường ALC, trong những khi Viettel và VNPT sẽ bổ sung bốn tuyến đường cáp quang đại dương mới.


FPT Telecom muốn chi 87 triệu USD chi tiêu cáp quang đãng biển

FPT Telecom dự kiến thâm nhập vào tuyến cáp quang đại dương ALC cùng với tổng mức đầu tư chi tiêu 87 triệu USD, trong các số đó 30% là vốn tự có.


5 tuyến cáp quang đại dương đứt ngay sát nửa năm chưa sửa xong

Cả năm tuyến cáp quang biển khơi đến Việt Nam gặp mặt sự nỗ lực từ cuối năm ngoái, nhưng tới thời điểm này chưa con đường nào quay trở lại bình thường.


Trung Quốc đầu tư cáp quang đãng 500 triệu USD đối đầu và cạnh tranh Mỹ

Trung Quốc đang cải tiến và phát triển một đường cáp quang quẻ dưới đại dương trị giá 500 triệu USD kết nối châu Á, Trung Đông cùng châu Âu.


Internet việt nam tăng hạng dù đứt cáp

Tốc độ Internet cố định và thắt chặt tại việt nam tăng sáu bậc, đứng vị trí thứ 39 toàn cầu, trong khi đó là giai đoạn năm con đường cáp quang biển chạm chán sự cố.


Thực trạng 5 tuyến đường cáp quang hải dương tại Việt Nam

Cả 5 tuyến cáp quang biển khơi của việt nam cùng gặp gỡ sự cố, nhưng duy nhất tuyến đã khôi phục hoạt động, còn sót lại phải đợi sau tháng 3 new được sửa chữa.


Tuyến cáp quang đại dương thứ 5 gặp gỡ sự cố

Tuyến SMW-3 chạm mặt trục trặc, trong khi bốn tuyến cáp biển sót lại chưa được sửa xong.


Sẽ tất cả 10 đường cáp quang đãng biển kết nối vào Việt Nam

Bộ thông tin và media đặt mục tiêu có 10 đường cáp quang đại dương trong 2 năm tới, trong những số đó có tía tuyến do vn làm chủ.


Vì sao liên kết Internet vẫn chậm

Kết nối Internet nước ngoài đã giảm nghẽn, mà lại vẫn có thể bị chậm vào khung giờ cao điểm do dung tích kết nối chỉ ở mức vừa đủ.


Tranh cãi giảm chi phí cước internet khi đứt cáp

Người thực hiện đòi quyền hạn vì đứng trên quan điểm "tốc độ Internet" dấn được, trong những lúc nhà mạng cãi khi nhờ vào "độ rộng băng thông".


"Kết nối Internet quốc tế hết nghẽn từ đêm 10/2"

Các doanh nghiệp hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho biết sẽ bảo vệ kết nối internet đi quốc tế không biến thành nghẽn từ đêm nay.


Lý do không được sút cước giá tiền dù mạng chậm

Việc sale online của Oanh (Hà Nội) đình trệ do mạng chậm, nhưng mà chị không hề nhận được tin nhắn xin lỗi hay đền bù nào từ công ty mạng.


Sao người dùng phải đóng đủ cước Internet cho dù đứt cáp?

Tôi ko tự hào về bài toán "giá internet ở nước ta gần như phải chăng nhất nạm giới" khi nhưng mà cáp quang đứt liên tục, còn chi phí cước vẫn đóng đủ.

Xem thêm: Có nên bố trí kệ tivi kết hợp bàn thờ kết hợp tủ tivi không?


Internet việt nam mong manh nạm nào

Tuyến cáp quang đại dương sắp bị thanh lý vẫn là sợi dây nguyên vẹn độc nhất kết nối việt nam với mạng lưới mạng internet toàn cầu.


Internet việt nam vẫn chấp chới sau một tuần đứt cáp

Người dùng vẫn chưa xuất hiện kết nối ổn định, dù nhà mạng di động đã cài đặt thêm lưu giữ lượng trên đất liền để ứng phó câu hỏi bốn tuyến đường cáp hải dương cùng lỗi.

Sau sự ráng đứt 4 tuyến cáp quang đãng biển làm ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng mạng Internet việt nam thì lại sở hữu thêm tin tức tuyến cuối cùng cũng đã gặp trục trặc. Trong những lúc đợi các đối tác nước ngoài huy động tàu để khắc phục sự núm thì Phong Vũ sẽ hướng dẫn cho mình cách hạn chế và khắc phục trình trạng mạng lag vày đứt cáp quang tạm thời nhé.


1. 5 tuyến đường cáp quang biển cả cùng đứt ảnh hưởng internet của Việt Nam

Sau kì đầu năm mới Nguyên Đán, fan dân trong nước lại lo lắng vì bốn trong những năm tuyến đường cáp quang quẻ biển kết nối tới vn cùng bị đứt, khiến cho Internet nội địa đi quốc tế chịu tác động nặng.

Từ năm 2022 cùng đầu 2023, 3 tuyến đường cáp quang quẻ AAE, AAG, APG bị trục trặc và vẫn chưa được khắc phục xong. Đến ngày 28/1, tuyến cáp quang quẻ Liên Á (Intra Asia – IA) gặp trục trặc. Nguyên nhân được xác minh do đứt cáp tại vị trí biện pháp trạm cập cảng Singapore khoảng tầm 130 km, có tác dụng mất toàn cục dung lượng kết nối quốc tế từ nước ta đi Singapore qua IA. Sự thế IA nâng tổng thể cáp quang quẻ biển gặp mặt lỗi lên tứ tuyến.


*

Sáng 21/2, con đường cáp quang biển cả SMW-3 bị lỗi cáp, xảy ra tại phần S2.7 đi Singapore. Như vậy, đường cáp còn “lành lặn” cuối cùng sau lúc 4 đường cáp biển nước ta bị đứt từ thời điểm tháng 11/2022 cũng đã chạm chán sự cố.

Trước đó, hai đường cáp biển bao gồm AAG với APG đã gặp sự nỗ lực hoàn toàn, hai đường IA và AAE-1 chỉ vận động một phần.

Tuy nhiên tin vui so với người dân đó là tuyến cáp vật dụng 5 SMW-3 dù bị trục trẹo vẫn ko gây tác động quá nhiều đến liên kết internet. Vì đấy là tuyến cáp quang cũ, sắp đến dừng chuyển động và sẵn sàng được thanh lý.

Hiện tại vn đang kết nối với năm tuyến đường cáp quang biển bao gồm AAG, APG, AAE-1, IA với SMW-3. Theo dự kiến, cuối trong năm này sẽ gồm thêm đường cáp new là SJC2 với ADC, nâng dung tích khả dụng lên gấp ba lần hiện tại nay. Planer đến 2025, việt nam dự kiến có 10 con đường cáp quang biển, trong các số đó ba tuyến bởi doanh nghiệp vào nước làm cho chủ.

2. Phương pháp khắc phục mạng mạng internet khi bị đứt cáp quang đãng biển

Khi cáp quang biển bị đứt, phần nhiều mọi sản phẩm có liên kết mạng đều chạm chán tình trạng mạng load chậm, mất kết nối tác động đến quá trình làm việc cũng như truy cập thông tin trên căn cơ Internet. Chính vì vậy, lúc bị đứt cáp quang quẻ thì việc trước tiên mà bạn cũng có thể nghĩ đến đó là cố nắm tăng tốc độ Internet lên sớm nhất có thể. Theo các chuyên gia mạng viễn thông, việc chuyển đổi DNS, mang lập địa chỉ cửa hàng IP đang khắc phục triệu chứng mạng giật, lag tạm thời thời trong những lúc đợi đường cáp quang đại dương được sửa xong.

2.1 gửi sang DNS của sản phẩm chủ Google

DNS là hệ thống phân giải thương hiệu miền tất cả nhiệm vụ thiết lập liên kết tương xứng giữa địa chỉ cửa hàng IP và tên miền. Hiểu dễ dàng và đơn giản DNS như là 1 trong những cuốn danh bạ trên nền tảng gốc rễ Internet giúp người dùng truy cập mau lẹ mọi website thông qua địa chỉ cửa hàng IP.

Đổi DNS mặc định trên đồ vật sang DNS sever Google giúp cho thiết bị máy vi tính hoặc điện thoại nâng cấp tốc độ truy vấn các website nhanh hơn. Trong thời hạn gần đây, máy chủ DNS của Google càng ngày càng được sử dụng thịnh hành vì vận tốc truy xuất siêu nhanh. Bạn cũng có thể thao tác thay đổi DNS một cách đơn giản trên máy tính bằng cách:

Bước 1: truy vấn vào Settings > Network Internet > chọn mục Status.Bước 2: Ở phần Wifi nên chọn lựa Properties với Bấm Edit.Bước 3: vào mục Edit IP Settings nên lựa chọn Manual > tìm đến mục DNS > Nhập DNS sinh hoạt Preferred DNS cùng Alternate DNS > Save.

Lúc này, chúng ta cũng có thể nhập địa chỉ DNS của Google với thông số kỹ thuật Google DNS: 8.8.8.8 or 8.8.4.4


*

Lưu ý: Preferred DNS là DNS chính, Alternate DNS là DNS phụ lúc DNS thiết yếu không hoạt động

Với smartphone thì chúng ta cũng có thể thiết lập một biện pháp tương tự bằng phương pháp truy cập vào mục Wifi sau đó ấn vào tùy lựa chọn Cài đặt Proxy tùy chỉnh cấu hình DNS.Bộ không ngừng mở rộng sóng Wifi asus RP-N12

613.000₫

Băng tần hỗ trợ: 2.4 GHz
Chuẩn kết nối: 802.11 b/g/n
Ăng ten: 2x kế bên / 2 d
Bi

2.2 Ưu tiên sử dụng những máy công ty được đặt trong nước

Khi cáp quang biển lớn bị đứt làm cách quãng đường truyền giữa vn và quốc tế, đây đó là lý do khiến bạn khó truy vấn vào những trang web, thương mại dịch vụ có máy chủ đặt sống nước ngoài. Vày vậy người dùng nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ, website có máy chủ đặt trong nước để rất có thể truy xuất tài liệu ổn định hơn. Hiện nay nay, cả Google cùng Facebook đều có hệ thống máy chủ đặt tại vn nên việc truy vấn mạng của các bạn sẽ không bị tác động nhiều.

2.3 áp dụng mạng di động 3G, 4G, 5G để nuốm thế

Trong trường hợp mạng Internet nhà mạng nhiều người đang sử dụng rất lờ đờ và đã từng 2 phương pháp ở trên tuy thế không khắc phục được triệu chứng mạng lag thì bạn có thể sử dụng mạng di động cầm tay 3G, 4G, 5G để thay thế sửa chữa tạm thời.


*

Đứt cáp quang đãng biển trên định hướng không ảnh hưởng nhiều đến vận tốc mạng 3G cùng 4G tại nước ta ra thế giới vì hệ thống mạng di động có một tuyến cáp riêng. Sự vắt đứt cáp quang chủ yếu tác động đến mặt đường truyền mạng con đường cáp quang thông thường nên chúng ta cũng có thể sử dụng 3G, 4G nhằm phát wifi thay thế sửa chữa tạm thời.

Tốc độ mạng 4G tại nước ta rất bình ổn với đường truyền đường dẫn lớn, chắc chắn giúp bạn truy cập Internet trên máy tính hoặc điện thoại thông minh một bí quyết nhanh chóng. Fan dùng có thể đăng ký 3G/4G trên điện thoại cảm ứng thông minh và thực hiện phát wifi để thực hiện trên laptop.

Lưu ý rằng, phương pháp này chỉ thực hiện với điều kiện tạm thời vì truy cập 3G, 4G giúp thấy phim, lướt web đọc báo trên máy tính tiêu tốn khôn cùng nhiều dung tích và hầu bao của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.