Khắc Phục Lỗi Không Thể Đọc Dấu Vân Tay Này, Nguyên Nhân Và

Touch ID là một trong những tính năng có thể chấp nhận được bạn thiết lập dấu vân tay trên i
Phone. Tuy nhiên vì một vì sao nào đó mà bạn không setup được dấu vân tay trên i
Phone. Và bài viết dưới đây vẫn là các cách giúp đỡ bạn sửa lỗi không cài đặt được vệt vân tay bên trên i
Phone.

Bạn đang xem: Không thể đọc dấu vân tay này


phương pháp sửa lỗi i
Phone không sở hữu và nhận vân tay Thêm vết vân tay bên trên Samsung S6, Galaxy S6 Edge Sửa cảm biến ID bên trên i
Phone bị lỗi, không áp dụng được biện pháp khóa vân tay cho ứng dụng Notes trên i
OS 9.3 Phá khóa vân tay, unlock vân tay iphone của bạn khác dễ dàng

Touch ID là cảm biến nhận dạng vân tay của Apple. Nó được cho phép bạn bẻ khóa thiết bị, đăng nhập vào ứng dụng, áp dụng Apple Pay, mua sắm từ phầm mềm Store cùng i
Tunes bằng cách chạm cùng giữ nhanh ngón tay của người sử dụng dựa vào nút Home.

Cách sửa lỗi vệt vân tay trên i
Phone, lỗi cảm biến ID

Touch ID giỏi Khóa vân tay i
Phone là một trong tính năng tuyệt vời, nhưng nhiều lúc nó có thể hơi cạnh tranh tính. Về cơ bản, người tiêu dùng cần cần thực hiện một vài điều thật đúng chuẩn để nó hoạt động chính xác. Trong quy trình sử dụng, bạn chắc hẳn rằng sẽ gặp mặt phải tình huống như i
Phone không sở hữu và nhận diện vết vân tay tuyệt không cài đặt được lốt vân tay trên sản phẩm công nghệ i
OS. Vậy phải làm những gì khi đương đầu với hầu như sự cầm cố đó?

 

Cách khắc phục và hạn chế sự cố không thiết đặt được vết vân tay trên i
Phone

1. Đảm bảo ngón tay và cảm biến vân tay khô với sạch sẽ

Sử dụng một miếng vải nhỏ dại như miếng vải lau kính gương thời trang hoặc lau màn hình máy vi tính để loại bỏ sợi vải vóc và bụi bờ có thể tất cả trên thiết bị với ngón tay của bạn. Trong một trong những trường hợp, duy nhất giọt nước bé dại hay mồ hôi cũng hoàn toàn có thể ngăn i
Phone dấn diện vệt vân tay của bạn.

*

Nếu nút home không được sạch mát sẽ, bạn hãy lau nó thật chậm rãi và theo chuyển động vòng tròn. Sau đó, hòn đảo ngược hướng và nhẹ nhàng nhiều loại bỏ ngẫu nhiên bụi không sạch nào. Hiện giờ khởi cồn lại điện thoại của khách hàng và thử cài đặt Touch ID một đợt nữa.

2. Quét vân tay đúng kỹ thuật

Touch ID cực kỳ nhạy cảm. Bạn cần sử dụng nó đúng cách. Tất cả những gì bạn phải làm là dịu nhàng va vào nút trang chủ trong vài ba giây. Đừng ấn mạnh, vắt vào đó hãy bảo vệ toàn cỗ đầu ngón tay sẽ nằm trên nút trang chủ và không di chuyển ngón tay trong quá trình đó.

Đôi lúc, chúng ta có thể cần phải kê ngón tay lên cảm ứng vân tay và kế tiếp ấn nút home một lần nhằm mở khóa. Bạn cũng có thể bật/tắt nhân tài này vào mục Accessibility trong thiết lập đặt. Chọn Rest Finger to xuất hiện bên bên dưới tùy lựa chọn Home Button.

3. Kiểm soát ốp điện thoại cảm ứng thông minh và miếng dán bảo đảm màn hình

Cũng có thể miếng dán màn hình và ốp điện thoại cảm ứng bị xô lệch cùng chặn cảm ứng vân tay. Kế bên ra, nhiều khi chúng hoàn toàn có thể tích nhiệt quá mức cho phép và điều đó ngăn cảm biến Touch ID quét dấu vân tay của bạn.

4. Khởi động lại thiết bị

Sự cố không thiết lập được vết vân tay bên trên i
Phone có thể chỉ là tạm thời và nó đã được xử lý sau khi bạn khởi động lại điện thoại. Để thực hiện, các bạn giữ nút nguồn sinh sống trên thuộc bên buộc phải hoặc sát bên phải của điện thoại cảm ứng thông minh trong vài giây.

5. Bật/tắt cảm ứng ID

*

Nếu bí quyết khởi rượu cồn lại thông thường không hạn chế và khắc phục được sự cố, vậy thì các bạn hãy làm new Touch ID 1-1 giản bằng cách tắt và bật lại nhân tài này trong cài đặt. Mở Settings và chọn Touch ID và Passcode, sau khi nhập mật mã, các bạn tắt i
Phone Unlock
và các tính năng khác. Sau đó, khởi động lại i
Phone hoặc i
Pad của doanh nghiệp và bật lại các tính năng theo ý muốn.

6. Tiến hành Hard Reset

Hard reset là bí quyết khởi động lại bởi phím cứng, sẽ làm mới bộ lưu trữ mà trong những số đó các vận dụng hoạt động. Một trong những thời điểm cân xứng để vận dụng cách này là khi thiết bị bị đóng góp băng. Hệt như khởi hễ lại năng lượng điện thoại, cách này sẽ không xóa dữ liệu, vày vậy bình an khi thực hiện mà không nên sao lưu lại i
Phone. Với rất có thể Hard Reset để giúp bạn xử lý sự thay và thiết đặt thành công vết vân tay trên i
Phone. Bạn triển khai như sau:

- Đối cùng với i
Phone 8 trở lên:
Nhấn vào nút tăng âm thanh và nhanh chóng thả tay. Sau đó, bấm vào nút giảm âm thanh và nhanh lẹ thả tay. Cuối cùng, ấn giữ nút nguồn cho tới khi logo táo bị cắn dở xuất hiện.

- Đối cùng với i
Phone 7 cùng i
Phone 7 Plus:
Nhấn giữ mặt khác nút nguồn với nút sút âm lượng trong vòng 10 giây cho đến khi logo táo xuất hiện.

- Đối với i
Phone 6S trở xuống:
Nhấn giữ đôi khi nút home và nút nguồn trong tầm 10 giây cho tới khi logo táo apple xuất hiện.

7. Xóa và thêm vết vân tay mới

Nhiều tín đồ dùng có thể giải quyết được vấn đề đơn giản bằng cách xóa vết vân tay cũ và sản xuất dấu vân tay mới. Để có tác dụng được điều đó, chúng ta vào Settings > cảm biến ID và Passcode, lựa chọn dấu vân tay cũ và ấn Delete Fingerprint.

*

Khởi động lại điện thoại và sau đó, các bạn vào Settings > cảm biến ID và Passcode > showroom a fingerprint. Tiến hành theo hướng dẫn trên screen để thêm vệt vân tay mới.

8. Reset thiết lập mạng

*

Điều này còn có vẻ kỳ lạ, nhưng một số trong những người dùng đã có thể sửa lỗi ko thể kết thúc quá trình thiết lập cấu hình Touch ID bằng phương pháp reset các cài đặt mạng. Chúng ta vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Sau đó, khởi hễ lại điện thoại cảm ứng thông minh và thử thiết đặt lại vệt vân tay.

9. Đưa i
Phone về thiết lập gốc

*

Đây là giải pháp reset lại toàn bộ thiết bị và chuyển thiết bị về setup gốc như lúc chúng ta vừa cài đặt chiếc i
Phone mới. Trước khi thực hiện, bạn phải sao lưu toàn thể dữ liệu để phục hồi lại sau khi reset. Bạn vào Settings > General > Reset > Reset All Content. Sau đó, các bạn sẽ phải cấu hình thiết lập lại tất cả mọi lắp thêm từ đầu.

10. Phục hồi lại điện thoại cảm ứng qua i
Tunes

Cách cuối cùng bạn cũng có thể áp dụng để sửa lỗi không setup được vết vân tay bên trên i
Phone là phục hồi lại điện thoại cảm ứng thông minh qua i
Tunes. Các bạn hãy kết nối smartphone với máy vi tính và mở i
Tunes
. Tự i
Tunes, bạn có thể khôi phục hoàn toàn i
Phone của mình. Tuy nhiên vậy, chúng ta nên thực hiện điều này như một nỗ lực ở đầu cuối vì phương pháp này reset năng lượng điện thoại của người tiêu dùng sâu rộng nữa. Một đợt tiếp nhữa hãy bảo vệ bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu quan tiền trọng của mình lên i
Cloud trước đó.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-khong-cai-dat-duoc-dau-van-tay-tren-iphone-26752n.aspx trường hợp đã tuân theo tất cả các biện pháp được chia sẻ ở trên mà lỗi không thiết lập được touch ID vẫn không được giải quyết thì rất có thể bạn đang chạm chán vấn đề nghiêm trọng. Có lẽ cảm biến trên điện thoại cảm ứng thông minh bị lỗi hoặc bị hỏng. Trong trường phù hợp này, bạn tham khảo thêm các Cách sửa lỗi touch ID bị lỗi, không hoạt động hoặc có thể sẽ cần tương tác với táo apple hoặc mang điện thoại tới siêu thị sửa chữa trị uy tín để được hỗ trợ.

Cảm trở thành dấu vân tay trên điện thoại cảm ứng thông minh giúp các bạn không chỉ bẻ khóa thiết bị nhưng còn sử dụng làm công cụ xác thực giao dịch… tuy nhiên làm bí quyết nào để khắc phục khi nó ko hoạt động?


Cảm thay đổi vân tay là rất là tiện lợi. Giờ đây chúng ta có thể sử dụng không chỉ là để đăng nhập vào điện thoại cảm ứng thông minh cực nhanh trong chưa đầy 1 giây, ủy quyền thanh toán hối hả và dễ dàng, đồng thời đảm bảo rằng chỉ các bạn và phần lớn người tin cậy mới có quyền truy vấn vào thứ của mình.

Nhưng tương tự như bất kỳ bộ phận làm sao trên năng lượng điện thoại, cảm ứng vân tay đôi khi xong xuôi hoạt đụng và điều này có thể do một trong những lý do. Vậy tại sao cảm ứng vân tay không chuyển động và làm giải pháp nào để khắc phục điều này? Hãy cùng ep.edu.vn tìm phương án khắc phục nhé.

Xem thêm:

Cập nhật phần mềm điện thoại

Tất cả bọn họ đều cảm thấy tức giận với thông báo yêu cầu update liên tục hiển thị trên điện thoại cảm ứng mà họ đã trì hoãn càng thọ càng tốt. Tuy nhiên việc bỏ qua các bạn dạng cập nhật đó có thể là tại sao khiến cảm ứng vân tay trên điện thoại thông minh không hoạt động. Lỗi phần mềm phổ đổi thay trong toàn bộ các hệ điều hành, ko chỉ tác động đến những ứng dụng trên năng lượng điện thoại của bạn mà cả các thành phần phần cứng.

*

Vì vậy, hãy ráng gắng kết thúc và thiết đặt hoàn tất phiên bản cập nhật khi được yêu cầu để bảo đảm phần mềm cũ không làm cho chậm điện thoại cảm ứng thông minh của bạn.Việc update phần mềm cho điện thoại thông minh sớm nhất sẽ có hai mặt lợi cùng hại song song. Mặc dù phần mượt lỗi thời rất có thể gây trở ngại mang đến điện thoại, nhưng những lỗi phần mềm mở ra trên ứng dụng mới cũng rất phổ đổi mới và có thể gây ra vấn đề cảm ứng vân tay ko hoạt động.

Với trường đúng theo này thì chúng ta không thể làm gì nhiều làm việc đây, chỉ có thể liên hệ với nhóm cung ứng thiết bị từ bỏ nhà cấp dưỡng hoặc hệ điều hành, nhưng chúng ta có thể phải đợi lỗi được khắc phục trong phiên bản cập nhật ứng dụng mới hơn.

Sử dụng tăm bông để gia công sạch

Tăm bông là mức sử dụng nhỏ, giá rẻ, dễ tìm và bạn có thể sử dụng để gia công sạch dìu dịu những cỗ phận nhỏ dại hơn trên thiết bị. Bởi vì tay của khách hàng trong suốt quy trình sử dụng điện thoại thông minh với cảm biến vân tay dễ bị không sạch nên cảm biến vân tay của chúng ta cũng sẽ ảnh hưởng bẩn. Dầu xe pháo máy, chất dưỡng ẩm, bụi bẩn và thức ăn đều sở hữu thể ảnh hưởng đến năng suất của cảm biến và khiến cảm biến vân tay ko hoạt động.

*

Bạn luôn rất có thể dùng tăm bông thô lau qua cảm ứng của smartphone nếu băn khoăn lo lắng về việc sử dụng chất tẩy cọ hoặc chất lỏng khác, tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể hữu ích khi thực hiện một ít cồn tẩy rửa (không ngâm tăm bông vào cồn mà lại chỉ làm ẩm nhẹ) nhằm khử trùng cảm biến và làm cho sạch kỹ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một lượng rất nhỏ tuổi nước để vắt thế, nhưng mà một lần nữa tuyệt vời và hoàn hảo nhất không dìm tăm bông.

Một giải pháp khác là bạn sử dụng một miếng vải sợi nhỏ tuổi nếu không có tăm bông để vệ sinh cảm ứng vân tay. Về lớp bụi bẩn, cũng cần để ý rằng cảm biến vân tay trên điện thoại có thể không dìm dấu vân tay chỉ bởi ngón tay của công ty hơi bẩn hoặc ướt. Do vậy, hãy bảo vệ đầu ngón tay khô cùng sạch khi cố gắng mở điện thoại thông minh thông qua cảm biến.

Hiệu chỉnh lại vệt vân tay

Hiệu chỉnh lại vệt vân tay luôn là một ý tưởng xuất sắc nếu chúng ta đang cố gắng kiểm tra lại cảm biến của mình. Bạn có thể đã được nhắc tùy chỉnh thiết lập nhận dạng vân tay khi mua điện thoại cảm ứng thông minh lần đầu. Bởi vì vậy giả dụ không chắc chắn rằng cách triển khai việc này, hãy vào phần thiết đặt điện thoại cùng truy cập cài đặt mục sinh trắc học tập hoặc bảo mật, như hình dưới trên sản phẩm công nghệ Android.

*

Từ phía trên hãy gửi đến hạng mục dấu vân tay và các bạn sẽ được hiển thị toàn bộ các vệt vân tay hiện tại đã đk trên thiết bị. Chúng ta không yêu cầu xóa ngẫu nhiên dấu vân tay nào của không ít người tin cậy để hiệu chỉnh lại vệt vân tay của bao gồm mình, ráng vào đó chỉ việc bấm chọn dấu vân tay muốn hiệu chỉnh lại, xóa lốt vân tay đó rồi thêm đăng ký dấu vân tay mới. Khi chúng ta đã thêm vệt vân tay mới, vật dụng quét dấu vân tay sẽ ban đầu hoạt động trở lại.

Khởi đụng lại năng lượng điện thoại

*

Lời khuyên phổ cập nhưng thỉnh thoảng vẫn rất công dụng để giải quyết nhiều sự rứa trên điện thoại đó là "tắt và bật lại". Lúc khởi cồn lại năng lượng điện thoại có thể loại bỏ một vài sự núm nhỏ, chẳng hạn như kết nối Wi-Fi không ổn định, ứng dụng bị treo hoặc cảm biến vân tay bị lỗi. Bởi vậy cách khắc phục rất tốt cho cảm ứng vân tay không chuyển động có thể chỉ dễ dàng là khởi động lại.

Phone

Gọi hỗ trợ

Trường thích hợp xấu nhất là khi cảm biến vân tay bị lỗi thiết yếu sửa được bằng một trong các giải pháp ở bên trên và có thể nó đã bị hỏng. Thông thường cảm biến vân tay trở yêu cầu kém nhạy hơn theo thời hạn và lúc lớp men bên phía ngoài của cảm biến ban đầu bong ra, điều này có thể tác động lớn đến độ nhạy, tới mức nó không thể nhận biết dấu vân tay của người dùng. Hư hỏng vì nước, vệt nứt và những yếu tố không giống cũng có thể gây ra điều này.

*

Nhưng đừng lo vì bạn không nhất thiết phải ra không tính và tải một chiếc smartphone mới nếu cảm biến vân tay bị hư về mặt trang bị lý. Hệt như các phần cứng khác trên điện thoại, cảm ứng vân tay có thể sửa trị hoặc nạm thế. Lời khuyên là bạn nên tránh nhờ đến sự trợ góp của một thợ sửa smartphone nghiệp dư mà cầm cố vào đó hãy đến shop sửa chữa điện thoại cảm ứng lớn nhằm kiểm tra, bởi việc sửa chữa không thành công chắc hẳn rằng sẽ khiến cho vấn đề trở cần tồi tệ hơn.

Nếu điện thoại cảm ứng thông minh được bảo hiểm, trước tiên chúng ta nên đến nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm để coi liệu họ rất có thể khắc phục sự vắt với mức giá tốt hơn hay không. Nếu smartphone không được bảo hiểm, hãy liên hệ với trung tâm bh để dựa vào họ khám nghiệm và xem có linh kiện thay rứa hay không. Tất yếu việc sửa chữa thay thế sẽ mất tiền.

Tất nhiên nếu năng lượng điện thoại của doanh nghiệp vẫn còn bảo hành, hãy tương tác trực tiếp với trung tâm bảo hành được ủy quyền nhằm được support khắc phục sự nỗ lực và thay thế sửa chữa miễn phí.

Tự thay cảm ứng vân tay (chỉ dành cho người có khiếp nghiệm)

Giống như phần nhiều các sự nạm thiết bị liên quan đến phần cứng, cảm ứng vân tay bị hỏng hoàn toàn có thể được hạn chế tại nhà. Tuy vậy điều này không được khuyến nghị cho những người chưa làm cho quen với các công nuốm và kỹ năng cần thiết, vì vậy cực tốt bạn nên lưu ý đến lựa lựa chọn các chiến thuật trước đó nếu kỹ năng và kiến thức về công nghệ của chúng ta không tốt.

Nhưng nếu như bạn tự tin về khả năng của chính bản thân mình thì có thể tự thay thế cảm biến vân tay của smartphone mà không hẳn trả giá chỉ cao cho tất cả những người khác thao tác làm việc đó. Điều này cũng bảo đảm điện thoại của chúng ta được an toàn mà không ngại lộ tin tức cá nhân bên trong khi mang đến thợ. Hơn nữa chúng ta có thể tìm cảm ứng vân tay thay thế trực tuyến có thể được giao mang đến tận nhà.

*

Các bước thay thế cảm biến vân tay khác biệt ở mỗi điện thoại. Lấy một ví dụ thay cảm ứng trên i
Phone sẽ khá khác đối với thay cảm ứng của điện thoại cảm ứng One
Plus. Vị vậy rất tốt bạn nên xem một số clip từ những người sáng tạo nội dung đáng tin cậy trên Youtube hoặc các nền tảng share video khác để biết cách họ sửa cảm ứng trên từng kiểu điện thoại cụ thể.

Bạn cũng nên tìm một bộ hướng dẫn bằng văn bạn dạng hoặc bởi hình hình ảnh nếu không tốt nghe theo âm nhạc hoặc video. I
Fixit là giữa những lựa chọn tốt nhất có thể cho hướng dẫn sửa chữa thay thế trực đường miễn phí.

Ngoài ra hãy đừng quên có một vài công cụ chúng ta cũng có thể cần mua để thay thế cảm ứng vân tay tại nhà, điều này cũng trở thành làm đội giá chung. Tuy nhiên sau đó các bạn sẽ có sẵn những cách thức này để khi yêu cầu sửa một thành phần khác của điện thoại cảm ứng trong tương lai. Một đợt nữa, cỗ công cụ sửa chữa i
Fixit đi kèm theo với rất nhiều công cụ chúng ta cần, nhưng gồm một số điện thoại sẽ khó sửa chữa thay thế hơn những điện thoại thông minh khác tùy vào chữ tín và model.

Khi cảm biến vân tay trên smartphone không hoạt động, nó có thể khiến việc sử dụng điện thoại của người sử dụng trở đề nghị kém thuận tiện hơn nhiều. Mặc dù nhiên chúng ta có thể không cách xử trí được một cảm biến bị hỏng hoàn toàn và trong cả khi sẽ xử lý, vẫn đang còn nhiều cách để khắc phục mà không phải vứt vứt và thay bởi một chiếc điện thoại mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x