CHẲNG AI YÊU THƯƠNG BẢN THÂN HƠN CHÍNH MÌNH ĐÂU, ĐỪNG NGỒI LÌ Ở ĐÓ MÀ CHỜ ĐỢI TRONG VÔ VỌNG NỮA

Đừng bao giờ bạn đợi chờ và hi vọng một người nào đó có thể yêu thương bản bản thân mình. Bởi sống trong cuộc sống này chỉ có thể tự mình thương lấy mình mà thôi.

Bạn đang xem: Chẳng ai yêu thương bản thân hơn chính mình đâu, đừng ngồi lì ở đó mà chờ đợi trong vô vọng nữa

*

Đừng chông chờ một ai, phụ nữ phải biết yêu và thương lấy mình

Hãy tự mình thương lấy mình

Cô gái à, trên đời này có những thứ rất quan trọng, mà chúng ta phải nên nắm bắt và trân trọng lấy, điều đáng nói ở đây chính là bản thân của em. Bởi vì đó là thứ hiểu rõ em nhất. Cuộc sống của chúng ta chẳng bao giờ là dễ dàng. Đi đâu làm gì cũng trở lại lẩn quẩn chuyện đời, rồi đến chuyện tình, chuyện người, em chẳng thể nào mà đoán trước điều gì sẽ xảy ra. Suy đi nghĩ lại mọi thứ cũng chỉ là thử thách cuộc đời đặt ra cho mỗi người thôi.

Đời có bao nhiêu lần khóc, bao nhiêu lần cười, sẽ có những thứ em phải trải qua còn khó khăn hơn nữa. Đến một lúc nào đó, em sẽ chẳng thể cứ mãi buồn bã hay ngồi khóc về những chuyện không đâu vào đâu. Đến một lúc nào đó em cũng chẳng thể làm gì khác hơn ngoài sự im lặng. Chạy trốn mọi thứ, tìm một góc quen thuộc ẩn mình thỉnh thoảng gặm nhấm với cô đơn.

Sẽ có những lúc trong cuộc đời, em phải đứng ra lựa chọn, tự quyết cho mình một con đường riêng tự chấp nhận nó. Sẽ có lúc em phải tự bước đi trong những tháng ngày cảm thấy cả thế giới như chống đối lại mình. Nhưng làm gì thì làm, rồi ta cũng sẽ lớn lên, tự đối mặt, phải khác? Em phải mạnh mẽ và trưởng thành hơn, phải tập đi bằng chính bản thân của mình. Lựa chọn những thứ phù hợp với bản thân, thoải mái mà sống. Hãy xem mọi sự khó hiểu ở miệng đời như bàn đạp để em cố gắng đi đến đích mà em đã lựa chọn.

Hãy tập thương lấy mình, cuộc sống này là của em, tương lai phía trước là của em, em không nên vì một người nào đó mà mặc sức làm ngã quỵ làm tội em. Cũng đừng suốt ngày u buồn, lặng thinh không quan tâm mọi thứ xung quanh. Đừng hoang phí thời gian nhiều cho những thứ không mấy tốt đẹp. Đừng cố thức thật khuya. Đừng vì lòng trống rỗng, cô đơn tủi lòng mà cố làm mệt mình.

*

Cuộc sống của bạn là do bạn lựa chọn mà ra

Vì đời bao giờ cũng chỉ là những khoảnh khắc em hiện đang sống, chính thế hãy sống tốt cho hiện tại. Chỉ có em, chính em chứ không phải bất kỳ ai có thể kéo em vụt dậy được. Cho dù hôm nay hay ngày mai cuộc sống của em có bận rộn có bị xoáy vào guồng quay công việc, tiền bạc, bạn bè, gia đình, tình yêu… em cũng không nên trốn chạy mọi thứ, không nên tạo áp lực cho mình. Em phải biết quan tâm đến mình hơn, đơn giản là chăm sóc lại mình, mặc thật đẹp, ăn những thứ thật ngon, đến những nơi mình thích và quan tâm đến mọi thứ nhiều hơn.

Người ta nói rằng đối với chiếc lá việc của nó là xanh, còn đối với em việc của em là phải cố gắng sống thật đẹp, hãy xem những khổ hạnh, như áng mây trôi nhanh. Rồi em sẽ thấy khổ hạnh nào cũng nhẹ nhàng trôi qua.

Em phải biết cách học được việc đặt tình thân của mình lên vị trí cao nhất. Bởi chỉ khi nghĩ đến người thân gia đình mình em mới thấy đời còn có những thứ quan trọng mà em phải quan tâm phải làm trọn vẹn. Vì đến một tuổi nào đó, em sẽ có nhiều tâm sự hơn, nhưng lại càng kiệm lời hơn, rồi lúc ấy hãy nghĩ về nhà, có ba, có mẹ, có anh chị em, những người yêu thương mình, những người luôn quan tâm, luôn dõi theo cuộc đời em.

Với những chia sẻ đến từ giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hi vọng có thể giúp các cô gái hiểu rõ về giá trị cuộc sống và biết đâu mới là điều chúng ta cần quan tâm.

Nhiều khi chỉ vì quá quan tâm tới suy nghĩ của người khác, mà bạn quên đi rằng bản thân bạn cũng cần được quan tâm, yêu thương thật nhiều. Có một sự thực rằng, chỉ khi bạn biết trân trọng và yêu thương bản thân mình, bạn mới có thể tìm thấy sự yên bìnhtrong tâm hồn và mang đến những món quà giá trị cho người mà ta yêu thương và cho chính cuộc sống của chúng ta.

Sau đây là 20câu nói truyền cảm hứng giúp bạn cảm thấy thêm yêu bản thân mình bạn cùng ep.edu.vn chiêm nghiệm nhé!

1. "Yêu bản thân mình đầu tiên và mọi thứ sẽ đâu vào đấy. Bạn phải thực sự yêu bản thân mình thì mới có thể làm bất cứ điều gì trên thế giới này" - Lucille Ball.

2. "Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Hãy ở bên những người khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Hãy ăn những thứ khiến cơ thể bạn thấy tốt lành. Hãy đi với tốc độ khiến bạn thoải mái".

3. "Thời gian là có giới hạn. Đừng phí phạm nó cho việc sống một cuộc sống không phải của mình. Đừng để lời ong tiếng ve của người khác át đi tiếng nói của bản thân. Cứ nghe theo sự mách bảo của khối óc và trái tim, chỉ chúng mới hiểu bạn muốn làm gì. Những thứ khác cho qua đi".

(Ảnh:
hello_dongwon)

4. ""Bạn của ngày hôm nay dịu dàng và xinh đẹp hơn ngày hôm qua, nụ cười của bạn ngọt ngào hơn và hành động của bạn tử tế hơn. Tin tưởng và bản thân nhiều hơn một chút vào ngày hôm nay và yêu bản thân nhiều hơn một chút. Bạn xứng đáng với nó. Cho phép bản thân quên đi phần quá khứ đầy tổn thương và tha thứ cho những lỗi lầm. Nỗ lực để trở thành một người tốt hôn, xây dựng môt cái đẹp ngay từ bây giờ".

5."Thứ không thích thì bỏ đi, người đáng ghét thì block, khi không vui thì đi ngủ, ảnh nhìn chán thì hãy xóa, thích ai đó thì thổ lộ, đói bụng rồi thì đi ăn. Đời người ngắn như thế, lấy đâu cho bạn thời gian do dự, ngập ngừng".

*
(Ảnh:
hello_dongwon)

6.

Xem thêm: Công an chỉ cách nhận diện tiền giả 500 nghìn đồng, tặng bạn gái 500 nghìn tỷ đồng

"Mỗi chúng ta đều là đóa hoa vô cùng đặc biệt trên thế gian này. Cánh hoa của chúng ta chỉ xinh đẹp và rực rỡ nhất khi mà ta có trách nhiệm với bản thân mình và ta yêu thương mọi người xung quanh".

7. "Bạn không thể tìm thấy giá trị của mình trong bất kỳ ai, mà giá trị của bạn nằm trong chính bản thân. Yêu thương và trở thành chính mình sau tất cả những gì đã trải qua, đừng chối bỏ chính mình vì bất cứ điều gì, hãy nhớ điều đó".

8. "Đừng bao giờ dành cho người khác sự ưu tiên khi người ta chỉ xem mình là một trong những sự lựa chọn" - Maya Angelou.

9.“Đừng cho phép ai đó đối xử tệ với bạn chỉ vì bạn yêu họ”.

10. “Bạn càng yêu bản thân mình thì càng ít phải chịu đựng những điều vô nghĩa”

11.“ Yêu bản thân bắt nguồn từ việc chấp nhận con người thật của bạn” – Catriona Gray.

12. “Khi tôi bắt đầu yêu bản thân mình, tôi hiểu rằng tôi đang ở đúng nơi và đúng thời điểm. Tôi gọi đó là sự tự tin” – Charlie Chaplin.

13. "Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu như không có sự đồng ý của bạn".

(Ảnh:
hello_dongwon)

14. "Phải luôn đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại".

15. "Đừng lo lắng về những gì người khác nghĩ, bạn nghĩ gì về mình mới quan trọng".

16. "Hãy làm những gì bạn cảm thấy trong lòng là đúng – vì dù thế nào cũng sẽ có người chỉ trích bạn thôi" – Eleanor Roosevelt.

(Ảnh:
sam.hihi__)

17. "Hãy là phiên bản hạng nhất của chính bạn, không phải phiên bản hạng hai của người khác".

18. "Không cần phải vội vã. Không cần phải lấp lánh. Không cần phải là bất cứ ai ngoại trừ bản thân mình". –Virginia Woolf

19. "Đẹp là khi bạn là chính mình. Bạn không cần phải được chấp nhận bởi những người khác. Bạn cần phải chấp nhận chính mình". –Thiền sư Thích Nhất Hạnh

20. "Bạn càng yêu bản thân mình, bạn càng ít giống bất cứ ai khác, điều này khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị". –Walt Disney

Trong cuộc sống bận rộn, chúng ta đôi khi quên mất rằng chúng ta xứng đáng với những điều tốt đẹp, những khoảng khắc vui vẻ và bạn bè thân thương. Vậy nên hãy ghi nhớ điều này. Bạnxứng đáng! –Katrina Mayer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.