Khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận trên điện thoại cực, cảm biến tiệm cận hoạt động không ổn định

Bỗng dưng hôm nay nhận cuộc gọi điện thoại từ “dế iu”, nhưng không thấy màn hình điện thoại i
Phone tự động tắt như thường ngày! Điều đó có nghĩa là bộ phận cảm biến tiệm cận i
Phone đang không hoạt động, khiến cho các cuộc gọi bị gián đoạn thường xuyên vì lỡ chạm vào màn hình, điện thoại hao pin hơn và nóng máy nhanh chóng, thật bất tiện. Hãy khắc phục ngay tình trạng này với cách sửa lỗi tại nhà có hướng dẫn chi tiết cực kỳ đơn giản và dễ dàng, không tốn kém mà ai cũng làm được.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận

Cảm biến tiệm cận là gì? Nó là loại cảm biến được đặt phía mặt trước của điện thoại, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được. Đối với i
Phone nó thường là một chấm tròn kế bên camera trước.

*
Được đặt ở mặt trước i
Phone

Cảm biến tiệm cận có tác dụng phát hiện vật đến gần bằng cách phát ra một loại trường điện tử. Một chùm bức xạ hoặc một loại ánh sáng. Khoảng cách mà cảm biến thông thường có thể phát hiện ra là khoảng 2 – 5cm.

Mỗi khi bạn áp tai vào nghe điện thoại, màn hình i
Phone sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin và tránh những thao tác lên màn hình không mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện cảm biến này không hoạt động thì hãy thử ngay những cách đơn giản mình sẽ hướng dẫn sau đây.

Nguyên nhân gây lỗi cảm biến tiệm cận không hoạt động

Tuy i
Phone được đánh giá là chiếc điện thoại khá bền nhưng cũng không tránh khỏi lỗi hư lặt vặt như cảm biến tiệm cận. Nguyên nhân gây ra lỗi này thường do:

Sử dụng miếng dán màn hình quá dày làm chức năng cảm biến tiệm cận bị chặn, không thể hoạt động được. Lỗi này khi mới mua điện thoại rất nhiều người mắc phải.Làm rơi hay bị va chạm mạnh hoặc làm dính nước khiến bộ phận này bị hư tổn.Lỗi xung đột phần mềm của i
Phone nên cảm biến tiệm cận không hoạt động được.Hư hỏng các phần cứng khác của điện thoại làm ảnh hưởng đến cảm biến tiệm cận.Thay màn hình không đúng cách, người lắp che khuất cảm biến nên không hoạt động được.

Tìm được nguyên nhân là đã giúp bạn 50% sửa lỗi dễ dàng hơn rồi. Hãy kiểm tra ngay điện thoại của bạn có đang ở trong các tình trạng trên không nhé.

*
Nghe điện thoại mà màn hình không tắt.

Học nhanh 4 cách sửa lỗi cảm biến tiệm cận trên i
Phone

Lỗi màn hình không tự tắt trở nên phiền phức với bạn? Nhanh bỏ túi ngay những cách sau đây để trị dứt điểm bệnh của chiếc điện thoại i
Phone.

1. Khởi động lại điện thoại i
Phone

Điện thoại dùng lâu ngày có thể khiến nhiều phần mềm bị lỗi. Bên cạnh đó chiếc i
Phone hoạt động lâu cũng cần được làm mới, nghỉ xả hơi. Có rất nhiều lỗi được sửa dễ dàng bằng cách khởi động lại i
Phone. Để khởi động lại i
Phone bạn cắm sạc vào điện thoại và làm những bước sau:

Các dòng máy từ i
Phone 4 đến i
Phone 6s Plus bạn nhấn giữ (nút nguồn + home).Các dòng máy từ i
Phone 7 trở về sau này bạn nhấn giữ (nút nguồn + nút giảm âm lượng).

Bạn nhấn giữ đến lúc màn hình tắt lên lại nguồn và chờ vài dây cho điện thoại khởi động lại. Sau đó kiểm tra xem cảm biến tiệm cận đã hoạt động lại chưa nhé.

2. Gỡ miếng màn hình không phù hợp

Miếng dán màn hình quá dày làm che khuất cảm biến tắt màn hình i
Phone. Đây là trường hợp rất hay gặp ở những miếng dán màn hình không đúng chuẩn. Để khắc phục đơn giản chỉ cần tháo miếng dán ra và kiểm tra.

*
Gỡ miếng dán không phù hợp trên điện thoại.

Khuyên bạn nên chọn lựa những miếng dán màn hình tốt và có chừa khoảng trống cho cảm biến hoạt động.

3. Restore (Cài đặt lại) lại i
Phone

Cài đặt lại i
Phone sẽ giúp cho bạn loại bỏ được các lỗi xung đột phần mềm. Cách này bạn có thể tự làm được ngay tại nhà nếu bạn có chút am hiểu.

*
Restore i
Phone

Điều quan trọng là bạn nhớ lưu thông tin trên i
Cloud hoặc i
Tunes trước khi Restore. Vì khi Restore sẽ khiến dữ liệu trên máy mất hết. Tốt nhất bạn nên đồng bộ i
Cloud, sau đó đăng xuất tài khoản rồi thực hiện Restore.

Nếu bạn đang dùng i
Phone lock thì phải kết nối điện thoại với i
Tunes, thực hiện đồng bộ dữ liệu rồi Restore như i
Phone quốc tế.

Lưu ý, phải sạc đủ trên 50% trước khi Restore, vì việc này tốn khá nhiều pin, tránh bị gián đoạn.

4. Đem đến trung tâm sửa chữa i
Phone

Dù bạn đã thử hết cách trên nhưng cảm biến tiệm cận tắt màn hình i
Phone vẫn không hoạt động? Điện thoại của bạn cần được mang đến trung tâm sửa chữa i
Phone uy tín để các “bác sĩ” hỗ trợ và cứu chữa kịp thời.

Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn dễ dàng sửa lỗi cảm biến tiệm cận i
Phone.

Khi cảm biến tiệm cận của i
Phone hoạt động không tốt, làm bạn vô tình ấn vào các nút cảm biến khi gọi điện hoặc hao pin rất nhiều. Sau đây cửa hàng điện thoại Thanh Trang Mobile sẽ hướng dẫn 5 cách fix lỗi cảm biến tiệm cận đơn giản nhất.

Những điều cần biết về cảm biến tiệm cận

Khi bạn áp điện thoại lên tai, màn hình sẽ tự động tối đi do tính năng cảm biến tiệm cận. Nhờ vậy giúp bạn tiết kiệm pin và khuôn mặt không chạm vào các nút cảm ứng khi bạn bắt cuộc gọi.

Xem thêm: Thể Dục Thẩm Mỹ Bài 1 - Aerobic Tổng Hợp Giúp Eo Thon Dáng Chuẩn

Bạn thật sự không thể tắt cảm biến tiệm cận đi, vì vậy lựa chọn tốt nhất chính là đảm bảo nó hoạt động tốt. Nhưng không thể nào ngăn được việc trục trặc do tắc nghẽn bởi vỏ điện thoại, bụi bẩn hoặc sự cố phần mềm.

Nguyên nhân gây lỗi cảm biến tiệm cận không hoạt động

Các nguyên nhân gây lỗi cảm biến tiệm cận trên i
Phone thường là do sử dụng miếng dán màn hình quá dày, làm rơi hoặc bị va chạm mạnh, bị dính nước, xung đột phần mềm hoặc hư hỏng các phần cứng khác của điện thoại. Thay màn hình không đúng cách cũng có thể làm cảm biến tiệm cận không hoạt động được.

Việc sử dụng miếng dán màn hình quá dày làm chức năng cảm biến tiệm cận bị chặn, không thể hoạt động được là một nguyên nhân chính gây ra lỗi này. Khi mới mua điện thoại, rất nhiều người dùng cũng mắc phải lỗi này.

Ngoài ra, các tình huống va chạm mạnh, làm rơi hoặc bị dính nước có thể làm hư tổn bộ phận cảm biến tiệm cận, gây ra lỗi không hoạt động. Lỗi xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân khác khiến cảm biến tiệm cận không thể hoạt động được.

Hư hỏng các phần cứng khác của điện thoại cũng có thể ảnh hưởng đến cảm biến tiệm cận. Nếu thay màn hình không đúng cách, người lắp có thể che khuất cảm biến tiệm cận, khiến nó không hoạt động được.

Để khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận không hoạt động, người dùng cần tìm ra nguyên nhân cụ thể và thực hiện các biện pháp khắc phục tương ứng. Nếu không tự tin về khả năng sửa chữa, người dùng nên đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

*
Những điều cần biết về cảm biến tiệm cận

5 cách fix lỗi cảm biến tiệm cận i
Phone bị lỗi mới nhất 2023

Hiện tại, nếu i
Phone của bạn bị lỗi cảm biến tiệm cận, bạn có thể thực hiện các bước sửa chữa sau đây:

Khởi động lại thiết bị: Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục một số lỗi phần mềm trên i
Phone. Bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, sau đó vuốt để tắt máy. Chờ khoảng 30 giây trước khi nhấn nút nguồn để khởi động lại.Kiểm tra cài đặt cảm biến: Nếu cảm biến tiệm cận của i
Phone bị lỗi, bạn nên kiểm tra các cài đặt cảm biến của thiết bị. Vào phần Cài đặt > Chung > Truy cập và hỗ trợ > Cảm biến tiệm cận. Nếu cài đặt này bị vô hiệu hóa, hãy bật nó lên và khởi động lại thiết bị.Xóa các ứng dụng không cần thiết: Nếu i
Phone của bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng, điều này có thể gây ra lỗi cảm biến tiệm cận. Hãy xóa các ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng thường xuyên để giải phóng bộ nhớ và giảm thiểu tải trên hệ thống.Nâng cấp phiên bản hệ điều hành: Nếu phiên bản hệ điều hành của i
Phone của bạn đã cũ, có thể có lỗi phần mềm gây ra lỗi cảm biến tiệm cận. Hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho i
Phone của bạn.Khôi phục lại thiết bị: Nếu các bước trên không khắc phục được lỗi cảm biến tiệm cận, bạn có thể thử khôi phục lại thiết bị. Trước khi tiến hành khôi phục, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trên i
Phone của bạn. Sau đó, kết nối i
Phone với máy tính, mở i
Tunes và thực hiện khôi phục lại thiết bị.

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, bạn nên đưa i
Phone của mình đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Khó có thể tin chỉ bằng việc đơn giản: khởi động lại điện thoại có thể khắc phục nhiều lỗi lớn. Nếu bạn thấy rằng cảm biến tiệm cận không hoạt động, chỉ cần thực hiện khởi động lại. Nếu lần đầu bạn chưa thành công, hãy khởi động lại lần thứ 2.

Cách thực hiện:

+ Với i
Phone 8: Trên bất kỳ i
Phone 
nào, bạn nhấn và nhả nút tăng âm lượng, nhấn và giảm nút thả âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn/ khóa cho đến khi bạn thấy logo Apple.

+ Với i
Phone 7 và i
Phone 7 Plus, hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn/ khóa cho đến khi bạn thấy logo của Apple.

+ Trên các dòng i
Phone 6 trở về trước, nhấn giữ nút Home, nút nguồn/ khóa cho đến khi bạn thấy logo Apple.

*
Khởi động lại điện thoại

Cách 2: Làm sạch màn hình

Cách khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận đơn giản chỉ là bạn bỏ ốp điện thoại và miếng dán màn hình ra, dùng một miếng vải để làm sạch màn hình, vậy là đã có thêm một cách fix lỗi cảm biến tiệm cận. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem cảm biến tiệm cận của bạn có làm việc không bằng cách thực hiện một cuộc gọi và đứng trước gương, xem màn hình có bị mở sáng lên khi bạn áp i
Phone vào tai không. Nếu có, cảm biến tiệm cận đang hoạt động và ngược lại. Đôi khi chỉ một cách đơn giản này lại giải quyết được vấn đề tưởng phức tạp. Đừng bỏ qua.

*
Làm sạch màn hình

Cách 3: Thiết lập lại phần cứng – Reset lại máy

Đây là cách tối ưu hơn cách 1 chỉ là khởi động lại máy. Cách này bạn sẽ reset lại máy. Nó sẽ giúp loại bỏ lỗi, đưa mọi thứ trở về ban đầu. Cách thực hiện như sau:

Vào CÀI ĐẶT >> GENERAL >> RESET >> Erase All Content and Settings >> Nhập lại Password >> Erase i
Phone.

Sau đó chờ máy khôi phục lại và bạn khởi động máy, sử dụng như bình thường. Hãy thử test lại máy như cách ở trên nhé!

*
Thiết lập lại phần cứng – Reset lại máy

Cách 4: Tự sửa tại nhà bằng cách căn chỉnh hoặc thay đổi khoảng cách giữ

Cách này dành cho những người có đôi tay khéo léo, am hiểu về thiết bị công nghệ và có một vài dụng cụ sửa chữa điện thoại cần thiết tại nhà. Trong i
Phone có một bộ phận giúp điều khiển chế độ tiệm cận của điện thoại. Nó có thể bị hỏng, nhưng nhiều khi nó đã bị mất cần được thay thế và làm mới. Ví dụ như, điện thoại của bạn trước đó có trục trặc và bạn đã đem máy ra cửa tiệm sửa, vô tình Pro Neighbor Hold (bộ phận giữ cảm biến tiệm cận) của i
Phone bị rơi ra mà ngay cả thợ sửa chữa không biết, ỷ y không check lại máy nên mới xảy ra sự cố này.

*
Tự sửa tại nhà bằng cách căn chỉnh hoặc thay đổi khoảng cách giữ

Cách 5: Đem đến tiệm sửa chữa i
Phone uy tín nhất gần bạn

Nếu bạn đã áp dụng 3 cách 1, 2, 3 nhưng vẫn không phải là cách fix lỗi cảm biến tiệm cận mong muốn, cách thứ 4 thì quá rườm rà, bạn không đủ trình, tay nghề và vật dụng sửa chữa. Vậy thì hãy giao cho chúng tôi. Thanh Trang Mobile luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhiệt tình và tận tâm nhất. Không chỉ sửa lỗi phần cứng mà chúng tôi còn thay bạn kiểm tra phần mềm của máy bởi lỗi tiệm cận bắt nguồn một phần cũng do phần mềm.

Thanh Trang Mobile là công ty chuyên sửa chữa lắp ráp di động, i
Phone. Với đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, cùng sự năng động, sẵn sàng cập nhật kiến thức mới nhất để đảm bảo sự thay đổi của thị trường công nghệ. Chúng tôi tự hào đã hỗ trợ và đưa ra các gói giải pháp kịp thời, hữu ích cho hơn hàng trăm ngàn khách hàng. Cứ đến Thanh Trang Mobile, điện thoại của bạn sẽ được tái sinh hoàn hảo.

*
Đem đến tiệm sửa chữa i
Phone uy tín nhất gần bạn

Thanh Trang Mobile – Chuyên Sửa Chữa Điện Thoại Laptop Tại TP.HCM 

CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCMCN2: 1068 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân bình
Mã số thuế: 0316262474

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.