HÌNH ẢNH CÂY CỐT TOÁI BỔ - CỐT TOÁI BỔ CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

TT phân tích và Nuôi trồng Dược liệu non sông - Vietfarm

Đơn vị nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu bậc nhất Việt Nam


*
*
*
*
*
*
Dược liệu được dùng làm bồi vấp ngã gân xương, trị bong gân, gãy xương, thận hỏng yếu, suy yếu cơ thể

1. Món ăn uống chữa hội chứng đau nhức răng, thận hư yếu cùng tai ù

Chuẩn bị: bầu dục lợn 1 chiếc và cốt toái vấp ngã tán bột.Thực hiện: cho dược liệu vào thai dục lớn, nướng chín với dùng ăn trực tiếp.

Bạn đang xem: Hình ảnh cây cốt toái bổ

2. Bí thuốc trị răng chảy máu, răng long cùng đau nhức răng vì chưng thận hư

Chuẩn bị: Bột cốt toái té một lượng vừa đủ.Thực hiện: Đem xát vào chân răng.Lưu ý: trường hợp bị nặng, có thể dùng Cốt toái bổ 16g, thục địa 16g, tế tân 2g, trạch tả, phục linh, sơn thù, 1-1 bì với sơn dược mỗi vị 12g. Đem nhan sắc uống, ngày dùng 1 thang.

3. Bài thuốc chữa gãy xương bí mật và chấn thương phần mềm

Bài dung dịch 2: Lá sen tươi, quả người thương kết tươi, cốt toái bửa và lá trắc bách diệp diệp tươi, các vị bởi lượng nhau. Đem các vị tán nhỏ, hàng ngày dùng 2 lần, những lần dùng 12g hãm cùng với nước sôi uống hoặc giã cùng đắp sống ngoài.

4. Loại thuốc giúp phòng dự phòng nhiễm độc Streptomycin

Bài thuốc 1: Cúc hoa 12g, câu đằng 12g cùng cốt toái xẻ 30g. Đem các vị sắc đẹp uống.Bài thuốc 2: sử dụng cốt toái vấp ngã 30g sắc lấy nước, chia thành 2 lần uống và sử dụng hết vào ngày.

5. Bí thuốc chữa đau sườn lưng gối mỏi bởi thận hỏng yếu

Chuẩn bị: Đỗ trọng, cốt toái xẻ và tỳ giải mỗi vị 16g, thỏ ty tử, dây nhức xương, rễ gối hạc cùng ngưu tất mỗi vị 12g, cẩu tích 20g, hoài đánh 20g.Thực hiện: Đem các vị dung nhan uống, dùng đa số đặn hằng ngày.

6. Bí thuốc trị viêm chân răng, răng lung lay, tung máu, gân cốt tổn thương

Chuẩn bị: trắc bách diệp diệp tươi, lá sen tươi với sinh địa từng vị 10g, cốt toái vấp ngã 15g.Thực hiện: Đem những vị sắc đem nước uống.

7. Bài thuốc chữa gãy xương lâu ngay tức thì và triệu chứng suy nhược cơ thể ở tín đồ cao tuổi

Thực hiện: Đem những vị sắc đẹp thành nước uống.

8. Loại thuốc chữa bệnh phong thấp nằm trong huyết

Chuẩn bị: Rễ bòng bung, xích đồng nam, cỏ xước, tiền hồ, ô dược và bạch đồng nàng mỗi vị 40g, vỏ chân chim 100g, rễ gắm 120g, cốt toái xẻ 40g, rễ rung rúc 80g, rễ chiên chiến cùng bạch hoa xà mỗi vị 60g.Thực hiện: nấu ăn thành cao đặc, kế tiếp ngâm với rượu gạo trắng 40 độ 2 lít trong vòng 3 ngày. Tiếp đến chắt lấy dịch trong, ngày dùng gấp đôi mỗi lần dùng khoảng chừng 30ml.

9. Loại thuốc chữa rẻ khớp kinh niên thuộc thể nhiệt

Chuẩn bị: Cam thảo 4g, thổ phục linh, thiên hoa phấn, cốt toái bổ, thạch cao, độc hoạt, khương hoạt, kê máu đằng, đan sâm, hy thiêm, sinh địa, uy linh tiên và rau má từng vị 12g.Thực hiện: dung nhan uống từng ngày 1 thang.

Xem thêm: Cách Make Up Đẹp Tự Nhiên - Makeup Tự Nhiên Hàng Ngày Với 5 Kỹ Thuật Đơn Giản

10. Bài thuốc chữa ngày tiết tụ và bong gân bởi chấn thương

Chuẩn bị: Rễ củ cốt toái vấp ngã tươi.Thực hiện: bỏ hết lá khô, lông tơ, rửa cho sạch và giã nát. Rấp nước gói trong lá chuối đang nướng, tiếp đến đem đắp lên vùng nhức nhức và bó lại.

11. Loại thuốc trị triệu chứng phong thấp bởi huyết

Chuẩn bị: Cẩu tích (tẩm rượu nấu bếp với nước muối, phơi khô) 240g, thạch hộc (rửa cùng với rượu, bác bỏ kỹ và phơi khô) 160g, hy thiêm (chưng với mật với rượu) 160g, rễ cỏ xước (dùng tươi đem rửa với rượu), cốt toái bửa (cạo lông, thái nhỏ dại và tẩm với mật, phơi khô) 160g, quán chúng (phơi trong râm, vứt lông và vỏ) 100g, lá gạnh đầu con ngữa (phơi trong râm) 40g, vỏ chân chim (sao vàng) 160g.Thực hiện: Đem các vị tán thành bột mịn, chế với mật có tác dụng thành viên. Các lần dùng 8 – 12g uống với rượu hoặc nước gừng.

12. Loại thuốc chữa triệu chứng khô miệng, body mệt mỏi, đầu nặng, thuộc hạ bủn rủn, thận hỏng yếu

Thực hiện: Đem sắc những vị rước nước uống.

13. Bài thuốc giúp tẩm bổ gân xương

Chuẩn bị: Bột chủng loại lệ, bột sừng hươu nai và bột cốt toái té mỗi vị 2g.Thực hiện: làm thành viên uống, dùng đều đặn trong 3 – 4 tuần.

Kiêng kỵ với những lưu ý khi sử dụng cây cốt toái bổ

Không dùng cho tất cả những người âm hư, huyết lỗi và không tồn tại thực nhiệt
Thận trọng khi dùng cho trường hòa hợp thiếu ngày tiết kèm nội nhiệt cùng ứ máu.Ráng cất cánh (Drynaria quercifolia) và Tắc kè đá (Drynaria bonii Christ) cũng được thu hái để chế tao thành dược liệu cốt toái bổ. Do đó cần kị nhầm lẫn khi chắt lọc nguyên liệu.

Cốt toái té là vị thuốc bồi bổ sức khỏe và làm táo bạo gân xương. Mặc dù bạn cần tránh tình trạng lân dụng loại thuốc từ dược liệu này. Nhằm mục đích hạn chế khủng hoảng và tính năng phụ khi sử dụng, nên dữ thế chủ động trao đổi với y sĩ để được hướng dẫn cầm cố thể.

Nội dung bài bác viết1. Trình làng về Cốt toái bổ2. Chức năng của Cốt toái bổ3. Nhắc nhở một số bí thuốc trị dịch từ Cốt toái bổ 5. Tổng kết

Cốt toái bổ theo thông tin được biết đến là 1 trong loại thuốc quý hiếm có rất nhiều công dụng bất thần đối với sức khỏe, đặc biệt là với sức mạnh xương khớp. Vậy, công dụng cụ thể của vị thuốc này là gì, những bài thuốc trị dịch từ Cốt toái bổ được thực hiện ra sao? Hãy cùng Dược Bình Đông tìm hiểu câu vấn đáp ngay trong nội dung bài viết bên bên dưới nhé!

1. Trình làng về Cốt toái bổ

Cốt toái té (Rhizoma Drynariae) là phần thân rễ đã làm được phơi hoặc sấy khô của cây Cốt toái ngã , thuộc bọn họ Dương xỉ (Polypodiaceae). Thuốc này còn được nghe biết với một số trong những tên call khác như: tắc kè đá, Tổ rồng, Tổ Phượng, Hầu khương, Thân Khương, Hộc quyết, Thu Mùn,…

1.1. Trình làng về cây Cốt toái bổ

Cây Cốt toái bổ là 1 trong những loài dương xỉ sinh trưởng xuất sắc trên phần lớn đám rêu độ ẩm ướt, hoặc phát triển hòa bình trong các hốc đá, hoặc sinh sống trên rất nhiều thân cây to (cây đa, cây si,…). Ở nước ta, giống cây này thường mở ra ở một vài tỉnh giáp biên giới trung hoa và hiếm gặp gỡ hơn ở các tỉnh từ Thanh Hóa, nghệ an trở vào. Hiện nay nay, số lượng cây Cốt toái bửa dần trở nên tinh giảm do bị khai quật quá nhiều. Bởi vì vậy mà loài cây này đã mang tên trong Sách Đỏ vn và rất cần được bảo tồn đúng mức.

Cây Cốt toái xẻ có chiều cao khoảng 20 – 40cm. Thân rễ mọc lan, dày, dẹt với được bao phủ một lớp lông dạng vảy hình ngọn giáo gray clolor nhạt. Lá cây tất cả 2 loại:

Lá không sinh sản: nhiều loại lá này mọc bịt kín phần thân rễ với có tính năng hứng mùn. Chiều dài lá khoảng 3 – 5cm, lá gồm hình tim, mép lá bao gồm răng cưa nhọn, không tồn tại cuống, phương diện dưới có lông, gân lá lồi lõm.Lá sinh sản: nhiều loại lá này có chiều lâu năm 10 – 30cm, đầu cuống lá dài khoảng 4 – 7cm. Phiến lá màu lục sẫm, gồm thùy té sâu, từng lá có tầm khoảng 7 – 12 cặp lá hình lông chim. 

Túi bào tử bao gồm hình tròn, xếp thành hàng đầy đủ đặn giữa các gân lá làm việc mặt dưới của lá sinh sản. Bào tử nhỏ dại hình trái xoan, màu kim cương nhạt và không tồn tại áo túi. Cây sinh trưởng tốt vào khoảng tháng 5 mang đến tháng 8 trong năm. 

*
*
*
*
Sản phẩm chơ vơ Đả Bình Đông

Tất cả các sản phẩm trên đều đến từ Dược Bình Đông – một yêu quý hiệu nhiều năm được thành lập và hoạt động vào năm 1950. Trải qua hành trình dài hơn 70 năm không hoàn thành nghiên cứu phối kết hợp các công thức cổ truyền với technology hiện đại trong các bước sản xuất, Dược Bình Đông đã cho ra đời những sản phẩm kết quả và unique đến tay tín đồ dùng. Các sản phẩm của công ty khẳng định 100% đạt chuẩn chỉnh GMP theo quy định của cục Y tế và luôn được người sử dụng trên toàn quốc tin yêu sử dụng trong vô số nhiều năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.