ĐƯỜNG ĐI CHÙA CHÂU THỚI - KINH NGHIỆM DU LỊCH CHÙA CHÂU THỚI NĂM 2023

Bình Dương được biết đến là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, không chỉ là vậy phượt ở tỉnh bình dương cũng lôi kéo du khách gần xa không kém. Nếu khách hàng tin vào tín ngưỡng tin vào phật pháp thì chùa Châu Thới Bình Dương là một vị trí du kế hoạch không thể quăng quật qua lúc đến Bình Dương. Chùa Châu Thới được nghe biết là ngôi miếu cổ xưa, kiến trúc độc đáo nằm bên trên núi Châu Thới, vị trí đây được xếp hạng là danh thắng non sông Việt Nam. Hãy thuộc ĐI NÀO BẠN ƠI tìm hiểu kinh nghiệm phượt chùa Châu Thới qua nội dung bài viết sau nhé!

Về chùa Châu Thới Bình Dương


Mục Lục

Toggle

Về miếu Châu Thới Bình Dương
Đường đi lên Chùa Châu Thới Bình Dương
Chùa Châu Thới tỉnh bình dương có gì ĐẶC BIỆT

*
*
Hình ảnh Chùa ở Núi Châu Thới từ trên cao
Có thể bạn quan tâm

Chùa Châu Thới Bình Dương nằm trên núi Châu Thới, thuộc làng mạc Bình An, huyện Dĩ An, thức giấc Bình Dương. Từ miếu Châu Thới bạn có thể ngắm chú ý toàn cảnh đồng bởi xung quanh, bắt buộc nói cực kì đẹp. Chính vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên núi Châu Thới đem đến vào ngày 21 tháng 04 năm 1989 địa điểm đây vẫn được công nhận là danh thắng quốc gia.

Bạn đang xem: Đường đi chùa châu thới

Chùa Châu Thới tỉnh bình dương nằm giải pháp mực nước biển 82m, ngôi miếu lúc ẩn thời điểm hiện sau hồ hết rặng cây xanh, xung quanh có khá nhiều hồ nước tự tạo càng tôn thêm nét đẹp của miếu Châu Thới như vùng bồng lai tiên cảnh. Đến chùa cảm xúc nhẹ nhàng ngoại giả được trải nghiệm cảnh đẹp nữa chứ.

Đường đi lên Chùa Châu Thới Bình Dương

Chùa Châu Thới Bình Dương nằm cách tp hcm khoảng 30km về hướng Đông Bắc. Đây là vị trí du lịch tâm linh gần tp hcm được rất nhiều người lựa chọn.

Mình hướng dẫn cho bạn đường đi từ tp.hcm đến miếu Châu Thới tỉnh bình dương nhé! bắt đầu từ tp.hồ chí minh bạn đi theo tuyến đường Trường Chinh -> Xa Lộ Hà Hội nghỉ ngơi Tân Hưng Thuận -> Xa Lộ Đại Hàn /Xa Lộ hà nội thủ đô /Quốc Lộ 1A /Quốc Lộ 1K -> Châu Thới nghỉ ngơi Bình An, Dĩ An, tỉnh bình dương -> sát tới chùa tại xã Bình Thắng-> tất cả 2 con đường lên núi Châu Thới Bình Dương

ĐI BỘ

Đi bộ leo lên 220 bậc thang xi măng lên núi Châu Thới

*
Đường đi bộ lên chùa Châu Thới Bình DươngĐI xe pháo MÁY

Đi thẳng thêm một khúc sẽ có được con con đường chạy thẳng lên miếu Châu Thới

*
Chùa Châu Thới bình dương đường đi ô tô, xe máy
*
Đường lên miếu Châu Thới bằng xe máy

Đi xe buýt đến chùa Châu Thới Bình Dương

Mình trả lời các bạn đường đi từ bỏ bến xe cộ Miền Tây chúng ta tham thảo nhé!

Từ bến xe cộ Miền Tây -> chúng ta bắt xe cộ 601 mất 60 phút dịch chuyển về tp Biên Hòa Đồng Nai ( lúc đi tuyến đường xe này các bạn phải cẩn trọng coi chừng móc túi, tư trang) -> bắt xe 05 đi phía Biên Hòa Chợ bự tuyến xe cộ này đi thẳng liền mạch vào núi Châu Thới chỉ mất 10 phút di chuyển.

Lịch sử hình thành miếu Châu Thới

Theo mình khám phá được, ngôi chùa này được thành lập và hoạt động năm 1612 vày Thiền Sư Khánh Long thuộc thiền phái Bắc Tông. Chùa Châu Thới gắn liền với câu chuyện di dân lập ấp của người Nam Bộ. Thiền sư Khánh Long đắc đạo vì thương cho dân làng cảm thấy đến địa điểm rừng thiêng nước độc sinh sống Nam Bộ. Thiền sư đã đi theo tụng ghê niệm phật cầu an lành cho bọn chúng sinh.

Thiền sư chọn ngọn núi Châu Thới lập chùa bởi vị thế tốt, là nơi tối đa của vùng đồng bởi rộng lớn, mong an giúp cho dân xóm có cuộc sống đời thường tốt hơn. Tương truyền hồi đó chùa Châu Thới Bình Dương khi mới ra đời chỉ là một am bé dại đơn sơ. Tiếp đến được duy tu và thay tên thành chùa Hội Sơn. Và thời buổi này đổi tên thành chùa Châu Thới.

Chùa Châu Thới bình dương có gì ĐẶC BIỆT

Hòn đá trấn yểm ngôi chùa

*

Hòn đá Tà trấn giữ lại ngôi chùa

Một điều đặc trưng ở chùa Châu Thới nếu như ai đó đã từng cho đây một lần sẽ tiến hành nghe nói về hòn đá thiên sinh sống Chùa Châu Thới Bình Dương. Khi quốc bộ lên chùa Châu Thới ở bậc thang thứ 170 bạn sẽ gặp một hòn đá to lớn chắn ngang đường lúc nào nhang khói cũng nghi ngút. Đó là hòn đá thiên trấn duy trì ngôi chùa.

Theo như lần đi miếu Núi Châu Thới gần nhất mình biết được, trong quá trình trùng tu sản xuất chùa Châu Thới nhằm tạo cầu thang lên chùa. Người ta đã thực hiện phá bỏ nhiều tảng đá chắn ngang mặt đường riêng chỉ bao gồm một hòn đá tất yêu phá vỡ lẽ được quan yếu hiểu được nguyên nhân vì sao.

Thợ tạo ra ta tiến hành đập bửa lửa cũng không có tác dụng bể tảng đá, chúng ta đào sâu xuống lòng đất phát hiển thị tảng đá này bám liền đối với cả khối đá khổng lổ nằm sâu bên dưới lòng đất. Chũm là họ mang đến nổ mìn những lần tuy thế tảng đá vẫn không thay đổi không bị gì.

Biết được mẩu truyện sư trụ trì không thay đổi hòn đá và mang lại rằng đây là hòn đá trấn giữ ngôi chùa. Và viết lên hòn đá vài chữ Hán có nghĩa là ” Tà lão trung sơn”. Có nghĩa là ông Tà trấn giữ ngôi chùa.

Một điều thích thú nữa các lần qua hòn đá ông Tà điện thoại bạn sẽ bị mất sóng. Tự hòn đá Ông Tà mang đến chùa bạn sẽ không bao gồm sóng điện thoại di động. Nhà chùa đã phải kéo mạng điện thoại dây từ dưới đất lên đến mức chùa, với cũng ko ai lý giải lý vì chưng vì sao khu vực đây không có sóng điện thoại.


Kiến trúc sản xuất Chùa Châu Thới

Công trình xây đắp chùa Châu Thới Bình Dương được xây dừng trên núi Châu Thới được thi công với lối con kiến trúc lạ mắt thể hiện tại sự tín ngưỡng phật giáo . Nhìn từ trên chùa Châu Thới các bạn sẽ được ngắm nhìn và thưởng thức mặt hồ nước trong xanh, yên bình và phần đông tán cây cỏ rợp nhẵn mát khiến cho một blue color mướt.

Trãi qua bao cuộc bể dâu, cuộc chiến tranh trong lịch sử hào hùng nhưng chùa Châu Thới vẫn giữ nguyên vẹn đường nét đẹp cho đến ngày nay. Chùa Châu Thới Bình Dương bao hàm những phân khu chính như: công ty chánh điện, khu vực thờ tổ, miếu bái linh sơn thánh mẫu….

Kiến trúc độc đáo và khác biệt chùa Châu Thới Bình Dương được biểu hiện ở chỗ: phần mái chùa sử dụng những mảnh xứ đắp lên nhỏ rồng. Điểm đặc biệt thứ 2 đỉnh mái chùa gồm 9 chú rồng quan sát về chín hướng không giống nhau như trấn giữ hàm ấn cho chùa.

*
Kiến trúc lạ mắt chùa Châu Thới Bình Dương
*
Kiến trúc khác biệt của ngôi chùa – ảnh: phatminhle4

Mình xin phép bắt tắt những quá trình thăng trầm xây dựng phong cách xây dựng chùa Châu Thới Bình Dương cho tới ngày nay, các bạn tham thảo nhé!

Năm 1988 chùa Châu Thới tỉnh bình dương đúc đại đồng chung

Năm 1996 chùa Châu Thới bình dương cải tạo và xây cất thêm một bảo tháp 4 tầng với độ dài 24m.

Tầng 1: cúng tượng quan tiền Đế được thiết kế bằng đồng khối lượng 5 tấn
Tầng 2: cúng tượng Địa Tạng Vương ý trung nhân Tát được làm bằng đồng khối lượng 3 tấn
Tầng 3: cúng tượng Quan núm Âm ý trung nhân Tát bằng đồng đúc nặng 1 tấn, với đại đồng thông thường nặng 1,5 tấn
Tầng 4: Nơi lưu giữ xá lợi phật

Điểm khá nổi bật ở chùa Châu Thới Bình Dương là nơi lưu lại 3 pho tượng phật bằng đá cổ với 1 tượng quan âm được làm bằng gỗ mít cùng với tuổi đời hơn 100 năm.

Chùa Châu Thới Bình Dương vị trí du lịch chổ chính giữa linh hấp dẫn

*
Chùa Châu Thới tỉnh bình dương – ảnh: phatminhle4
*
Chùa châu Thới bình dương – địa điểm du lịch trung ương linh thu hút – ảnh: kin_autt

Nằm ở đoạn đẹp địa điểm giao thoa giữa khu đất trời bao gồm núi, gồm sông, cảnh sắc hữu tình chùa Châu Thới Bình Dương được biết đến là một địa điểm du lịch tâm linh lôi cuốn nhất Bình Dương.

Đứng trên chùa Châu Thới Bình Dương các bạn sẽ ngắm nhìn được cục bộ khu vực dưới chân núi, hầu hết mảng xanh của cây, phần đông dòng sông êm đềm, hồ hết dòng người mau lẹ trong cuộc sống đời thường hàng ngày.

Xem thêm: Dép quai hậu nữ đế bệt - sandal nữ đế bệt giá tốt tháng 6, 2023 xăng

Đến đây bạn sẽ được tận thưởng bầu bầu không khí trong lành, giờ chim hót véo von, tiếng gió thổi nhè nhẹ cộng với giờ chuông chùa ngân vang, các bạn sẽ cảm thấy tâm tịnh, tinh thần thoải mái như trút vứt mọi lo âu bùn phiền của cuộc sống thường ngày hàng ngày.

Mách nhỏ dại bạn một điều gần chùa Châu Thới bình dương có những khu du lịch, khu vui chơi và giải trí giải trí hấp dẫn, được rất nhiều người yêu mếm như: chùa Tam Đảo, Suối Lồ Ô, khu du lịch Bửu Long có tương lai sẽ có đến cho chính mình những cảm hứng thú vị.

Kinh nghiệm phượt chùa Châu Thới Bình Dương

*
Chùa châu Thới tỉnh bình dương – ảnh: phatminhle2

Hôm nay bản thân xin chia sẽ kinh nghiệm du lịch chùa Châu Thới Bình Dương tôi đã trãi nghiệm hi vọng nó đã cung cấp cho chính mình những thông tin hữu ích!

Chùa Châu Thới bình dương nuôi rất nhiều khỉ, mới đầu mình sợ hãi lắm chúng ta ạ cơ mà khi thân quen với chúng rồi, bản thân còn download hoa trái cho chúng ta khỉ ăn nữa đấy chứ.Nếu bạn có nhu cầu tham quan miếu thì tránh những ngày mùng 1, rằm, lễ tết ra nhé bởi vì trong khoảng thời hạn này phật tử từ bỏ khắp chỗ đổ về mọi hương mong an.Thời điểm tương thích nhất để thăm quan chùa Châu Thới bình dương là buổi sáng sớm sớm và xế chiều, buổi trưa ở nắng lắm các bạn ạ

Video trình làng ngôi chùa Cổ duy nhất của Hoàng Dũng:

Có thể bạn thích nè:

Còn rất nhiều thông tin lôi cuốn về chùa Châu Thới bình dương đang đợi chúng ta đến tìm hiểu. Chúc bạn có chuyến du lịch chùa châu Thới bình dương vui vẻ!

Chùa Châu Thới là vị trí du lịch trung tâm linh vô cùng hấp dẫn mà bạn tránh việc bỏ qua khi xẹp thăm Bình Dương. Ngôi chùa này có kiến trúc vô cùng ấn tượng và độc đáo hấp dẫn du khách từ khắp mọi nơi. Thuộc Viet
AIR xem thêm những tay nghề du lịch cụ thể và độc đáo về điểm du ngoạn này nhé. 

1. Giới thiệu địa điểm du lịch chùa Châu Thới 

*

Vị trí chùa bao gồm độ cao bí quyết mực nước hải dương 82m và gồm vị trí vô cùng đẹp nằm ẩn hiện tại ở quanh các rặng cây cùng với 4 bề bao quanh là đông đảo vị trí hồ nước nhân tạo. Thiên nhiên tại chỗ này đẹp tựa tiên cảnh mang lại khung cảnh cực kỳ thơ mà bất cứ ai ai cũng sẽ yêu thích.

Chùa được thành lập bởi vị Thiền sư Khánh Long nằm trong thiền phái Bắc Tông vào khoảng thời gian 1612. Ngôi chùa này có khá nhiều những câu chuyện thú vị xung quanh, gắn liền với quy trình di dân ra đời ấp của những người dân nam giới Bộ. Chùa bây giờ thờ Phật A Di Đà, Phật Di Lặc, Phật quan tiền Âm cùng những bậc thiên vương, la hán. 

2. Phượt Chùa Châu Thới nên bước vào dịp nào?

Khám phá du ngoạn chùa Châu Thới du khách có thể đi quanh năm. Mặc dù nhiên khác nước ngoài thường tụ họp mang lại chùa nhiều nhất vào khoảng thời hạn mùng 1 hay ngày rằm, các dịp nghỉ lễ hội tết. Đây đã là địa điểm tuyệt vời để tín đồ dân có thể cầu bình an, lễ bái vào lúc lễ. 

3. Dịch rời phương tiện làm sao tới miếu Châu Thới ?

Di chuyển tới chùa Châu Thới bạn có thể sử dụng phương tiện là xe đồ vật hay ô tô theo nhu yếu cá nhân. Miếu Châu Thới tất cả vị trí ở cách thành phố hcm khoảng 30km theo hướng Đông Bắc. Địa điểm vai trung phong linh này nằm hết sức gần tp hồ chí minh nên vô cùng được ưa chuộng.

Từ tp. Hồ chí minh bạn mang lại chùa Châu Thới bằng phương pháp di đưa dọc theo tuyến phố Trường Chinh để mang đến xa lộ Hà Hội, di chuyển tiếp cho xa lộ Đại Hàn rồi sẽ tới Châu Thới, Bình Dương. Sau đó dịch chuyển đến gần địa chỉ cửa hàng chùa thuộc làng mạc Bình Thắng. Từ bỏ đó sẽ sở hữu 2 tuyến đường dẫn lối để du khách rất có thể lên cho chùa. 2 lối đi lên chùa đó là:

Di gửi lên trên chùa bằng phương pháp đi bộ trèo 220 bậc thang xi măng

Di gửi thêm mổ đoạn để đi xe tất cả đường chạy thẳng lên trên chùa Châu Thới.

Ngoài ra một phương tiện đi lại khác để mang đến chùa Châu Thới từ thành phố hcm đó là đi xe bus từ khu vực bến xe cộ Miền Tây.

*

4. Tham quan du lịch Chùa Châu Thới gồm gì nổi bật?

Điểm quan trọng của ngôi chùa này chính là kiến trúc độc đáo và khác biệt với quần thể phong cách thiết kế rất đa dạng chủng loại với chánh điện, thường thờ năm giới Nương Nương, Linh đánh Thánh Mẫu, Diêu Trì Kim Mẫu, Thiên Thủ Thiên Nhãn thuộc điện cúng Ngọc Hoàng.

Du khách vẫn rất tuyệt vời với thiết kế mái chùa với các mảnh sứ được thiết kế theo phong cách đắp lên hình rồng. Phần đỉnh của mái chùa tất cả 9 tượng rồng hướng đến 9 phía để hàm ấn cho ngôi chùa linh thiêng. 

*

4.1 tìm hiểu hòn đá trấn yểm

Du khách khám phá chùa Châu Thới khi dịch chuyển tới lan can 170 bạn sẽ nhanh chóng chạm chán hòn đá lớn nằm ngang đường có tương đối nhiều nhang khói khôn cùng trang trọng. Đây đó là hòn đá thiên trấn giữ miếu Châu Thới.

Quá trình tu bổ và kiến thiết chùa tín đồ ta đã phá rất nhiều những tảng đá chắn ngang đường để xây cất thang dịch rời lên. Mặc dù hòn đá nhất mà không thể phá vỡ lẽ được chính là hòn đá trấn yểm. 

4.2 Tượng Phật Quan cầm Âm ấn tượng

Pho Tượng Phật quan lại Âm lớn được thiết kế bằng đồng với đá xâm thạch tuyệt vời sẽ khiến bạn quan trọng rời mắt. Dường như nơi đây còn có 3 tượng phật Phật với gia công bằng chất liệu đá cổ, tượng quan liêu Âm cấu tạo từ chất gỗ mít đã có hơn 100 năm tuổi khôn cùng quý giá.

*

4.3 dragon được ghép từ chất liệu gốm sứ

Nổi nhảy nhất ko thể bỏ lỡ của bản vẽ xây dựng chùa Châu Thới tỉnh bình dương đó là tượng hình dragon được ghép từ gốm sứ có nhiều màu sắc đa dạng. Tượng dragon này dài thêm hơn nữa mét được đặt ở phần đầu đao mái chùa. 

Chùa có điểm nhấn là Tượng Phật quan liêu Âm trên đài sen đem về khung cảnh thanh tịnh, an yên giữa chốn xô người thương của thành thị.

5. Chùa Châu Thới tất cả gì đặc sản mua làm cho quà?

Du lịch tới chùa Châu Thới Bình Dương chúng ta cũng có thể mua đa số đồ giữ niệm trọng tâm linh ý nghĩa sâu sắc về làm cho quà. Dường như có thể cài đặt thêm những đặc sản ở chỗ này về làm quà như bánh lộc bình bì, gỏi măng cụt, phân tử điều hay thịt bò nướng ngói, mứt gừng, đặc sản nem Lái Thiêu, củ quả Lái Thiêu.

6. Xem xét khi đi phượt tại miếu Châu Thới

Chùa Châu Thới là địa điểm du lịch chổ chính giữa linh nên khi tới chùa chúng ta cần để ý một số sự việc dưới đây:

Cần ăn diện phù hợp, tránh phản cảm gây ảnh hưởng đến sự rất thiêng trong chùa.

Tránh dưng lễ thứ mặn mà nên làm dâng lễ củ quả và trà bánh chay. Câu hỏi xếp lễ nên triển khai theo cơ chế và lí giải của chùa

Cần bao gồm sự tình thực khi cầu an, ngắm nhìn và thưởng thức và tận thưởng vẻ đẹp không khí chùa.

Tránh câu hỏi đụng va hay lấy những vật dụng trong miếu trái phép.

Không được dẫm nhay ngắt lá bẻ cây cỏ cỏ, nhành hoa trong chùa. Chú ý giữ gìn vệ sinh và vứt rác đúng quy định bảo đảm môi trường chùa.

Nếu mong muốn chụp ảnh hay quay phim giữ lại kỷ niệm thì nên cần xin phép với thống trị nhà chùa.

Chùa Châu Thới chắc chắn là là điểm du lịch hấp dẫn tại bình dương mà du khách nên tham quan du lịch và đi khám phá. Viet
AIR mong muốn những tin tức kinh nghiệm du ngoạn chùa Châu Thới trong bài viết này đang thực sự hữu ích với đa số ai đang mong muốn đến chùa Châu Thới du lịch, mong an.

Để sở hữu vé máy bay giá tốt đi dùng Gòn dịch chuyển đến Bình Dương mày mò chùa Châu Thới theo nhu yếu vui lòng liên hệ Viet
AIR. Ngoài ra, khi mua vé lắp thêm bay tại Viet
AIR quý khách sẽ được cung ứng xử lý cục bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, diệt vé, thay đổi ngày bay,…) theo biện pháp của từng hãng, miễn phí các dịch vụ hỗ trợ khác. Hotline ngay điện thoại tư vấn 1900.1796 nhằm được tư vấn miễn phí!"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.