Điểm Danh Top 10 Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi Phát Triển Toàn Diện, Mua Đồ Chơi Gì Cho Trẻ 1 Tuổi

Mỗi giai đoạn phát triển của bé đều được gắn bó với những loại đồ chơi khác nhau phù hợp với sở thích, tính cách cũng như độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ 1 tuổi, não bộ của trẻ đã hoàn thiện và có thể tiếp thu nhiều kiến thức mới, bởi thế việc chọn đồ chơi thông minh phù hợp cho bé dưới 1-2 tuổi là rất quan trọng.

Bạn đang xem: Đồ chơi cho bé 1 tuổi

Vậy bố mẹ đã biết nên chọn loại đồ chơi gì cho bé nhà mình chưa? Hãy tham khảo 10 món đồ chơi thông minh cho bé dưới 1-2 tuổi dưới đây nhé!

Mục lục:

Nên mua đồ chơi gì cho bé dưới 1 - 2 tuổi?

10 món đồ chơi thông minh cho bé trai và gái dưới 1 - 2 tuổi hot 2022

- 1. Đồ chơi xếp hình cho bé 1 tuổi

- 2. Xe đồ chơi cho bé 1 tuổi

- 3. Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

- 4. Đồ chơi lắp ráp cho bé 1 tuổi

- 5. Đồ chơi phát ra nhạc

- 6. Thú nhồi bông

- 7. Xe đẩy tập đi

- 8. Gương đồ chơi

- 9. Rối tay

- 10. Những quả bóng nhỏ

Mua đồ chơi cho bé dưới 1 - 2 tuổi ở đâu TPHCM?

*

Mỗi giai đoạn phát triển của bé đều được gắn bó với những loại đồ chơi khác nhau phù hợp với sở thích, tính cách cũng như độ tuổi của trẻ

Nên mua đồ chơi gì cho bé dưới 1-2 tuổi?

Những món đồ chơi cho trẻ em 1-2 tuổi ngoài việc bổ sung dưỡng chất cho trẻ, mà còn giúp trẻ rèn luyện trí não, ngôn ngữ, thể chất phát triển tốt và toàn diện. Vì thế việc lựa chọn đồ chơi phù hợp là điều rất quan trọng.

Ở giai đoạn này trẻ rất thích khám phá thế giới xung quanh, thích tự đụng tay vào đồ vật và tự bản thân làm mọi việc. Nhưng điều này cũng mang lại cho bố mẹ không ít những rắc rối, khi trẻ cứ hay thích nghịch phá các đồ vật trong nhà, gây đỗ vỡ. Chính vì thế bố mẹ nên cho trẻ chơi đồ chơi cần vận não các loại đồ chơi có quay số, công tắc, nút, nắp đậy; Những đồ chơi đóng kịch: điện thoại đồ chơi, búp bê, giường búp bê, toa xe và xe đẩy em bé, con rối, đồ chơi nhồi bông, thú nhựa, xe ô tô nhựa hoặc gỗ; Những đồ chơi xếp hình: khối gỗ và khối nhựa có khớp nối đơn giản;...

*

Việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ phù hợp là điều rất quan trọng

10 món đồ chơi thông minh cho bé trai và gái dưới 1 đến 2 tuổi hot 2022

Dưới đây là 10 mẫu đồ chơi trí tuệ cho bé 1-2 tuổi, ba mẹ nên tham khảo cho bé hoàn thiện về thể chất và trí não, khả năng tư duy sáng tạo.

1. Đồ chơi xếp hình cho bé 1 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé gái 1 tuổi được thiết kế nhiều khối có màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau giúp cho trẻ phát triển thị giác hiệu quả. Trẻ vận dụng khả năng tư duy và sự khéo léo của đôi tay để lắp ghép những khối hình hay đơn giản là xếp chúng lên với nhau để tạo thành một hình dạng cụ thể mà bé thích. Do được làm bằng gỗ hoặc nhựa an toàn nên khi lau chùi, vệ sinh rất dễ dàng.

Đặt mua sản phẩm đồ chơi xếp hình cho bé 1 tuổi tại đây: Đồ Chơi Bộ Xây Dựng Trên Xe 44 Chi Tiết Edugames

*

Đồ chơi xếp hình xây dựng cho bé 1 tuổi

2. Xe đồ chơi cho bé 1 tuổi

Xe đồ chơi cho bé trai 1 tuổi mang lại nhiều lợi ích và niềm vui cho bé. Ở giai đoạn này bé bắt đầu đi được những bước đầu, việc cho bé chơi xe đồ chơi giúp bé vận động cơ thể cũng như góp phần gia tăng sức đề kháng, cải thiện và phát triển thể chất cho bé. Bé sẽ mạnh dạng hơn, được thoải sức sáng tạo, kích thích đến trí não, tưởng tượng khi chơi vì mỗi chiếc xe đồ chơi sẽ được tích hợp bộ phát nhạc với những bản nhạc thú vị phù hợp với tuổi của bé.

Đặt mua sản phẩm xe đồ chơi cho bé 1 tuổi tại đây: Đồ Chơi Xe Đáng Yêu Cutie Car Shopkins S1 W2

*

Xe đồ chơi cho bé 1 tuổi

3. Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

Những món đồ chơi trẻ em bằng gỗ trông thì rất đơn giản. Nhưng lại có thể khiến bé buộc phải suy nghĩ và hình thành nên những mối liên hệ giữa những đồ vật, sự việc. Tùy theo độ tuổi và giới tính của bé. Các bậc cha mẹ có thể mua cho bé các loại đồ chơi gỗ thích hợp.

Bên cạnh phát triển kỹ năng nhận thức cho bé, đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi còn tạo nên những thử thách trí tuệ, giúp bé biết phân biệt những hình dạng khác nhau, phân biệt màu, tăng cường khả năng liên kết các sự vật, vật thể lại với nhau.

Đặt mua sản phẩm Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi tại đây:Đồ Chơi Hộp Thả Hình Edugames

*

Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

4. Đồ chơi lắp ráp cho bé 1 tuổi

Đồ chơi lắp ghép, xếp hình cho bé 1 tuổi có thể giúp bé làm quen với việc thích ráp ráp tư duy ráp các vật lại với nhau thành nhiều hình dạng khác nhau, vận động nhiều hơn. Những liên kết căn bản giữa các hình khối sẽ là bài học dành cho con trong giai đoạn này.

Ở độ tuổi này phụ huynh không nên chọn mua những món đồ lắp ghép quá phức tạp bởi khó quá con sẽ nhanh chán và bỏ cuộc. Bé 1 tuổi chỉ cần một bộ xếp hình có các hình khối căn bản là đủ.

Đặt mua sản phẩm Đồ chơi lắp ráp cho bé 1 tuổi tại đây:Bộ Cảm Xúc Đầu Tiên Của Bé LEGO DUPLO

*

Đồ chơi lego lắp ráp các cảm xúc đầu tiên cho bé 1 tuổi

5. Đồ chơi phát ra nhạc

Các giác quan thính giác của bé bắt đầu phát triển khi bé được từ 4 tháng đến 1 tuổi. Và đây chính là thời điểm bạn nên mua đồ chơi phát ra âm thanh giống như chiếc chuông như lục lạc, bé đã phát triển khả năng cầm nắm, bé có thể giữ đồ chơi. Đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi cũng có thể giúp bạn kiểm tra xem bé có thể quay đầu khi nghe thấy tiếng của lục lạc hay không, đây là một mốc đánh dấu sự phát triển thể chất tự nhiên của trẻ.

Đặt mua sản phẩm Đồ chơi phát ra nhạctại đây:Máy Tính Bảng Thông Minh CDG33

*

Đồ chơi phát ra nhạc đàn piano bạch buột

6. Thú nhồi bông

Đây là món đồ chắc chắn không thể thiếu trong tủ đồ chơi cho bé gái dưới 1 tuổi. Những chú gấu nhỏ, thỏ nhồi bông hay nhân vật hoạt hình (minion, ted,...) được làm từ bông gòn và vải mềm có thể giúp các bé ngủ ngon hơn, cảm thấy an tâm hơn mỗi khi vắng bố mẹ. Hơn cả một món đồ chơi, thú nhồi bông còn là “người bạn” tinh thần mà bất kỳ đứa bé nào cũng cần phải có nhưng thường thì các bé gái sẽ “chuộng” món đồ chơi này hơn so với bé trai.

*

Thú nhồi bông

7. Xe đẩy tập đi

Bé trai dưới 1 tuổi hiếu động, khao khát được xê dịch, di chuyển như vậy thì không thể thiếu xe tập đi được. Xe tập đi đồ chơi cho bé trai dưới 1 tuổi giúp con nhanh chóng học được cách giữ thăng bằng và hiểu cách đôi chân mình hoạt động. Kích thích con tự vận động mỗi ngày cho đôi chân vững vàng hơn.

Đặt mua sản phẩm Xe đẩy tập đi tại đây:Đồ Chơi Xe Đẩy Nấu Ăn Thông Minh BRIGHT STARS

*

Xe đẩy tập đi

8. Gương đồ chơi

Bé từ 1 tuổi có thể học cách quan sát, nhận diện gương mặt. Chắc chắn rằng bé sẽ luôn ngắm nhìn và phản ứng với hình chiếu của mình trong gương. Hành động này sẽ giúp trẻ thích thú khám phá và kích thích trí tò mò.

*

Gương đồ chơi

9. Rối tay

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi sẽ hoàn thiện hơn nữa nếu có bộ thú ngón tay này. Những câu chuyện kể của mẹ sẽ thú vị và sinh động hơn gấp ngàn lần. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho con tự đeo thú và kích thích sự sáng tạo của riêng mình. Con sẽ bắt chước mẹ tạo ra những cuộc hội thoại của các bạn thú. Không chỉ giúp con cử động thành thạo các ngón tay bé xinh mà những món đồ chơi này còn kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của não bộ.

Rối tay

10. Những quả bóng nhỏ

Với những quả bóng nhỏ nhiều màu sắc, con có thể học cách cầm, nắm và ném. Giúp cơ bàn tay và cánh tay sẽ được tập luyện ngay từ thời điểm này.

*

Những quả bóng nhỏ

Mua đồ chơi cho bé dưới 1 - 2 tuổi ở đâu TPHCM?

Lala Toys - một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đồ chơi trẻ em an toàn, chất lượng, tại Tp
HCM.

Với mong muốn trẻ vừa có thể vui chơi giải trí, vừa rèn luyện khả năng phát triển sáng tạo, Lala Toys - cửa hàng bán đồ chơi trẻ em có đa dạng sản phẩm đồ chơi, có cả đồ chơi trẻ em cao cấp như: đồ chơi nấu ăn, đồ chơi siêu nhân, súng đồ chơi, đồ chơi búp bê, đồ chơi ô tô, đồ chơi máy bay, đồ chơi câu cá, đồ chơi bác sĩ, đồ chơi máy xúc, đồ chơi tàu hỏa,...từ các nhà sản xuất lớn và uy tín như Nhựa Chợ Lớn, Công Ty Việt Tinh Anh (Mykingdom), Tinitoy,...

Kho sỉ, lẻ đồ chơi cho bé giá cả vô cùng ưu đãi. Đa dạng mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng, phù hợp với giới tính và nhiều độ tuổi khác nhau. Tại Lala Toys đồ chơi trẻ em luôn đảm bảo chất lượng, được kiểm chứng đạt chuẩn an toàn, nguồn gốc xuất xứ và các chứng từ liên quan của sản phẩm.

Xem thêm: Tác Dụng Của Đá Muối Himalaya, Tác Dụng Của Đá Muối Có Như “Lời Đồn”

Cửa hàng còn có nhiều chế độ bảo hành, thường xuyên có các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn và phục vụ giao hàng trên toàn quốc.

*

Lala Toys - một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đồ chơi trẻ em an toàn, chất lượng, tại Tp
HCM

Hi vọng rằng 10 món đồ chơi mà Lala giới thiệu cho bạn trong bài viết này sẽ làm hài lòng và bổ sung vào danh sách mua sắm đồ chơi cho bé dưới 1-2 tuổi cho bé yêu nhà mình. Bạn hãy tham khảo và chọn lựa nhé!

Nếu bố mẹ vẫn đang băn khoăn chưa biết nên mua đồ chơi gì cho bé 1 tuổi thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Đồ chơi cho bé 1 tuổi không đơn thuần để cho bé vui chơi, giải trí mà còn hỗ trợ bé phát triển ngôn ngữ, tư duy, cảm xúc, thị giác và thể chất rất tốt.

Nếu bố mẹ vẫn đang băn khoăn chưa biết nên mua đồ chơi gì cho bé 1 tuổi thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!


Xe tập đi

Thông thường ở giai đoạn 1 tuổi các bé đều đang trong quá trình tập đi. Chính vì thế. các loại đồ chơi tập đi rất thích hợp có trong danh sách đồ chơi cho bé 1 tuổi. Chúng giúp các bé nhanh chóng học được cách giữ thăng bằng và hiểu cách đôi chân mình hoạt động.

Đồng thời xe tập đi cũng kích thích con tự vận động mỗi ngày và nhanh biết đi hơn.

*
Xe tập đi

Xếp hình

Khi bé 1 tuổi, bố mẹ không nên chọn mua cho bé bộ xếp hình quá phức tạp vì nếu khó quá, con sẽ nhanh chán và bỏ cuộc. Bé 1 tuổi chỉ cần một bộ xếp hình có các hình khối đơn giản như: hình tròn, hình tam giác, hình vuông…

Bố mẹ cũng đừng quên cổ vũ và khen ngợi bé nhiệt tình mỗi khi bé xếp hình đúng nhé.

Sách vải

Sách vải là món quà cho bé 1 tuổi mà bố mẹ nào cũng nên mua. Được làm từ chất liệu bằng vải nên bé sẽ tha hồ thỏa sức sáng tạo mà không lo bị bẩn sách hay bé xé sách.

Với món quà này, bố mẹ hãy đọc sách cùng con để giúp trẻ phát triển trí thông minh, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh nhanh chóng.

Cha mẹ có thể lựa chọn sách vải cho các bé với nhiều chủ đề khác nhau như: cây cối, động vật, biển, truyện cổ tích Việt Nam…

Bóng nhỏ

Với những quả bóng bằng nhựa, bé có thể tập cách cầm, nắm và ném đồ vật. Các bộ phận tay và cánh tay sẽ được tập luyện ngay từ thời điểm này. Vì vậy, bố mẹ đừng bỏ qua món quà này khi mua đồ chơi cho bé nhé.

*
Bóng nhỏ

Xe chòi chân

Xe chòi chân là một trong những món đồ chơi cho bé 1 tuổi mà bố mẹ không nên bỏ qua. Các bé có thể sử dụng chiếc xe này ngay từ khi đứng vững.

Xe chòi chân sẽ giúp các bé tập luyện vững chắc đôi chân, rèn luyện khéo léo và kết hợp với mất để điều khiển xe di chuyển đúng hướng.

Rối tay

Bộ đồ chơi rối tay sẽ giúp cho bé 1 tuổi sẽ hoàn thiện bản thân, phát triển tư duy và cảm xúc. Thông qua bộ đồ chơi rối tay, bố mẹ có thể kể cho bé nghe và hướng dẫn bé tự sáng tạo nên những câu chuyện sinh động và thú vị của riêng mình.

Bên cạnh đó, món đồ chơi này còn giúp các bé rèn luyện cử động thành thạo các ngón tay bé xin.

Xúc xắc cầm tay

Xúc xắc cầm tay cho bé sẽ giúp kích thích quan sát, thúc đẩy nhận thức, tập lắng nghe và phân biệt âm thanh.

Thông thường, đồ chơi xúc xắc cầm tay thường có hình thù ngộ nghĩnh nên rất lôi cuốn sự chú ý của bé.

Đồ chơi đếm số bằng gỗ

Đây là một trong những đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp trẻ phát triển tư duy rất tốt. Bộ đồ chơi gồm các khối gỗ nhiều màu sắc bao gồm các số đếm và các hình khối đơn giản như hình vuông, hình tròn, hình tam giác…

Thú bông

Với món đồ chơi thú bông, bé sẽ có thêm một người bạn để tâm sự, vui chơi và có thể đi ngủ cùng.

Với món đồ chơi này, bé cũng sẽ học được cách chăm sóc, chia sẻ cảm xúc và sáng tạo nên những câu chuyện riêng cho mình.

Đồ chơi phát ra âm thanh

Đồ chơi phát ra âm thanh là mẫu đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi mà bố mẹ không nên bỏ qua.

Bố mẹ có thể mua cho bé các món đồ chơi phát nhạc, tiếng con vật…để hỗ trợ bạn nhỏ phát triển mạnh cả về thính giác và trình độ và năng lực vận động, cho bé nhận biết được âm thanh phát ra từ đâu và cách thực hiện để phát ra âm thanh.

*
Đồ chơi phát ra âm thanh

Trên đây những gợi ý đồ chơi cho bé 1 tuổi, bố mẹ hãy tham khảo để lựa chọn cho con món đồ phù hợp nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.