HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GOOGLE LÀM TRÌNH DUYỆT MẶC ĐỊNH TRÊN MÁY TÍNH DỄ

Trình duyệt y web mang định đang rất được sử dụng trên Windows 11 chính là Microsoft Edge, nhưng đó cũng không phải là 1 sự lựa chọn thịnh hành của người dùng. Thực tế thì bây chừ ngày càng nhiều người thích Google Chrome mang định vì trình ưng chuẩn này sẽ cấp tốc và linh hoạt rộng nhiều. Chính vì như thế nếu như bạn có muốn đặt Google Chrome làm cho mặc định đến trình chuyên chú trong máy tính bàn thì có thể theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Đặt google làm trình duyệt mặc định

Cài Chrome có tác dụng mặc định trường đoản cú Settings


*

So với Windows 10 thì Windows 11 cũng trở nên làm cho việc đổi khác những vận dụng mặc định tiện lợi hơn bằng cách là tập hợp bọn chúng lại cùng nhau ở chỗ duy nhất. Bước 1: truy cập vào thực đơn Start. Bước 2: tiếp nối thì chúng ta cũng có thể truy cập vào ứng dụng Settings trên menu. Bên cạnh ra, bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + I nhằm kích hoạt vận dụng Settings. Cách 3: tiếp theo thì từ màn hình hiển thị Settings, lựa chọn Apps từ bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái. Bước 4: Sau đó, lựa chọn Default apps dưới tùy chọn Apps ở form bên cần .Trên screen tiếp theo chọn Chrome làm ứng dụng mặc định bằng phương pháp là tra cứu kiếm định dạng tệp rõ ràng hay có thể tìm kiếm một áp dụng Chrome và lựa chọn tệp nhưng mà nó đang mở theo khoác định.

Mẹo biến hóa ứng dụng mặc định thành Chrome theo các loại tệp/liên kết


*

Trong cửa sổ Default apps hiển thị thì các bạn cần nhấp chuột thanh kiếm tìm kiếm ở phía trên và nhập một số loại tệp các bạn muốn. Ví như trong cửa hàng chúng tôi sử dụng tệp .html vào form trống ở bên dưới mục set a mặc định for a file type or links type. Đây cũng chính là định dạng sử dụng cho những website trên internet.Bây giờ đồng hồ thì vận dụng mặc định bây giờ đã được cài trên máy tính văn phòng để mở tệp này sẽ xuất hiện thêm trong danh sách phía dưới. Để bao gồm thể chuyển đổi ứng dụng khoác định mang lại tệp .html thành Chrome, thì chúng ta cần nhấp chuột ứng dụng khoác định bây giờ đã được cài đặt cho loại tệp dưới thanh kết quả tìm kiếm. Trong thực đơn hiển thị, chọn Google Chrome, bấm OK để xác thực và vận dụng thay đổi.Mặc dù đó là cách hối hả để thay đổi ứng dụng mặc định khi mở ví dụ loại định dạng tuy nhiên nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cùng vận dụng mặc định nhằm mở cho các loại tệp thì đây sẽ không còn phải là sự lựa chọn giỏi nhất.

Mẹo thay đổi ứng dụng khoác định thành Chrome cho những loại tệp/liên kết được hỗ trợ


*

Mẹo biến đổi ứng dụng mang định thành Chrome cho những loại tệp/liên kết được hỗ trợ


Đặt Chrome có tác dụng trình duyệt mặc định trường đoản cú Chrome Settings


*

Đặt Chrome làm cho trình xem xét mặc định từ Chrome Settings


Nếu như bạn không quen với những thiết đặt Windows 11 và không muốn sử dụng chiến thuật trên do chúng vượt dài cái thì đây cũng là biện pháp phù hợp. Chrome của Google vẫn cung cấp phương án hữu ích cho phép là thiết lập làm trình chú tâm mặc định từ bên phía trong trình chuyên chú này.Để thực hiện thì các bạn cần bấm chuột biểu tượng Chrome trên thực đơn Start, Windows Taskbar xuất xắc từ màn hình hiển thị desktop để rất có thể kích hoạt trình duyệt.Sau kia thì các bạn cần bấm chuột biểu tượng tía chấm ở góc cạnh trên bên bắt buộc của màn hình. Tiếp theo, lựa chọn Settings trong menu xổ xuống. Tiếp nối chọn mặc định browser ở phía bên trái của cửa sổ Chrome. Bấm Make default ở bên nên của tùy lựa chọn Default browser.Sau lúc bấm Make default trong Chrome thì hành lang cửa số Default Apps trên khối hệ thống trong Settings vẫn mở ra. Chúng ta có thể đặt Chrome làm cho tùy chọn mặc định của bản thân theo những loại tệp/liên kết.

Cài Chrome làm áp dụng mặc định theo những loại tệp/liên kết


*

Cài Chrome làm áp dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết


Để Chrome làm vận dụng mặc định mở các loại liên kết thì chúng ta cần truy cập vào hành lang cửa số Default apps, kế tiếp bạn bắt buộc nhập loại link là https. Tiếp nối thì bạn bấm chuột ứng dụng mang định hiện tại dưới thanh search kiếm. Trong menu hiển thị, lựa chọn Google Chrome và bấm OK để chứng thực và áp dụng.

Để đặt Chrome có tác dụng mặc định đến những một số loại tệp được hỗ trợ


Với hơn 65% thị phần trên thiết bị cầm tay và cả lắp thêm tính, Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng phổ cập nhất hiện tại nay. Bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn cách setup Chrome làm cho trình duyệt mặc định cho thiết bị của bản thân cho dù kia là điện thoại cảm ứng thông minh, laptop bảng, máy tính xách tay hay máy vi tính để bàn.

Đặt Google Chrome có tác dụng trình duyệt mặc định bên trên Windows

Nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở thực đơn Settings Windows, sau đó nhấp vào mục “Apps”.

Trong cửa sổ cài đặt Apps, ở danh sách menu bên trái, hãy nhấp vào “Default Apps”.


Tìm phần website Browser, nhấp vào trình phê duyệt mặc định bây giờ của bạn, tiếp đến cuộn qua danh sách và lựa chọn “Google Chrome”.

Đóng Settings và thế là xong. Chrome hiện là trình để mắt tới web mặc định trên máy vi tính Windows của bạn.

Đặt Google Chrome làm trình coi sóc mặc định bên trên Mac

Khởi cồn Chrome cùng nhấp vào Chrome> Preferences trường đoản cú thanh menu trên đầu màn hình. Hoặc nhấn Cmd +, (dấu phẩy) để chuyển trực tiếp menu mua đặt.

Trên bảng danh sách bên trái, hãy nhấp vào mục “Default Browser”.


Trong phần mặc định Browser, bạn nhấp vào “Make Default”.

Xem thêm: Cách Làm Nam Châm Lơ Lửng Chế Tạo Ra Sao ? Cách Làm Bonsai Bay Tại Nhà Đơn Giản Từ Nam Châm

Một vỏ hộp thoại sẽ lộ diện hỏi bạn có muốn biến hóa trình coi sóc web mang định của chính mình hay không. Nhấp vào “Use Chrome”.

Nếu bạn không thể thấy nút “Make default” mở ra thì Chrome hiện vẫn là trình duyệt y web mang định bên trên hệ thống.

Đặt Google Chrome làm trình cẩn thận mặc định trên i
Phone/i
Pad

Bắt đầu tự i
OS 14 và i
Pad
OS 14, người dùng hiện hoàn toàn có thể dễ dàng biến đổi trình thông qua web khoác định bên trên i
Phone cùng i
Pad.

Trước tiên, truy cập ứng dụng Settings bên trên i
Phone hoặc i
Pad bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình hiển thị chính.

Trong menu Settings, cuộn xuống, tìm kiếm và bấm vào ứng dụng “Chrome”.

Bấm lựa chọn tùy chọn “Default Browser App”. Nếu thiết lập chưa được biến hóa trước đó, khối hệ thống sẽ liệt kê Safari là setup mặc định.


Bây giờ, chọn “Chrome” tự danh sách các ứng dụng trình chú tâm web đã thiết lập đặt.

Lần tiếp theo khi chúng ta nhấp vào links trong bất kỳ ứng dụng nào, links đó sẽ tự động được mở trên Chrome.

Đặt Google Chrome có tác dụng trình phê chuẩn mặc định bên trên Android

Hầu không còn các smartphone Android đông đảo được setup sẵn Google Chrome làm trình coi sóc web mang định. Mặc dù nhiên, một số thiết bị tất cả ROM tùy chỉnh cấu hình thì không. Để để Google Chrome làm cho trình để ý mặc định trên thiết bị Android, các bạn làm theo quá trình sau:

Mở ứng dụng Settings (cài đặt), cuộn cho tới khi các bạn thấy mục “Apps” (Ứng dụng) và nhấn vào nó.

Bây giờ, hãy bấm vào “Default Apps” (Ứng dụng mặc định).

Cuộn cho tới khi chúng ta thấy mục setup có nhãn “Browser” (Trình duyệt) và bấm vào đó để chọn trình cẩn thận mặc định.


Từ danh sách những trình duyệt bao gồm sẵn, nên lựa chọn “Chrome”.

Bây tiếng Chrome vẫn là trình chú tâm web mặc định bên trên thiết bị android của bạn.


5 ★ 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x