Danh Sách Các Loại Hoa Phong Lan Đẹp Hút, Được Trồng Nhiều Nhất

Người xưa gồm câu “Vua chơi lan, quan đùa trà”. Phong lan là 1 trong những loài hoa đẹp mắt và fan chơi lan cũng xếp vào mặt hàng đẳng cấp. Không ai có thể chối tự được vẻ đẹp nhất kiêu sa, uỷ mị của cây hoa lan, nhất là lan rừng. Nhắc đến lan rừng thì fan ta sẽ nghĩ ngay cho loài hoa với đặc trưng sống sinh sống vùng núi cao, chúng sống bám trên những thân cây lớn. Ngày nay, loại hoa này đã trở thành cây cảnh được săn lùng nhiều nhất, đều tay đùa lan rất có thể bỏ ra hàng triệu đồng để download một bồn hoa rừng quý hiếm. Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá 30 một số loại hoa lan rừng đẹp và quý hiếm nhất Việt Nam!

Danh sách 30 loại hoa lan rừng đẹp nhất và quý và hiếm nhất Việt Nam

Lan Thảo Kèn

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Có một số loài lan rừng thời buổi này suy sút nghiêm trọng cùng đứng bên trên bờ vực giỏi chủng vì nạn phá rừng, khai quật bừa bãi. Vào đó, Lan Mật Khẩu phân bì Đúp là lan rừng quánh hữu nước ta đẹp cùng quý hiếm cần được bảo tồn. Loài đã có được ghi trong Sách Đỏ việt nam (1996) cùng với cấp review “hiếm” (Bậc R). Cây phân bổ ở Lâm Đồng (Langbian, Bidoup). Cây thuộc thân thảo mập, sống dính trên cây trong rừng thưa, ở độ dài 200 – 1500 m. Bọn chúng mọc hoa thành nhiều trên đỉnh, hoa tương đối nhiều (khoảng 1000 hoa), cánh hoa nhỏ và xếp xít lại với nhau, không căn vặn ngược. Môi màu sắc trắng, miệng cựa bao gồm vành lông.

Bạn đang xem: Danh sách các loại hoa phong lan

Lời kết

Lan được coi là “vương giả hương”, có nghĩa là vua của những loại hương. Mặc dù lan rừng không chỉ là có hương thơm mà còn có sắc. Mỗi loại hoa số đông mang những nét trẻ đẹp riêng và hầu như giá trị không hẳn loại cây nào thì cũng có. Trồng lan là một trong những đam mê hết sức đỗi thanh nhã nhưng không hề thua kém phần tinh tế và sắc sảo và thời thường. Nói trồng lan là đê mê vì những người trồng lan theo phong trào không khi nào hiểu được vẻ rất đẹp và phần đa giá trị thực thụ của chúng, huống bỏ ra là mày mò và chơi những loại lan rừng. Mong muốn qua bài viết này để giúp mọi người hiểu thêm về các loài lan đẹp cùng quý hiếm.

Với những người dân mới đùa lan thì việc nhận ra được tên của sản phẩm trăm, hàng ngàn loại lan trên thị phần thực sự là 1 trong "thử thách". Hãy đặtmột bước đi lêncon đường đùa lan chuyên nghiệp hóa của bạn thông qua bài viết này nhé!

Bài viếtcó gì? Phân một số loại hoa lan, tên và hình hình ảnh 99+loàilan phổ biếnnhất nước ta.

Phân loại hoa lan

Ở việt nam hoa lan là giống như loài cực kỳ đa dạng, theo cuốn sáchPhong lan Việt Namcủa Trần đúng theo thìtính sơ sơquađãcó tới137-140 chi gồm trên 800loài lanrừng.

Và nhằm phânloại con số giống loàiđồ sộ này,người ta thường vận dụng 3 cách: phân nhiều loại theo thân, theo chỗ sốngvà theo nguồn gốc.


*
Việt nam có hàng chục ngàn loại lan đẹp mắt độc lạ

Theo thân

Với biện pháp phân các loại theo thân, bạn sẽ thấy 2 quan niệm lan rất thú vị gặpđó là lanđơn thân với đa thân

- team ĐƠN THÂN là gì?

Nói về mặt kỹ thuật thì hơi cạnh tranh hiểu một chút, lan solo thân được khái niệm lànhóm hoalan chỉ lớn mạnh về chiều cao tạo cho cây lâu năm ra mãi (theohội sinh đồ gia dụng cảnh Việt Nam).

Xong trênthực tếđểphân biệt lan đối chọi thânbạn chỉ việc nhớ nhóm lannàysẽkhông mọc chồi, lá hoặcmầmtrên thân của chúng.

*

Ví dụ về mộtvài nhiều loại lan trong nhóm 1-1 thân:

Đơn thân lá đối xứng (Sarcanthinae): Lan Vanda, lan giáng hương – Aerides, lan hồ điệp – Phalaenopsis, ...Đơn thân lá dẹt, tròn (Campylocentrum): Papilionanthe, lan Luisia
*
Lan đối chọi thân lá đối xứng
*
Lan Đơn thân lá dẹt

- đội ĐA THÂN là gì?

Tương từ bỏ như trên,nhóm đa thânđược tư tưởng là đội lanbao gồmnhững cây lan lớn mạnh liên tục.

Xong các bạn sẽ nhận biết chúngở quánh điểmkhông mọc chồi và mầm bên trên thân, đồng thời tất cả chu kỳ phát triển chia thành từng mùa nghỉ cùng mùa sinh trưởng không giống nhau bạn nhé.


*
Lan đa thân mọc những mầm & chồi ngay trên thân mẹ

Ví dụ về một vài một số loại lan vào nhóm nhiều thân:

Nhóm ra hoa phía trên: Địa lan – Cymbidium, Lan hoàng thảo – Dendrobium, lan vũ thiếu nữ – Oncidium…Nhóm ra hoa sinh sống đỉnh: Lan Cattleya, lan Laelia, lan Epidendrum
*
Lan đa thân ra hoa phía trên

Môi trường sống

Phong lan:

Phong lan lànhững loài lan thường sống phụ sinh trên những thân cây và vách đá. Tại vì gọi như vậybởi bọn chúng chỉ sinh sống ở khu vực thoáng gió và sống bởi chất bổ dưỡng và hơi ẩm gió rước lại.

Loài này sẽ không hút chất dinh dưỡng từ thân cây chủ, bằng chứng minh chứng cho việc này làdùcây chủ chết thì bọn chúng vẫn sẽ sống siêu khoẻ mạnh,không hề hấn gì.


Địa lan

Địa lan là loàilan sống trên đất hoặc len lỏi sâu giữa các kẽ đá trên đồi. Trái ngược với phong lan,địa lanhấp thụ chất dinh dưỡng đa số từ mặt đấtqua bộ dễ khoẻ mạnh của mình.

Chăm địa lan tất cả tốt, cóxanh mượt hay là không sẽphụ trực thuộc phần lớnvào chất bổ dưỡng bạn cung cấp hàng ngày mang đến nó.


Bạn sẽ thường bắt gặp 2 một số loại địa lan sau trên thị trường: loại thứ nhấtthân cây nổi cùng bề mặt đất điện thoại tư vấn làbán địa lan, nhiều loại còn lạithân cây chìm trong đất là địa lan hàng thật (địa lan thật)

Nguồn gốc

Nguồn gốc là vấn đề tác động rất khủng đến cực hiếm giò lan nhà bạn. Hiện nay trên thị trường ngoài lan rừng trường đoản cú nhiên, sẽxuất hiện thêmnhiều loạilan nuôi ghép mô/hay còn gọilan lai tạo/lan công nghiệp.

Xong dân nghịch lanchuyên nghiệp, bạn ta sẽ đánh giá cao đều giò lan rừng thuần tuý hơn bởi vì sự hoang dại, bởi màu sắc và bởi hương thơm tự nhiêncủa nó.


List các loài thường xuyên gặp

Chi Hoàng thảo

Lan hoàng thảo (danh pháp: Dendrobium) là 1 chi lớn, đông đảo anh em trong họ bên lan.

Dendrobium được ghép từ giờ đồng hồ Hy lạp gồm từ Dendron ("cây") cùng bios ("sinh sống"); tức thị "loài sống trên cây", hoặc gọn hơn "thực thứ biểu sinh".


Đặc điểm dấn biết:

Bạn rất có thể nhận diện chủng loại lan này bằng việc nhìn vào thân của bọn chúng sẽchứa đốt và với nhiều giả hành mọc thành các với nhau.

Thế vềnơi sống thì sao? chúng thương mến thân cây gỗ với vách đá nhất.


Một số loài làm ra tên tuổi cho chi
Hoàng Thảo

Tên đầy đủ
Tên khoa học
Tên điện thoại tư vấn khác
Hoàng thảo è cổ TuấnDendrobium trantuaniiHoàng thảo lưỡi tím
Hoàng thảo Hạc vỹDendrobium aphyllumHạc vỹ thiên cung, đại ý thảo,ngọc lan, thạch hộc không lá, vô diệp thạch hộc
Hoàng thảo Trúc MànhDendrobium falconeriHoàng thảo hạt cườm, mành trúc
Hoàng thảo Phật NgọcDendrobium bensoniaeLan phật ngọc
Hoàng thảo Thập hoaDendrobium AduncumHoàng thảo thân gãy, hồng Câu,thạch hộc móc,lan móc, câu trạng thạch hộc
Hoàng thảo Hoàng Phi HạcDendrobium SignatumHoàng Hạc
Hoàng thảo Ý NgọcDendrobium transparensHoàng ý ngọc, lan ý ngọc
Hoàng thảo Kim điệpDendrobium ChrysotoxumHoàng lạp, kim điệp, kim điệp thân phình,thạch hộc dùi trống, cổ chùy thạch hộc
Hoàng thảo Vảy RồngDendrobium lindleyiLan vảy rắn, vảy cá, tụ thạch hộc
Hoàng thảo chuỗi ngọcDendrobium FindlayanumChuỗi ngọc năng lượng điện biên
Hoàng thảo long tu bàoDendrobium Primilinum-
Hoàng thảo kènDendrobium lituiflorumHoa lan kèn
Hoàng thảo ngọc thạchDendrobium crystallinumHoàng thảo pha lê, phi điệp đơn,thạch hộc kim, ngọc vạn pha lê,hoàng thảo hoa sen
Phi Điệp tímDendrobium anosmumLưỡng điểm hạc, mang hạc tím
Phi Điệp vàngDendrobium chrysanthumHoàng thảo hoa vàng, ngọc vạn vàng, thô mộc hoa vàng, thúc hoa thạch hộc
Trầm vàngDendrobium ochreatumHoàng thảo vàng
Kiều tímDendrobium amabileThuỷ tiên hường
Kiều vàngDendrobium thyrsiflorumThuỷ tiên vàng, thuỷ tiên mỡ gà
Kim điệp giấyDendrobium CapillipesKim điệp nhựa

Giáng Hương

Giáng hương thơm hay nói một cách khác giáng xuân, đuôi cáo(danh pháp công nghệ Aerides) là một loài hoa cổ, đã xuất hiện từ rất nhiều năm trên đất nước ta. Loại hoa này được reviews mang vẻ đẹpkhá nổi trội và hútmắt nhờ sắc hoa mặn mà cùnghương thơm quyến rũ.


Đặc điểm dấn biết:

Lá lan Giáng Hươngkhá ngắn, thọn, gọn với ẻo lả.

Chùm hoa thì khádài, nhưng khoảng cách giữa những bông lạithưa, khía cạnh bông hoa nhỏ tuổi mang theo mộthương thơm rấtnồng nàn.


Các nhiều loại lan Giáng Hương

STTTên đầy đủ
Tên khoa học
Tên call khác
Xem hình ảnh
1Hoàng NhạnAerides odorata x houlletiana-Xem
2Giáng ThuAerides rubescensTiểu hoàng đỏXem
3Cẩm báoHgrochilus parishiiLandabáoXem
4Quế lan hươngAerides odorata

Hồ Điệp

Chi Lan hồ điệp(danh pháp:Phalaenopsis), còn được nghe biết với cái brand name Phal - hoa yêu quý mại.

Sở dĩ gọinhư vậy vị loại hoa này lúc này đượccông nghiệp hoá cùng đem trồng cùng với lai giống như quá quánhiều. Khi bạn oder hồ điệp ngơi nghỉ thời đặc điểm này ấy, khó khăn mà tìm được giống hồ điệp rừng thuần chủng nữa.


Đặc điểm nhận biết:

Điệp là từchỉ loại bướm, lan hồ điệp xuất hiện bông hoa như cánh bướm đang bay. Màu sắc hoa sặc sỡ, siêu to với đẹp.

Hoa hồ nước điệp mọc thành các ngồng, nhành hoa so le và thưa nhau, chứ không trở nên dày di dít như dòng ngọc điểm.


Phân các loại dòng hồ nước điệp:

Hồ điệp tất cả thể chia thành 4 cái chính phụ thuộc kính thước thân cây và độ nhiều năm của ngồng hoa. Quý hiếm của hồ điệp căn bạn dạng tỷ lệ thuận với size của nó.

Hồ điệp mini
Hồ điệp khoảng trung
Hồ điệp đại
Hồ điệp cực to (Khủng long)

Dòng hồ điệp cực lớn có form size chậu đựngrất lớnthường bên trên 3.8 inch (> 8.89cm), một ngồng hoa phảidài hơn2m và có tới 15 - đôi mươi bông một ngồng. Vào thời điểm sốt hàng, một cây hồ nước điệp khủng long thời tiền sử cỡ bự này có giárơi vào ngay gần 1 triệu.

Xem thêm: Sim 4G Mobifone Khuyến Mãi 4Gb/Tháng Trọn Gói 1 Năm, Lịch Khuyến Mãi Nạp Tiền Mobifone 20%


Ngọc điểm

Lan Ngọc Điểm hay nói một cách khác là Nghinh xuân nghỉ ngơi miền Trungvà Đai Châu nghỉ ngơi miền Bắc(danh pháp 2 phần Rhynchostylis gigantea). Đây là loài hoa bạn dạng xứ của nước ta với công năng vừa dễ trồnglại dễ dàng mua.


Đặc điểm nhấn biết:

Ngọc điểm mọc thành những chùm hoa rất dày với phần lớn bông hoa nhỏ dại xíu, yêu cầu tầm 30 - 40 bông một ngồng hoa.

Nếu như hồ Điệp chỉ nở một ngồng thì một đợt nở của Ngọc Điểm căn bạn dạng phải 2 - 3 ngồng là còn ít.

Ngọc Điểm hay nở hoa vào thời điểm tết, buộc phải được ca tụng là loại lan của tết truyền thống dân tộc. Tín đồ ta thường mua nhiều loại lan này nhằm trưng bày trong công ty hoặc để trên bàn thờ ông cha mỗi thời điểm xuân về.


Hài

Lan Hài vẫn thực sự quý giá so với những người phân biệt được vẻ đẹp nhất và loại tầm của nó.

Được nghe biết nhưmột chi nhỏ trong họ lan, sở hữu pháp danh khoa học Paphiopedilum; trên thị trường thế giới, giá bán của Hài thực tếdao rượu cồn từ vài ba chục đến cả trăm đô từng chậu. Hoàn thành ở nước ta thì lại không tốt như thế.


Đặc điểm dìm biết:

Cách để nhận ra được lan Hài cấp tốc nhất đó là dựa vào môi hoa của nó. Môi hoalan Hài có hình dáng túi, nhìn giống như chiếc giày thanh nữ thời xưa hay treo vậy.


Các loạilan Hài

STTTên đầy đủ
Tên khoa học
Tên điện thoại tư vấn khác
Xem hình ảnh
1Bạch Hạc Hải ÂuPecteilis radiataHài Bạch Hạc, Diệc BạchXem

Kiếm

Lại một thay mặt nữa tới từ giống lan đơn thân. Lan kiếm hay còn được gọi là Lô hội (Pháp danh khoa học Cymbidium) là một một số loại lan rừng cực kì nổi tiếng.

Với điểm sáng dễ trồng, dễ chăm sóc, thuộc dễ kiếm, hiện thời thị trường lan kiếm nước ta nói theo một cách khác cực kỳ sôi động.


Đặc điểm nhấn biết:

Lá của lan Kiếm gồm hình cái kiếm, trọng tâm kẻ một mặt đường vô thuộc rõ ràng. Màu sắc lá đổi khác liên tục với điều kiện môi trường xung quanh bên ngoài, ở đâu nhiều ẩm dâm đuối thì lá phiên bản to, xanh đậm vẫn mắt; chỗ nào nắng quá, khô quá thì lá kiếm đưa sang ngả vàng.

Hoa lan kiếm chú ý rất đẹp, nhỏ tuổi nhắn với tinh tế. Các ngồng hoa mọc từ nách lá, từng ngồng mang đến từ 20- 50 bông, mọc thưa rủ xuống hai bên.


Các các loại lan kiếm

STTTên đầy đủ
Tên khoa học
Tên call khác
Xem hình ảnh
1Kiếm mang XuânCymbidium sinenseĐịa lan mang xuânXem
2Kiếm bạch NgọcCymbidium mastersiiKiếm Bạch NgọcXem
3Kiếm trằn MộngCymbidium lowianumĐịa lan nai lưng MộngXem
4
5
6

Cát lan

Cát lan hay đưa ra lan hoàng hậu (danh pháp kỹ thuật cattleya) là 1 trong những liên minh lan download toàn những loại vô cùng sặc sỡ với bắt mắt.


Đặc điểm dìm biết:

Điểm khác biệt đầu tiên của cat lan chính là hoa không bao giờ có một color (thế bắt buộc tôi mới khen nó sắc đẹp sỡ đó), kích cỡ khoa lớn phải từ 15 - 20cm, lớn gần bởi bông phía dương.

Ở khu vực khí hậu nóng sốt ví dụ như Đà Lạt là môi trường thiên nhiên sống hài lòng của lan Cát. Tuy nhiên, mấy vị trí biên độ sức nóng cao hơn thế thì Cát vẫn sinh sống khoẻ, hao ra vẫn to, chỉ tất cả điều phát triển hơi lờ đờ thôi.


Vanda

Van domain authority là giống như lan phân bổ rộng nhất trên ráng giới, yêu thích sống ở hầu hết vùng nhiệt độ nóng & nắng chói loà. Vanda tuy không hiếm tuy thế nó vẫn vô cùng rất được yêu thích vì vẻ đẹp nhất của mình.


Đặc điểm dấn biết:

Vanda tất cả thân cây mọc thẳng, khá cứng; lá cây tương đối nhỏ, xếp đa số đối xứng sang nhì bên.

Về hoa, thì đặc thù của Vandalà có những ngồng khôn xiết dài, hoa mọc thành một túm ngơi nghỉ đầu ngồng. Những cánh hoa nhìnmỏng manh tuy thế lạivô thuộc bền dai và đồng điệu một màu.


Vũ nữ

Lan Vũ bạn nữ ( danh pháp khoa học
Oncidium lexuosum) hay nói một cách khác với cái tên bò cạp tía, lan nhện trung là loại hoa mọc tương đối nhiều ở nam giới Châu Mỹ. À tất nhiên Việt nam cũng có.


Vũ bạn nữ với điểm sáng là ngồng hoa dài, cứng cáp, lại tạo thành nhiều cành nhiều nhánh buộc phải rất thích hợp để gặm hoa trang chí vào nhà.

Về lá cây thỳ tuỳ theo loài cơ mà sẽ có đặc điểm khác nhau: một vài kiểu như thì gồm lá dầy và cứng như tai lừa - Mule ear hoặc dài và mềm như những giống khác.


STTTên đầy đủ
Tên khoa học
Tên call khác
Xem hình ảnh
1Vũ nữ giới Hoàng HậuGrammatophyllumLan hoàng hậu,Xem
2Vũ cô gái Vàng
3

Căn diệp

Lan căn diệp (danh pháp khoa học
Taeniophyllum)là một như là loài cực kỳ thú vị mà gồm thể bạn sẽ muốn xách nó đem đến vường bên mình ngay bây giờ đấy.


Chúng download một vẻ hình thức trần trụi vì không có lá, ngoại trừ bộ rễ khoẻ de cùng một ít thân nhỏ bé tý teo ra thì căn bản cả gia sản chẳng còn gì.

Hoa lan căn diệp vô cùng nhỏ, chỉ xíu xiu thôi nhưng nhìn rất cưng, cánh hoa lên màu đẹp nhất như ngọc bích vậy.


Lan lai giống

Ồ nghe tương đối lạ! thật ra đây là những kiểu như loài thực vật new được tạo thành bởi bàn tay bé người. Giỏi nói biện pháp khác, thì chúng được lai tạo ra giữa nhiều một số loại lan với nhau để hiện ra một loại lan mới tinh, đẹp, lạ, không từng xuất hiện trên thị trường.

Hiện nay, Embargneting vẫn nhân giống và lai giống giữa tương đối nhiều loại lan khác nhau.


Một vài tương tự lan lai nổi tiếng:

Tên đầy đủ
Tên khoa học
Lai giữa những giống
Lan Mokara-Lưỡi trườn (Arachnis) x Vanda xAscocentrum
Trầm long ĐỏDen Nestor Red DragonGiả hạc (Dendrobium anosmum)x song hồng (Dendrobium parishii)
Trầm tímDendrobium nestorPhi điệp (Dendrobium anosmum) x tuy vậy hồng (Dendrobium parishii)

Những chủng loại lan khác

Tên lan
Tên khoa học
Tên điện thoại tư vấn khác
Xem hình ảnh
Linh LanConvallaria majalisLan chuôngXem
Sao biểnAngraecum-Xem
Dạ Lan HươngHyacinthaceaeHoa Tiên ôngXem
Lan đuôi chồnRhynchostylis RetusaSóc ta, lan đuôi cáoXem
Quân tửClivia nobilisĐại quân tử, huệ đỏ,huệ da cam, huệ quân tửXem
Thanh ĐạmCoelogyne flaccidaThanh đạm mềm, thanh sạch hoa rủXem
Lan hải yếnRhynchostylis coelestis RchbNgọc bíchXem
Lan Lưỡi MácEchinodorus cordifoliusLan nước, bách thuỷ tiênXem

Hi vọng những kiến thức cơ phiên bản nhất về phân nhiều loại và gọi tên hoa lansẽ giúp những bạn mới đùa phần nào gọi hơn về con đường nuôi trồng cây cành hoa cành đầy thú vui nàytrong tương lai.

Hoặc chúng ta có thể thể truy vấn vào website của chúng tôi, chuyên tư vấn và bán vừa đủ các các loại phân bón, dung dịch trừ bệnh, thuốc trừ sâu, dinh duỡng mang lại lan:sieuthiphanthuoc.ep.edu.vn

– Các thành phầm trị nấm dịch như: thối nhũn, đốm lá, thối thân, thì quý anh chị em có thể xem thêm ở đây:Sản phẩm trị Nấm dịch cho hoa Lan

Nếu bạncần một câygiống hoa xinh đẹp mang đến trồng thử?
Hãy cho với shop hoa lan ep.edu.vn, shop chúng tôi có sưu tầm hàng ngàn cây tương đương hoa lan từ bỏ lan rừng mang đến lan lai tạo, bảo đảm cây giống chuẩn chỉnh và giá bán cảcạnh tranh nhất thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.