Đám Cưới Được Nghỉ Mấy Ngày Liên Tiếp? Kết Hôn Được Nghỉ Mấy Ngày

Luất sư tư vấn về trường hợp nghỉ việc riêng (cưới, kết hôn) trùng với ngày nghỉ hàng tuần và có thể yêu cầu công ty cho nghỉ việc riêng những ngày không liền kề nhau hay không. Nội dung hỏi và trả lời như sau:

Câu hỏi:

Chào anh (chị) hỗ trợ bên văn phòng luật Minh Gia. Hiện tại em đang cần hỗ trợ giải đáp về vấn đề nghỉ cưới vào ngày thứ 7 (ngày thứ 7 là ngày em ngày theo lịch hàng tuần, tương tự như chủ nhật). Em có xin phép nghỉ cưới 3 ngày vào ngày thứ 5, thứ 6 tuần này và thứ 6 tuần sau nhưng bên phòng tổ chức em không chịu và bắt buộc phải nghỉ ngày thứ 5,6,7 tuần này. Em tìm kiếm trên mạng có thông tin như sau: "Bộ luật lao động và các văn bản hướng dẫn hiện nay chưa có qui định về việc nghỉ việc riêng của người lao động trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì giải quyết như thế nào? Mà hiện tại chỉ có qui định về việc các ngày nghỉ lễ nếu trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày tiếp theo". Kết luận của các trang đều không cho phép nghỉ 3 ngày không liên tiếp.Tuy nhiên, trong văn bản pháp luật có qui định bắt buộc nhân viên phải nghỉ liên tiếp 3 ngày hay không? Nếu như nhân viên thỏa thuận được với phòng tổ chức cho phép nghỉ 3 ngày theo chế độ không liên tiếp thì có bị vi phạm luật hay không?
Em xin cảm ơn và mong sự hồi đáp sớm từ phía hỗ trợ.

Bạn đang xem: Đám cưới được nghỉ mấy ngày

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn tư vấn bởi Công ty Luật Minh Gia, chúng tôi xin tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Quy định về nghỉ việc riêng ngày kết hôn được thể hiện tại Điều 116, Bộ luật Lao động 2012 như sau:

Điều 116. Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.

Theo quy định cuả pháp luật hiện hành thì không có quy định về việc cho nghỉ bù đối với trường hợp nghỉ việc riêng khi trùng vào ngày nghỉ hàng tuần nên bạn sẽ không được nghỉ bù do trùng ngày nghỉ hàng tuần nhưng vẫn được hưởng nguyên lương.

Bên cạnh đó, về việc chị xin nghỉ những ngày không liền nhau, pháp luật cũng không có quy định bắt buộc người lao động phải nghỉ liền trong một lần (3 ngày liên tiếp) nhưng cũng không có điều khoản nào thể hiện người lao động được phép chia làm nhiều ngày nghỉ. Do không có quy định điều chỉnh chi tiết nên sẽ ưu tiên sự thỏa thuận giữa bạn và người sử dụng lao động. Do đó, bạn có thể đề xuất, thương lượng với công ty để được nghỉ theo nguyện vọng.

*

*
Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC


Kết hôn là một vấn đề mà được sự quan tâm của mọi người và đặc biệt là của những người đang có kế hoạch kết hôn. Việc kết hôn không chỉ là hai cá nhân đồng ý mà ngoài ra phải tuân theo các quy định của pháp luật và thủ tục dựa theo luật pháp hiện hành. Như vậy thì kết hôn được nghỉ mấy ngày là gì? Kết hôn được nghỉ mấy ngày bao gồm những gì? Quy định của pháp luật về kết hôn được nghỉ mấy ngày. Để tìm hiểu hơn về kết hôn được nghỉ mấy ngày các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo về kết hôn được nghỉ mấy ngày nhé.

*

Kết hôn được nghỉ mấy ngày

1. Kết hôn là gì?

Căn cứ theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 thi kết hôn được định nghĩa như sau:

Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.

Như vậy, Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định khá cụ thể về kết hôn là việc một người nam và một người nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau trên nguyên tắc tự nguyện và không có sự ràng buộc, ép buộc nào theo quy định của luật này thì sẽ đáp ứng được các điều kiện để đăng ký kết hôn.

2. Điều kiện kết hôn.

Đề việc kết hôn được đúng pháp luật thì điều kiện kết hôn phải đáp ứng được các quy định tại Điều 8 Luật Hôn nhân và Gia đình như sau:

Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;Không bị mất năng lực hành vi dân sự;Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Xem thêm: Biến áp cách ly 500va - biến áp cách ly chint ndk

3. Kết hôn được nghỉ mấy ngày?

Nghỉ kết hôn đây là chế độ nghỉ việc riêng của người lao động, không tính vào ngày nghỉ phép năm, cũng không yêu cầu người lao động trong một thời gian nhất định mới được hưởng chế độ này.

Căn cứ quy định tại Điều 115 của Bộ luật Lao động năm 2019, quy định rõ về việc người lao động được nghỉ kết hôn, cụ thể:

Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

Kết hôn: Nghỉ 03 ngày.Con kết hôn: Nghỉ 01 ngày.Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: Nghỉ 03 ngày.

Như vây, đối với trường hợp kết hôn thì được nghỉ 03 ngày theo quy định pháp luật lao động.

4. Người sử dụng lao động không cho người lao động nghỉ kết hôn.

Trường hợp người sử dụng lao động không cho người lao động nghỉ cưới theo quy định nêu trên, người sử dụng lao động có thể bị phạt theo Nghị định số 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trên thực tế, người lao động luôn cần nhiều hơn 03 ngày để chuẩn bị tổ chức lễ cưới, cũng như tổ chức lễ ăn hỏi trước đó hay đi tuần trăng mật sau đó. Đặc biệt là trong trường hợp người lao động xa quê và phải về quê tổ chức lễ cưới, thời gian cả đi và về chiếm mất nhiều thời gian của 03 ngày nghỉ cưới. Khi đó, người lao động có thể:

Thỏa thuận với người sử dụng lao động để có thêm ngày nghỉ, có hưởng lương hoặc không hưởng lương.Kết hợp với số ngày nghỉ phép năm chưa dùng hết cùng với nghỉ cưới để được nghỉ dài hơn.Tổ chức ngày cưới vào dịp cuối tuần hoặc dịp lễ, tết để kết hợp ngày nghỉ cưới và ngày nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ, tết.

5. Câu hỏi thường gặp

Nghỉ cưới xong có được nghỉ phép tháng nữa không?

 Căn cứ theo quy định tại Điều 115 – Bộ luật Lao động năm 2019, sẽ được nghỉ 03 ngày khi kết hôn.

Người sử dụng lao động có được phép không cho người lao động nghỉ kết hôn không?

Trường hợp người sử dụng lao động không cho người lao động nghỉ cưới theo quy định, người sử dụng lao động có thể bị phạt theo Nghị định số 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Kết hôn được nghỉ mấy ngày?

Kết hôn thì được nghỉ 03 ngày theo quy định pháp luật lao động.

Điều kiện kết hôn là gì?

Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;Không bị mất năng lực hành vi dân sự;Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

6. Kết luận kết hôn được nghỉ mấy ngày.


Trên đây là một số nội dung tư vấn cơ bản của chúng tôi về kết hôn được nghỉ mấy ngày và cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến kết hôn được nghỉ mấy ngày. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về kết hôn được nghỉ mấy ngày đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc, yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về kết hôn được nghỉ mấy ngày thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

kksr-valign-bottom kksr-align-right " data-payload="{"align":"right","id":"109312","slug":"default","valign":"bottom","reference":"auto","count":"0","readonly":"","score":"0","best":"5","gap":"4","greet":"\u0110\u00e1nh gi\u00e1 post","legend":"0\/5 - (0 b\u00ecnh ch\u1ecdn)","size":"22","width":"0","_legend":"{score}\/{best} - ({count} {votes})"}">

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.