Suy Nghĩ Của Người Thành Công Và 10 Câu Chuyện Về Những Người Thành Công

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi những thất bại. Nếu có thể đứng lên từ thất bại, kiên trì theo đuổi mục tiêu, tương lai chắc chắn sẽ thành công. Dưới đây là một số những câu chuyện ý nghĩa về thành công chứa đựng đạo lý, mang đến những cảm nhận khác nhau.

Bạn đang xem: Câu chuyện về những người thành công

1. Sợi dây voi (Niềm tin) – Câu chuyện hay về sự thành công

Nội dung câu chuyện

Một người đàn ông đi qua một trại voi và anh ta phát hiện ra rằng những con voi không bị nhốt trong chuồng hay vị cột bằng những sợi xích lớn. Tất cả những gì giữ chúng lại chỉ là một sợi dây thừng nhỏ buộc vào chân.

Trong đầu anh ta liền đặt ra một câu hỏi: Những con voi này có thể dễ dàng dùng sức mạnh của nó và thoát khỏi sợi dây thừng đó nhưng tại sao chúng không làm vậy?

Tò mò và muốn biết câu trả lời. Anh đã hỏi một huấn luyện viên gần đó tại sao những con voi chỉ đứng đó và không bao giờ cố gắng trốn thoát.

Huấn luyện viên trả lời:

“Khi chúng còn rất nhỏ và nhỏ hơn nhiều, chúng tôi sử dụng một sợi dây có cùng kích thước để buộc chúng, nó đủ để giữ chúng. Khi chúng lớn lên, chúng tin rằng chúng không thể tách rời và thoát ra khỏi sợi dây thừng đó vì vậy những chú voi không bao giờ cố gắng thoát ra”.

Lý do duy nhất khiến những con voi không thoát ra và trốn khỏi trại là vì theo thời gian. Chúng chấp nhận niềm tin rằng điều đó là không thể.

*
Sợi dây voi – Câu chuyện ý nghĩa về sự thành công

Bài học rút ra từ câu chuyện ý nghĩa về sự thành công này

Bạn hãy luôn tiếp tục với niềm tin rằng bạn có thể đạt được những gì bạn muốn cho dù có bất kì rào cản hay khó khăn nào. Không thử sức bạn sẽ không biết mình có thể làm những gì và sức mạnh của mình đến đâu. Bước quan trọng nhất để thành công là bạn tin rằng mình có thể làm được điều đó.

♦ Đọc tiếp: Ngã ngửa trước bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo trẻ

2. Câu chuyện ý nghĩa về thành công – Biến khó khăn thành lợi thế

Nội dung của câu chuyện

Ở thị trấn nhỏ, có một chủ trang trại đã nợ một khoản tiền lớn của một người cho vay nặng lãi và hoàn toàn không có khả năng chi trả.

Vì vậy người cho vay tiền đã đưa ra một thỏa thuận sẽ xóa sạch hoàn toàn khoản nợ nếu chủ trang trại kia gã con gái cho lão.

Ông ta nói rằng sẽ đặt hai viên sỏi một màu trắng và một màu đen vào một cái túi. Người con gái sẽ phải thò tay vào túi và lấy ra một viên sỏi.

Nếu đó là màu đen, khoản nợ sẽ được xóa sạch, nhưng người cho vay nặng lãi sau đó sẽ cưới cô. Nếu nó là màu trắng, khoản nợ cũng sẽ được xóa, nhưng con gái sẽ không phải kết hôn với ông ta.

Đứng trên con đường rải sỏi trong khu vườn của trang trại, ông ta cúi xuống nhặt 2 hòn sỏi và cô con gái vô tình nhận thấy rằng cả 2 viên đều có màu đen.

Cô đã ep.edu.vn trí lấy 1 viên sỏi trong túi tuy nhiên trước khi nhìn vào nó, cô đã “vô tình” đã thả nó vào giữa những viên sỏi khác trên đường và nói với người cho vay rằng: “Trời ơi, vụng về làm sao. Đừng bận tâm, nếu ông nhìn vào cái túi còn một viên còn lại sẽ biết tôi đã chọn viên sỏi nào”

Viên sỏi còn lại trong túi rõ ràng là màu đen và ông ta không muốn bị lộ nên phải chơi như thể viên sỏi mà cô con gái đánh rơi có màu trắng, và xóa nợ của cha cô.

Bài học của câu chuyện ý nghĩa về thành công này

Đứng trước những quyết định khó khăn mà bắt buộc bạn phải chọn. Hãy suy nghĩ thấu đáo và sáng suốt để biến những khó khăn ấy thành lợi thế của bản thân để tìm được sự thành công.

*
Câu chuyện về sự khôn ngoan của cô gái

♦ Đọc tiếp: Những nhà quản trị thất bại dạy cho chúng ta bài học gì?

3. Chú ếch điếc (khuyến khích)

Nội dung câu chuyện về thành công này

Khi một nhóm ếch đang đi trong rừng, hai trong số chúng vô tình rơi xuống một cái hố sâu. Những con ếch khác chen chúc quanh hố và thấy nó sâu đến mức nào. Họ nói với hai con ếch kia rằng không còn hy vọng gì cho chúng.

Tuy nhiên, hai con ếch quyết định bỏ qua lời nói của những con ếch khác và họ đã tiến hành thử ra khỏi hố .

Bất chấp những nỗ lực của họ. Nhóm ếch ở trên vẫn nói rằng họ nên bỏ cuộc. Rằng họ sẽ không bao giờ thoát được.

Cuối cùng, một trong 2 con ếch đã chú ý đến những gì nhóm ếch kia nói, bỏ cuộc, rơi xuống và chết. Con ếch còn lại tiếp tục nhảy hết sức có thể. Một lần nữa, đám đông ếch mắng anh ta dừng lại. Đừng cố gắng để bị đau và trước sau gì cũng chết.

Nhưng anh ta nhảy mạnh hơn nữa và cuối cùng cũng ra được. Khi anh ta ra ngoài, những con ếch khác nói, bạn có nghe thấy lời của chúng tôi không?

Con ếch giải thích với họ rằng anh ta bị điếc. Anh ấy nghĩ rằng họ đang khuyến khích anh ấy nhảy ra khỏi hố.

Bài học rút ra

Câu chuyện ý nghĩa về thành công này đã cho chúng ta bài học: Lời nói của mọi người có thể ảnh hưởng đến quyết định và cuộc sống của người khác. Hãy suy nghĩ trước khi nói. Nếu bạn có niềm tin, đừng quan tâm những gì người khác nói, cứ nổ lực, thành công sẽ đến với bạn.

*
Câu chuyện thành công của chú ếch điếc đáng suy ngẫm

♦ Đọc tiếp: Câu chuyện về nhân viên giỏi và tranh chấp ngầm trong doanh nghiệp

4. Trở ngại trong con đường của chúng ta (Cơ hội)

Nội dung câu chuyện

Vào thời cổ đại, một vị vua cho người đặt 1 tảng đá được đặt trên đường. Sau đó ông ta giấu mình và theo dõi xem liệu có ai sẽ di chuyển tảng đá ra khỏi đường không.

Một số thương nhân và triều thần giàu có nhất của nhà vua đã đến và chỉ đơn giản là đi xung quanh nó. Nhiều người lớn tiếng đổ lỗi cho nhà vua vì đã không giữ đường thông thoáng, nhưng không ai trong số họ làm bất cứ điều gì để đưa hòn đá ra khỏi đường.

Chỉ cho đến khi một người tiều phu đến, anh ta đặt bó củi xuống và cố gắng đẩy hòn đá ra khỏi đường. Sau nhiều nỗ lực và căng thẳng, cuối cùng anh cũng thành công.

Sau khi người nông dân quay lại nhặt bó củi, anh ta nhận thấy một chiếc túi nằm trên con đường nơi có tảng đá.

Chiếc túi chứa nhiều đồng tiền vàng và một ghi chú của nhà vua giải thích rằng vàng là dành cho người đã tháo tảng đá ra khỏi lòng đường.

Câu chuyện ý nghĩa về thành công này giúp chúng ta rút ra bài học

Mỗi trở ngại chúng ta gặp phải trong cuộc sống đều cho chúng ta cơ hội cải thiện hoàn cảnh. Trong khi lười biếng và phàn nàn thì người khác đã vượt qua được thử thách đó và thành công.

*
Khó khăn là thứ chúng ta phải trải qua để đi đến thành công

♦ Đọc tiếp: Khởi nghiệp thất bại, nguyên nhân và cách khắc phục sau thất bại

5. Sự đấu tranh của con bướm

Nội dung câu chuyện

Một người đàn ông tìm thấy một cái kén của một con bướm.

Một ngày nọ, một lối mở nhỏ xuất hiện. Anh ngồi và quan sát con bướm trong vài giờ khi nó vật lộn để chui qua cái lỗ bé đó.

Cho đến khi nó đột nhiên nó ngừng chui ra và trông giống như nó bị mắc kẹt.

Thế là người đàn ông quyết định giúp con bướm. Anh lấy một chiếc kéo và cắt đi phần còn lại của cái kén. Con bướm sau đó nổi lên dễ dàng. Mặc dù nó có cơ thể sưng phồng và đôi cánh nhỏ, co lại.

Người đàn ông ngồi đó chờ đợi đôi cánh mở rộng để hỗ trợ con bướm. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Con bướm đã dành phần đời còn lại của cuộc đời để không thể bay, chỉ có thể bò xung quanh với đôi cánh nhỏ và cơ thể sưng phồng.

Anh ta không hiểu rằng cái kén hạn chế và cuộc đấu tranh cần thiết của con bướm để tự chui qua khe hở nhỏ đó là cách chúng ép chất lỏng từ cơ thể con bướm vào đôi cánh của nó. Để chuẩn bị cho việc bay một khi nó đã ra khỏi cái kén.

♦ Đọc tiếp: Câu chuyện về sự cố gắng – “Thiên lý mã chờ làm nghiệp lớn”

Bài học rút ra từ câu chuyện ý nghĩa về thành công này

Hãy tìm hiểu kĩ trước khi quyết định giúp đỡ một ai đó. Đôi những khó khăn đó khiến họ phát triển và mạnh mẽ hơn. Con đường thành công không bao giờ là dễ dàng. Hãy tự giải quyết các thách thức và không phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác.

Xem thêm: Makeup Tone Cam Đào Hàn Quốc

*
Câu chuyện hay về thành công – Sự đấu tranh của con bướm

♦ Đọc tiếp: Những câu chuyện vui về sếp đến thượng đế cũng phải cười

Con đường tìm đến thành công là một hành trình gập ghềnh và gian nan. Hy vọng những câu chuyện ý nghĩa về thành công trên đây đã giúp bạn rút ra được những bài học, xác định rõ mục tiêu, hiểu rõ những thế mạnh của bản thân để thành công trở nên dễ dàng hơn.

Là những người trẻ đang trên con đường theo đuổi ước mơ và hoài bão. Nhưng đôi lúc không phải ai trong chúng ta cũng kiên trì hết sức đi hết con đường dẫn đến thành công. Vì thế người muốn thành công thì nhiều, nhưng người thực hiện và dành được nó chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Và thực tế hiện nay, trong thời đại công nghệ 4.0, khoa học công nghệ phát triển một cách chóng mặt, con người càng dần thỏa hiệp hơn với chính mình. Vì vậy. trong bài viết này, ep.edu.vn muốn thông qua những câu chuyện thành công trong kinh doanh của những tỷ phú vĩ đại nhất thời đạt để truyền đạt đến bạn đọc những thông điệp ý nghĩa.

Đây đều là những câu chuyện có sức hấp dẫn vô cùng lớn bởi họ đều có điểm chung là đi lên từ hai bàn tay trắng. Bạn sẽ thấy rằng thành công không phải may mắn mà nó là kết quả của một quá trình không ngừng nỗ lực cố gắng, và thái độ kiên định,đúng đắn.


Nội dung chính


1. “Gã nghiện giày” Phil Knight - cha đẻ của hãng giày Nike

2. Bill Gates - Tỷ phú có khối tài sản “khổng lồ” nhất thế giới

3. Lý Gia Thành – Người giàu nhất ở châu Á bỏ học năm 15 tuổi

4. Jack Ma - Tỷ phú, doanh nhân thương mại điện tử nổi tiếng người Trung Quốc.

5. Sam Walton – ông vua bán lẻ ở Mỹ từng là nhân viên vắt sữa bò, phát báo


1. “Gã nghiện giày” Phil Knight - cha đẻ của hãng giày Nike


Với tài sản 21,6 tỷ USD, Phil Knight cũng là một trong những tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới. Cho dù ông có thể nghỉ hưu và không đảm nhiệm vị trí chủ tịch Nike trong năm nay, song di sản của ông sẽ còn tiếp tục đồng hàng cùng thương hiệu.

*

Phil Knight khởi nghiệp với ông ty nhập khẩu giày Blue Ribbon Sports của ông bắt đầu với 50 USD vay từ cha. Đó là khởi đầu của nhiều năm sống trong nợ nần về sau. Ông từng phải cầu xin các nhà băng cấp thêm tín dụng để có thể nhập thêm giày về bán. Ông hiếm khi có tiết kiệm bởi luôn mang tất cả lợi nhuận ra để nhập thêm hàng.

Knight cũng có mối quan hệ đầy trắc trở với nhà cung cấp giày Nhật Bản, những người luôn đảo mắt tìm kiếm những đối tác Mỹ tiềm năng khác bất chấp những thành công của ông trong việc bán và giúp cải thiện thiết kế của họ. Cuối cùng, ông đã dừng hợp tác và mở Nike, bắt đầu một hành trình đầy trắc trở tiếp theo.

Công ty nhiều lần rơi vào cảnh khủng hoảng nhưng Knight cùng các cộng sự luôn tìm ra một lối thoát, mở con đường dẫn tới vụ IPO (chào cổ phiếu lần đầu ra công chúng) thành công.

Chàng trai 24 tuổi năm ấy quyết định không đi theo con đường như bao người khác mà chọn đi theo tiếng gọi của đam mê. Thay vì làm việc cho một tập đoàn lớn, Knight quyết định tạo ra thứ gì đó mới mẻ, khác biệt và đầy năng lượng.

Hiện tại, Phil Knight sở hữu khối tài sản trị giá 33,5 tỷ USD, xếp thứ 28 trong danh sách người giàu nhất thế giới năm 2018 của Tạp chí Forbes. Ông giữ chức CEO của Nike từ năm 1964 tới 2004, làm chủ tịch tới năm 2016 và hiện là chủ tịch danh dự của công ty. Nike hiện có doanh thu năm khoảng 34 tỷ USD với 74.400 nhân viên và văn phòng tại 52 quốc gia trên thế giới.


2. Bill Gates - Tỷ phú có khối tài sản “khổng lồ” nhất thế giới


Nhắc đến Bill Gates, người ta đều nghĩ ngay đến hình ảnh tỷ phú "lắm tiền nhiều của" và một doanh nhân thành đạt. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, người đàn ông ấy đã phải nỗ lực hết mình với những suy nghĩ táo bạo. Đằng sau sự thành côngtuyệt vời ấy là những bí quyết mà chỉ Bill Gates có.

Dù còn ít tuổi nhưng Gates đã tự quyết định làm mọi thứ, kể cả việc theo đuổi lĩnh vực lập trình máy tính thay vì đăng ký những môn học thông thường. Gates bắt đầu xây dựng công ty phần mềm khi mới 17 tuổi.

*

Ngay từ khi mới thành lập công ty phần mềm, Bill Gates đã đặt ra mục tiêu biến công ty nhỏ thành gã khổng lồ nổi tiếng trong làng công nghệ thế giới. Hướng tới mục tiêu đó, Gates luôn nỗ lực vươn lên, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và những thông tin hữu ích cho công việc và bản thân để đạt được chiến lược đã đề ra.

Dù học khá nhưng ngay từ khi còn rất trẻ, Gates đã nhận thấy trường học không phải là nơi dành cho mình. Năm 20 tuổi, ông rời bỏ sự nghiệp học hành ngay tại Harvard và bắt đầu sáng lập nên Microsoft.

Và thành công tại thời điểm hiện tại chính là kết quả đúng đắn cho sự lựa chọn đầy táo bạo năm 20 tuổi ấy.


3. Lý Gia Thành – Người giàu nhất ở châu Á bỏ học năm 15 tuổi


Ông trùm kinh doanh, đầu tư và cũng là nhà từ thiện giàu nhất Châu Á có trong tay khối tài sản trị giá 31.9 tỷ USD (Theo Bloomberg Billionaires Index, tính đến tháng 16,2014).

Lý Gia Thành sinh ra ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 15 tuổi, Sau khi cha mất, ông buộc phải nghỉ học, làm việc ở một công ty nhựa 16 tiếng mỗi ngày. Nhờ chăm chỉ và thật thà, ông được tín nhiệm đưa lên vị trí giám đốc xưởng sản xuất đồ nhựa khi 20 tuổi. Hai năm sau, Lý Gia Thành lập một xưởng sản xuất nhựa cho riêng mình.

*

Những năm tiếp theo, ông không ngừng mở rộng quy mô để công ty Trường Giang Thực Nghiệp trở thành một trong 10 tập đoàn hùng mạnh nhất Hồng Kông và có sức ảnh hưởng rất lớn trên thị trường chứng khoán thế giới. Cũng trong giai đoạn này, ông đã gây dựng nên Tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố, chuyên đầu tư vào các lĩnh vực tàu biển, bất động sản, năng lượng, xây dựng…

Với khối tài sản trị giá 26,5 tỷ USD, năm 2008, Lý Gia Thành có tên ở vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng “Những người giàu nhất thế giới” của Forbes. Trước đó, năm 2001, ông được Tạp chí Asiaweek bầu chọn là nhân vật quyền lực nhất châu Á.


4. Jack Ma - Tỷ phú, doanh nhân thương mại điện tử nổi tiếng người Trung Quốc.


Ông được biết đến là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một gia đình của các doanh nghiệp dựa trên Internet rất thành công. Ông là doanh nhân Trung Quốc đại lục đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes.

Vị tỉ phú này từng chia sẻ rằng những thất bại của mình, kinh nghiệm vượt qua thất bại của ông trước hết đến từ sự lạc quan. Jack Ma vốn không phải là một học sinh giỏi. Trên thực tế, con đường học tập của ông khá chật vật. “Tôi trượt một bài thi quan trọng hồi tiểu học 2 lần. Trượt bài thi vào cấp 2 ba lần. 2 lần trượt Đại học nữa”, ông cho biết. Ngoài ra, nhà sáng lập Alibaba còn cho biết ông từng trượt đại học với chưa đầy 1% điểm số cho môn Toán, bị đại học danh tiếng Havard từ chối sau hơn 10 lần kiên trì gửi hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp Học viện Hàng Châu (nay là trường Sư phạm Hàng Châu), ông nộp đơn ứng tuyển vào 30 công ty khác nhau và trớ trêu thay, ông bị cả 30 công ty này từ chối.

Tuy nhiên, điều tuyệt với nhất là Jack Ma vẫn không nản lòng. “Hôm nay rất khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng ngày kia sẽ tươi sáng”, ông nói.

*

Năm 1999, Jack Ma cùng 17 người khác đã lên kế hoạch thành lập Alibaba. Họ thành lập trang web Alibaba.com, một cổng thông tin doanh nghiệp với doanh nghiệp để kết nối các nhà sản xuất Trung Quốc với người mua ở nước ngoài. Năm 2002, công ty này bắt đầu có lợi nhuận lần đầu tiên.

Alibaba hiện đã trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Công ty này điều hành hai trang web thương mại điện tử khổng lồ là Taobao và Tmall, với tổng giá trị giao dịch đã vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ, tương đương khoảng 160 tỷ USD, trong năm 2012. Trong thập kỷ qua, các trang Taobao và Tmall đã hút hết thị phần của đối thủ Mỹ e
Bay tại Trung Quốc, khiến e
Bay gần như biến mất khỏi thị trường Trung Quốc từ năm 2006.

Tính đến thời điểm tháng 8 năm 2014, theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, ông đã sở hữu khối tài sản 21,9 tỷ USD. Mã Vân nắm giữ 9% cổ phần trong tập đoàn Alibaba.


5. Sam Walton – ông vua bán lẻ ở Mỹ từng là nhân viên vắt sữa bò, phát báo


Mệnh danh là “ông vua bán lẻ”, Sam Walton – sáng lập tập đoàn bán lẻ Wal- Mart được lịch sử ghi nhận là một trong những người giàu nhất thế giới trong những năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21. Sam Walton đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực kinh doanh thời bấy giờ, nhưng ít ai biết rằng, ông khởi nghiệp chỉ với vài đồng xu trong túi.

*

Ông sinh năm 1918 trong một gia đình nông dân nghèo ở tiểu bang Oklahoma. Vào giai đoạn đại khủng hoảng của nước Mỹ, gia đình Sam cũng như nhiều gia đình khác đều phải chịu ảnh hưởng nặng nề. Từ năm lớp 7 đến khi học tại trường đại học Missouri, với ý chí tự lập, Sam Walton đã làm nhiều công việc như nhân viên giao báo, bảo vệ, phục vụ nhà hàng,… để nuôi sống bản thân, trang trải học phí. Tốt nghiệp đại học, ông làm việc cho J.C Penny, nơi ông học hỏi được những kinh nghiệm đầu tiên về công việc bán lẻ.

Ông đã vay để mua cửa hàng đầu tiên, và nhờ sáng kiến đơn giản trong kinh doanh, ông đã sớm mua cửa hàng thứ hai.. Và cửa hàng Wal-Mart đầu tiên thực sự ra đời vào ngày 02 Tháng Bảy năm 1962 tại Rogers, Arkansas. Vào thời điểm qua đời năm 1992, ông đã sở hữu 1.960 cửa hàng Wal-Mart, 380.000 nhân công và tốc độ bán hàng hàng năm khoảng 50 tỷ USD.

Lời kết : Nếu bạn đang đổ lỗi cho việc nhà bạn không giàu, không được đi học đầy đủ, gặp nhiều phiền toái và khó khăn thì ep.edu.vn tin rằng, những câu chuyện trên sẽ cho bạn một góc nhìn khác.

Thực tế, trên thế giới còn có rất nhiều những doanh nhân, tỷ phú giàu có với những câu chuyện thành công đầy ngưỡng mộ của riêng họ. 5 câu chuyện ep.edu.vn giới thiệu bạn đọc trên đây sẽ là minh chứng thực tế nhất cho việc không ngừng ngại khó, không ngừng nỗ lực để vươn tới thành công dù hiện thực có khó khăn đến đâu đi chăng nữa thì cũng là một bước để vươn tới đỉnh cao.

Hầu hết những người giàu có và thành công nhất trên thế giới này lại là những người đã từng trải qua những nỗi bất hạnh trong đời, nhưng họ đã phản ứng để đạt được những điều tuyệt vời nhất thay vì để số phận kéo họ lại phía sau. Đối với họ THÀNH CÔNG bao giờ cũng KHÔNG CÓ GIỚI HẠN. Con đường thành công không rải hoa hồng, bạn hãy thay đổi và nắm bắt tư duy đúng đắn để hiện thực hóa mọi ước mơ thay vì đầu hàng số phận.

Nếu bạn đang là một doanh nhân hay chỉ là một nhân viên kinh doanh đang chạy đua trên con đường thành công của chính mình, thì bạn cũng không thể bỏ qua một bí quyết thành công của kinh doanh là cách thức quản lý bán hàng tối ưu hóa lợi nhuận. ep.edu.vncung cấp dịch vụ quản lý bán hàng đa kênh, thiết kế website, nhập liệu, cổng vận chuyển... giúp công việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, chúc bạn luôn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.