1> CÁCH TÍNH ĐIỆN TRỞ HẠN DÒNG CHO LED VÀ CÁCH TÍNH TRỞ HẠN DÒNG CHO LED

Ta ko thể từ chối sự lớn lên ngày càng mau lẹ của technology LED vận dụng vào cuộc sống thường ngày chúng ta. Đi đâu các bạn cũng sẽ phát hiện LED, từ các tấm lăng xê đèn LED ngoài đường, đèn giao thông hiển thị cũng nhờ technology LED, trong cả trên chiếc smartphone Smartphone của khách hàng cũng đã tích hợp sẵn một con LED phía sau nhằm chiếu sáng…Thế new biết công nghệ LED đã vận dụng rộng rãi như vậy nào. Vì sao tại sao ư? Đơn giản là vì LED nhỏ tuổi gọn, dễ điều khiển, màu sắc đa dạng, đáp ứng nhanh, tiết kiệm ngân sách năng lượng, tuổi thọ cao mà ngân sách ngày càng rẻ…

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu lại rõ hơn về công nghệ LED, các kiến thức năng lượng điện tử cần phải có để hoàn toàn có thể tính toán, xây cất mạch LED hiệu quả. Nào bọn họ cùng bước đầu thôi!


Nội dung chính


1. Công nghệ LED

LED (viết tắt của Light Emitting Diode tốt điốt vạc quang) là các điốt có tác dụng phát ra ánh nắng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng tương tự điốt, LED được kết cấu từ một khối cung cấp dẫn loại p ghép với 1 khối cung cấp dẫn các loại N – Theo wiki tiếng Việt.

Bạn đang xem: Cách tính điện trở hạn dòng cho led

LED có color khác nhau sẽ sở hữu được bước sóng cùng điện áp <ΔV> ghim giữa hai đầu LED khác nhau. Mời bạn xem thêm bảng chi tiết dưới đây.

Màu sắc

Bước sóng

Điện áp<ΔV>

Hồng ngoại

λ> 760

ΔV

Giá trị năng lượng điện áp <ΔV> sẽ được đề cập chi tiết trong datasheet của LED tại thông số Forward Voltage , bạn cần phải biết gía trị VF để phục vụ cho việc đo lường sau này.

Xem thêm: Top 7 Collagen Tươi Hàn Quốc Dạng Bột Của Hàn Quốc, Collagen Tươi Dạng Bột Của Hàn Quốc

Với các đèn LED công suất lớn, giao hàng chiếu sáng cho gia đình, khu vực làm việc. độc giả có thể bài viết liên quan qua hai nội dung bài viết dưới đây:

2. Yêu cầu hiểu về định công cụ Ohm

Tại sao lại đề cập mang đến định lao lý Ohm?

Bởi vì độ sáng của LED dựa vào vào cái điện qua LED. Có nghĩa là khi vận động (hay lúc phát sáng), LED đã ghim một điện áp bởi VF tại hai đầu LED. Để điều khiển độ sáng mạnh, yếu ớt của LED, ta chuyển đổi cường độ chiếc điện cấp cho vào LED. Thông thường, những LED gặm 2 ly, 3 ly hoặc LED SMD có form size 0603, 0805, 1206 sẽ có được dòng điện tối đa có thể chấp nhận được cấp vào LED là F> để ship hàng cho bài toán tính toán.

Bây giờ bọn họ cùng ôn lại định hiện tượng Ohm một tẹo nhé

Theo Wiki
Pedia Định quy định Ohm

Định điều khoản Ohm là một trong định nguyên tắc vật lý về sự nhờ vào vào cường độ dòng điện của hiệu điện vậy và năng lượng điện trở. Nội dung của định luật nhận định rằng cường độ dòng điện đi qua 2 điểm của một thiết bị dẫn điện luôn luôn tỷ lệ thuận cùng với hiệu điện thế đi qua 2 điểm đó, với trang bị dẫn điện bao gồm điện trở là 1 trong hằng số, ta tất cả phương trình toán học tập mô tả mối quan hệ như sau:

I = U/R

Hay rất có thể phát biểu: mẫu điện trải qua điện trở bằng tỉ số thân hiệu điện cố gắng trên nhị đầu điện trở và trở kháng của điện trở đó.

3. Giải pháp mắc cùng cách đo lường và tính toán điện trở hạn mẫu cho LED

Trong sơ vật mạch điện, LED được cam kết hiệu như hình mặt dưới, nhằm LED hoàn toàn có thể phát sáng, ta buộc phải phân rất thuận cho LED, tức là cấp một điện áp dương vào rất Anode cùng điện áp âm vào rất Cathode (VA >VC).

*

Mẹo: Để nhớ cực nào là âm, rất nào là dương của LED rất đối kháng giản, ta nhớ là Anode có chữ A thứ nhất là Anh, Cathode gồm chứ C trước tiên là Chị. Anh là dương, Chị là âm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x