CÁCH LÀM BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG ĐI, CÁCH VẼ SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI, TRÌNH TẠO BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Hướng dẫn tạo bạn dạng đồ riêng rẽ trên Google Maps

Google Maps là dịch vụ bạn dạng đồ trực đường miễn tổn phí rất khét tiếng của thương hiệu Google chất nhận được người dùng tìm ra vị trí cũng tương tự đường đi của địa điểm mà bạn muốn đến một biện pháp dễ dàng, nhất là nó hỗ trợ cả trên laptop và di động cũng giống như đa dạng về ngôn từ giúp cho tất cả những người dùng tiện lợi hơn cho việc lựa chọn. Bên cạnh đó, Google Maps còn sở hữu nhân tài tạo phiên bản đồ riêng rẽ nhằm giao hàng mục đích thống nhất một tuyến đường cho hành trình của cả nhóm. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng biết biện pháp thực hiện như thế nào. Bởi vì vậy, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn chúng ta tạo bản đồ riêng biệt trên Google Maps. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách làm bản đồ chỉ đường

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập trang công ty Google Maps và tiến hành đăng nhập thông tin tài khoản Google cá nhân của mình. Tại bối cảnh chính, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái screen để mở thực đơn tùy chọn.

Bước 2: khi menu tùy lựa chọn xổ ra, nên chọn mục Your places (Địa điểm của bạn).

Bước 3: Trong bối cảnh Your places, hãy nhấn lựa chọn tab Maps rồi nhận tiếp vào tùy chọn Create Map nhằm tạo bạn dạng đồ mới.

Bước 4: Khi hành lang cửa số tạo bạn dạng đồ riêng rẽ xuất hiện, nó sẽ mang tên mặc định là Untitled Map, bạn có thể thay đổi tên cho nó bằng phương pháp nhấn vào trong dòng chữ Untitled Map.

Bước 5: Trong đồ họa hộp thoại Edit maps title & description, chúng ta có thể thay thay tên cho bản đồ riêng của chính bản thân mình cũng như viết vài dòng miêu tả trong 2 ô Map titleDescription. Sau đó, bấm Save để lưu lại.

Bước 6: Sau đó, chúng ta hãy thực hiện tạo điểm khởi đầu bằng cách nhập địa điểm vào thanh tìm kiếm ở trên đầu trang.

Bước 7: lúc đã xác định được đây đó là điểm nhưng mình cần tạo, các bạn hãy nhấp vào tùy chọn Add to lớn map nhằm tạo phiên bản đồ. Cùng với các địa điểm khác thì chúng ta cũng khởi tạo theo phong cách tương tự.

Bước 8: ko kể ra, bạn cũng có thể thêm chợ, vẽ mặt đường hoặc thêm phía đi cho bạn dạng đồ riêng của mình bằng thanh giải pháp phía trên.

Bước 9: sát bên đó, các bạn còn có thể chia sẻ bản đồ riêng biệt này của mình bằng phương pháp nhấn vào tùy lựa chọn Share.

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn bí quyết tạo phiên bản đồ riêng biệt trên Google Maps. Từ bỏ nay, bạn cũng có thể dễ dàng tự tạo cho mình những tuyến phố đi để chia sẻ với anh em hoặc in ra rồi nhé.

Nếu bạn biết phương pháp vẽ bản đồ trên top mạng tìm kiếm google Maps, chúng ta có thể tạo tuyến phố tuỳ chỉnh bằng vài bước đối chọi giản. Vào trường hợp các bạn chưa biết, bài viết này sẽ hỗ trợ các hướng dẫn sẽ giúp đỡ bạn có tác dụng điều đó.


Bản đồ là một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để trực quan hóa tài liệu địa lý trên một vị trí nắm thể. Google Maps thực hiện công việc này một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất với kho dữ liệu khổng lồ của nó. Dẫu vậy nếu bạn muốn hiển thị thông tin bổ sung cập nhật thì sao?

*

Bạn rất có thể làm điều này với API Java
Script của Google Maps nhưng điều đó yêu mong kiến ​​thức về HTML, CSS cùng Java
Script. Mặc dù nhiên, Google cung ứng một giải pháp khác để chúng ta làm điều này với Google My Maps. Như tên gọi, hình thức này mang đến phép bạn cũng có thể vẽ những hình, mặt đường và lập kế hoạch những tuyến đường tuỳ chỉnh trên top google Maps. Bạn thậm chí còn có thể chuyển đổi giao diện của phiên bản đồ, xoá những nhãn hiện tất cả và chia sẻ hoặc nhúng bản đồ vào một trong những trang web.

Nếu nhiều người đang muốn tạo nên các tuyến đường tuỳ chỉnh cho riêng mình, đó là cách vẽ bản đồ trên trang nhất google Maps mà bạn có thể áp dụng.

Cách vẽ phiên bản đồ trên top google Maps

Bạn sẽ đề nghị đăng nhập vào tài khoản Google của mình để thực hiện Google My Maps, do vậy hãy đảm bảo rằng chúng ta đã đăng nhập hoặc đăng nhập khi được cảnh báo trên màn hình. Quá trình vẽ phiên bản đồ trên trang nhất google Maps như sau:

*

Bước 1. truy vấn Google My Maps trong trình duyệt của doanh nghiệp và đăng nhập vào thông tin tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

*

Bước 2. Nhấp vào +TẠO BẢN ĐỒ MỚI ở góc cạnh trên phía trái để bắt đầu. Chúng ta cũng có thể chọn một bản đồ hiện có nếu khách hàng đã chế tạo ra một bản đồ trước đây.

*

Bước 3. Để bắt đầu, các bạn hãy nhập một địa chỉ vào thanh tìm kiếm kiếm và nhấn Enter hoặc Return trên bàn phím của sản phẩm tính. Chọn Bản đồ chưa xuất hiện tiêu đề để đặt tên cho bản đồ của bạn tại ngẫu nhiên điểm nào.

*

Bước 4.

Xem thêm: Lưu Trữ Nhặt Đá Cuội Ở Đâu, Công Dụng Tuyệt Vời Của Đá Cuội Mà Bạn Nên Biết

Trong vỏ hộp công cụ phiên bản đồ phía bên trên bên trái, bạn nên lựa chọn Thêm lớp.

*

Bước 5. chọn Lớp không tồn tại tiêu đề cùng đặt tên cho lớp đó. Sau đó, bạn hãy nhấn Lưu để cất giữ tuỳ chỉnh.

*

Bước 6. chọn Thêm điểm tiến công dấu với đặt điểm đánh dấu tại điểm ban đầu tuyến mặt đường của bạn.

*

Bước 7. Trong vỏ hộp Điểm 1, bạn hãy nhập tên đến điểm bắt đầu của các bạn và chọn Lưu.

*

Bước 8. Chọn luật Vẽ mặt đường kẻ sống trên thanh công cụ.

*

Bước 9. chọn 1 trong 4 tuỳ chọn mà Google Maps cung ứng cho bạn.

*

Bước 10. nhấn vào điểm bước đầu của chúng ta để ban đầu vẽ đường đường, kế tiếp nhấn đúp vào điểm xong xuôi của các bạn để giới hạn vẽ. Google My Maps sẽ tạo nên tuyến con đường của bạn.

*

Bước 11. chúng ta có thể thêm những đường kẻ và mẫu mã để cấu hình thiết lập thêm phiên bản đồ của mình bằng phương pháp nhấn vào Vẽ mặt đường kẻ > Thêm mặt đường kẻ hoặc hình dạng.

Bạn có thể sử dụng cơ chế để vẽ các đường biểu lộ các đường đi không thể quan gần kề được trên top google Maps hoặc vẽ những hình để tấn công dấu một trong những phần cụ thể. Sau thời điểm tạo xong bạn dạng đồ tuỳ chỉnh của mình, bạn có thể thêm ghi chú vào đường kẻ hoặc hình dạng.

Lưu ý: bản đồ của doanh nghiệp được lưu tự động trên Google Drive, vị vậy bạn không cần phải lưu phiên bản đồ theo cách thủ công.

Làm cách nào để lưu lại vị trí hiện nay tại của bạn trong Google My Maps?

*

Truy cập Google My Maps vào trình thông qua web với tạo bản đồ mới. Sau đó, bạn chỉ việc nhập showroom của bạn vào thanh kiếm tìm kiếm nghỉ ngơi đầu trang. Google My Maps sẽ sử dụng một điểm đánh dấu blue color lá cây để bộc lộ vị trí của bạn.

Bạn rất có thể vẽ bản đồ trên trang nhất google Maps từ điện thoại thông minh không?

Vào năm 2021, Google đã xóa vận dụng Google My Maps dành cho Android khỏi shop CH Play. Các bạn vẫn có thể sử dụng Google My Maps bên trên trình duyệt di động cầm tay và thực hiện công việc tương tự tự động tính.

*

Mọi phiên bản đồ các bạn đã chế tạo bằng ứng dụng Google My Maps cho android vẫn có thể truy cập được. Để tìm chúng, bạn hãy mở áp dụng Google Maps và chọn Đã lưu giữ > bạn dạng đồ. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể vào trang web Google My Maps để truy vấn chúng.

Google My Maps chưa bao giờ hoạt cồn trên i
OS. Tuy nhiên, bạn cũng có thể truy cập Google My Maps qua trình duyệt cầm tay trên sản phẩm i
OS của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.