Cách Giao Hàng Qua Bưu Điện Từng Bước Một Từ A, Hướng Dẫn Cách Gửi Hàng Qua Bưu Điện Chuẩn Nhất

Khuyến mại linh đình - Mừng sinh nhật Sapo 15 tuổi với combo quà khuyến mãi ngay giá trị tới 41 triệu đồng/khách hàng
Ngày nay dịch vụ thương mại gửi mặt hàng qua bưu điện khá phổ biến, đặc trưng đối với đông đảo tổ chức/cá nhân đang kinh doanh và áp dụng bề ngoài ship mặt hàng toàn quốc. Trong nhà đề support ngày hôm nay, Blog Sapo.vn đang cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về cách gởi hàng qua bưu điện, bí quyết ship COD bưu điện từ A-Z. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Ship COD bưu điện là gì?

Ship COD bưu điện là phương pháp gửi hàngqua bưu năng lượng điện thu tiền hộ, tốt ship bưu điện tín đồ nhận trả tiền. Người mua sắm chọn lựa sẽ nhận thành phầm và có quyền coi sản phẩm.

Bạn đang xem: Cách giao hàng qua bưu điện

Nếu thành phầm đúng như đơn đặt đơn hàng của người mua thì người tiêu dùng sẽ giao dịch thanh toán tiền mang đến shipper. Sau đó, người bán hàng sẽ cho bưu điện để dấn tiền ship COD bưu điện.

Ngược lại, nếu sản phẩm & hàng hóa không đúng yêu cầu, người mua trọn vẹn có quyền bao test đổi trả hàng với người buôn bán sẽ buộc phải chịu toàn thể phí ship COD bưu điện.

Hiện nay, bí quyết ship COD sinh hoạt bưu điện được những cửa hàng bán buôn online và những sàn thương mại điện tử phệ như Lazada, Shopee sử dụng khôn cùng nhiều.

*

Gửi mặt hàng bưu điện từng nào tiền? phương pháp ship COD ngơi nghỉ bưu điện như vậy nào?

2. Phương pháp gửi sản phẩm qua bưu điện

Có 3 hình thức chuyển sản phẩm qua bưu năng lượng điện được áp dụng thịnh hành đó là:

Bưu phẩm đảm bảo: sử dụng cho câu hỏi gửi các công văn, giấy tờ quan trọng. Mã bưu phẩm đảm bảo ban đầu bằng chữ R (Ví dụ: RM123456VN).Chuyển phát cấp tốc EMS: thực hiện cho vấn đề gửi các sản phẩm hàng hóa rất cần được vận chuyển trong thời gian sớm. Mã bưu phẩm chuyển phát nhanh bắt đầu bằng chữ E (Ví dụ: EM123456VN).Bưu kiện: Áp dụng cho vấn đề gửi sản phẩm & hàng hóa thông thường. Hình thức này giá tiền vận đưa sẽ phải chăng hơn đưa phát cấp tốc nhưng thời gian ship hàng sẽ lâu hơn. Mã bưu phẩm của bưu khiếu nại sẽ bắt đầu bằng chữ C (Ví dụ: CM123456VN).

Đọc thêm: hãy lựa chọn dịch vụ phục vụ nội thành như thế nào khi bán hàng online?

3. Phía dẫn ship hàng qua bưu điện cấp tốc chóng

Để hiểu rằng cách giao hàng qua bưu điện cùng nhận tiền cấp tốc chóng, bạn cần biết về 3 bước của quy trình giao hàng qua bưu năng lượng điện dưới đây:

*

Cách gửi hàng sinh hoạt bưu điện như vậy nào?

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa

Trước khi tìm hiểu phí ship COD bưu điện là bao nhiêu, việc trước tiên bạn đề xuất làm trong quá trình ship COD bưu năng lượng điện là chuẩn bị đầy đủ sản phẩm & hàng hóa cần gửi với đóng gói hàng hóa. Phương pháp gói hàng gởi bưu năng lượng điện của từng sản phẩm sẽ không giống nhau, tùy theo từng mặt hàng. Khối lượng của sản phẩm hóa, bưu phẩm, hiệ tượng vận gửi (chuyển phát cấp tốc hay chuyển phát thường) là yếu ớt tố quyết định đến phí tổn ship gởi hàng bưu điện.

Đối với các bưu phẩm, sản phẩm hóa đặc biệt có tính bảo mật cao hoặc các thành phầm dễ bị vỡ như vật thủy tinh, gốm sứ,... Bạn nên đóng gói ngơi nghỉ nhà cảnh giác trước khi đem lại bưu viên gửi đồ. Vì chưng việc biết phương pháp đóng gói hàng giữ hộ bưu điện hỗ trợ cho hàng hóa không xẩy ra hư hỏng, thất lạc trong quy trình vận chuyển. Dưới đây là một số để ý bạn cần phải biết khi gói hàng gởi bưu điện:

Vật liệu thực hiện để gói hàng: đề xuất sử dụng những vật liệu mềm, túi nilon hoặc giấy bìa carton bọc bao quanh bưu phẩm, mặt hàng hóa. Đối với các bưu phẩm, văn kiện quan trọng như thích hợp đồng, hóa đơn, hồ sơ thầu,… trước lúc gửi bạn nên niêm phong bằng dấu hoặc chữ ký kết để bảo đảm tính bảo mật.

*

Hướng dẫn cụ thể cách gói hàng gởi bưu điện

Cách gói gọn khi gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện

Đối với những mặt hàng cấu tạo từ chất dễ tan vỡ như gốm sứ, thủy tinh,... Các bạn nên sử dụng bìa carton hoặc giấy gói bong bóng khí (Đây là một số loại giấy gồm khả năng lũ hồi và kháng va đập cao).

Cách đóng gói: Khi gởi hàng dễ dàng vỡ qua bưu điện, các bạn hãy dùng giấy bọt bong bóng khí hoặc bìa carton quấn quanh sản phẩm. Lưu lại ý: cần bọc kín đáo tất cả những góc cạnh, không xẩy ra hở để bảo đảm hàng hóa không biến thành hư hư khi tất cả va đập, rung lắc bạo dạn trong quá trình vận chuyển.

*

Khi gửi hàng dễ dàng vỡ qua bưu điện, bạn cũng đề nghị ghi ở phía bên ngoài dòng chữ: “Hàng dễ dàng vỡ xin dịu tay!” để nhân viên vận chuyển chú ý nhẹ nhàng rộng trong quá trình xếp mặt hàng hóa.

Đối với bề ngoài ship bưu điện người nhận trả tiền, bạn cần phải đặc biệt chăm chú về giải pháp gói hàng vày nếu mặt hàng bị vỡ, bị sứt mẻ trong quá trình vận đưa thì người tiêu dùng sẽ không sở hữu và nhận hàng.

Cách đóng góp gói những loại bình, chai lọ cất chất lỏng

Yêu cầu về phong thái gói hàng giữ hộ bưu điện của các loại bình, chai lọ cất chất lỏng là: miệng chai đề xuất được bao bọc kín bằng màng quấn thực phẩm hoặc băng bám để đảm bảo an toàn chất lỏng không xẩy ra chảy ra ngoài.

Cách rất tốt là buộc phải để bình, chai lọ trong thùng thiếc hoặc thùng gỗ có tầm khoảng trống trọng tâm để chèn thêm các vật liệu hút hóa học lỏng như mùn cưa vào để bảo đảm an toàn nếu bình bị vỡ vạc hoặc bị nhỉ thì vật liệu như mùn cưa đang hút hết.

*

Một lưu ý nữa các bạn cần xem xét là nếu như khách hàng đựng những chai lọ trong 1 thùng thì nên cần sử dụng hạt xốp, mút, tấm bong bóng khí hoặc xốp để bao phủ đầy khoảng không trong thùng, giúp cho chai lọ không xẩy ra va đập sát vào nhau trong quá trình vận chuyển.

Cách gói sản phẩm hóa, bưu phẩm có thể cuộn tròn như: phiên bản đồ, tranh vẽ,...

Đối cùng với tranh vẽ, bạn dạng đồ hoặc những mặt hàng có thể cuộn tròn được, bạn chỉ việc cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vô ống nước hoặc phần đông ống tròn bằng bìa carton cứng và che kín 2 đầu bằng băng dính. Biện pháp gói hàng này sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tranh hình ảnh không bị rách, nát trong quy trình chuyển hàng qua bưu điện.

Cách đóng gói hàng điện tử gửi bưu điện

Đối với các sản phẩm điện tử như máy tính, laptop, năng lượng điện thoại, tivi, thứ ảnh,… Khi đóng gói hàng gởi bưu điện, chúng ta nên thực hiện những miếng bọt được làm từ cấu tạo từ chất polyuretan (PU), polyetylen (PE) hoặc giấy gói Bubble để quấn quanh sản phẩm. Sau đó, cần sử dụng băng bám hoặc các miếng xốp để cố định và thắt chặt chặt những góc và dùng thùng carton quấn phía ngoài.

Lưu ý: Nên thực hiện thùng carton có kích thước vừa cùng với sản phẩm, không nên sử dụng thực hiện thùng có kích cỡ lớn hơn những so với sản phẩm hóa. Đồng thời, cần chèn những tấm mút vào giữa thành phầm để bảo đảm sản phẩm không biến thành xê dịch trong quy trình vận chuyển, tránh tình trạng sản phẩm bị bóp méo hoặc vỡ.

*
Cách gói gọn hàng giữ hộ bưu năng lượng điện tránh chứng trạng đổ vỡ, thất lạc sản phẩm hóaCách nhờ cất hộ hàng sống bưu năng lượng điện với những loại sản phẩm & hàng hóa khác

Đối với những loại sản phẩm & hàng hóa khác như quần áo, gấu bông, trang bị gia dụng,… bạn nên chọn lựa thùng carton hoặc túi nilon quấn quanh thành phầm và cần sử dụng băng dính bọc bí mật hàng. Sử dụng vật tư gói hàng chuyên sử dụng để bảo vệ hàng hóa không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Đối với những hàng hóa dễ dẫn đến bóp méo biến dị như túi xách, giày dép, bạn nên chọn thùng carton bao gồm kích thước phù hợp và chèn tấm bong bóng vào thân để bảo đảm an toàn hàng hóa cho tay quý khách hàng không bị vươn lên là dạng.

Một vài để ý khác về phong thái gói hàng gởi bưu điện:Gói mặt hàng phải có 1 bề mặt phẳng, nhẵn nên dán được phiếu thông tin người gửi, người nhận lên trên.Nếu hàng hóa có giấy tờ hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành hoặc hóa đơn phía bên trong thì phải bỏ phía bên phía trong thùng mặt hàng chứ tránh việc dán ở bên ngoài thùng.Không sử dụng dây vải, dây thừng để buộc hàng.Không đề xuất dùng giấy hoặc vải để đóng gói sản phẩm hóa.Nên áp dụng băng dính nhằm dán bên ngoài.

Bước 2: search kiếm bưu viên gần shop nhất để gửi hàng

Để huyết kiệm thời gian đi lại, trước khi đi gửi hàng qua bưu điện đến khách, bạn nên tìm tìm bưu viên gần cửa hàng của chính bản thân mình nhất để mang lại gửi hàng. Cách tìm kiếm add bưu điện rất đối kháng giản. Bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn:http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem

Sau đó, chúng ta nhập thông tin về tỉnh/thành phố, quận/huyện các bạn đang sale và chọn loại hình dịch vụ mà bạn muốn là dịch vụ gửi bưu khiếu nại trong nước, thế giới hay bưu phẩm đảm bảo,... Danh sách những bưu viên ở khu vực bạn gạn lọc sẽ hiện tại ra.

Ví dụ: bạn muốn gửi sản phẩm & hàng hóa từ Quận trả Kiếm, hà thành và các bạn gửi bưu khiếu nại trong nước. Bạn chỉ cần nhập tin tức như sinh sống hình bên dưới đây, danh sách những bưu viên có cung ứng gửi bưu kiện trong nước ở quanh vùng Hoàn tìm - tp. Hà nội sẽ hiện nay ra.

Cách tìm kiếm kiếm bưu cục sớm nhất để gởi hàng qua bưu điện

Bước 3: Làm thủ tục gửi mặt hàng qua bưu điện

Làm thủ tục gửi hàng qua bưu điện như vậy nào?

Khi cho gửi vật qua bưu điện, nhân viên bưu điện đã hỏi bạn về phong thái ship COD nghỉ ngơi bưu năng lượng điện mà bạn muốn chọn là gửi phát nhanh, gởi bưu kiện tuyệt bưu phẩm đảm bảo. Nếu như bạn không biết cách giao hàng qua bưu điện cùng nhận tiền như thế nào, chúng ta cũng có thể hỏi trực tiếp nhân viên bưu điện để được hướng dẫn phục vụ qua bưu điện một phương pháp cụ thể, chi tiết nhất.

*

Tờ phiếu nhập thông tin gửi hàng khi ship COD trên bưu điện

Sau đó, nhân viên cấp dưới bưu năng lượng điện sẽ khám nghiệm xem hàng gửi bưu điện của bạn như thế nào (khối lượng, kích thước, một số loại hàng hóa) và báo mức giá tiền vận chuyển cho bạn. Bạn sẽ nhận được một phiếu giữ hộ hàng, nhiệm vụ của người sử dụng là điền đầy đủ thông tin fan nhận về chúng ta tên, số năng lượng điện thoại, địa chỉ nhận hàng,...

Phiếu thông tin này các bạn sẽ giữ 1 bản sao để đến lấy chi phí bưu năng lượng điện thu hộ và đối chiếu nếu bưu điện làm mất đi hàng hoặc bao gồm sự nắm phát sinh trong quy trình gửi hàng qua bưu điện.

Gửi mặt hàng qua bưu điện mất bao lâu?

Sau khi dứt phiếu gửi hàng, nhân viên bưu điện sẽ xác nhận lại với chúng ta một đợt tiếp nhữa về thông tin người gửi, người nhận, mức giá gửi sản phẩm qua bưu năng lượng điện của bạn. Đồng thời, nhân viên cũng sẽ thông báo cho bạn biết thời gian dự kiến gửi hàng mất bao lâu để bạn có thể báo với quý khách hàng của mình chăm chú thời gian thừa nhận hàng.

Chuyển phát cấp tốc EMS mất bao lâu? Thông thường, nếu bạn gửi mặt hàng bưu năng lượng điện với thương mại dịch vụ chuyển phát cấp tốc EMS thì thời hạn gửi mặt hàng là 6h - 12h ví như gửi thuộc tỉnh/thành phố và 12h - 48h đối với đơn ship đi tỉnh.

*

Nhận tiền khi giao hàng qua bưu diện như thế nào?

Bạn đã phải giao dịch tiền giữ hộ hàng qua bưu năng lượng điện ở bên trên hóa đối chọi trước và sẽ thừa nhận tiền bưu năng lượng điện thu hộ sau. Bên trên hóa 1-1 gửi sản phẩm của bạn sẽ có mã chuyên chở của mặt hàng hóa. Bạn cũng có thể tra cứu vãn xem bưu phẩm, mặt hàng hóa của chính mình đang được vận chuyển cho đâu thông qua mã bưu phẩm trên hóa đơn.

Bạn rất cần phải giữ lại hóa đơn này để đối chiếu khi bao gồm sự cố xảy ra. Đặc biệt, đối với cách ship bưu điện người nhận trả tiền, bạn cần giữ hóa đối kháng để sau khoản thời gian hàng đã làm được giao cho khách, các bạn sẽ mang hóa 1-1 đến bưu điện để dấn tiền.

4. Cách tính phí giữ hộ hàng bưu điện như thế nào?

Tiền ship bưu năng lượng điện tính như thế nào? mức giá ship COD bưu điện có đắt không? Gửi đồ gia dụng qua bưu điện bao nhiêu 1kg? Đây là gần như thắc mắc của rất nhiều chủ shop.

Bảng giá bán gửi sản phẩm qua bưu điện sẽ dựa vào vào khoảng cách vận chuyển, khối lượng, kích thước hàng hóa. Để biết được phục vụ qua bưu điện từng nào tiền, bạn truy cập vào đường truyền dưới đây.

Tra cứu bảng báo giá gửi hàng: http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

Sau đó, chúng ta nhập showroom gửi hàng, địa chỉ nhận hàng, trọng lượng hoặc nhập kích thước hàng hóa. Các bạn sẽ biết được bảng giá gửi mặt hàng qua bưu điện dự loài kiến là bao nhiêu. Tuy nhiên, phí tổn gửi sản phẩm qua bưu điện tại đây chỉ có tính chất tương đối. Để biết đúng mực phí phục vụ bưu điện, bạn nên đến các add bưu viên gần nhất.

Xem thêm:

Ví dụ: bạn có nhu cầu vận chuyển 1 bưu kiện có form size 5 gam từ nội thành tp. Hà nội đến nội thành Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần nhập thông tin vào các ô như hình bên dưới đây, giá bán gửi hàng bưu năng lượng điện sẽ hiển thị như hình dưới. Giữ ý: Đây là bảng báo giá ship hàng bưu năng lượng điện tạm tính, chưa bao hàm thuế giá chỉ trị tăng thêm và phụ phí.

*

Cách tra cứu mức giá gửi hàng bưu điện

Các shop online liên tiếp ship COD thức giấc thường vướng mắc về bảng báo giá ship COD bưu điện. Chi phí ship COD sẽ được tính khi bạn mang mặt hàng ra bưu cục để gửi và dựa vào vào giá bán trị hàng hóa nhưng tối thiểu là 13.000đ.

Bạn rất có thể tham khảo báo giá ship COD EMS (Chuyển vạc nhanh)của bưu năng lượng điện sau đây:

Khối lượngCước phí tổn vận gửi trong nội thành của thành phố (VNĐ)Cước chi phí vận đưa cùng vùng (VNĐ)Cước tổn phí vận chuyển mang lại vùng 2 – khoanh vùng Đà Nẵng và tp hcm (VNĐ)Cước phí vận gửi để những khoanh vùng khác (VNĐ)
Dưới 100gram16.00012.50013.50014.000
Trên 100gram với dưới 250gram16.00016.500Dao đụng từ 21.500 cho 22.00023.000
Trên 250gram mang lại dưới 500gram16.00023.500Dao đụng từ 28.000 cho 29.00030.000
Trên 500gram với dưới 1kg16.00033.000Dao cồn từ 41.000 cho 42.00044.000
Trên 1kg cùng dưới 1,5kg16.00042.000Dao cồn từ 53.000 mang đến 54.00056.500
Trên 1,5kg cùng dưới 2kg16.00048.500Dao hễ từ 59.500 mang đến 63.50067.500
Trên 2kg cùng dưới 5kg16.000Đang cập nhậtĐang cập nhậtĐang cập nhật
Trên 5kg2.300/ 500gram3.800/ 500gram8.500/gram9.500/gram

Bảng giá chỉ ship COD thương mại & dịch vụ bưu kiện:

Khối lượngGiá cước vận chuyển đến quanh vùng Nội thức giấc (VNĐ)Giá cước tải đến khoanh vùng nội vùng (VNĐ)Giá cước vận động từ thủ đô hà nội đến Đà Nẵng (VNĐ)Giá cước đi lại đến quanh vùng cận vùng (VNĐ)Giá cước vận chuyển từ thủ đô đến thành phố hồ chí minh (VNĐ)Giá cước tải đến khu vực cận vùng (VNĐ)
Dưới 100gram650065006000700065007000
Trên 100gram với dưới 250gram800080007.00080007.5008.500
Trên 250gram vào dưới 500gram10.00010.00010.00011.00010.50011.500
Trên 500gram và dưới 750gram12.00015.00014.50016.00015.00016.500
Trên 750gram với dưới 1kg13.50017.00016.00018.00016.50018.500
Trên 1kg cùng dưới 1,25kg15.50019.00018.00020.00018.50020.500
Trên 1,25kg và dưới 1,5kg16.50021.00020.00022.00020.50022.500
Trên 1,5kg với dưới 1,75kg18.50023.00021.50024.00022.00024.500
Trên 1,75 kg và dưới 2kg20.00025.00023.50026.00024.00026.500
Trên 2kg2.800/ kg2.800/kg3.600/ kg4.000/ kg4.500/kg5.000/ kg

Bảng giá chỉ ship COD tại bưu điện vẫn bao gồm:

Cước dịch vụ thương mại gửi hàng mà chúng ta lựa lựa chọn (EMS, bưu phẩm,..)Phí thu hộ
Phí đưa tiền

5. Giải pháp kiểm tra hàng gửi bưu điện sẽ ở đâu

Cách xem hàng gửi bưu điện đang chỗ nào rất đối kháng giản. Bạn chỉ việc truy cập trang web:vnpost.vn

Sau đó, bạn nhấp chuột mục Tra cứu – Định vị -> Nhập mã bưu phẩm bên trên hóa đối kháng gửi mặt hàng -> dìm tìm kiếm. lúc đó, toàn cục thông tin về quy trình chuyển mặt hàng qua bưu điện của bạn sẽ được hiển thị cùng với thông tin ship hàng theo thời gian thực tế.

*

Cách đánh giá hàng gửi bưu điện đã ở đâu

Đối cùng với trường phù hợp gửi ship COD, người bán sản phẩm nên biết phương pháp kiểm tra hàng nhờ cất hộ bưu năng lượng điện đang ở chỗ nào để khi sản phẩm hóa, bưu phẩm của người sử dụng được giao nhận thành công xuất sắc thì trên màn hình tra cứu sẽ sở hữu được thêm chiếc đã thu tiền. Dịp đó, chúng ta cũng có thể ra bưu điện để nhận tiền ship COD trên bưu điện.

6. Phương pháp nhận chi phí ship COD bưu điện

Sau khi xem hàng gởi bưu điện đã làm được giao thành công cho khách hàng hàng, chúng ta mang theo chứng minh thư cùng hóa đối kháng gửi hàng đến bưu điện, nhân viên bưu năng lượng điện sẽ bình chọn và so sánh dữ liệu. Nếu thông tin chính xác, các bạn sẽ ký với nhận tiền ship COD bưu điện.

7. Nên ship hàng qua bưu năng lượng điện hay dịch vụ thương mại vận chuyển?

Cách giao hàng bưu năng lượng điện hay qua các đơn vị vận chuyển đều có những ưu, điểm yếu riêng. Khi bạn có vô số hàng hóa đề nghị vận chuyển mang lại những địa điểm khác nhau thì bài toán tính toán, lựa chọn đơn vị chức năng vận chuyển phù hợp là điều quan trọng để giúp cho bạn tiết kiệm bỏ ra phí, thỏa mãn nhu cầu được thời hạn giao hàng, bảo đảm chất lượng mặt hàng hóa.

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn khi lựa chọn đơn vị chức năng vận ship hàng hóa:

8. Một số chú ý khi gởi hàng bưu điện

8.1. Thời hạn bưu điện làm việc

Bạn đề nghị nắm được thời hạn bưu điện thao tác để hoàn toàn có thể chủ cồn trong câu hỏi sắp xếp thời gian qua bưu điện gửi hàng, tránh vấn đề đến khu vực không gửi được hàng vị bưu điện đóng cửa.

Thời gian bưu điện làm việc cụ thể như sau:

Sáng: từ bỏ 7h30 – 12h00Chiều: trường đoản cú 13h00 – 19h00

Hầu hết những bưu năng lượng điện đều thao tác từ thứ 2 đến không còn sáng sản phẩm 7, còn chiều sản phẩm 7 và chủ nhật bưu điện sẽ không làm việc. Tuy nhiên, thời gian thao tác làm việc của bưu điện rất có thể khác nhau. Ở hầu như điểm giao dịch lớn, bưu điện có thể làm việc từ 6h30, đóng cửa lúc 20h00 và có thể làm việc cả ngày chủ nhật, ngày lễ, tết. Bạn cần hiểu rõ rõ thời gian thao tác của bưu điện mình tiếp tục giao dịch.

Thời gian thao tác làm việc của bưu điện Hà Nội:

Từ thứ 2 - sản phẩm 7: Thời gian thao tác làm việc từ 7h30 - 19h00Chủ nhật và ngày lễ: Thời gian làm việc từ 8h00 – 18h00.

Thời gian thao tác của bưu điện thành phố Hồ Chí Minh:

Các điểm thanh toán giao dịch thuộc hệ thống bưu điện thành phố hồ chí minh mở cửa sớm nhất có thể lúc 7h và tạm dừng hoạt động muộn nhất lúc 19h. Để biết đúng mực thời gian thao tác của các điểm thanh toán giao dịch ở HCM, bạn hãy gọi cho Hotline: 1900 54 54 81.

8.2. Nhờ cất hộ hàng qua bưu điện mất bao lâu new nhận được?

Mặc dù phí phục vụ bưu năng lượng điện rẻ hơn các dịch vụ vận tải khác tuy nhiên thời gian phục vụ sẽ lừ đừ hơn 1 chút. Gởi hàng bưu điện mất bao lâu là thắc mắc của khá nhiều chủ shop. Thời gian gửi hàng bưu điện mất bao lâu nhờ vào vào hiệ tượng vận chuyển mà các bạn lựa lựa chọn cũng như địa chỉ nhận hàng.

Đối với dịch vụ gửi hàng qua bưu điện bởi chuyển vạc nhanh: Thời gian phục vụ tối đa là 48 giờ. Có nghĩa là trong 2 ngày fan nhận sẽ nhận thấy hàng.Đối với dịch vụ chuyển phân phát thường: Thời gian ship hàng tối đa là 7 ngày khi tải từ những tỉnh phía Bắc vào tp sài thành và ngược lại. Nhưng thời gian gửi sản phẩm bưu năng lượng điện mất bao lâu còn phụ thuộc vào vào khoảng cách vận chuyển. Nếu vận động ở những tỉnh thành ngay sát nhau thì thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn. Ví dụ: chúng ta chuyển mặt hàng từ bắc ninh ra thành phố hải dương thì thời hạn sẽ nhanh hơn là từ thành phố bắc ninh vào Quy Nhơn.

*

Cách gửi đồ qua bưu năng lượng điện cần để ý những rủi ro gì?

8.3. Biện pháp xử lý sự cố bất ngờ trong khi giữ hộ hàng qua bưu điện

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến khách hàng, gồm thể các bạn sẽ gặp những sự vắt như gửi hàng bưu năng lượng điện bị mất hàng, sản phẩm bị gửi hoàn, bị đổ vỡ trong quy trình vận đưa hoặc thời giao hàng lâu hơn so với dự kiến,... Khi gặp những sự cố gắng này, chúng ta hãy liên hệ với bưu năng lượng điện và liên hệ với quý khách để được giải quyết và xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Ví dụ: khi nhân viên giao hàng cho khách hàng mà gọi khách ko được, để hạn chế hàng hoàn, chúng ta cũng có thể tìm giải pháp liên lạc không giống với khách qua Facebook, Zalo hoặc Email.

Ngoài ra, biện pháp gửi đồqua bưu năng lượng điện thu tiền hộ hay còn được gọi là ship COD bưu điện, bao gồm tiềm ẩn rủi ro là quý khách hàng đổi ý không muốn mua sắm nên chũm tình không sở hữu và nhận hoặc đối thủ tuyên chiến đối đầu cố tình đặt đơn hàng nhưng không nhận để chúng ta bị hoàn hàng nhiều.

Vậy làm sao để bớt thiểu rủi ro khủng hoảng của phương pháp gửi sản phẩm qua bưu điện thu tiền hộ? Hãy lên 1 danh sách những khách hàng không thừa nhận hàng (blacklist) để nếu những quý khách đó mua hàng lại bạn hãy yêu cầu khách để cọc trước để không phải lo ngại về phí tổn gửi sản phẩm bưu điện khi khách hoàn hàng.

8.4. Giữ hộ hàng bưu năng lượng điện bị mất hàng

Đối với sự cố bưu điện làm mất hàng, bạn tương tác với bưu năng lượng điện để xử lý và xem về chế độ bồi thường. Đồng thời, bạn hãy liên hệ xin lỗi quý khách hàng về vấn đề gửi hàng bưu năng lượng điện bị mất hàng cùng xin phép giữ hộ lại hàng cho khách giả dụ khách đồng ý.

Thời gian năng khiếu nại khi bị mất sản phẩm làtrong 6 tháng kể từ ngày chấm dứt thời gian toàn trình bưu gửi, hoặc từ ngày gửi nếu đối chọi chưa hoàn thành.Mức đền bù khi bưu điện làm mất hàng bằng 4 lần cước thương mại & dịch vụ mà bạn đã thanh toán (bao có thuế GTGT).

9. Cách kiểm tra solo hàng bưu điện (Tra cứu vận solo bưu điện)

Thông thường, bạn sẽ chẳng cần tra cứu vận đơn bưu điện nếu như toàn bộ solo hàng gửi đi được giao cấp tốc chóng, và 100% khách nhận hàng và thanh toán đầy đủ.

Đó là lý tưởng thôi, còn bình thường đã bán hàng online và giao hàng COD (khách thừa nhận hàng mới thanh toán) thì tất nhiên sẽ xảy ra nhiều bất trắc như khách không nghe máy, khách bom hàng, khách phản hồi nhân viên giao hàng thái độ cần không nhận, khách đòi thử hàng ...

Hoặc đôi khi bạn có nhu cầu kiểm tra solo hàng bưu năng lượng điện chỉ vì thấy khách lâu thừa nhận được quá, bạn sốt ruột. Về tổng quan, bạn sẽ có 3 cách tra cứu đối chọi hàng vnpost. Cụ thể mình đã trình bày bên dưới.

Soạn tin nhắn theo cú pháp: EMS gửi8176

Ưu điểm là có thể tra cứu mã vận 1-1 bưu điện bất kỳ đâu mà ko cần kết nối internet. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ kiểm tra thủ công được 01 mã và chịu cước phí 1000đ/tin. Nếu có nhiều vận đơn thì cách tra 1-1 hàng này không khả thi.

9.2. Tra cứu mã vận đối chọi bưu điện trực tiếp trên website

Truy cập webstiteems.com.vnvà điền mã hàng của bưu phẩm như hình mặt dưới.

Có thể tra cứu tối đa 10 đối kháng hàng VNPost/lần. Tra cứu miễn phí, tuy thế quá nhiều vận solo sẽ không phù hợp.

9.3. Tra cứu hàng nghìn vận solo bưu năng lượng điện trên phần mềm Sapo

Khi bạn có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đơn hàng, bưu phẩm, bưu kiện gửi qua bưu điện thì 2 cách trên sẽ không còn khả thi nữa. Lúc này để tra mã bill solo hàng chúng ta cần xài đến công nghệ, và phần mềm quản lí lý bán hàng Sapo sẽ giúp bạn ko chỉ kiểm tra vận solo hàng gửi bưu điện, mà còn có thể tra cứu vận đối kháng của hàng loạt bên vận chuyển khác như Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Aha
Move, DHL ...

*

Dễ dàng nắm bắt được tình trạng của đối kháng hàng thông qua các trạng thái, như: Đang giao hàng, Giao hàng thành công, Chờ giao hàng,... Theo từng đơn vị vận chuyển, hoặc khoảng thời gian vì chủ siêu thị lựa chọn.

Nhu mong vận chuyển hàng hóa của người dân vẫn đã tăng cao, đặc biệt là trong thời khắc dịch dịch căng thẳng như thế này. Giao thông vận tải và vận tải đang gặp rất nhiều tiêu giảm do tác động của dịch Covid-19, phải bưu điện vẫn luôn là kênh gửi sản phẩm & hàng hóa được đều người tin tưởng và áp dụng nhiều trong thời gian này. Vậy bí quyết gửi mặt hàng qua bưu điện là gì? nếu như bạn cũng có thắc mắc như vậy, nội dung bài viết này đã hữu ích giành cho bạn. Hãy cùng ep.edu.vn đi tìm hiểu ngay hiện nay nhé.

Ship cod bưu điện là gì?

Ship COD bưu điện là được phát âm là phương pháp nhận sản phẩm rồi mới cần trả tiền, nghĩa gởi hàng qua bưu năng lượng điện thu chi phí hộ, tuyệt ship bưu điện tín đồ nhận trả tiền. Người mua hàng sẽ nhận sản phẩm và bao gồm quyền xem sản phẩm. Nếu sản phẩm đúng như đơn đặt đơn hàng của người mua thì người mua sẽ giao dịch thanh toán tiền cho shipper. Sau đó, người bán hàng sẽ cho bưu năng lượng điện để nhận tiền ship COD bưu điện.

*
Hướng dẫn phương pháp gửi mặt hàng qua bưu điện chuẩn chỉnh nhất

Hướng dẫn giữ hộ hàng qua bưu điện

Bạn nên biết về 3 bước của quy trình ship hàng gồm: Đóng gói bưu phẩm, mặt hàng hóa; Tra cứu vãn bưu viên gần siêu thị nhất; Làm thủ tục gửi sản phẩm qua bưu điện. Để gửi mặt hàng qua bưu điện một cách dễ dàng nhanh chóng bạn phải thực hiện công việc sau:

Bước 1: sẵn sàng hàng hóa/ bưu phẩm: mặt hàng hóa sẽ tiến hành để với lưu vào kho trải qua không ít chặng. Vì vậy bạn cần phải bọc hoặc sơ-vin một cách chắc chắn rằng và cẩn thận.Bước 2: gửi hàng tới bưu cục gần nhất và làm thủ tục: khi tới bưu điện, hàng hóa của các bạn sẽ được những nhân viên kiểm soát và báo mức giá tiền cho từng nhiều loại hàng hóa. Bạn sẽ được nhân viên cấp dưới hỏi ước ao gửi sản phẩm & hàng hóa qua bưu điện bằng cách nào: gửi phát nhanh, bưu phẩm đảm bảo an toàn hay giữ hộ bưu kiện. Tiếp đến điền tin tức theo mẫu mã của bưu điện để xác nhận.Bước 3: trả tất thủ tục gửi hàng bưu điện: bước cuối cùng, những nhân viên bưu năng lượng điện sẽ chất vấn lại một đợt nữa những thông tin. Nếu những thông tin đúng chuẩn thì bạn đã hoàn tất thủ tục gửi hàng.

Phương pháp tính phí gửi hàng qua bưu điện

Phí ship bưu điện sẽ dựa vào vào cân nặng nặng, bưu phẩm và hiệ tượng vận chuyển hàng hóa. Bạn phải nắm vững dịch vụ ship COD, bởi đặc điểm của thị trường Việt Nam, hoạt động dựa bên trên tiền phương diện nhiều. Sau đây, là cách tính phí ship COD tại bưu điện ngày nay:

Cước ship COD = Cước dịch vụ thương mại chuyển phát EMS + Cước thu hộ/chi hộ

Trong đó chính sánh của Bưu Điện, cước mức giá thu hộ rơi vào lúc 1,5% giá trị đối chọi hàng. Không tính ra, bạn phải chú ý, trên bưu điện chỉ tiến hành việc giao thừa nhận trong giờ hành chính. Sau giờ hành chính, sẽ không triển khai việc giao nhận, và vấn đề giao nhân chỉ được thực hiện hai lần.

*
Hướng dẫn giải pháp gửi hàng qua bưu điện chuẩn chỉnh nhất

Phương pháp bình chọn hàng giữ hộ bưu điện

Tra cứu vận đối kháng được coi là một kỹ năng vô cùng cần thiết khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của bưu điện. Dưới đó là 2 biện pháp mà bạn có thể kiểm tra hàng gửi qua bưu điện:

Cách 1: Tra cứu vớt trên hệ thống: Đầu tiên bạn sẽ phải mang mã vận đối chọi có trên bưu gửi. Sau đó truy cập vào địa chỉ http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham rồi triển khai nhập mã vận 1-1 vào form tìm kiếm rồi xem xem tác dụng tra cứu trên hệ thống.Cách 2: Tra cứu giao dịch qua tin nhắn: Để kiểm soát 1 vận đối chọi qua tin nhắn, bạn soạn tin theo cú pháp sau: EMS Exxxxxxxx
VN gửi tới số 8176. Trong đó: Exxxxxxxx
VN là mã vận solo gồm 13 cam kết tự.

Cách dìm tiền ship COD bưu điện

Cách thừa nhận tiền ship COD Bưu năng lượng điện vô cùng đơn giản và dễ dàng giúp công ty shop có thể yên trọng tâm khi sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về quy trình, cách trả chi phí ship COD Bưu điện, rất tất cả thể bạn sẽ mất nhiều thời gian do thiếu sách vở hoặc mang lại không đúng thời điểm.

Bước 1: sẵn sàng giấy tờ: Để thừa nhận tiền ship COD Bưu điện, hãy sẵn sàng đầy đủ các giấy tờ quan trọng để tuyệt đối thông tin, so sánh và trả tiền mau lẹ nhất .Bước 2: Chọn hiệ tượng thanh toán: Bưu điện đang cung cấp hai hình thức hoàn trả chi phí COD, giúp công ty shop có thể lựa chọn sẽ là thanh toàn tiền khía cạnh hoặc giao dịch chuyển khoản.Bước 3: Đến dấn theo thời hạn đúng thỏa thuận: phụ thuộc việc thỏa thuận hợp đồng giữa 2 bên người bán hàng và mặt phía đơn vị vận chuyển để biết được bao giờ người cung cấp sẽ nhận được tiền hàng.
*
Hướng dẫn biện pháp gửi sản phẩm qua bưu điện chuẩn nhất

Trước đây khoảng thời hạn người cung cấp nhận được tiền ship COD Bưu điện hoàn toàn có thể mất khoảng chừng 15-20 ngày. Nhưng hiện thời bởi sự ảnh hưởng trên thị trường đối đầu và cạnh tranh mà thời gian người sử dụng nhận được tiền hoàn toàn có thể ngay sau khi người mua nhận hàng và thanh toán giao dịch cho đơn vị vận chuyển. Trên đó là một số giải đáp về “Hướng dẫn bí quyết gửi mặt hàng qua bưu điện cấp tốc nhất” nhưng ep.edu.vn xin phân tách sẻ, mong muốn hữu ích giành riêng cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x