Khi Nào Nên Cai Nhộng Cho Bé? Cách Cai Nhộng Cho Bé Cách Sử Dụng Nhộng Cho Bé Đạt Hiệu Quả Nhất

Ba mẹ chắc hẳnđã được nghe rất nhiều về quấn, nhộngvậy có nên quấn cho trẻ sơ sinh? bao gồm nên khoác nhộng mang đến trẻ sơ sinh? bao gồm loại quấn nào? Quấn cùng với nhộng khác biệt ở đâu? và vai trò của quấn, nhộngtrong quy trình hướng dẫntự ngủ? Mời ba bà bầu đọc bài viết sau của POH!


MỤC LỤC

Tại sao trẻ em sơ sinh phải quấn?

Mùa hè có nên sử dụng quấn?

Hướng dẫn quấn mang đến bé

Nên tải quấn cho nhỏ thế nào?

Quấn cùng Nhộng khác nhau ở điểm gì?

Vai trò của quấn trong quy trình hướng dẫn trẻ tự ngủ

Thời điểm cai quấn


Tại sao trẻ sơ sinh bắt buộc quấn?

Dr. Harvey Karp là một trong những trong số rất nhiều người nghĩ rằng trẻ em (kể cả sinh đầy đủ tháng) hầu hết là sinh thiếu tháng. Thiếu bao nhiêu: 3 tháng. Đáng lẽ loài bạn để có thể sinh tồn như những loài đồ gia dụng khác (tức là cho con kỹ năng sinh tồn) yêu cầu mang thai một năm thay do 9 tháng.

Bạn đang xem: Cách cai nhộng cho bé

Chính chính vì thế Dr. Karp và không ít bác sĩ khác tin tưởng rằng 3 tháng đầu đời khi con ra đời, mặc dù đã thoát ra khỏi bụng người mẹ nhưng trẻ em (do đẻ nhanh chóng 3 tháng) cần được nuôi chăm sóc trong môi trường thiên nhiên càng tương tự trong bụng bà bầu càng tốt. Swaddle (quấn chặt) để tạo môi trường thiên nhiên chặt và ấm như trong bụng mẹ.

*

Quấn em nhỏ xíu giúp tạo môi trường thiên nhiên chặt và ấm như vào bụng mẹ

Bên cạnh đó, khi new sinh ra các em bé bỏng luôn bao gồm phản xạ đầu đời
Moro rất khỏe khoắn và hay xuyên. Nhỏ xíu có cảm hứng không gian trống rỗng với mình sẽ rơi từ bỏ do.

Đây là bội phản xạ tự nhiên của con trẻ sơ sinh trong giai đoạn nhỏ nhắn học bí quyết thích nghi trường đoản cú trạng thái không trọng lượng, đầu xoay ngược xuống bên dưới trong bào thai, đối ngược với môi trường thiên nhiên thế giới bên ngoài.

Mời tía mẹ tham khảo bài viết: tự tử cung ra thế giới: Giúp con thích nghi với cuộc sống bên phía ngoài tử cung

Để giúp nhỏ bé giảm tác động của việc giật mình và giữ đến hai tay của nhỏ xíu không khua khoắng trong không trung hoặc trường đoản cú đập vào mặt, những bậc phụ huynh nên quấn nhỏ nhắn lại.

Quấn là dùng một mảnh vải, càng co dãn đàn hồi càng giỏi để giúp nhỏ nhắn thoải mái, quấn chặt quanh người bé xíu từ vai trở xuống - lúc cho bé xíu ngủ. Vấn đề quấn bé nhỏ không nhằm mục đích có tác dụng triệt tiêu sự phản xạ Moro.

Trẻgiật mìnhkhi ngủnhưng câu hỏi giật mình khi bé được quấn sẽ ít gây tác động đến giấc mộng của nhỏ xíu do hai tay bé nhỏ đã được ôm chặt bởi vì tấm vải vóc quấn. Thực tế cho biết thêm các bé bỏng được quấn khi ngủ có xu hướng ít quấy hơn, ngủ ngon và ngủ giấc dài hơn.

Quấn bé là một hoạt động quan trọng vào trình từ bỏ đi ngủ cho nhỏ nhắn sơ sinh. Vị đó, ba người mẹ nên quấn cả khi bé nhỏ ngủ ngày và ngủ đêm.

Ngoài tác dụng không để sự phản xạ Moro “làm phiền” tới giấc mộng của bé, thì quấn còn là 1 trong những cách tái tạo môi trường thiên nhiên cũ, tạo ra sự thân quen, bớt sốc môi trường thiên nhiên và giúp bé xíu dần dần có tác dụng quen, mê say nghi với môi trường xung quanh mới theo tốc độ riêng cùng tính cách đặc thù của bé.

*

Mùa hè có nên cần sử dụng quấn?

Trẻ sơ sinh bắt đầu chào đời sẽ chưa thể ưa thích nghi với môi trường xung quanh bên ngoài. Việc quấn bé khi ngủ sẽ giúp bé bỏng cảm thấy đang rất được ôm chặt như vẫn ở trong bụng mẹ, bé sẽ cảm thấy bình yên và ngủ ngon giấc hơn. Có thể quấn bé nhỏ từ một ngày tuổi đến hơn 4 mon hoặc dài lâu tùy biểu hiện của con.

Nhiệt độ phòng buổi tối ưu để áp dụng quấn cho nhỏ là trường đoản cú 18 - 25 độ C (nhiệt độ phòng, chưa hẳn nhiệt độ điều hòa). Vậy nên, vào mùa hè ba mẹ nên được sắp xếp con trong phòng điều hòa, hoặc dùng quạt làm cho mát làm sao cho nhiệt độ phòng đạt ngưỡng trong tầm 18 - 25 độ C. Nếu nhiệt độ phòng trên 26 độ, rất có thể dùng quấn cộc hoặc nhộng chũn đến bé.

Ở những quanh vùng khí hậu nóng quanh năm chỉ việc cho bé nhỏ mặc một áo body toàn thân cộc mỏng dính hoặc bộ cộc mỏng bên trong rồi quấn nhỏ nhắn lại là được. Không nên dùng bao tay, bao chân đến bé. Nếu bé nhỏ vẫn nóng, chị em có thể chỉ việc mặc từng bỉm cho nhỏ nhắn rồi quấn nhỏ nhắn lại.

Vào mùa đông mẹ khoác cho bé bỏng một bộ áo nhiều năm hoặc body toàn thân dài và thực hiện quấn ngày đông cho bé. Nếu vào trong ngày thời máu đại hàn mẹ hoàn toàn có thể sử dụng điều hòa hai chiều hoặc nếu không có điều hòa, thì rất có thể mặc thêm túi ngủ mang lại bé

Hướng dẫn quấn đến bé

Quấn nhỏ nhắn để tái tạo môi trường trong bụng mẹ, nóng và chặt, góp con không trở nên shock khi chuyển đổi môi trường bất thần (từ trong bụng mẹ ra phía bên ngoài rộng thênh thang).

Các nhỏ xíu được quấn có xu hướng ít quấy rộng ngủ ngon hơn, dài thêm hơn và đỡ bị đơ mình hơn. Nếu những mẹ vẫn lăn tăn tất cả nên quấn cho trẻ không, mời tía mẹ tham khảo bài viết:Có yêu cầu quấn đến trẻ sơ sinh ngủ ngon?

Dưới đó là hình hình ảnh minh họa cho cách quấn bé nhỏ bằng quấn cổ điển, mời ba người mẹ cùng tham khảo:

*

Minh họa 5 cách quấn cho bé

Bước 1: Trải khăn quấn lên phương diện phẳng, theo như hình dạng của cái bỉm với quấn chăm dụng.

Bước 2: Đặt trẻ ở lên khăn quấn thế nào cho vai của trẻ em ngang bằng phần mép trên của khăn, đầu trẻ ngơi nghỉ phía ngoài khăn quấn.

Bước 3: tùy theo tay thuận của ba mẹ, hoàn toàn có thể quấn góc khăn bên cần qua ngực nhỏ nhắn rồi luồn chặt vào dưới mạn tín đồ trái (sườn trái) của bé, chăm chú không quấn cả tay đề nghị của nhỏ nhắn vào.

Bước 4: Gập góc dưới cùng của khăn quấn, trùm lên chân bé.

Bước 5: Kéo góc trái của khăn quấn chặt quanh người bé rồi dắt vào một nếp vội vàng nào kia sao cho bé bỏng được quấn chặt trong chăn

Lưu ý: Cần phải làm chặt tay ở bước 3 và bước 5 do nếu quấn lỏng thì khi nhỏ bé cử động có khả năng sẽ bị bung quấn và không còn tác dụng trấn an nữa.

Tuy nhiên, ko kể quấn ra, yếu ớt tố đặc biệt quan trọng cốt lõi giúp bé nhỏ ăn no, ngủ đủ 11-12 tiếng/đêm là định kỳ sinh hoạt tương xứng với độ tuổi. Tại khóa đào tạo POH Easy One ba bà mẹ sẽ được những giảng viên giải đáp tận tình phương pháp quấn, nhiệt độ phòng phù hợp, môi trường bình an ngủ… và đặc trưng hơn là kế hoạch sinh hoạt chi tiết và dễ dàng hiểu, giúp nhỏ yêu có những giấc ngủ ngon.

Nên download quấn cho nhỏ thế nào?

Hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều loại quấn với ngân sách khác nhau nhưng chất lượng không được đảm bảo. Làm từ chất liệu hoàn toàn không co và giãn thoải mái cho bé nhỏ và vải vóc nhuộm không an ninh khi con yêu mút tay qua quấn/ nhộng.

Còn trên nạm giới có tương đối nhiều loại với chủng loại mã phong phú và đa dạng và chất lượng tốt hơn nhưng chi tiêu rất đắt đỏ. Như mong muốn thay, tại việt nam có hẳn một thương hiệu mang tên Quấn Chũn (Quấn Chũn Cocoon) bảo đảm an toàn được tất cả các nguyên tố trên khiến cho mẹ hoàn toàn yên tâm.

Quấn Chũn Cocoon là thành phầm của chị Hachun Lyonnet - giảng viên thời thượng của khóa huấn luyện POH Easy One và POH Easy Two. Quấn Chũn Cocoon thành lập tháng 10.2014 sau rất nhiều thử nghiệm, quan sát và kiểm soát và điều chỉnh trên tương đối nhiều em bé xíu khác nhau.

Quấn Chũn Cocoon được thiết kế dựa trên nhiều loại vải co giãn, thoáng mát, dáng vẻ quấn tiện dụng và dễ dàng để quấn bé. Quấn được nhuộm màu thoải mái và tự nhiên rất an ninh cho trẻ. Quấn Chũn Cocoon không có các chi tiết thừa phức tạp khi quấn chần chờ nhét vào đâu.

Sản phẩm để vấn đáp cho không hề ít lý do mẹ ko quấn nhỏ nhắn bởi “nóng”, “khó chịu”, “con giãy ko chịu” khi mẹ sử dụng quấn trên thị trường hoặc khăn tận nơi quá dày hoặc thiếu thốn độ teo giãn.

Quấn không tồn tại dán dính, không ngại xước khía cạnh con. Không có rất nhiều lớp phức tạp

Sản phẩm này là trí tuệ sáng tạo của người Việt, dành riêng cho mẹ Việt, xuất hành từ nhu yếu khôngcó quấn mỏng/thoáng/giá đồng ý được mang lại thu nhập bạn Việt.

Quấn cùng Nhộng khác nhau ở điểm gì?

Ngoài Quấn cổ điển, thương hiệu Chũn Co
Coon còn tồn tại thêm dòng sản phẩm Nhộng Chũn Co
Coon. Nhộng là sản phẩm trung gian giúp con làm quen thuộc với việc ngủ ở môi trường thiên nhiên tự do, là cách đệm nhằm cai quấn Cổ điển. Mời ba mẹ cùng khám phá và đối chiếu hai loại sản phẩm này nhé.

GIỐNG NHAU

Sản phẩm Chũn Co
Coon giống như nhau chất lượng liệu, đa số là vải giãn nở thoáng đuối được chọn lựa kỹ càng giúp nhỏ yêu dễ chịu và thoải mái vận cồn mà không lo ngại khó chịu. Đồng thời các sản phẩm đều được nhuộm màu tự nhiên rất an toàn cho bé

KHÁC NHAU

Quấn Chũn

Nhộng Chũn

Trọng lượng

Trọng lượng: 0.2 kg

Trọng lượng 0.16 kg

Kích thước/ chủng loại

Có 2 một số loại quấn:

- Quấn cổ điển: quấn từ bỏ cổ nhỏ bé xuống mang đến chân bé.

- Quấn cộc: chỉ quấn phần trên của bé, hở trường đoản cú chân trở xuống. Được cần sử dụng khi ánh sáng phòng nhích cao hơn 26 độ C, khi bé nhỏ ra ngoại trừ trời, nhà mất điện.

Có 3 nhiều loại nhộng:

- kích thước S cho nhỏ bé từ 3 – 6kg

- kích thước M cho nhỏ bé từ 6 – 8kg

- kích cỡ L cho nhỏ xíu từ 8kg trở lên

Cấu tạo

Thiết kế freesize thích phù hợp với mọi em nhỏ xíu sơ sinh có trọng lượng khác nhau

Có xây dựng vừa vặn vẹo với những thiết kế của em bé, chỉ việc đặt nhỏ vào nhộng và kéo khóa

Thời điểm sử dụng

Dùng cho bé xíu mới sinh đến khoảng tầm 4 mon (hoặc hơn)

Dành mang đến các bé từ 2 tháng trở lên hoặc áp dụng cho các bé nhỏ được ra mắt quấn muộn, gồm thói thân quen giơ tay lên đầu lúc ngủ

Ưu điểm đơn nhất của từng loại

Là pháp luật vô địch cực công dụng khi hướng dẫn bé nhỏ tự ngủ

-Cực dễ dàng thao tác

- Được bổ sung cập nhật thêm một số chi tiết như: khóa dây kéo 2 chiều, xây đắp “cửa sổ” với công năng giúp kiểm tra/ cầm bỉm cho nhỏ mà ko làm nhỏ tỉnh giấc

Nhiệt độ phòng tương xứng khi áp dụng cho bé

Trong khoảng chừng 18 – 25 độ C

Có thể sử dụng khi nhiệt độ phòng trên 26 độ C

Nhộng Chũn Cocoon là sản phẩm được cải tiến từ Quấn Chũn cổ điển, khi nhỏ bé ngủ đưa đôi tay lên đầu, sẽ không bị bung ra như sử dụng quấn. Dùng Nhộng Chũn Cocoon góp ông bà, ba sẽ dễ dàng quấn nhỏ hơn khi không có mẹ sinh hoạt đó, chỉ cần đặt nhỏ nhắn vào nhộng, kéo phủ lên là xong.

Xem thêm: Mua Bán Oppo F1 Plus Xách Tay, Mua Bán Oppo F1 Plus 2 Sim Cũ Giá Rẻ

Nhưng ba bà bầu hãy lưu ý rằng, ở thời khắc sơ sinh khởi đầu, bé sinh ra rất rất cần phải quấn chặt giúp tái tạo môi trường trong bụng mẹ, và quấn cổ xưa là lựa chọn và ưu tiên số một dịp này. Quả thực quấn cổ điển vẫn là dụng cụ vô địch trong câu hỏi hướng dẫn nhỏ tự ngủ.

Nhộng rất có thể sử dụng khi con bước đầu cai quấn, tay chân nhỏ đã khỏe rộng và hoàn toàn có thể đưa tay thoát ra khỏi quấn. Dịp nào bà bầu nên để ý đến đổi sang nhộng để nhỏ vẫn được ôm chặt và ngủ ngon.

Vai trò của quấn trong quá trình hướng dẫn con trẻ tự ngủ

Hướng dẫn bétự ngủlà ba mẹ thực hiện các phương thức tiếp cận phù hợp với độ tuổi với hoàn cảnh mái ấm gia đình để con có thể học được kỹ năng tự đưa mình vào giấc ngủ nhưng mà không nhờ vào vào ngẫu nhiên ai. Tùy thuộc vào từng độ tuổi mà sẽ sở hữu những cách thức khác nhau giúp các con hoàn toàn có thể tự ngủ một giải pháp dễ dàng.

Ở mốc dưới 4 tháng, từ bỏ ngủ cần nút đợi và sự hỗ trợ. Các cách thức phổ đổi mới khi tự ngủ lần đầu là 5S với no - cry (tự ngủ ko tiếng khóc). 5S gồm những: quấn + ồn trắng + nằm nghiêng + đung chuyển + ti giả.

Từ 0 - 4 tháng, bé không thể học tập được tài năng tự ngủ nếu không tồn tại công cụ hỗ trợ và không có trình từ đi ngủ. Giả dụ ba chị em không quấn nhỏ nhắn và gặp mặt thất bại khi lý giải tự ngủ mang lại con, thử lại cùng với quấn, đây là một trong những công ráng cực kết quả giúp bố mẹ thành công xuất sắc khi hướng dẫn bé tự ngủ tức thì từ hầu hết lần đầu tiên.

Trên 4 tháng cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng phương thức Để nhỏ bé khóc có kiểm soát điều hành hay còn được gọi là Cry it out with kiểm tra và cách thức Bế lên để xuống tốt Pick up/put down nhằm hướng dẫn nhỏ nhắn tự ngủ mà lại không kèm cách thức hỗ trợ.

Quấn là 1 trong công nuốm đắc lực cung ứng trẻ tự ngủ tiến độ 0 - 16 tuần. Tuy nhiên đâu phải lúc nào cũng quấn là nhỏ sẽ trường đoản cú ngủ được, cơ mà để từ bỏ ngủ còn cần cả một quá trình và không ít yếu tố.

Để giúp cha mẹ đã có được những kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề từ hàng trăm ngàn ba mẹ đã giúp con từ bỏ ngủ thành công xuất sắc xin mời tham khảo khóa học hàng đầu của việt nam POH Easy One và POH Easy Two. Trên đây bố mẹ sẽ được hướng dẫn phương thức phù hợp với tuần tuổi của con và thực trạng của gia đình mình.

*

Thời điểm cai quấn

Ở mốc 3 - 4 mon là lúc nhỏ xíu đã dần quen với các nhịp sinh hoạt và nếu bé xíu đã được khuyến khích tự ngủ từ bé dại thì hôm nay bé đã hoàn toàn có thể hiểu những tín hiệu và thuần thục trong vấn đề tự gửi mình vào giấc ngủ được rồi.

Khi nhỏ nhắn được 4-6 mon tuổi, bức xạ Moro biến mất và cũng chính là thời điểm bé bỏng biết lật. Dịp này, thường thì các bé nhỏ sẽ không cần sử dụng quấn khi nằm ngủ nữa. Bé nhỏ cũng có thể không yêu cầu quấn lúc biết mút tay từ trấn an và rất có thể kiểm thẩm tra cử hễ tay chân.

Thời điểm EASY4 các nhỏ xíu cũng linh động và dịch chuyển tốt hơn, vì vậy công cầm quấn sẽ không còn phù hợp với một số nhỏ xíu thì phụ huynh có thể quan gần kề để sút và cai quấn mang đến bé

Để cai quấn cho trẻ cơ mà không làm tác động đến giấc mộng của con, ba bà mẹ hãy quan sát và làm từ từ để không tạo ra thành cú sốc cùng với bé.

Hãy thử với một giấc vào ngày, giấc nào nhỏ xíu dễ ngủ tốt nhất thì ba chị em quấn lỏng cho bé, hoặc quấn một tay hoặc quấn quăng quật hẳn nhì tay ra ngoài. Nếu bé xíu vẫn ngủ được, thì cha mẹ có thể thử quăng quật hẳn quấn vào hôm sau, và cố gắng vào đó sử dụng nhộng hoặc túi ngủ.

Đây là giai đoạn chuyển nhượng bàn giao nên bao hàm ngày nhỏ nhắn chịu sử dụng nhộng hoặc túi ngủ, cũng có những hôm vẫn không. Hay bao gồm hôm nhỏ nhắn có thể được quấn lỏng và lúc ngủ thì bị tung hết quấn nhỏ cũng hoàn toàn có thể ngủ không còn giấc và gồm có hôm bé sẽ bắt buộc sự hỗ trợ của tía mẹ. Hãy áp dụng nút chờ.

Chờ 10 phút nếu bé không thừa qua được, hãy vào quấn lại mang lại con. Vào trường phù hợp cai quấn dẫn đến nhỏ xíu ngủ ngày vượt ngắn, một trong những tín hiệu bé nhỏ chưa sẵn sàng, phụ huynh có thể lưu ý đến quấn lại cho nhỏ xíu và chờ đón thời điểm khác nhằm cai: mang đến khi nhỏ xíu sẵn sàng hơn.

Sản phẩm bình yên dùng để thay thế sửa chữa quấn là nhộng và túi ngủ. Ba người mẹ nên nhớ, trẻ bên dưới 6 tháng tuổi tránh việc dùng chăn. Hãy cho nhỏ khoảng thời gian để ưa thích nghi với đk mới là từ một -2 tuần.

Để thành công xuất sắc trong việc giảm dần cùng cai những công núm hỗ trợ bé xíu tự ngủ đồng thời duy trì nếp sống EASY tương xứng với tuần tuổi. Mời ba mẹ xem thêm khóa POH Easy One cùng POH Easy Two.

*
- Nhiều người mẹ đau đầu vì bé đã 2-3 tuổi vẫn phụ thuộc công nuốm hỗ trợ. Mặc dù nhiên, chị Hà Vân (sống tại Hà Nội) đã gồm có tuyệt chiêu rất đơn giản và dễ dàng và hiệu quả.
người mẹ 9X phân chia sẻ bí quyết làm “mẹ lười” nuôi dạy dỗ con, bắt đầu nghe đã...
làm mẹ không chỉ là là bạn dạng năng mà lại còn yêu cầu học cả kỹ năng, nhất...

Bà chị em trẻ trọng tâm sự, khi bước đầu luyện Easy với luyện ngủ đến con, bà bầu thường yêu cầu dùng đến một số công cụ hỗ trợ như ti giả, chũn/nhộng, máy vạc whitenoise… nhiều mẹ băn khoăn lo lắng liệu về sau con bao gồm bị phụ thuộc vào chúng, tiếp đến nếu bị phụ thuộc vào thì làm giải pháp nào để cai?

Chị Hà Vân và bé nhỏ Chun (Ảnh: NVCC)

“Thực ra tôi cũng làm mẹ, cùng trải qua nỗi lo ngại này phải mình hiểu được rằng, ví như dùng đúng chuẩn và không lạm dụng, ví dụ như ti mang chỉ dùng trấn an bé khi con vào giấc ngủ, khi gửi giấc,… thì những thứ đang phát huy đúng tính năng của mình.

Theo đó, mẹ sẽ thấy cực kỳ ổn khi cùng con tìm đến những giấc ngủ ngon. Bao gồm bé, khi to hơn sẽ trường đoản cú cai các công cụ cung cấp mà không cần bà bầu giúp. Tất cả những nhỏ xíu thì cần mẹ giúp một chút”, mẹ nhỏ nhắn Chun nhận mạnh.

Chị cho biết thêm thêm, quá trình cai nào cũng trở thành trải qua hồ hết ngày nhỏ lục đục, cực nhọc ngủ, è cổ trọc và người mẹ tưởng như con không thể không có những thứ đó. Mặc dù dần rồi bé sẽ quen. Theo tay nghề của chị Hà Vân, giải pháp cai dễ dàng và công dụng nhất đó là sút dần thời hạn và tần suất sử dụng. Rõ ràng như sau:

Cai ti giả

Với ti giả, mẹ hoàn toàn có thể giảm dần thời hạn con cần sử dụng ti giả, để tự chuyển mình vào giấc ngủ. Thuộc với sẽ là trò chuyện, thông báo với nhỏ về việc giờ nhỏ lớn rồi, không yêu cầu dùng mang đến ti trả nữa. Chị em cũng giấu ti trả đi ngoài tầm mắt của con, và nỗ lực kéo dài dần thời hạn con khóc đòi ti giả.

Bé Chun cai ti giả khá dễ dàng và tiện lợi (Ảnh: NVCC)

Về sự việc này, chị Hà Vân bày tỏ: “Chun đơn vị mình là anh chàng không đam mê ti giả, khi bé tự biết mút tay con tự sử dụng tay mình nhằm trấn an. Vày vậy, tôi cũng không nên cai ti giả mang đến con.

Nhưng cả nhà khi thấy con mút tay mọi không hài lòng, nói là mút tay đã mòn vẹt ngón tay, rồi tất cả những các bạn đến lớn vẫn mút tay chùn chụt. Mình lạc quan là đã tò mò về vụ việc này, yêu cầu vẫn để con mút tay để tự trấn an đưa mình vào giấc ngủ. Đêm con dậy con cũng ko quấy, tự tìm kiếm tay bản thân mút nhằm ngủ tiếp. Sau rồi bản thân cũng không thể cai tay, nhưng trộm vía bé tự cai thời điểm nào tôi cũng không hay. Thực tế là chàng trai hết mút tay thì đưa sang nghiện ti mẹ, nhưng vấn đề này mình cũng đã xử lý được”. 


Chuyển chũn sang nhộng và sau đó cai nhộng 

Mẹ Chun đến biết, rất nhiều bà mẹ trao thay đổi với chị rằng mong mỏi cai chũn/nhộng mang lại con, tuy vậy không làm được. Em bé nhỏ không bao gồm chũn/nhộng thì không ngủ được. Hoặc khi em nhỏ bé lớn hơn yêu cầu hay giãy thoát ra khỏi chũn, mẹ mong muốn chuyển từ bỏ chũn sang nhộng, nhưng cứ thấy con lục đục là lại không thay đổi nữa, tiếp đến mệt mỏi cùng với chuyện chũn thì cứ tuột. Bé ngủ không ngon, bà bầu quấn đi quấn lại khôn xiết mệt cùng dễ bực mình.

Bà người mẹ trẻ mang lại biết, buộc phải một thời hạn để con có thể thích nghi với vấn đề ngủ không nên công cụ cung cấp (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, chị Hà Vân đến biết, việc gì rồi cũng cần thời gian cho nhỏ làm quen với thích nghi. Chắc chắn là khi mới bước đầu cai con sẽ lục đục, nhưng lại rồi lúc quen vẫn ổn. Bà mẹ trẻ không khuyến khích các mẹ cai nhộng sớm. Sớm nhất có thể cũng đến khoảng chừng 5-6 tháng mới buộc phải cai. Vì khi ấy con không còn hẳn bội phản xa moro.

Nếu cai sớm vượt khi con vào rủi ro ngủ 8 tháng cũng tương đối lục đục, yêu cầu mẹ cần phải cân nhắc. Bao gồm 2 cách đây là gửi chũn sang nhộng hoặc cai con con ngay, hoặc cai dần dần dần.

“Nếu cai dần, mỗi ngày mẹ túa dần từng tay của con ra khỏi chũn, tiếp đến chuyển dần sang nhộng. Giống như như khi cai con con cũng tháo dỡ dần từng tay của con thoát ra khỏi nhộng, tiếp nối cai hẳn. Ví như cai hẳn luôn, bà bầu chuyển luôn từ chũn thanh lịch nhộng, với khi cai con con thì không sử dụng nhộng luôn.

Chun đơn vị mình chuyển từ chũn sang con con khi bé được khoảng chừng 1,5 tháng, cùng cai hoàn toàn nhộng thời điểm 5 tháng. Mình sử dụng cách cai luôn. Lúc new chuyển/cai, con rất è cổ trọc nặng nề ngủ. Gồm khi lục sục lăn lộn cả tiếng vẫn ko tài nào ngủ được. Mẹ phải hỗ trợ liên tục, thậm chí ôm/bế để nhỏ ngủ. Tuy nhiên, hôm sau cường độ cung ứng lại giảm hơn hôm trước, khoảng một tuần lễ là giấc mộng của con trở lại như bình thường”, bà bầu Chun bày tỏ.

Cai whitenoise

Chị Hà Vân đến biết, đối với ti đưa hay chũn/nhộng thì whitenoise là dễ dàng cai nhất. Mẹ chỉ cần giảm dần thời gian bật máy, thay vì chưng cả nap thì giảm dần chút một, dần dần đến chỉ nhảy lúc con đi ngủ, và sau đó là không yêu cầu bật.

Tuy nhiên, người mẹ trẻ cũng nhấn mạnh rằng, chỉ có bà bầu mới hiểu bé nhất. Chỉ có bà bầu mới đọc được thời gian nào con yêu cầu cai, và rất có thể cai những công cố gắng hỗ trợ. Các mẹ đừng quá cứng nhắc hay dập khuôn theo ai, vày mỗi bé là một cá thể riêng biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.