Các Đề Toán Nâng Cao Lớp 1 Học Kì 2 Có Đáp Án (Nâng Cao, Access To This Page Has Been Denied

Đề toán lớp 1 nâng cao đa phần sẽ có những kiến thức khó hơn căn bản. Nhưng nếu bé ôn luyện chăm chỉ đảm bảo sẽ dễ dàng chinh phục các bài kiểm tra, đề thi toán lớp 1 hiệu quả.

Bạn đang xem: Các đề toán nâng cao lớp 1


Nội dung đề toán lớp 1 nâng cao thường có những gì?

Đối với chương trình toán học lớp 1 thường chỉ xoay quanh những kiến thức bao gồm: nhận biết số, đếm số, so sánh số và có thêm một số bài toán về nhận biết hình học,…

Đây đều là những kiến thức cơ bản mà các bé lớp 1 cần phải nắm vững. Còn với trường hợp làm đề thi toán nâng cao lớp 1 thì cũng sẽ dựa trên những kiến thức cơ bản này, nhưng sẽ có phần khó hơn và nhiều dạng bài tập đòi hỏi tư duy nhiều hơn mà bé sẽ phải chinh phục.

*

Vì sao nên cho bé luyện đề thi thử toán lớp 1 nâng cao?

Với những bé sắp tham gia các cuộc thi như học sinh giỏi toán lớp 1, Violympic, thi cuối kỳ,… thì việc ôn luyện đề thi thử trước khi thi thật rất quan trọng, đặc biệt các bài tập toán nâng cao lớp 1 bởi những lý do sau đây:

*

Giúp đánh giá được năng lực học tập của bé, còn yếu phần nào để củng cố kiến thức kịp thời.Một cách để ghi nhớ, luyện tập các kiến thức toán lớp 1 tránh tình trạng “học trước quên sau”.Giúp bé có được sự chuẩn bị tốt cho các kỳ thi sắp tới.Có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt tâm lý, thời gian và các câu hỏi.Dễ dàng nắm được các dạng câu hỏi thường gặp để ôn tập và gia tăng cơ hội đạt điểm cao khi thi thật.

Gợi ý một số đề toán lớp 1 nâng cao tham khảo

Dưới đây là một số mẫu đề toán nâng cao lớp 1 mà bố mẹ có thể cho bé cùng ôn luyện hiệu quả:

*

Một số sai lầm cần tránh khi luyện đề toán nâng cao lớp 1

Trong quá trình làm đề thi toán nâng cao lớp 1, nhiều bé thường mắc một số sai lầm dẫn tới việc thi cử đạt kết quả thấp như:

*

Ôn đề gần sát kì thi thật nên dễ bỏ sót nhiều kiến thức quan trọng.Quá chú trọng vào điểm số sẽ khiến bé dễ gặp áp lực nên khi ôn hay thi đều dễ không đạt kết quả tốt.Không nắm vững kiến thức toán lớp 1 cơ bản cũng là lỗi gây ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi.Nhiều bé hay học vẹt các số đếm, nhận biết số thay vì hiểu bài nên rất dễ nhanh quên kiến thức.Làm đề toán lớp 1 nâng cao không phù hợp với năng lực của trẻ dẫn đến việc ôn thi kém hiệu quả.Nhiều bé sợ các bài toán nâng cao lớp 1 quá khó nên khi ôn thi thường lơ là, không tập trung dẫn tới kết quả kém.

Vậy nên, để giúp quá trình ôn luyện các bài tập toán lớp 1 nâng cao đạt kết quả tốt, bố mẹ cần phải có phương pháp hỗ trợ bé một cách phù hợp và hiệu quả nhất.


Nguyên hàm từng phần là gì? Công thức tính nguyên hàm từng phần cơ bản và nâng cao đầy đủ nhất


Cách tính bán kính hình tròn đơn giản và bài tập tự luyện hiệu quả


Chu vi hình tròn là gì? Công thức và bài tập vận dụng đầy đủ nhất


Phương pháp giúp bé luyện đề toán lớp 1 nâng cao hiệu quả

Đối với các bài tập toán lớp 1 nâng caothường sẽ có nhiều kiến thức khó. Vậy nên, để giúp quá trình ôn tập của bé đạt kết quả tốt nhất, bố mẹ có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:

Chọn đề thi toán lớp 1 phù hợp với kỳ thi và năng lực học của bé

Mỗi trẻ sẽ có năng lực học tập khác nhau, cũng như mỗi kỳ thi thường sẽ có bộ đề riêng. Chính vì vậy, bố mẹ cần phải biết được năng lực học của bé đến đâu, có thể làmđề toán lớp 1 nâng caokhông? Cuộc thi bé tham gia là gì? Để từ đó có thể lựa chọn được bộ đềtoán lớp 1 nâng cao phù hợp để ôn tập.

*

Không nên đặt nặng vấn đề thi toán lớp 1 đạt điểm cao

Dẫu biết rằng, việc thi cử ai cũng muốn con mình đạt điểm cao. Nhưng mỗi bé sẽ có năng lực học khác nhau, nên mọi người không nên quá đặt nặng vấn đề bắt buộc con phải đạt điểm cao, thắng kỳ thi toán sắp tới.

Chính điều này vô tình tạo áp lực lên con trẻ, khiến bé cảm thấy nặng nề, học tập hay ôn thi cũng sẽ trong tâm lý lo lắng, càng dễ gây phản tác dụng hơn bố mẹ nhé.

Lên kế hoạch và mục tiêu ôn đề toán lớp 1 nâng cao rõ ràng

Quá trình học tập hay ôn thi bất kỳ môn học nào thì việc lên kế hoạch và mục tiêu thực hiện là rất quan trọng.

Ở đây, kế hoạch chính là việc phân bổ thời gian làmđề toán nâng cao lớp 1là bao lâu? Cần ôn những kiến thức nào? Phân chia lượng kiến thức học tập như thế nào?... Khi lên kế hoạch ôn tập cho con chi tiết bé sẽ dễ bám theo và giúp quá trình ôn hiệu quả hơn.

Còn mục tiêu chính là việc bé muốn mình đạt kết quả như thế nào, có thể là đạt được điểm số cao, dành được chiến thắng trong kỳ thi, giải thưởng…. Đây sẽ là động lực giúp trẻ có động lực giải cácbài toán nâng cao lớp 1hơn. Vì các bé ở độ tuổi này thường khá thích phần thưởng nên khi có mục tiêu rõ ràng bé sẽ hứng thú để ôn tập hơn.

*

Chú ý đến kiến thức toán lớp 1 căn bản của bé

Để có thể làm được đề toán lớp 1 nâng cao thì việc nắm vững kiến thức cơ bản là không thể thiếu.

Đối với toán lớp 1 căn bản cũng không có quá nhiều, chỉ đơn thuần là nhận biết số trong phạm vi 1 – 10, đếm số, cộng trừ đơn giản, so sánh… Chỉ khi nắm được những kiến thức này thì con mới thực sự chinh phục được các dạngđề toán nâng cao lớp 1.

GIÚP TRẺ GHI NHỚ HƠN 10.000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHỈ VỚI 10 PHÚT HỌC ỨNG DỤNG MONKEY JUNIOR MỖI NGÀY.
*

Rèn luyện khả năng tập trung cao độ khi ôn tập đề toán lớp 1 nâng cao

Việc tập trung khi ôn thi là một trong những kỹ năng tốt giúp bé ôn thi một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với các bé học lớp 1 thường khả năng tập trung khá kém.

Chính vì vậy, trong giai đoạn đầu cần có bố mẹ kiểm soát, không nên để bé học một mình dễ bị sao nhãng. Nhất là khi làm đề online trên các thiết bị điện tử, bé sẽ càng khó tập trung hơn nên bố mẹ cũng hãy đồng hành để tránh bé không bị phân tâm với những thú vui khác.

*

Bố mẹ nên kiểm tra, chấm điểm lại bài làm đề toán lớp 1 nâng cao của con

Sau khi làm đề toán lớp 1 nâng cao xong, bố mẹ nên kiểm tra và chấm điểm xem con được bao nhiêu điểm, trả lời đúng bao nhiêu câu, sai bao nhiêu câu. Kết hợp cùng với đó sẽ xem kiến thức nào bé đang bị yếu, dạng bài tập bé thường làm sai để từ đó củng cố và đưa ra phương pháp học tập phù hợp cho trẻ.

Tạo dựng nền tảng toán học cho bé với ứng dụng Monkey Math

Với nhiều bố mẹ không có thời gian cùng ôn tập với con, không có nhiều kinh nghiệm trong việc dạy bé học thì việc nhờ đến những công cụ hỗ trợ online là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong đó, Monkey Math là một ứng dụng hỗ trợ dạy học toán tiếng Anh online đang được nhiều phụ huynh lựa chọn.

*

Cụ thể, Monkey Math sẽ hướng dẫn bé học toán dựa trên phương pháp học toán hiện đại, áp dụng cách dạy học tích cực thông qua từng bài học để kích thích tư duy sáng tạo, giúp con tích cực đặt câu hỏi để có thể hiểu được tận gốc vấn đề trong toán học và đưa ra hướng giải quyết dựa trên năng lực của chính bé.

Đặc biệt, các chương trình học tại Monkey Math đều được thiết kế dựa trên phương pháp mới của Bộ GDĐT, được biên soạn với 4 cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp với trình độ và mọi lứa tuổi tương ứng với các bài học từ Đếm & Tập hợp số - Phép tính & Tư duy đại số - Số & Phép tính hệ Thập phân - Đo lường.

Tất cả những kiến thức này được phân chia thành hơn 400 bài học, 10.000+ hoạt động tương tác, hơn 60 chủ đề toán học bám sát chương trình GDPT dành cho trẻ mầm non và tiểu học. Kết hợp cùng với sách bài tập bổ trợ để bé kết hợp được vận động tinh và thô với nhau, giúp quá trình học tập hiệu quả hơn.

Đảm bảo, với quá trình ôn luyện cùng Monkey Math sẽ giúp bé cảm thấy toán học không còn nhàm chán, cũng như tạo nền tảng để con có thể ôn thi và chinh phục mọi kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Video giới thiệu ứng dụng Monkey Math.

Ba mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội giúp con học giỏi môn Toán cùng ứng dụng Monkey Math. TẢI APP MIỄN PHÍ VÀ ĐĂNG KÝ GÓI HỌC ngay hôm nay để con được tiếp cận với kiến thức sớm và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.
*

Kết luận

Trên đây là những thông tin về gợi ý đề toán lớp 1 nâng cao. Qua đó có thể thấy được với kiến thức toán nâng cao sẽ có phần khó hơn, nhưng nếu bố mẹ ôn tập cho bé một cách phù hợp dựa vào những bí quyết mà Monkey thì đảm bảo kết quả mang đến rất cao. Chúc bạn thành công.

Bộ tài liệu hơn 50 bài toán lớp 1, bao gồm tất cả các dạng toán cơ bản và nâng cao được thầy cô biên soạn nhằm giúp các em ôn tập kiến thức cũ để chuẩn bị tốt nhất cho việc chinh phục kiến thức mới ở lớp 2. Các bài tập bám sát chương trình học, có kèm đáp án giúp ba mẹ và các bé thuận tiện trong việc đối chiếu kết quả.


*

1. Bài tập toán lớp 1 về so sánh

Bài 1: Viết dấu , = vào chỗ chấm

1 …. 23 … 43 … 85 … 2
4 … 41 … 52 … 31 …. 4
2 … 71 …. 68 … 42 … 0

Bài 2: Điền số thích hợp vào chỗ chấm

3 … > 66 > … > 46 … > 53 > … > 1

Bài 3: Điền dấu >,

8 ….. 1 + 85 ….. 2 + 19 – 2 ….. 8 + 3
8 – 5 ….. 7 – 48 – 5 ….. 2 + 49 + 2 ….. 5 – 4

Đáp án:

Bài 1:

1 2
4 = 41 42 > 0

Bài 2:

3 7 > 66 > 5 > 46 6 > 53 > 2 > 1

Bài 3:

8 2 + 19 – 2

2. Bài toán lớp 1 viết dãy số

Bài 4: Sắp xếp các số sau: 1, 11, 7, 20

a) Theo thứ tự từ bé đến lớn:…………………………………………

b) Theo thứ tự từ lớn đến bé:………………………………………….

Bài 5: Sắp xếp các số sau: 5, 14, 51, 22

a) Theo thứ tự từ bé đến lớn:…………………………………………

b) Theo thứ tự từ lớn đến bé:………………………………………….

Xem thêm: 10 bài rap về tình bạn đểu thâm thúy nghe mà thấm, bạn tốt bạn xấu

Đáp án:

Bài 4:

a) Theo thứ tự từ bé đến lớn: 1, 7, 11, 20.

b) Theo thứ tự từ lớn đến bé: 20, 11, 7, 1.

Bài 5:

a) Theo thứ tự từ bé đến lớn: 5, 14, 22, 51

b) Theo thứ tự từ lớn đến bé: 51, 22, 14, 5

3. Bài toán tìm số lớn nhất và nhỏ nhất

Bài 6:

a) Khoanh tròn vào số lớn nhất trong những số được cho sau: 5; 11; 25; 1; 50

b) Khoanh tròn vào số bé nhất trong những số được cho sau: 22, 11, 10, 78, 46

Bài 7: Tìm số tròn chục lớn nhất có hai chữ số?

20B. 90C. 100D. 50

Bài 8: Tìm số bé nhất trong các số sau: 29, 11, 51, 20

29B. 11C. 51D. 20

Bài 9: Tìm số tròn chục bé nhất có hai chữ số: 25, 20, 100, 15

25B. 20C. 100D. 15

Đáp án:

Bài 6:

a) Khoanh tròn vào số lớn nhất là: 50

b) Khoanh tròn vào số bé nhất là: 10

Bài 7: B. 90

Bài 8: B. 11

Bài 9: B. 20

4. Bài toán cộng, trừ trong phạm vi 10

Bài 10: Kết quả của 2 + 5 là:

A. 7

B. 8

C . 9

Bài 11: Điền số vào chỗ ba chấm để được phép tính đúng: 7 – … = 4?

A. 2

B. 3

C. 4

Bài 12: Khoanh tròn vào phép tính đúng:

A. 10 – 2 = 7

B. 4 + 3 = 7

C. 2 + 5 = 8

Bài 13: Kết quả của phép tính: 8 – 7 + 3 là?

A. 3

B. 4

C. 5

Bài 14: Kết quả của phép tính: 1 + 3 – 2 là?

A. 3

B. 2

C. 1

Bài 15: Thực hiện các phép tính sau:

2 + 1 = …..

0 + 3 = …..

1 + 1 + 5 = …..

5 – 2 = …..

7 – 0 = …..

4 + 1 – 0 = …..


Đáp án:

Bài 10: A. 7

Bài 11: B. 3

Bài 12: B

Bài 13: B. 4

Bài 14: B. 2

Bài 15:

2 + 1 = 3

0 + 3 = 3

1 + 1 + 5 = 7

5 – 2 = 3

7 – 0 = 7

4 + 1 – 0 = 5

5. Bài tập toán lớp 1 có lời văn

Bài 16: Viết phép tính và thực hiện tính?

Có: 9 quả cam

Cho đi: 3 quả

Còn lại: … quả cam

Bài 17: Viết phép tính và thực hiện tính?

Nhóm có 3 bạn nữ và 2 bạn nam. Hỏi, nhóm có tất cả bao nhiêu bạn?

Bài 18: Viết phép tính và thực hiện tính?

Có: 6 lá cờ

Hỏi có: … lá cờ?

Bài 19: Viết phép tính và thực hiện tính?

Tổ 1 có: 7 bạn

Tổ 2 có: 6 bạn

Cả 2 tổ có: … bạn?

Bài 20: Viết phép tính và thực hiện tính?

Có: 10 quả bóng

Cho đi: 5 quả bóng

Còn: … quả bóng?

Đáp án:

Bài 16: 9 – 3 = 6. Còn lại 6 quả cam.

Bài 17: 3 + 2 = 5. Nhóm có tất cả 5 bạn.

Bài 18: 6 + 2 = 8. Có tất cả 8 lá cờ.

Bài 19: 7 + 6 = 13. Cả 2 tổ có 13 bạn.

Bài 20: 10 – 5 = 5. Còn 5 quả bóng.

6. Bài toán về các số đếm 100

Bài 21: Viết các số từ 20 đến 30

………………………………………………………………………..

Bài 22: Viết các số từ 61 đến 73

………………………………………………………………………..

Bài 23: Viết số vào chỗ trống:

Số liền trước của 89 là…

Số liền trước của 33 là…

Bài 24: Viết số vào chỗ trống:

69 gồm ….. Chục và .…. Đơn vị

88 gồm ….. Chục và ….. Đơn vị

50 gồm ….. Chục và ….. Đơn vị

Đáp án:

Bài 21: 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30

Bài 22: 61, 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68, 69, 70, 71, 72, 73

Bài 23:

Số liền trước của 89 là 88

Số liền trước của 33 là 32

Bài 24:

69 gồm 6 Chục và 9 Đơn vị

88 gồm 8 Chục và 8 Đơn vị

50 gồm 5 Chục và 0 Đơn vị

7. Bài toán lớp 1 về độ dài và đo độ dài

Bài 25: Tính:

10cm + 30cm = ……

20cm + 20cm = ……

20cm + 60cm = ……

Bài 26: Tính:

80cm + 10cm – 2cm = .……

31cm + 22cm – 6cm = ……

75cm – 15cm + 3cm = ……

Bài 27: Điền vào chỗ trống

Số …… gồm 3 chục và 0 đơn vị.

Số …… gồm 5 chục và 9 đơn vị.

Số …… gồm 2 chục và 7 đơn vị.

Đáp án:

Bài 25:

10cm + 30cm = 40cm

20cm + 20cm = 40cm

20cm + 60cm = 80cm

Bài 26:

80cm + 10cm – 2cm = 88cm

31cm + 22cm – 6cm = 47cm

75cm – 15cm + 3cm = 63cm

Bài 27:

Số 30 gồm 3 chục và 0 đơn vị.

Số 59 gồm 5 chục và 9 đơn vị.

Số 27 gồm 2 chục và 7 đơn vị.

8. Bài toán lớp 1 nâng cao cho bé rèn luyện tư duy

Bài 28: Bích có 12 quả bóng, Mai có 7 quả bóng. Hỏi cả hai bạn có tất cả bao nhiêu quả bóng?

Bài 29: An có 6 quyển vở, Hà có 3 quyển vở. Hỏi Hà cần mua thêm bao nhiêu quyển vở để bằng số vở của An?

Bài 30: Lớp 1B có 36 học sinh, trong đó có 19 học sinh nữ. Hỏi, lớp 1B có bao nhiêu học sinh nam?

Bài 31: Trên cành cây có 10 con chim, bỗng dưng có 6 con bay đi. Hỏi, trên cành cây còn lại bao nhiêu con chim?

Bài 32: Băng giấy màu đỏ dài 20cm, băng giấy màu xanh 40cm. Hỏi cả hai băng giấy dài bao nhiêu cm?

Bài 33: Số?

Một tuần lễ có …… ngày

Một tuần lễ em đi học …… ngày

Hôm nay là thứ ba, ngày 4 tháng năm. Vậy thứ sáu trong tuần là ngày ……

Bài 34: Kim giờ chỉ vào số 8, kim phút chỉ vào số 12, lúc đó là mấy giờ?

Bài 35: Đồng hồ đang có kim dài chỉ vào số 12, kim ngắn chỉ vào số 9. Đồng hồ chỉ …… giờ?

Bài 36: Kim giờ chỉ vào số 12, kim phút chỉ vào số 2. Đồng hồ chỉ …… giờ?

Bài 37: Hè này, Nam về thăm ông bà nội được 1 tuần 3 ngày và thăm ông bà ngoại được 1 tuần 1 ngày. Hỏi Nam đã về thăm ông bà nội ngoại được bao nhiêu ngày?

Bài 38: Lan có ít hơn Hưng 3 hòn bi, Hưng có ít hơn Thắng 2 hòn bi. Hỏi Thắng có mấy hòn bi, biết rằng Lan có 5 hòn bi.

Bài 39: Số tuổi của Hòa và Bình cộng lại bằng số tuổi của Ngọc và của Cúc cộng lại. Hòa nhiều tuổi hơn Cúc. Hỏi Bình nhiều tuổi hơn hay ít tuổi hơn Ngọc?

Bài 40: Lấy số lớn nhất có hai chữ số trừ đi số bé nhất có hai chữ số, kết quả của phép trừ là:

A. 10

B. 98

C. 89

Bài 41: Lấy số lớn nhất có một chữ số cộng số bé nhất có hai chữ số, kết quả của phép cộng là bao nhiêu?

Bài 42: Chị Hà mua được 65 chậu hoa. Lát sau Hương đi chợ mua thêm 15 chậu hoa nữa. Hỏi hà và Hương có tất cả bao nhiêu chậu hoa?

Bài 43: Sợi dây vải dài 80 cm, chị cắt một đoạn dài 45cm để buộc làm quà tặng. Hỏi, dây vải còn lại là bao nhiêu?

Bài 44: Yến có 15 quả cam, Yến cho em 8 quả. Sau đó, Yến được bà cho thêm 3 quả. Hỏi, Yến có bao nhiêu quả cam?

Bài 45: Trong hộp có 12 cây bút chì và 2 cây bút bi. Hỏi, bút chì hơn bút bi bao nhiêu cây?

Bài 46: Chi có số bút nhiều hơn 8 nhưng lại ít hơn 10. Hỏi Chi có bao nhiêu bút?

Bài 47: Từ 0 đến 10 có mấy số lớn hơn 7?

Bài 48: Có bao nhiêu số lớn hơn 5 và bé hơn 10?

Bài 49: Hãy viết những số lớn hơn 6 và nhỏ hơn 10.

Bài 50: Gà mái đẻ 1 quả trứng mỗi ngày. Hỏi, sau một tuần gà mái để được bao nhiêu quả trứng?

Đáp án:

Bài 28: 19 quả bóng.

Bài 29: 3 quyển vở.

Bài 30: 17 học sinh nam.

Bài 31: 4 con chim.

Bài 32: 60cm.

Bài 33:

Một tuần lễ có 7 ngày

Một tuần lễ em đi học 5 ngày

Hôm nay là thứ ba, ngày 4 tháng năm. Vậy thứ sáu trong tuần là ngày 6

Bài 34: 8 giờ

Bài 35: 9 giờ

Bài 36: 12 giờ 10 phút

Bài 37: 18 ngày.

Bài 38: Thắng có 10 hòn bi

Bài 39: Bình ít tuổi hơn Ngọc

Bài 40: B. 98

Bài 41: 19

Bài 42: 80 chậu hoa

Bài 43: 35cm

Bài 44: 10 quả cam

Bài 45: 10 cây bút

Bài 46: 9

Bài 47: 2 số

Bài 48: 4 số

Bài 49: 7, 8, 9

Bài 50: 7 quả trứng

Các bài toán được chia sẻ trên đây bám sát chương trình toán lớp 1, đầy đủ các dạng toán cơ bản và nâng cao nhằm giúp các con củng cố lại kiến thức đã học. Chúc các con học tốt! Đừng quên theo dõi ep.edu.vn để nhận được nhiều kiến thức bổ ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.