Bí Quyết Bán Hàng Giỏi ? Bí Quyết Của Người Bán Hàng Giỏi Nhất Thế Giới

Trở thành nhân viên bán hàng giỏi, có thu nhập cao, được khách hàng quý mến, có cơ hội thăng tiến sự nghiệp là mục tiêu, cũng là mơ ước của hầu hết nhân viên bán hàng. Thế nhưng, phải làm sao mới có thể trở nên giỏi giang hơn trong vai trò bán hàng?

Nhân viên bán hàng là những người phụ trách tư vấn, bán sản phẩm hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng, doanh nghiệp. Nhân viên bán hàng không cần bằng cấp cao, thậm chí có thể không cần kinh nghiệm, thế nhưng nhất định phải có kỹ năng xuất sắc thì mới có thể thành công. Mọi lợi thế của nhân viên bán hàng phục vụ cho mục tiêu thăng chức, tăng lương đều phụ thuộc vào thành tích thực tế của bạn. Vì vậy, ai cũng muốn trở thành nhân viên bán hàng giỏi.

Bạn đang xem: Bí quyết bán hàng giỏi

MỤC LỤC: I. Thế nào là một nhân viên bán hàng xuất sắc? II. Những lợi ích khi trở thành nhân viên bán hàng giỏi III. Cách rèn luyện, phát triển bộ kỹ năng để trở thành nhân viên bán hàng giỏi IV. Nhân viên bán hàng có cơ hội thăng tiến sự nghiệp như thế nào?


Việc làm Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng giỏi sở hữu những kỹ năng gì?

I. Thế nào là một nhân viên bán hàng xuất sắc?

Nhân viên bán hàng giỏi được hiểu là những người có thành tích bán hàng nổi bật, xuất sắc nhất, những người đạt mức doanh thu cao tại cửa hàng, tại phòng kinh doanh và đồng thời xây dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, khách hàng tiềm năng. Nếu như bạn bán được nhiều hàng nhưng không nhận được feedback đánh giá cao từ khách hàng, có thói quen làm việc một mình, tương tác kém với đồng nghiệp thì cũng khó để được đánh giá là nhân viên bán hàng xuất sắc.

Nói cách khác, định nghĩa nhân viên bán hàng giỏi không chỉ dựa vào thành tích cá nhân mà còn được xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác như khả năng điều hướng khách hàng, khả năng điều chỉnh hành vi bán hàng, linh hoạt quy trình đối với các khách hàng khác nhau, thu hút khách hàng, thúc đẩy họ mua hàng, phối hợp tốt với đồng nghiệp, hướng tới các mục tiêu doanh thu của toàn cửa hàng, bộ phận.

Mỗi nhà tuyển dụng, người sử dụng lao động có tiêu chí đánh giá nhân viên bán hàng giỏi khác nhau nhưng chắc chắn đều sẽ tập trung vào thành tích, thái độ của bạn trong công việc.

II. Những lợi ích khi trở thành nhân viên bán hàng giỏi

Sau khi hiểu tiêu chí đánh giá một nhân viên bán hàng tài năng, bước tiếp theo bạn cần làm sẽ là hiểu đư��c những lợi thế khi trở thành nhân viên bán hàng giỏi. Những "phần thưởng" cho sự nỗ lực của bạn cũng sẽ trở thành động cơ để bạn tiếp tục phấn đấu nhiều hơn trong vai trò nhân viên bán hàng.

Trở thành nhân viên bán hàng giỏi, bạn có thu nhập cao hơn đáng kể: Đa số công việc nhân viên bán hàng đều có cách tính mức thu nhập dựa trên KPI (doanh số bán hàng). Có nghĩa là, lương chính của bạn thường không quá cao, khoảng từ 3 - 7 triệu/ tháng là phổ biến cộng thêm phần trăm KPI mỗi tháng. Như vậy, nếu trở thành nhân viên bán hàng giỏi, bạn sẽ có tiền KPI cao và tổng thu nhập tăng lên. Được ghi nhận năng lực và thành tích, khen thưởng trong vai trò nhân viên bán hàng: Không quá khi nhận định rằng, bất kỳ ai đi làm, dù trong lĩnh vực nào cũng sẽ có kỳ vọng được công nhận, ghi nhận thành tích. Chỉ khi trở thành nhân viên bán hàng giỏi bạn mới có cơ hội tiếp cận với các giải thưởng nhân viên xuất sắc của năm, được đồng nghiệp ủng hộ, được quản lý ghi nhận và cất nhắc. Cơ hội thăng tiến sự nghiệp từ vị trí nhân viên bán hàng: Nhân viên bán hàng vốn được coi là một nghề nghiệp có xuất phát điểm không cao, nếu bán hàng trực tiếp tại cửa hàng thì thậm chí không cần kinh nghiệm hay trình độ gì. Dù vậy, đây vẫn là nghề nghiệp có triển vọng thăng tiến sự nghiệp. Nếu bạn không xuất sắc thì bạn làm sao thăng tiến được? Phát triển năng lực bản thân về lâu dài: Mặc dù ai cũng hiểu, muốn có sự nghiệp tốt, thu nhập cao thì một chút may mắn luôn cần thiết, nhất là với công việc nhân viên bán hàng. Thế nhưng, chuyên môn, kỹ năng, năng lực tổng thể vẫn là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công lâu dài của bạn. Khi đã trở thành nhân viên bán hàng giỏi, bạn có thể tiếp xúc với những khách hàng, những đồng nghiệp tiền bối, các doanh nhân thành đạt và tiếp tục học hỏi nhiều hơn từ họ, trở nên xuất sắc hơn để có nền tảng vững vàng. Có những cơ hội tự kinh doanh, khởi nghiệp nhờ kinh nghiệm bán hàng: Một ưu điểm đáng kể khác của việc trở thành nhân viên bán hàng giỏi là bạn có thể trở thành những cá nhân xuất sắc không chỉ về kỹ năng kinh doanh mà còn có sự am hiểu về thị trường, loại sản phẩm và hàng hóa, dịch vụ, các mối quan hệ,... Có nguồn vốn sẵn sàng, sau này khi muốn khởi nghiệp, bạn sẽ sẵn sàng hơn cho các cơ hội của mình.

Trở thành nhân viên bán hàng giỏi mang đến lợi ích gì?

III. Cách rèn luyện, phát triển bộ kỹ năng để trở thành nhân viên bán hàng giỏi

1. Kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên bán hàng giỏi

Nếu như sau khi tìm hiểu, bạn đã xây dựng được mục tiêu, quyết tâm trở thành nhân viên bán hàng giỏi, bạn chắc chắn sẽ quan tâm tới kỹ năng "tủ" của dân kinh doanh. Đương nhiên, bạn có thể nghĩ rằng kỹ năng nào cũng đều sẽ quan trọng, thế nhưng thông thường sẽ có kỹ năng quan trọng nhất có thể phân biệt nhân viên bán hàng xuất sắc và những người có tài năng bình thường hơn. Kỹ năng này được hầu hết mọi người thừa nhận là kỹ năng giao tiếp và tư vấn bán hàng.

Thực tế, quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng phụ thuộc rất nhiều vào thiện cảm của họ với nhân viên bán hàng và cách mà bạn dẫn dắt, định hướng họ mua hàng. Có những khách hàng, ngay cả khi biết rằng sản phẩm, hàng hóa sẽ không thể hoàn hảo như lời giới thiệu nhưng vẫn sẵn sàng thử, trung thành với dòng sản phẩm, với thương hiệu là do nhân viên bán hàng giỏi nói chuyện, khiến họ cảm thấy đáng tin cậy, được tôn trọng và chăm sóc khách hàng tốt.

Kỹ năng giao tiếp của nhân viên bán hàng không chỉ đơn giản là việc nói lời hay ý đẹp để "lấy lòng" khách hàng mà thực chất, giao tiếp trong bán hàng sẽ gồm có lắng nghe nhu cầu, kỳ vọng của khách, tư vấn và giới thiệu sản phẩm phù hợp - ở đây là làm sao để khách hàng cảm thấy rằng sản phẩm, dịch vụ bạn bán ra đáp ứng được kỳ vọng của họ, là giải pháp hữu hiệu cho họ chứ không phải vì lợi ích của người bán.

Bên cạnh đó, trở thành nhân viên bán hàng giỏi với kỹ năng giao tiếp xuất sắc cũng có nghĩa là bạn có thể có được sự tin tưởng từ khách hàng, hình thành mối liên kết với họ, chăm sóc khách hàng sau bán hàng (hậu mãi).

2. Tổng hợp bộ kỹ năng cần thiết cho nhân viên bán hàng tài năng

Bên cạnh đó, trở thành nhân viên bán hàng giỏi cũng có nghĩa là bạn không chỉ biết mà còn cần phải rèn luyện các kỹ năng sau đây sao cho thành thạo nhất, phát triển các phẩm chất mà nhân viên bán hàng nào cũng cần:

Kỹ năng kinh doanh, bán hàng: Tư vấn, chốt sales. Nhiệt tình, không bao giờ đổ lỗi cho khách, coi khách hàng là trung tâm. Điều chỉnh hành vi, cách giao tiếp, tư vấn phù hợp với từng khách hàng. Đứng trên quan điểm của khách hàng để tư vấn, bán hàng - họ muốn tìm ra giải pháp chứ không phải một sản phẩm tốt thế nào, đẹp thế nào nhưng không phù hợp hoặc không cần thiết. Chịu được áp lực công việc vì ngày nay, việc bán hàng nào cũng có doanh số, nếu không sẵn sàng và quyết đoán, vượt qua áp lực thì bạn sẽ rất dễ chán nản. Kiên nhẫn, bình tĩnh và khả năng giải quyết vấn đề phát sinh nhanh gọn, hiệu quả. Dành thời gian hiểu về sản phẩm, dịch vụ, nâng cao kiến thức về sản phẩm và thị trường kinh doanh.

Cách giúp nhân viên bán hàng rèn luyện kỹ năng thành thạo

IV. Nhân viên bán hàng có cơ hội thăng tiến sự nghiệp như thế nào?

Thực tế, trở thành nhân viên bán hàng giỏi cũng sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến sự nghiệp. Những cơ hội của bạn gồm có: Trở thành chuyên viên bán hàng, chuyên viên kinh doanh, trưởng nhóm bán hàng, giám sát bán hàng hay quản lý bán hàng (cửa hàng trưởng) hoặc trưởng phòng bán hàng, giám đốc bán hàng,...

Xem thêm: Đánh giá cấu hình điện thoại htc desire 10 pro có nên mua htc desire 10 pro

Thời gian cho mỗi mốc thăng tiến sự nghiệp nhân viên bán hàng có thể dao động từ 2 - 3 năm cho một vai trò mới, tuy nhiên, kinh nghiệm không phải tất cả với nghề nghiệp này mà phụ thuộc phần lớn vào thành tích của bạn. Có rất nhiều cửa hàng trưởng còn rất trẻ nhưng là những bậc thầy trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng.

Trở thành nhân viên bán hàng giỏi, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhưng dĩ nhiên, để thực sự đạt được các mục tiêu sự nghiệp cần rất nhiều nỗ lực. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, chuyên tâm với công việc bán hàng của mình, nhất định bạn sẽ thành công!

*

Ngày nay, bán hàng là một nghề không đơn giản như nhiều người vẫn thấy. Đã qua rồi cái thời bạn cứ nghĩ mang một sản phẩm nào đó chào bán cho khách hàng là sẽ được họ mua ngay bởi vì ngoài sản phẩm mà họ cần mua, khách hàng còn chú ý đến nhiều yếu tố khác như: thông tin về sản phẩm, cách thức giao tiếp, thái độ của người bán hàng, … Một nhân viên bán hàng giỏi là họ phải biết kết hợp một cách thông minh các yếu tố đó lại với nhau. Để giúp bạn tự tin với công việc của mình, Career
Link xin chia sẻ một vài bí quyết trở thành một nhân viên bán hàng giỏi.

1. Tạo ấn tượng ban đầu

Sẽ rất là sai lầm nếu bạn nghĩ rằng khi đi bán hàng trong tay bạn có những sản phẩm tốt, chất lượng cao là bạn có thể bán được hàng ngay lập tức. Tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng sẽ giúp cho việc bán hàng của bạn diễn ra được thuận lợi hơn, do đó bạn nên chuẩn bị cho mình từ tác phong, lời nói đến cách ăn mặc và tất cả các cử chỉ,… Tất nhiên vẻ bề ngoài của bạn sẽ không phải là mấu chốt của vấn đề để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi nhưng đó là một trong những tác nhân ban đầu để bạn làm hài lòng khách hàng của mình.

2. Nắm bắt tâm lý khách hàng

Một trong những bí quyết để trở thành nhân viên bán hàng giỏi là bạn phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng bởi vì khách hàng của bạn gồm nhiều thành phần khác nhau trong xã hội.Họ có tính cách, sở thích khác nhau do đó bạn cần tìm hiểu, nắm bắt tâm lý xem họ đang mong muốn điều gì để đáp ứng một cách nhanh chóng. Khách hàng không mua sản phẩm, họ mua lợi ích – thứ mà sản phẩm mang lại cho họ và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm tạo ra cho họ … Do đó người bán hàng có thể đoán và đưa ra những hành động, những lời nói phù hợp để thuyết phục khách hàng.

3. Thông tin về sản phẩm

Sẽ thật là đáng trách nếu bạn là người bán hàng mà không hề chuẩn bị cho mình một tí thông tin nào về mặt hàng mà mình đang bán ra. Vì có những khách hàng khó tính họ luôn tỏ ra nghi ngờ về chất lượng, giá thành sản phẩm mà bạn đang chào bán. Chính vì thế bạn nên bổ sung cho mình những thông tin, kiến thức về sản phẩm như: giá cả, nguồn gốc xuất xứ, các ưu điểm, tác dụng, công nghệ, … Việc này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giải đáp những thắc mắc của khách hàng, đó sẽ là những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong việc chào bán sản phẩm của mình.

4. Có kiến thức và sự hiểu biết sâu rộng

Bí quyết để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi là bạn cần phải có sự hiểu biết sâu rộng về kiến thức xã hội có như thế mới giúp bạn tự tin khi giao tiếp với khách hàng hơn. Đó cũng chính là cách tạo nên sự khác biệt của bạn với những nhân viên bán hàng khác. Các khách hàng sẽ luôn cảm thấy thoải mái hơn khi có thể chia sẻ những mối quan tâm chung với bạn các sự kiện thể thao, văn hóa, sự kiện thế giới hoặc bất cứ vấn đề gì đã và đang diễn ra mà họ quan tâm. Độ rộng kiến thức được hình thành từ thói quen tìm hiểu, đọc sách báo, xem ti vi và kiên trì học tập của bạn.

5. Kiên trì trước khách hàng khó tính

Không phải việc bán hàng lúc nào cũng được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ. Đôi khi bạn sẽ gặp phải những khách hàng cực kỳ khó tính, có thể họ không đồng ý mua sản phẩm của bạn bởi vì một lý do nào đó như giá cao hơn sản phẩm cùng loại chẳng hạn. Lúc đó họ thường có những biểu hiện khó chịu hay thậm chí là la mắng, xua đuổi bạn đi. Là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp bạn hãy tỏ ra kiên trì, luôn nở nụ cười trên môi trước những phản ứng “mạnh” của khách hàng để giải thích cho họ hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình. Những vị khách hàng khó tính sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học cần thiết cho những cơ hội trong tương lai.

6. Nhiệt tình và chân thành

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi là sự nhiệt tình của bạn. Bạn không thể thuyết phục được khách hàng nếu trình bày vấn đề một cách miễn cưỡng, thiếu sự nhiệt tình, như thể bạn đang phải “trả bài”. Hãy đặt hết niềm tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang chào bán và truyền niềm tin đó đến khách hàng bằng nhiệt tình của chính mình. Lưu ý rằng nhiệt tình không có nghĩa là phải nói nhanh hay nói lớn, mà điều quan trọng là phải trình bày vấn đề một cách sinh động và có tính thuyết phục cao.

7. Biết tận dụng và xây dựng nhiều mối quan hệ

Điểm mấu chốt cuối cùng là bạn phải biết tận dụng và tạo dựng nhiều mối quan hệ. Cơ hội bán hàng luôn tiềm ẩn trong các mối quan hệ bạn tạo dựng được. Có những thương vụ chỉ thuần túy là sự tương tác đơn lẻ giữa người bán và người mua. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động bán hàng cá nhân đều được xây dựng nhằm hướng đến việc duy trì mối quan hệ dài hạn với khách hàng. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại và tiềm năng chính là chìa khóa giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng giỏi.

Bí quyết để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi nằm ngay chính trong bản thân bạn, hãy cố gắng tận dụng mọi thời cơ và phát huy hết khả năng của mình. Sự cố gắng và nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng bằng chính thu nhập và doanh số mà bạn bán ra. Careelink chúc bạn luôn thành công trong công việc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.